Xin cấp giấy phép lao động cho nhà quản lý là giám đốc – phó giám đốc

Rate this post

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho nhà quản lý là giám đốc – phó giám đốc ; dành cho khách hàng muốn tìm hiểu cách làm giấy phép lao động

xin cấp GPLĐ cho nhà quản lý là giám đốc - phó giám đốc
xin cấp GPLĐ cho nhà quản lý là giám đốc – phó giám đốc

Giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động là văn bản do cơ quan có thẩm quyền cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam.

Các trường hợp được cấp giấy phép lao động theo quy định pháp luật Việt Nam:

 • Người nước ngoài vào thực hiện hợp đồng lao động;
 • người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp;
 • Người vào vào thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp và y tế;
 • Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng;
 • Người vào Việt Nam chào bán dịch vụ;
 • Người nước ngoài làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Tình nguyện viên nước ngoài;
 • Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại;
 • Người nước ngoài là Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật;
 • Người tham gia thực hiện các gói thầu, dự án tại Việt Nam.

Các trường hợp không phải xin giấy phép lao động:

 • Người lao động nước ngoài vào Việt Nam làm việc với thời hạn dưới 03 (ba) tháng; hoặc để xử lý các trường hợp khẩn cấp như: những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được;
 • Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn được thành lập theo Luật Doanh nghiệp) các doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Người nước ngoài là Trưởng Văn phòng đại diện, Trưởng Chi nhánh tại Việt Nam;
 • Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Điều kiện để xin giấy phép lao động:

Người sử dụng lao động được tuyển lao động nước ngoài khi người lao động nước ngoài có đủ các điều kiện sau:

 • Đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có sức khoẻ phù hợp với yêu cầu công việc.
 • Có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao (bao gồm kỹ sư hoặc người có trình độ tương đương kỹ sư trở lên; nghệ nhân những ngành nghề truyền thống), có nhiều kinh nghiệm và thâm niên trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, kinh doanh hoặc những công việc quản lý mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được.
 • Đối với người lao động nước ngoài xin vào hành nghề y, dược tư nhân, trực tiếp khám, chữa bệnh tại Việt Nam phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về hành nghề y, dược tư nhân.
 • Không có tiền án, tiền sự; không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hình phạt hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài
 • Có giấy phép lao động đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam từ đủ 03 (ba) tháng trở lên, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp không phải cấp giấy phép lao động quy định tại khoản 1 Điều 6 Nghị định này.

Thủ tục xin giấy phép lao động cho nhà quản lý

Bước 1: nộp hồ sơ xin công văn chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài; tại cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lao động.

Thời hạn giải quyết: 30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho cơ quan; có thẩm quyền cấp giấy phép lao động.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động gồm có:

– Đơn đề nghị xin cấp giấy phép lao động theo quy định của Chính Phủ.

– Giấy chứng nhận sức khỏe khám tại nước ngoài hoặc giấy khám sức khỏe khám; tại Việt Nam tại các bệnh viện, phòng khám, có sở y tế đủ điều kiện theo quy định của Bộ y tế ( không quá 12 tháng ).

– Lý lịch tư pháp của người nước ngoài cấp tại nước ngoài hoặc phiếu lý lịch; số 1 được cấp tại Việt Nam ( không quá 06 tháng)

– Văn bản thông báo chấp thuận vị trí công việc sử dụng người lao động nước ngoài.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

– Bản chứng thực hộ chiếu và visa của người nước ngoài.

– Văn bản chứng minh là mình quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên; ( Ví dụ như bằng đại học, Văn bản xác nhận là nhà quản lý có thời hạn tối thiểu 03 năm, …)

Đối với các ngành, nghề có yêu cầu đặc biệt (cầu thủ bóng đá, phi công, bảo dưỡng máy bay) hồ sơ sẽ bao gồm các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

– 02 ảnh chân dung, kích thước 4×6, phông nền trắng, không đeo kính.

– Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài.

Lưu ý:

Các giấy tờ được cấp ở nước ngoài như: bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, vba xác nhận nhà quản lý, lý lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe, văn bản xác nhận nhà quản lý được; hoặc được cấp bởi cơ quan nước ngoài thì phải được hợp pháp lãnh sự và công chứng dịch thuật sang tiếng việt.

Thời gian làm giấy phép lao động mất bao lâu: 45 – 60 ngày làm việc

Xin giấy phép lao động cho giám đốc - phó giám đốc
Xin giấy phép lao động cho giám đốc – phó giám đốc

Giấy phép lao động hết hạn có được gia hạn không?

Có, giấy phép lao động hết hạn có thể được gia hạn nếu người nước ngoài và doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu và thủ tục cụ thể của quy định pháp luật tại quốc gia đó.

Thời hạn của giấy phép lao động cho người nước ngoài thường được quy định rõ ràng và có giới hạn thời gian. Trước khi hết hạn, người nước ngoài phải đăng ký gia hạn giấy phép lao động tại cơ quan chức năng của quốc gia đó.

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động thường bao gồm việc nộp đơn xin gia hạn, hồ sơ, giấy tờ liên quan và các yêu cầu khác của quy định pháp luật. Ngoài ra, người nước ngoài cũng cần đáp ứng các điều kiện liên quan đến sức khỏe, trình độ, kinh nghiệm và hợp đồng lao động để được gia hạn giấy phép lao động.

Việc gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài sẽ được xem xét và quyết định cụ thể dựa trên từng trường hợp cụ thể và quy định pháp luật của quốc gia đó. Do đó, người nước ngoài nên tìm hiểu kỹ các quy định và thủ tục để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trước khi đăng ký gia hạn giấy phép lao động tại quốc gia đó.

Giấy phép lao động được gia hạn bao nhiêu lần

Theo quy định hiện hành tại Việt Nam, giấy phép lao động có thể được gia hạn nhiều lần. Tuy nhiên, số lần gia hạn giấy phép lao động cụ thể sẽ phụ thuộc vào quy định của pháp luật và thẩm quyền của cơ quan cấp giấy phép lao động.

Thông thường, thời hạn ban đầu của giấy phép lao động là từ 1 đến 2 năm, tùy vào ngành nghề và điều kiện của người lao động. Sau khi hết thời hạn, người lao động có thể nộp đơn xin gia hạn giấy phép lao động để tiếp tục làm việc tại cùng một nơi làm việc. Thời gian gia hạn giấy phép lao động cũng thường từ 1 đến 2 năm, và người lao động cần nộp đơn gia hạn trước khi giấy phép lao động hết hạn ít nhất 30 ngày.

Tuy nhiên, nếu có sự thay đổi về nhu cầu công việc, hoặc điều kiện cá nhân của người lao động thì việc gia hạn giấy phép lao động có thể bị từ chối.

Sử dụng giấy phép lao động hết hạn bị xử lý như thế nào?

Việc sử dụng giấy phép lao động hết hạn là vi phạm pháp luật về lao động và có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Theo Luật Lao động năm 2019 và Thông tư số 23/2017/TT-BLĐTBXH, trường hợp sử dụng giấy phép lao động hết hạn, người lao động và nhà tuyển dụng sẽ bị xử lý như sau:

Người lao động:

Đối với người lao động sử dụng giấy phép lao động hết hạn, nếu cơ quan quản lý lao động phát hiện thì người lao động sẽ bị xử lý hành chính, bao gồm: phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Nếu người lao động không chấp hành quyết định xử lý hành chính, cơ quan quản lý lao động có thể đề nghị cơ quan tư pháp xử lý hình sự đối với người lao động về hành vi vi phạm pháp luật lao động.

Nhà tuyển dụng:

Đối với nhà tuyển dụng, nếu sử dụng người lao động có giấy phép lao động hết hạn, cơ quan quản lý lao động sẽ yêu cầu nhà tuyển dụng chấm dứt việc sử dụng người lao động đó và áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chính đối với nhà tuyển dụng, bao gồm: phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Do đó, để tránh bị xử lý hành chính và phạt tiền, người lao động và nhà tuyển dụng cần lưu ý thời hạn của giấy phép lao động và thực hiện đầy đủ các thủ tục để gia hạn giấy phép lao động trước khi hết hạn.

Những lưu ý khi xin cấp giấy phép lao động cho nhà quản lý là giám đốc – phó giám đốc

Khi xin cấp giấy phép lao động cho nhà quản lý là giám đốc hoặc phó giám đốc, dưới đây là những lưu ý quan trọng mà bạn nên cân nhắc:

Nắm rõ quy định pháp luật: Tìm hiểu và nắm vững quy định pháp luật về cấp giấy phép lao động và yêu cầu cụ thể cho vị trí giám đốc hoặc phó giám đốc. Kiểm tra các quy định liên quan đến trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và điều kiện khác để đảm bảo rằng nhà quản lý của bạn đáp ứng đủ tiêu chuẩn.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ: Tạo ra một hồ sơ chi tiết và đầy đủ cho nhà quản lý. Bao gồm các thông tin như hồ sơ cá nhân, bằng cấp, chứng chỉ, kinh nghiệm làm việc, thư giới thiệu và bất kỳ tài liệu nào khác có liên quan. Hãy đảm bảo rằng tất cả các tài liệu đều được xác nhận và sao y bản chứng thực.

Đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn và kinh nghiệm: Đảm bảo nhà quản lý của bạn đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc theo quy định. Nếu có bất kỳ yếu tố nào không đáp ứng yêu cầu, hãy xem xét các biện pháp khác như việc tăng cường học vấn hoặc đào tạo thêm để đáp ứng yêu cầu.

Chuẩn bị thư giới thiệu hoặc đề xuất công việc: Viết một thư giới thiệu hoặc mô tả chi tiết công việc của nhà quản lý, bao gồm cả vai trò, trách nhiệm, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết. Đây là cơ hội để giải thích tại sao nhà quản lý của bạn phù hợp với vị trí và có khả năng thực hiện công việc một cách hiệu quả.

Hợp tác với cơ quan chức năng: Liên hệ với cơ quan chức năng có thẩm quyền để được hướng dẫn về quy trình xin cấp giấy phép lao động cho nhà quản lý. Họ sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các bước cần thiết, các tài liệu yêu cầu và thời gian xử lý.

Đệ trình hồ sơ và thực hiện quy trình: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp đơn xin cấp giấy phép theo quy định của cơ quan chức năng. Lưu ý thời hạn và tuân thủ quy trình xử lý. Đáp ứng mọi yêu cầu bổ sung hoặc thông tin cần thiết trong quá trình xử lý đơn.

Theo dõi tiến trình xử lý: Liên hệ với cơ quan chức năng để theo dõi tiến trình xử lý đơn xin cấp giấy phép lao độngcho nhà quản lý. Điều này giúp bạn biết được tình hình xử lý và cung cấp thông tin thêm nếu cần thiết.

Tuân thủ quy định pháp luật lao động: Đảm bảo rằng nhà quản lý của bạn tuân thủ các quy định pháp luật lao động và các quy định khác liên quan đến việc làm việc trong vai trò giám đốc hoặc phó giám đốc. Điều này bao gồm việc chấp hành các quy định về lương, giờ làm việc, bảo hiểm xã hội và các quyền lợi lao động khác.

Cập nhật và duy trì giấy phép lao động: Khi nhận được giấy phép lao động cho nhà quản lý, hãy đảm bảo duy trì giấy phép và tuân thủ các quy định liên quan. Đồng thời, cập nhật thông tin liên quan đến nhà quản lý, chẳng hạn như thay đổi chức danh, thông tin liên hệ hoặc vị trí công việc mới.

Lưu ý rằng quy trình xin cấp giấy phép lao động có thể khác nhau tùy theo quốc gia và các quy định cụ thể. Vì vậy, tốt nhất là tham khảo các quy định cụ thể và liên hệ với cơ quan chức năng để được hướng dẫn chi tiết và chính xác.

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho nhà quản lý là giám đốc – phó giám đốc do Gia Minh thực hiện cam kết thành công 100% khi chúng tôi nhận dịch vụ.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hợp pháp hóa lãnh sự

Hợp pháp hóa lãnh sự Malaysia

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động hết hạn

Hợp pháp hóa lãnh sự đăng ký kinh doanh

Khi nào doanh nghiệp cần báo giảm lao động

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hướng dẫn hợp pháp hóa lãnh sự nhật bản chi tiết

Thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Dịch vụ gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thủ tục làm thư mời người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài

Không có bằng cấp người nước ngoài có thể xin cấp giấy phép lao động?

Đăng ký giấy phép lao động cho nhà quản lý là giám đốc - phó giám đốc
Đăng ký giấy phép lao động cho nhà quản lý là giám đốc – phó giám đốc

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH 

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111    

Email: dvgiaminh@gmail.com 

Zalo: 085 3388 126  

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo