Tư vấn thành lập công ty

Rate this post

Tư vấn thành lập công ty

Tư vấn thành lập công ty là dịch vụ dành cho khách hàng muốn thành lập công ty nhưng vẫn đang còn nhiều điều băn khoăn suy nghĩ. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng  Gia Minh xin tư vấn cho khách hàng hiểu rõ hơn; quy trình thủ tục thành lập công ty.

Dịch vụ tư vấn thủ tục mở công ty
Dịch vụ tư vấn thủ tục mở công ty

Tư vấn thành lập doanh nghiệp là gì?

Tư vấn thành lập doanh nghiệp là do Gia Minh cung cấp dịch vụ tư vấn lĩnh vực doanh nghiệp; kế toán thuế hay Luật doanh nghiệp. Thực hiện tư vấn doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tư vấn cho khách hàng các dịch vụ như; hồ sơ. Tên doanh nghiệp. Vốn điều lệ…. Khi thành lập công ty. Mọi vấn đề pháp lý đã có Gia Minh thực hiện mọi dịch vụ một cách tốt nhất.

Cơ sở pháp lý thành lập doanh nghiệp

Luật doanh nghiệp 2020

Nghị định 139/2016/NĐ-CP

Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý của Gia Minh

Ngày nay để thành lập công ty thì không quá khó. Tuy nhiên để hiểu rõ về mọi thủ tục pháp lý 

Tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín
Tư vấn thành lập doanh nghiệp uy tín

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Với công ty chuyên làm dịch vụ pháp lý. Nhân viên năng lực chuyên môn cao; sẽ giúp doanh nghiệp tư vấn mọi thủ tục pháp  khi thành lập công ty; nhằm giúp doanh nghiệp thành lập nhanh chóng nhất.

Đảm bảo thành lập doanh nghiệp 100% thành công 

Gia Minh luôn luôn có lộ trình làm việc rõ ràng; thời gian thực hiện. Chi  thực hiện cụ thể từng bước thực hiện; trình bày rõ lộ trình để khách hàng nắm rõ mọi quy trình và thủ tục.

Thủ tục đúng quyền lợi đảm bảo mọi thủ tục cho khách hàng

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Gia Minh sẽ giúp khách hàng hiểu rõ mọi quy định pháp lý. 

Gia Minh sẽ đồng hành với doanh nghiệp và chịu trách nhiệm các vấn đề phát sinh; trong quá trình làm hồ sơ. Thủ tục cho đến khi cấp phép kinh doanh.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Doanh nghiệp sẽ luôn luôn có nhân viên Gia Minh đồng hành. Cố vấn. Đưa ra những giải pháp hữu ích giúp doanh nghiệp xử lý mọi vấn đề thủ tục pháp lý thành lập. 

Điều kiện thành lập công ty

Để thành lập doanh nghiệp phải là người 18 tuổi trở lên; không thuộc đối tượng cấm thành lập doanh nghiệp; không bị hạn chế về năng lực hành vi nhân sự. Đáp ứng đủ điều kiện pháp lý như vốn pháp định; đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh

Tư vấn mở công ty

Trọn gói dịch vụ bao gồm:

-Giấy phép đăng ký công ty

– Khắc dấu tròn doanh nghiệp

– Đăng bố cáo thành lập

– Lệ phí thành lập công ty

– Tư vấn giảm 30% thuế TNDN

– Tư vấn giảm lệ phí môn bài

Tìm hiểu thêm: Thời hạn nộp tờ khai môn bài

Tài liệu cần chuẩn bị để thành lập công ty

Những câu hỏi mà luật sư tư vấn thường xuyên nhận được từ Quý khách hàng là khi thành lập công ty thì cần chuẩn bị những tài liệu. Thông tin gì? Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020. Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh.

Để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần chuẩn bị những thông tin tài liệu sau đây:

Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty. Người đại diện theo pháp luật của công ty (đối với người đại diện được thuê không đồng thời là cổ đông. Thành viên công ty).

Các thông tin liên quan đến tên công ty. Địa chỉ. Vốn. Ngành nghề kinh doanh,… Luật Gia Minh tư vấn cụ thể và soạn thảo hồ sơ. Đại diện cho quý khách hàng thực hiện mọi thủ tục thành lập công ty.

Các giấy tờ quan trọng nhất là bản sao giấy chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/căn cước công dân của danh sách thành viên công ty. Cổ đông sáng lập và người đại diện công ty. Các giấy tờ liên quan đến trụ sở công ty như hợp đồng thuê nhà. Mượn nhà. Quyền sở hữu nhà đất của chủ doanh nghiệp hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương với quyền sử dụng đất, toà nhà, văn phòng cho thuê.

Tại sao bạn nên thuê Gia Minh thành lập công ty

 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm am hiểu pháp luật

Với đội ngũ am hiểu luật doanh nghiệp, nắm bắt những thay đổi, bổ sung mới trong quy định

 • Tư vấn hướng dẫn nhiệt tình
 • Khách hàng không phải đi lại
 • Mọi việc đã có chúng tôi làm hết cho bạn

Hồ sơ thành lập công ty

– Giấy CMND ( công chứng)

– Hợp đồng thuê nhà làm trụ sở

– Tên công ty ( tham khảo thêm: Hướng dẫn đặt tên công ty)

– Ngành nghề kinh doanh (tìm hiểu thêm: Quy định chung về ngành nghề kinh doanh )

– Nguồn vốn kinh doanh (tìm hiểu thêm: Quy định mới nhất về vốn điều lệ khi thành lập công ty )

– Người đại diện pháp và pháp luật và các thành viên góp vốn

Tư vấn thành lập công ty trọn gói giá rẻ
Tư vấn thành lập công ty trọn gói giá rẻ

Một số tư vấn, lưu ý quan trọng khi thành lập công ty

Khi thành lập doanh nghiệp cần lưu ý những gì? Những lưu ý sẽ giúp doanh nghiệp không gặp phải những khó khăn trong pháp lý trong quá trình kinh doanh. Đó là tiền đề tốt để phát triển doanh nghiệp/công ty uy tín, bền vững, lớn mạnh sau này.

Lưu ý về trụ sở công ty

Lưu ý về trụ sở công ty: Theo quy định tại Điều 42, Luật Doanh nghiệp 2020:
Trụ sở công ty không được ở nhà tập thể, nhà chung cư.

Để bảo đảm hoạt động kinh doanh khi thuê nhà, mượn nhà làm trụ sở công ty Quý khách hàng nên ký kết hợp đồng thuê nhà, mượn nhà và yêu cầu chủ nhà cung cấp cho 02 bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ tương đương.

Trụ sở công ty phải liên hệ được, có người nhận thư báo, tránh trường hợp cơ quan thuế, cơ quan đăng ký doanh nghiệp gửi thư phát không có người nhận sẽ bị liệt vào công ty không kinh doanh tại trụ sở và bị đóng mã số thuế, khóa mã số doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nên cố định trụ sở theo quận huyện vì khi thay đổi trụ sở khác quận, huyện đang đăng ký phải thực hiện thủ tục chốt thuế chuyển quận trước khi thay đổi đăng ký doanh nghiệp.

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Theo ghi nhận của Luật Doanh nghiệp hiện hành (Luật Doanh nghiệp 2020), Quý khách hàng có thể lựa chọn các loại hình doanh nghiệp:

Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh. Tuy nhiên, căn cứ vào thực tế thì nếu Quý khách hàng kinh doanh các ngành nghề thông thường nên lựa chọn 3 loại hình doanh nghiệp phổ biến là Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần.

Trên thực tế sự khác biệt lớn nhất của công ty cổ phần so với công ty TNHH là ở chỗ công ty cổ phần có thể huy động vốn linh hoạt và tham gia thị trường chứng khoán.

Theo đó, số lượng cổ đông của công ty cổ phần tối thiểu có 03 người và không hạn chế tối đa, dễ dàng chuyển nhượng sau khi không còn là cổ đông sáng lập. Còn ưu việt lớn nhất của công ty TNHH là sự tham gia của các thành viên vào công ty là rất chặt chẽ, số lượng người tham gia hạn chế từ 01 đến 50 người.

Đặt tên công ty: Theo quy định tại Điều 37, Điều 38, Điều 39, Điều 40, Điều 41 Luật Doanh nghiệp 2020:

Trên thực tế tên công ty ngày càng hạn chế do số lượng doanh nghiệp ngày một nhiều. Tuy nhiên, để có thể đặt được tên công ty theo mong muốn rất đơn giản bằng cách thêm các tiền tố hoặc hậu tố vào tên công ty là có thể đăng ký được.

Khi đặt tên công ty cần tránh các tên riêng có thành tố riêng nổi tiếng ví dụ như: Samsung, Nokia, Honda,… hoặc các nhãn hiệu đã đăng ký độc quyền vì có thể doanh nghiệp có nguy cơ bị yêu cầu đổi tên do trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam trước thời điểm doanh nghiệp đăng ký tên công ty bị trùng lặp.

Ngoài ra, đặt tên công ty cũng nên tính đến việc tên riêng công ty có khả năng đăng ký nhãn hiệu, tên miền để nhận diện thương hiệu doanh nghiệp trong tương lai mang tính đồng bộ, chuyên nghiệp.

Vốn điều lệ: Theo khoản 34 Điều 4, Khoản 2.c Điều 24 Luật Doanh nghiệp 2020:

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì vốn điều lệ do doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm (kể cả các ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp cũng chỉ cần kê khai đủ mức vốn quy định mà không cần chứng minh hay xác nhận nguồn vốn thực tế).

Căn cứ vào nhu cầu hoạt động như: mức hợp đồng ký kết với đối tác, sự tham gia vào dự án, số vốn phải ký quỹ đối với một số ngành đặc thù, mức thuế môn bài muốn đóng mà doanh nghiệp lựa chọn mức vốn điều lệ hợp lý, phù hợp và tính đến tính chịu trách nhiệm của các chủ sở hữu doanh nghiệp/công ty khi cam kết mức vốn của mình.

Thời hạn góp vốn là 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đối với cá nhân thành lập công ty có thể lựa chọn góp vốn bằng hình thức hoặc chuyển khoản vào tài khoản của công ty. Tuy nhiên, đối với tổ chức là thành viên/cổ đông công ty thì việc góp vốn phải thực hiện bằng hình thức chuyển khoản vốn góp vào tài khoản của công ty có đăng ký với cơ quan đăng ký doanh nghiệp 

Theo quy định của pháp luật, thủ tục tăng vốn điều lệ công ty tương đối đơn giản, trong khi đó thủ tục giảm vốn điều lệ công ty lại tương đối nhiều điều kiện và cần thời gian nhất định trừ trường hợp thành viên, cổ đông không góp đủ vốn trong vòng 90 ngày thì công ty phải hoạt động đủ 02 năm mới có thể đăng ký giảm vốn điều lệ cùng một số điều kiện nhất định.

Do đó, công ty nên cân nhắc mức vốn khi kê khai vốn điều lệ trong hồ sơ thành lập công ty để đảm bảo việc góp vốn cũng như cân bằng lợi ích các thành viên/cổ đông trong công ty.

Hướng dẫn từng bước thành lập công ty

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ thành lập công ty gồm có:

 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Dự thảo điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên góp vốn đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.
 • Văn bản ủy quyền cho người đại diện pháp luật
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý

Ngay sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ Gia Minh tiến hành tư vấn các thủ tục như

Chọn loại hình công ty 

Hiện nay Việt Nam có 5 loại hình công ty như sau:

 • Công ty cổ phần
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên
 • Công ty hợp danh
 • Doanh nghiệp tư nhân

Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng; phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp

Tìm hiểu thêm: Các loại hình doanh nghiệp

Tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói
Tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói

Loại hình công ty mà Công ty Gia Minh thường thành lập cho khách hàng

• Thành lập hộ kinh doanh cá thể
• Thành lập doanh nghiệp tư nhân
• Thành lập công ty TNHH một thành viên
• Thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên
• Thành lập công ty cổ phần (JSC)
• Thành lập công ty hợp danh.
• Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài.
• Thành lập công ty ở nước ngoài.
• Thành lập công ty có vốn nhà nước.
• Thành lập công ty liên doanh.

Top 10 tỉnh, thành có số lượng công ty / doanh nghiệp thành lập lớn nhất

• Thành doanh nghiệp tại Hà Nội

• Thành doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh

• Thành doanh nghiệp tại Đà Nẵng

• Thành lập công ty tại Bình Dương

• Thành lập công ty tại Đắc Lắc

• Thành lập công ty tại Thừa Thiên Huế

• Thành lập doanh nghiệp tại Nam Định

• Thành lập doanh nghiệp tại Hà Nam

• Thành lập doanh nghiệp Bắc Ninh

• Thành lập doanh nghiệp tại Bắc Giang.

Bước 2: Nộp hồ sơ và nhận kết quả

Sau 3 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ doanh nghiệp được cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; trường hợp hồ sơ không hợp lệ sẽ được 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Bước 3: khắc con dấu công ty

Bước 4: công bố mẫu dấu

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Bảng giá tư vấn thành lập công ty

bảng giá thành lập công ty
bảng giá thành lập công ty

Thủ tục cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp

Mở tài khoản ngân hàng của công ty

• Thủ tục này do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tiến hành. Hồ sơ chuẩn bị đăng ký mở tài khoản ngân hàng bao gồm:

 • 01 bản công chứng “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”;
 • 01 bản công chứng “Chứng minh nhân dân” của người đại diện pháp luật ghi trên giấy phép;
 • 01 bản sao điều lệ công ty.

• Năm 2023, doanh nghiệp không cần phải thực hiện công bố mẫu dấu theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng sẽ chưa cập nhật nội dung này nên Quý khách cần lưu ý và trao đổi nội dung này để thực hiện thủ tục mở tài khoản dễ dàng nhất.

• Doanh nghiệp cần mang theo con dấu doanh nghiệp khi đến làm thủ tục hoặc ủy quyền cho Luật Gia Minh hỗ trợ thực hiện.

• Từ ngày 01/05/2021 khi Thông tư 01/2021/TT- BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp bắt đầu có hiệu lực thì không còn mẫu hồ sơ kê khai tài khoản ngân hàng với Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư. Do đó, được hiểu rằng từ thời điểm 01/05/2021 doanh nghiệp sau khi mở tài khoản không phải thực hiện thủ tục kê kê khai số tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp mới mở với Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Làm biển và treo biển công ty tại trụ sở chính

Doanh nghiệp bắt buộc phải treo biển công ty tại trụ sở với các nội dung như sau: Tên cơ quan chủ quản (cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tức Sở Kế hoạch và Đầu tư), tên công ty, địa chỉ trụ sở, số điện thoại hoặc email (nếu có).

Mua chữ ký số điện tử để thực hiện nộp thuế điện tử

Doanh nghiệp có thể thông qua Luật Gia Minh để có mức phí sử dụng chữ ký số giá ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

Đăng ký chữ ký số để nộp thuế điện tử và báo cáo thuế qua mạng Internet

• Đăng ký nộp thuế điện tử từ một ngân hàng mà doanh nghiệp đã đăng ký mở tài khoản.
• Hiện nay, đối với các khách hàng thành lập doanh nghiệp/thành lập công ty tại Hà Nội có thể đăng ký xin cấp số tài khoản ngay trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp/công ty sẽ không phải thực hiện mở tài khoản và thực hiện thông báo tài khoản ngân hàng theo thủ tục hướng dẫn kế tiếp.

Có thể nói Hà Nội đang tiên phong trong việc hỗ trợ doanh nghiệp và các tiện ích cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp/công ty tại Hà Nội. Tuy nhiên, hiện nay số lượng ngân hàng có thể đăng ký online tài khoản cho doanh nghiệp còn hạn chế nên doanh nghiệp có ít lựa chọn.

Đề nghị phát hành hóa đơn điện tử

Hồ sơ đề nghị phát hành hóa đơn điện tử nộp qua mạng bao gồm:

Quyết định phát hành hóa đơn, Mẫu hóa đơn.

Sau khi nộp hồ sơ đề nghị đặt in hóa đơn trong vòng 2-3 ngày, cơ quan thuế sẽ tiến hành đánh giá hồ sơ để xem xét chấp thuận hay không? (Ngoài ra, có một số Chi cục thuế yêu cầu nộp bản gốc hồ sơ nộp qua mạng.

Cơ quan thuế có thể đi kiểm tra địa chỉ trụ sở trước hoặc sau khi ra quyết định chấp thuận cho phép phát hành hóa đơn, việc đi kiêm tra có thể có hẹn trước hoặc đột xuất, do đó doanh nghiệp cần thu xếp có nhân sự túc trực tại Văn phòng trong thời gian nộp hồ sơ phát hành hóa đơn).

Theo quy định tại Điều 60 Nghị định 123/2020/NĐ-CP doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đã thông báo phát hành hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in, hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế hoặc đã đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, đã mua hóa đơn của cơ quan thuế trước ngày 19/10/2020 thì được tiếp tục sử dụng đến hết 30/6/2022.

Theo đó đầu năm 2022 không bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử mà chỉ bắt buộc doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử từ 01/7/2022. Như vậy. Doanh nghiệp. Tổ chức kinh tế vẫn được sử dụng hóa đơn giấy đến hết 30/6/2022 nếu đã phát hành trước ngày 19/10/2020.

Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài

• Miễn lệ phí môn bài đối với doanh nghiệp thành lập năm 2023: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid Chính phủ Việt Nam đã có chính sách miễn tiền thuế môn bài năm đầu thành lập cho công ty thành lập mới từ năm 2020 nhằm khuyến khích doanh nghiệp gia nhập thị trường trong giai đoạn khó khăn này.

Theo quy định tại Nghị định 22/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 139/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 25/02/2020. Do đó, công ty/doanh nghiệp thành lập mới năm 2023 sẽ được miễn lệ phí (thuế) môn bài, tuy nhiên doanh nghiệp vẫn phải kê khai và nộp tờ khai thuế môn bài.

Thời gian kê khai lệ phí môn bài và nộp tờ khai: Người nộp lệ phí mới ra hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập; doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh thực hiện khai lệ phí môn bài và nộp Tờ khai cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước ngày 30 tháng 01 năm sau năm mới ra hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập.

Thủ tục cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp
Thủ tục cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp

Các câu hỏi thường gặp khi thực hiện thủ tục thành lập công ty

Công ty luật Gia Minh nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến thành lập doanh nghiệp. Dưới đây là những câu hỏi luật sư tư vấn thường gặp trong quá trình tư vấn pháp luật doanh nghiệp.

Có thể lựa chọn ngày hiển thị trên đăng ký doanh nghiệp không?

Công ty có thể căn ngày nộp hồ sơ để hiển thị ngày cấp đăng ký doanh nghiệp hiển thị trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên. Có thể căn nếu ngày đó không là ngày nghỉ. Ngày lễ. Và việc căn ngày cũng không thể chính xác 100% mà vẫn có những rủi ro nhất định. Quý khách muốn chọn ngày có thể liên hệ Luật Gia Minh để được tư vấn. Hỗ trợ tốt nhất.

Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại đâu?

Nếu như thành lập hộ kinh doanh cá thể Quý khách hàng nộp tại Ủy ban nhân dân quận/huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở thì khi thành lập doanh nghiệp Quý khách hàng nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

thành lập doanh nghiệp có cần hộ khẩu thường trú hay không?

• Việc thành lập doanh nghiệp không căn cứ vào hộ khẩu thường trú của người thành lập mà người khởi nghiệp có thể thành lập doanh nghiệp ở bất cứ tỉnh nào khi có nhu cầu kinh doanh tại tỉnh đó.

Có bao nhiêu vốn mới có thể thành lập doanh nghiệp?

• Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành. Việc kê khai vốn bao nhiêu là quyền của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm về vốn điều lệ của công ty.
• Các ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định doanh nghiệp phải đăng ký mức vốn theo quy định của pháp luật nhưng cũng không cần chứng minh nguồn vốn mà chỉ đảm bảo chịu trách nhiệm đối với nguồn vốn kê khai và đủ nguồn vốn ký quỹ theo quy định một số ngành nghề cụ thể.

Có thể đăng ký chung cư làm trụ sở công ty hay không?

• Theo quy định của pháp luật hiện hành. Chung cư và nhà tập thể không được đăng ký làm trụ sở công ty cũng như địa chỉ của chi nhánh. Văn phòng đại diện. Địa điểm kinh doanh của công ty.

Các loại thuế cơ bản phải kê khai và đóng sau khi thành lập công ty?

• Thuế môn bài nộp mức cố định theo vốn điều lệ đăng ký (Công ty thành lập trong năm 2023 được miễn thuế môn bài);
• Thuế Giá trị gia tăng (thông thường là 10%. Doanh nghiệp chỉ phải đóng thuế nếu phát sinh đầu ra nhiều hơn đầu vào).
• Thuế thu nhập doanh nghiệp: thông thường 20% của lợi nhuận (doanh nghiệp chỉ phải đóng khi công ty có lãi).

Công ty chưa có doanh thu. Chi phí có phải kê khai và nộp thuế hay không?

Sau khi thành lập công ty dù không phát sinh doanh thu và chi phí thì doanh nghiệp chưa phải nộp thuế (trừ thuế môn bài các năm sau năm đầu thành lập) tuy nhiên hàng quý doanh nghiệp vẫn phải kê khai thuế như sau:

• Đối với kê khai thuế giá trị gia tăng: Doanh nghiệp không phát sinh hóa đơn đầu vào và đầu ra thì đến thời hạn kê khai và nộp thuế công ty vẫn phải nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng (VAT).

• Đối với báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn: Doanh nghiệp vẫn cần phải kê khai dù chưa xuất hóa đơn giá trị gia tăng của công ty (nếu Công ty đã thực hiện thủ tục thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng).

• Đối với báo cáo tài chính cuối năm: Doanh nghiệp lưu ý dù công ty không phát sinh hoạt động kinh doanh vẫn phải lập và nộp báo cáo tài chính cuối năm cho năm hoạt động.

Kết quả dịch vụ khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Gia Minh

Quý khách hàng sẽ được nhận những kết quả theo các gói hợp đồng dịch vụ pháp lý. Do vậy mà mỗi khách hàng có những kết quả thực hiện phụ thuộc vào thoả thuận công việc thực hiện giữa hai bên.

Đây là những kết quả thông thường khách hàng nhận được sau khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Công ty luật Gia Minh.

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế;
 • Dấu tròn công ty;
 • Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Hướng dẫn các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp: mở tài khoản. Đặt in hoá đơn; Tư vấn đăng ký chữ ký số nộp thuế qua mạng
 • Hướng dẫn tư vấn các thủ tục kê khai thuế. Nộp tờ khai thuế. Nộp thuế. Nộp bảo hiểm xã hội;
 • Dịch vụ sau thành lập: tài khoản ngân hàng. Thiết lập hồ sơ thuế. Đăng ký phương pháp thuế. Kê khai thuế ban đầu. Đặt in hoá đơn giá trị gia tăng;
 • Hỗ trợ kê khai thuế trong quá trình hoạt động;
 • Dịch vụ kế toán thuế trọn gói;

Các gói dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Gia Minh

Gói 1: Dịch vụ thành lập công ty Gói Cơ Bản: 1.500.000 

 • Đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Công bố nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Khắc con dấu tròn công ty
 • Hồ sơ lưu nội bộ doanh nghiệp gồm: Điều lệ Công ty, Danh sách thành viên/Cổ đông
 • Hướng dẫn mở Tài khoản ngân hàng: MB, ACB, Vietcombank…

Gói 2: Dịch vụ thành lập công ty Gói Trung Bình: 2.000.000 

 • Đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Công bố nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Khắc con dấu tròn công ty
 • Hồ sơ lưu nội bộ doanh nghiệp gồm: Điều lệ Công ty, Danh sách thành viên/Cổ đông
 • Hướng dẫn mở Tài khoản ngân hàng: MB, ACB, Vietcombank…
 • Thủ tục khai thuế ban đầu tại chi cục thuế Quận/Huyện

Gói 3: Dịch vụ thành lập công ty Gói 3 Đầy đủ: 4.500.000

(Gói này chưa bao gồm lệ phí môn bài theo mức vốn điều lệ đăng ký)

 • Đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Công bố nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Khắc con dấu tròn công ty
 • Hồ sơ lưu nội bộ doanh nghiệp gồm: Điều lệ Công ty, Danh sách thành viên/Cổ đông
 • Hướng dẫn mở Tài khoản ngân hàng: MB, ACB, Vietcombank…
 • Thủ tục khai thuế ban đầu tại chi cục thuế Quận/Huyện
 • Thủ tục thông báo phát hành sử dụng hóa đơn
 • Đăng ký mua chữ ký số khai thuế 01 năm
 • Đăng ký mua hóa đơn điện tử 300 số
 • Khắc con Dấu chức danh giám đốc (01 dấu)
 • Đặt bảng hiệu (25×35) treo tại trụ sở doanh nghiệp để cơ quan thuế tiến hành xác minh

Gói 4: Dịch vụ thành lập công ty Gói Trọn gói: 6.000.000

(Gói này chưa bao gồm lệ phí môn bài theo mức vốn điều lệ đăng ký, chưa bao gồm ký quỹ ngân hàng 1 triệu): Bao gồm đầy đủ các hạng mục công việc dưới đây:

 • Đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Công bố nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Khắc con dấu tròn công ty
 • Hồ sơ lưu nội bộ doanh nghiệp gồm: Điều lệ Công ty, Danh sách thành viên/Cổ đông
 • Hướng dẫn mở Tài khoản ngân hàng: MB, ACB, Vietcombank…
 • Thủ tục khai thuế ban đầu tại chi cục thuế Quận/Huyện
 • Thủ tục thông báo phát hành sử dụng hóa đơn
 • Đăng ký mua chữ ký số khai thuế 03 năm
 • Đăng ký mua hóa đơn điện tử 500 số
 • Khắc con Dấu chức danh giám đốc (01 dấu)
 • Đặt bảng hiệu (25×35) treo tại trụ sở doanh nghiệp để cơ quan thuế tiến hành xác minh

Dịch vụ thành lập công ty Gói Full: 12.000.000

(Gói này chưa bao gồm lệ phí môn bài theo mức vốn điều lệ đăng ký, chưa bao gồm ký quỹ ngân hàng 1 triệu):

Bao gồm đầy đủ các hạng mục công việc dưới đây:

 • Đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Công bố nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Khắc con dấu tròn công ty
 • Hồ sơ lưu nội bộ doanh nghiệp gồm: Điều lệ Công ty, Danh sách thành viên/Cổ đông
 • Hướng dẫn mở Tài khoản ngân hàng: MB, ACB, Vietcombank…
 • Thủ tục khai thuế ban đầu tại chi cục thuế Quận/Huyện
 • Thủ tục thông báo phát hành sử dụng hóa đơn
 • Đăng ký mua chữ ký số khai thuế 03 năm
 • Đăng ký mua hóa đơn điện tử 500 số
 • Khắc con Dấu chức danh giám đốc (01 dấu)
 • Đặt bảng hiệu (25×35) treo tại trụ sở doanh nghiệp để cơ quan thuế tiến hành xác minh
 • Thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh mở công ty 500k/tháng tại Quận 1/Tân Bình/Bình Thạnh/Quận 12 (12 tháng tặng 01 tháng)

Tư vấn thành lập công ty do Gia Minh trình bày trên đây; mong rằng sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng; cũng như các vấn đề khách hàng còn khôg nắm rõ thì đã có được câu trả lời. Nếu trong quá trình thực hiện việc thành lập doanh nghiệp  gặp vấn đề; hãy liên hệ với Gia Minh để được tư vấn mọi quy trình và thủ tục một cách nhanh chóng nhất.

DANH SÁCH BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ tục cấp giấy phép tư vấn du học

Thành lập công ty tư vấn du học

Thành lập hộ kinh doanh

Thủ tục thành lập chi nhánh

Thành lập công ty tư vấn du học

Thủ tục cấp giấy phép tư vấn du học

Thành lập công ty kinh doanh bán lẻ xăng dầu

Xin giấy phép xây dựng cây xăng

Điều kiện và thủ tục xin cấp phép bán lẻ xăng dầu

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH 

Các thủ tục để thành lập một công ty
Các thủ tục để thành lập một công ty

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 085 3388 126

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo