Thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp

Rate this post

Thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng nó giúp nhận diện doanh nghiệp rất cao. Do đó Khi thành lập doanh nghiệp nhiều chủ doanh nghiệp đặt tên công ty theo sở thích của doanh nghiệp nhưng khi thấy doanh thu lẹt đẹt thì lúc này họ mới nhận ra sai lầm của mình. Lúc này bạn cần tìm hiểu thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp do Gia Minh thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn của Gia Minh về các thủ tục để thực hiện thay đổi tên doanh nghiệp.

Hồ sơ thay đổi tên công ty
Hồ sơ thay đổi tên công ty
Thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp
Thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp

Khi nào phải thay đổi tên doanh nghiệp

Việc thay đổi tên doanh nghiệp có thể diễn ra trong các trường hợp sau:

Chiến lược kinh doanh thay đổi: Doanh nghiệp có thể cần thay đổi tên để phù hợp với chiến lược kinh doanh mới, ví dụ như mở rộng lĩnh vực hoạt động hoặc thay đổi định hướng thị trường.

Thương hiệu và tiếp thị: Khi doanh nghiệp muốn tái định vị thương hiệu hoặc thay đổi hình ảnh trong mắt khách hàng, việc thay đổi tên có thể cần thiết để tạo sự mới mẻ và thu hút.

Hợp nhất hoặc mua lại: Khi doanh nghiệp hợp nhất với doanh nghiệp khác hoặc bị mua lại, tên mới có thể phản ánh sự kết hợp của các bên liên quan.

Yêu cầu pháp lý: Có thể có yêu cầu từ cơ quan quản lý về việc thay đổi tên nếu tên hiện tại vi phạm các quy định hoặc có sự trùng lặp với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trước đó.

Sự phát triển và mở rộng: Khi doanh nghiệp phát triển vượt ra ngoài khuôn khổ hoạt động ban đầu, việc thay đổi tên để phản ánh phạm vi hoạt động rộng hơn có thể cần thiết.

Các vấn đề về pháp lý hoặc uy tín: Nếu tên doanh nghiệp hiện tại liên quan đến các vấn đề pháp lý hoặc làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp, việc thay đổi tên có thể giúp cải thiện hình ảnh và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).
Sau khi thay đổi tên doanh nghiệp cần làm thủ tục gì?
Sau khi thay đổi tên doanh nghiệp cần làm thủ tục gì?

Thay đổi tên công ty khi công ty kế thừa tên một cá nhân đã không còn sức ảnh hưởng nữa

Việc thay đổi tên công ty khi công ty kế thừa tên một cá nhân đã không còn sức ảnh hưởng nữa phụ thuộc vào quy định của pháp luật tại quốc gia hoặc khu vực mà công ty đó đang hoạt động.

Tuy nhiên. Nếu công ty muốn thay đổi tên và tên công ty hiện tại là kế thừa tên một cá nhân đã không còn sức ảnh hưởng nữa. Công ty cần xem xét các yếu tố sau để quyết định liệu việc thay đổi tên có phù hợp

Cách đặt tên công ty mới như thế nào ?Tra cứu tên doanh nghiệp ra sao?

Việc đặt tên cho một công ty là một quy trình quan trọng và phải được thực hiện một cách cẩn thận để đảm bảo rằng tên của công ty phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp và phù hợp với thị trường mục tiêu.

Dưới đây là một số bước để đặt tên cho một công ty mới:

Tìm kiếm ý tưởng: Bạn có thể bắt đầu bằng cách lập danh sách các từ khóa liên quan đến ngành kinh doanh của bạn và từ đó tìm ra các từ có thể được sử dụng trong tên công ty của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm trực tuyến để tìm kiếm các từ khóa liên quan đến ngành của bạn.

Tập trung vào giá trị của công ty

Tập trung vào giá trị của công ty: Tên của công ty của bạn nên phản ánh giá trị của công ty và thể hiện sứ mệnh. Tầm nhìn và mục tiêu kinh doanh của bạn.

Đơn giản và dễ nhớ

Đơn giản và dễ nhớ: Tên công ty của bạn nên đơn giản. Dễ nhớ và dễ phát âm để khách hàng dễ dàng nhớ đến.

Kiểm tra tính khả dụng: Trước khi chọn tên cho công ty của bạn. Bạn cần kiểm tra tính khả dụng của nó trên các trang web đăng ký tên miền và cơ quan đăng ký kinh doanh để đảm bảo rằng tên đã chọn không bị trùng với các công ty khác.

Để tra cứu tên doanh nghiệp. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Truy cập trang web của cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan thuế địa phương để tra cứu thông tin về tên doanh nghiệp.

Nhập tên hoặc địa chỉ của công ty bạn để tìm kiếm thông tin về nó.

Kiểm tra kết quả tìm kiếm để xác định liệu tên công ty của bạn đã được đăng ký chưa.

Nếu tên công ty của bạn đã được đăng ký. Bạn sẽ không thể sử dụng tên đó. Nếu tên của bạn chưa được đăng ký. Bạn có thể đăng ký tên cho công ty của mình tại cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan thuế địa phương.

Thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp

Bước 1: Tra cứu tên công ty
Bạn cần chuẩn bị nhiều tên doanh nghiệp dự tính thay đổi và Gia Minh tiến hành tra cứu trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc gia

Những lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp

  • Tên tiếng việt và tên tiếng anh không được trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp
  • Tên viết tắt của doanh nghiệp không được trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp khác.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ
Thành phần hồ sơ gồm có:

  • Thông báo thay đổi
  • Biên bản họp (đối với công ty cổ phần và công ty TNHH hai thành viên trở lên)
  • Quyết định thay đổi tên công ty.
  • Giấy giới thiệu. Giấy uỷ quyền cho người nộp hồ sơ.
  • Giấy đề nghị công bố thay đổi thông tin ĐKDN

Bước 3: Công bố thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp
Sau khi công ty có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì sẽ làm thủ tục công bố doanh nghiệp.

Chi phí thay đổi tên doanh nghiệp
Chi phí thay đổi tên doanh nghiệp

Sau khi thay đổi tên công ty cần làm gì?

Khi thay đổi tên công ty. Bạn cần thực hiện một số thủ tục để cập nhật thông tin cho công ty của mình. Các bước thực hiện thay đổi tên công ty có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia và khu vực. Tuy nhiên. Những bước chính thường bao gồm:

Cập nhật giấy phép kinh doanh

Cập nhật giấy phép kinh doanh: Bạn cần liên hệ với cơ quan đăng ký kinh doanh và cập nhật thông tin mới cho giấy phép kinh doanh của mình.

Cập nhật hợp đồng lao động và giấy tờ liên quan: Bạn cần cập nhật tên công ty mới cho các hợp đồng lao động. Giấy tờ thuế. Hóa đơn và các tài liệu khác liên quan đến công ty.

Sau khi thay đổi tên công ty cần làm thủ tục gì?
Sau khi thay đổi tên công ty cần làm thủ tục gì?

Thông báo cho đối tác và khách hàng

Thông báo cho đối tác và khách hàng: Bạn cần thông báo cho đối tác. Khách hàng và các bên liên quan khác về thay đổi tên công ty của mình để họ có thể cập nhật thông tin liên hệ mới.

Cập nhật trang web và tài liệu quảng cáo

Cập nhật trang web và tài liệu quảng cáo: Bạn cần cập nhật tên công ty mới trên trang web của mình và các tài liệu quảng cáo khác.

Thay đổi tên miền

Thay đổi tên miền: Nếu bạn đang sử dụng tên miền cho trang web của mình. Bạn cần thay đổi tên miền để phản ánh tên công ty mới.

Thay đổi tên trên các trang mạng xã hội

Thay đổi tên trên các trang mạng xã hội: Nếu công ty của bạn có mặt trên các trang mạng xã hội. Bạn cần thay đổi tên công ty để phản ánh tên mới.

Thủ tục thuế khi thay đổi tên công ty

Thông báo thay đổi tên công ty cho cơ quan thuế: Sau khi hoàn thành đăng ký thay đổi tên công ty tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Bạn cần thông báo việc thay đổi này cho cơ quan thuế theo định kỳ (thường là sau khi kết thúc kỳ kê khai thuế cuối năm). Thông báo này cần ghi rõ thông tin mới về tên công ty. Địa chỉ trụ sở. Mã số thuế và các thông tin liên quan.

Cập nhật các báo cáo thuế: Sau khi thông báo thay đổi tên công ty cho cơ quan thuế. Bạn cần cập nhật các báo cáo thuế bao gồm báo cáo thuế GTGT. Báo cáo thuế TNDN. Báo cáo thuế TNCN… Với thông tin mới về tên công ty.

Phát hành hóa đơn mới: Cuối cùng. Bạn cần in ra hóa đơn mới với tên công ty mới để sử dụng trong các giao dịch kinh doanh.

Chú ý rằng việc thay đổi tên công ty cũng có thể ảnh hưởng đến các thủ tục khác của công ty như đăng ký tài khoản ngân hàng. Thay đổi thông tin liên lạc với các đối tác kinh doanh. V.v. Do đó. Bạn cần đảm bảo thông tin được cập nhật đầy đủ trên tất cả các hồ sơ và tài liệu của công ty.

Việc cần làm sau khi thay đổi tên công ty

Sau khi thay đổi tên công ty, bạn cần thực hiện các bước sau để đảm bảo sự thay đổi được cập nhật và hợp lệ:

Cập nhật giấy phép kinh doanh: Nộp hồ sơ thay đổi tên công ty lên Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty bạn đăng ký. Sau khi hồ sơ được chấp nhận, bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới với tên công ty mới.

Cập nhật con dấu công ty: Nếu con dấu của bạn có tên công ty, bạn cần làm con dấu mới và thông báo với cơ quan đăng ký con dấu về sự thay đổi này.

Thông báo với cơ quan thuế: Cập nhật thông tin về tên công ty mới với cơ quan thuế để đảm bảo các tài liệu và thủ tục thuế được điều chỉnh phù hợp.

Cập nhật ngân hàng và tài khoản ngân hàng: Thông báo và cung cấp giấy phép kinh doanh mới cho ngân hàng nơi công ty mở tài khoản để cập nhật thông tin.

Cập nhật thông tin với bảo hiểm xã hội: Nếu công ty bạn tham gia bảo hiểm xã hội, bạn cần thông báo với cơ quan bảo hiểm về sự thay đổi tên để cập nhật thông tin.

Cập nhật các hợp đồng và giao dịch: Thông báo cho các đối tác, khách hàng, và nhà cung cấp về việc thay đổi tên công ty để điều chỉnh các hợp đồng và tài liệu liên quan.

Cập nhật thông tin trên hóa đơn và chứng từ: Điều chỉnh tên công ty trên các mẫu hóa đơn, chứng từ, và tài liệu kế toán để đảm bảo tính hợp lệ.

Cập nhật thông tin trên website và tài liệu quảng cáo: Thay đổi tên công ty trên website, email, danh thiếp, tài liệu quảng cáo và các kênh truyền thông khác để phản ánh đúng tên mới.

Thông báo nội bộ: Thông báo cho tất cả nhân viên trong công ty về sự thay đổi tên để họ có thể cập nhật thông tin trong các công việc hàng ngày.

Thông báo công khai: Nếu cần thiết, bạn có thể công khai thông báo về sự thay đổi tên công ty trên các phương tiện truyền thông hoặc kênh thông tin công cộng.

Tên doanh nghiệp gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp đó, do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi có quyết định thay đổi tên doanh nghiệp của mình. Nếu như đã quyết định thay đổi tên doanh nghiệp, bạn cần phải làm thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. 

Đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp
Đăng ký thay đổi tên doanh nghiệp

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ tục thành lập chi nhánh

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp

Các loại hình doanh nghiệp

Hướng dẫn đặt tên công ty

Địa chỉ công ty – các quy định về địa chỉ trụ sở chính

Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Vốn pháp định và quy định pháp luật về vốn pháp định

Tăng vốn điều lệ công ty

Quy định chung về ngành nghề kinh doanh

Quy định về người đại diện pháp luật

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Hướng dẫn thay đổi tên doanh nghiệp
Hướng dẫn thay đổi tên doanh nghiệp

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 085 3388 126

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com

 

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo