Doanh nghiệp nên mua phần mềm hóa đơn điện tử nào để đạt hiệu quả cao nhất

Chia sẻ

Doanh nghiệp nên mua phần mềm hóa đơn điện tử nào để đạt hiệu quả cao nhất là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp đặt ra. Gia Minh sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời tốt nhất để vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng vừa an toàn bảo mật thông tin.

Phần mềm hóa đơn điện tử
Phần mềm hóa đơn điện tử

Phần mềm hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Hóa đơn điện tử bao gồm các loại như: hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng, các chứng từ thu phí dịch vụ…

Phần mềm hóa đơn điện tử đóng vai trò là công cụ giúp doanh nghiệp thực hiện tất cả các nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn trên phương tiện điện tử như: tạo lập, lưu trữ, tra cứu, gửi khách hàng, kê khai thuế và báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế.

Đọc thêm:

Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán trọn gói

Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán

Dịch Vụ Kiểm Toán Là Gì  Khái Niệm Dịch Vụ Kiểm Toán 2021

Bảng giá dấu tròn công ty

Tại sao doanh nghiệp cần lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử uy tín?

Triển khai hóa đơn điện tử với nhà cung cấp thiếu uy tín có thể gây ra tình trạng “tiền mất tật mang” không chuyển đổi số chứng từ mà còn khiến quy trình bán hàng bị gián đoạn hoặc gặp sự cố. Hiện nay, sau quá trình rà soát thực hiện triển khai hóa đơn điện tử của Cục thuế, một số tỉnh đã và đang triển khai hóa đơn điện tử phát hiện những vấn đề bất cập khi doanh nghiệp bắt tay với nhà cung cấp thiếu uy tín như sau:

– Nhiều nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử thiếu kinh nghiệm trong việc triển khai làm kéo dài thời gian triển khai, thu thêm phí hỗ trợ, đào tạo, giải quyết vấn đề kỹ thuật… khiến người dùng bức xúc.

– Việc triển khai cho người nộp thuế nhưng không thực hiện tích hợp phần mềm hóa đơn điện tử và phần mềm kế toán theo đúng quy định của nhà nước làm phần mềm tách khỏi hệ thống của công ty.

– Doanh nghiệp gặp rủi ro trong việc bảo mật, an toàn hệ thống thông tin, dữ liệu và gia hạn hóa đơn điện tử khi nhà cung cấp dừng hoạt động đột ngột.

Khi doanh nghiệp lựa chọn triển khai hóa đơn điện tử với nhà cung cấp uy tín và dày dặn kinh nghiệm sẽ đem lại những lợi ích như:

– Rút ngắn thời gian triển khai, hạn chế phát sinh quy trình ngoài luồng.

– Không thu thêm các chi phí khác như: đào tạo, hỗ trợ, tư vấn…

– Nhà cung cấp lớn có kinh nghiệm triển khai có đầy đủ tài liệu hỗ trợ, thuyết trình đào tạo sản phẩm giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

– Quy trình thực hiện khoa học giúp người dùng dễ dàng quản lý và theo dõi.

– Hạn chế sai sót, sự cố khi sử dụng, nâng cấp phần mềm.

– Dễ dàng tích hợp với các phần mềm khác: kế toán, bán hàng, quản trị…

– Nhận được sự hỗ trợ 24/24 từ đội ngũ nhân viên nhiệt tình giỏi nghiệp vụ.

– Nhận ưu đãi khuyến mãi khi mua.

Top 5 phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất 2022

Doanh nghiệp nên mua phần mềm hóa đơn điện tử nào để đáp ứng nhu cầu sử dụng và an toàn dữ liệu? Dưới đây là Top 5 phần mềm hóa đơn điện tử đang được tin dùng nhất hiện nay.

Phần mềm hóa đơn điện tử MISA melnvoice

Phần mềm hóa đơn điện tử MISA melnvoice hiện đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất. Đây là đơn vị cung cấp có nền tảng tài chính, kế toán lâu đời nhiều kinh nghiệm triển khai và được nhiều doanh nghiệp tin dùng bởi chất lượng dịch vụ hỗ trợ từ đơn vị.

Hiện nay, MISA phát triển thêm tính năng xử lý hóa đơn đầu vào giúp doanh nghiệp nhận hóa đơn điện tử qua phần mềm và tự động kiểm tra tính hợp lệ, hợp pháp của hóa đơn mà người dùng không cần kiểm tra thủ công trên trang tổng cục thuế như trước nữa.

Phần mềm hóa đơn điện tử Viettel S-Invoice

S-Invoice là giải pháp hóa đơn điện tử của công ty viễn thông Viettel. Hiện nay, đây là đơn vị cung cấp được nhiều doanh nghiệp sử dụng và phản hồi tích cực. S-Invoice đáp ứng các nghiệp vụ cơ bản cần có của một phần mềm hóa đơn điện tử.

Tuy nhiên phần mềm cũng nhận một vài phản hồi cần cải thiện tính năng để hoàn thiện sản phẩm và tiện lợi hơn cho người dùng. Do xuất phát không phải là đơn vị cung cấp sản phẩm tài chính, do đó S-Invoice cũng gặp phải vấn đề về vấn đề tư vấn, giải đáp nghiệp vụ cho người dùng.

Phần mềm hóa đơn điện tử VNPT Invoice

Hóa đơn điện tử VNPT là một trong những nhà cung cấp được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Hóa đơn điện tử VNPT ra đời từ năm 2012, là phần mềm mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Hóa đơn điện tử EasyInvoice

EasyInvoice là giải pháp hóa đơn điện tử của công ty công nghệ Softdreams. Đúng như cái tên, đây là phần mềm khá dễ sử dụng và thao tác trên phần mềm với các tính năng tương đối đầy đủ, đáp ứng nghiệp vụ người dùng.

Hóa đơn điện tử E- Invoice

Phần mềm Hóa đơn điện tử E- Invoice thuộc sản phẩm công ty TNHH phát triển công nghệ Thái Sơn. Hiện nay phần mềm đã được nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn triển khai; Phần mềm cho phép tích hợp các sản phẩm số khác như phần mềm kế toán, ERP, bán hàng, quản trị…

Giới thiệu phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất hiện nay

MISA là nhà cung cấp các giải pháp số với hơn 25 năm kinh nghiệm triển khai cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước. MISA melnvoice tự hào là đơn vị đồng hành số 1 giải pháp hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp.

Tính năng vượt trội của phần mềm hóa đơn điện tử MISA melnvoice

– Lập – xuất hóa đơn nhanh chóng trên phần mềm chỉ trong một phút

– Ký số gửi hóa đơn online cho khách hàng nhanh chóng

– Tra cứu hóa đơn mọi lúc, mọi nơi

– Dễ dàng kiểm tra – quản lý tình trạng sử dụng hóa đơn trên phần mềm

Là đơn vị đầu tiên áp dụng Công nghệ Blockchain đảm bảo an toàn dữ liệu người dùng

Có nền tảng tài chính – kế toán hỗ trợ người dùng mọi nghiêp vụ khi phát sinh khó khăn.

Hy vọng sau bài viết trên của Gia Minh, doanh nghiệp đã tìm được lời giải cho câu hỏi Doanh nghiệp nên mua phần mềm hóa đơn điện tử nào để đạt hiệu quả cao nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ khắc dấu tại TPHCM

Vốn pháp định và quy định pháp luật về vốn pháp định

Tăng vốn điều lệ công ty

Quy định chung về ngành nghề kinh doanh

Quy định về người đại diện pháp luật

Hồ sơ đăng ký kinh doanh tại quận Tân Bình cần những gì

Bảng giá chữ ký số Viettel tại TPHCM 

Bảng giá chữ ký số mobifone tại TPHCM 

Chữ ký số Viettel TPHCM 

Bảng giá chữ ký số Viettel TPHCM 2022 mới nhất rẻ nhất

Địa chỉ công ty – các quy định về địa chỉ trụ sở chính 

Đăng ký mã vạch tại TPHCM 

Dịch vụ kế toán 

Hướng dẫn đặt tên công ty 

Hướng dẫn đóng dấu sao y bản chính 

Dịch vụ làm lại sổ sách kế toán trọn gói 

Doanh nghiệp nên mua phần mềm hóa đơn điện tử
Doanh nghiệp nên mua phần mềm hóa đơn điện tử

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Email: dvgiaminh@gmail.com

Zalo: 0853 388 126

0868458111