Giải thể công ty tại Lạng Sơn

Rate this post

Giải thể công ty tại Lạng Sơn

Giải thể công ty tại Lạng Sơn là việc làm tương đối phức tạp và tốn kém nên nhiều doanh nghiệp sẽ bỏ hồ sơ trôi nổi. Tại 1 lúc nào đó muốn thành lập công ty mới, hộ kinh doanh hay vay ngân hàng…v.v. Lại phát hiện ra là mình đang nợ thuế hoặc chưa hoàn tất thủ tục tại cơ quan thuế khiến mình không vay được. Muốn giải thể công ty tại Lạng Sơn thì không đơn giản vì hiện nay ở Lạng Sơn có quá nhiều doanh nghiệp giải thể nên khi giải thể doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian.

Thủ tục giải thể công ty tại Lạng Sơn
Thủ tục giải thể công ty tại Lạng Sơn

Giải thể công ty là gì?

Giải thể doanh nghiệp “là thủ tục chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp với tư cách là một chủ thể kinh doanh bằng cách thanh lý tài sản của doanh nghiệp để trả nợ cho các chủ nợ”. Giải thể trước hết là hoạt động do doanh nghiệp tiến hành với các công việc chính là thanh lý tài sản và thanh toán nợ, tiến tới chấm dứt các quyền và nghĩa vụ pháp lý của doanh nghiệp để rút khỏi thị trường. Nhằm bảo vệ lợi ích của các tổ chức, cá nhân có liên quan khi doanh nghiệp giải thể, pháp luật quy định điều kiện, thủ tục tiến hành giải thể, bảo đảm cho việc doanh nghiệp chỉ chấm dứt tồn tại và rút khỏi thị trường khi hoàn thành các nghĩa vụ đã tạo lập trong quá trình hoạt động.

Theo Bộ Tư Pháp

Dịch vụ tư vấn giải thể công ty tại Lạng Sơn
Dịch vụ tư vấn giải thể công ty tại Lạng Sơn

Các quy định giải thể công ty tại Lạng Sơn

Quy trình giải thể công ty tại Lạng Sơn phải tuân theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Dưới đây là một số điểm quan trọng về quy trình giải thể công ty tại Lạng Sơn:

 • Quyết định giải thể công ty: Ban giám đốc ngc hoặc hội đồng quản trị (tùy theo loại hình công ty) phải tổ chức họp và thông qua quyết định về việc giải thể công ty.
 • Thông báo giải thể: Công ty phải thông báo giải thể cho tất cả các bên liên quan như cổ đông, ngân hàng, đối tác kinh doanh và cơ quan thuế.
 • Tách tài sản và nợ: Công ty phải tách tài sản và nợ theo quy định. Tài sản sẽ được bán để thanh toán nợ và chia tiền còn lại cho cổ đông.
 • Thanh toán nợ và thuế: Công ty phải thanh toán tất cả các nợ còn lại và các khoản thuế chưa được đóng.
 • Lập biên bản họp cổ đông: Tổ chức cuộc họp cổ đông để thông qua việc giải thể công ty. Biên bản họp này phải được lập và ký kết bởi tất cả cổ đông.
 • Gửi hồ sơ giải thể cho cơ quan thuế: Công ty phải gửi hồ sơ giải thể tới cơ quan thuế và hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc đóng thuế.
 • Hủy đăng ký kinh doanh: Công ty phải nộp hồ sơ hủy đăng ký kinh doanh tới cơ quan đăng ký kinh doanh tại Lạng Sơn.
 • Thông báo giải thể công ty trong Báo cáo thuế: Công ty phải điền thông tin về việc giải thể vào báo cáo thuế hàng tháng hoặc quý.
 • Giải thể công ty trong Bội cáo thuế: Công ty cần lập báo cáo thuế cuối cùng và nộp cho cơ quan thuế tại Lạng Sơn để hoàn tất quy trình giải thể.
 • Kết thúc giải thể: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên và được chấp thuận giải thể bởi cơ quan thuế, công ty sẽ được coi là đã giải thể và không hoạt động nữa.

Lưu ý rằng việc giải thể công ty là một quá trình phức tạp và yêu cầu tuân theo các quy định cụ thể của pháp luật Việt Nam. Để thực hiện quy trình này, bạn nên tham khảo với một luật sư hoặc chuyên gia pháp lý có kinh nghiệm để đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định và thủ tục cần thiết.

Dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Lạng Sơn

Dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Lạng Sơn là một dịch vụ mà bạn có thể thuê từ các công ty hoặc cơ sở dịch vụ pháp lý chuyên về việc giải thể công ty. Dịch vụ này bao gồm toàn bộ quy trình giải thể công ty và đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

Dưới đây là một số dịch vụ mà bạn có thể mong đợi khi thuê dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Lạng Sơn:

 • Tư vấn pháp lý: Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp sẽ cung cấp tư vấn về quy trình giải thể, các văn bản và thủ tục cần thiết.
 • Xử lý tài sản và nợ: Họ sẽ giúp bạn tách tài sản và nợ của công ty, đảm bảo việc thanh toán các khoản nợ còn lại và phân phối tài sản đúng quy định.
 • Lập hồ sơ và thủ tục: Họ sẽ chuẩn bị tất cả các hồ sơ và tài liệu cần thiết, bao gồm biên bản họp cổ đông, hồ sơ đăng ký hủy đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế, và các giấy tờ liên quan khác.
 • Liên lạc với cơ quan thuế và các cơ quan chính quyền: Dịch vụ này sẽ tiếp xúc và làm việc với các cơ quan chính quyền tại Lạng Sơn và cơ quan thuế để đảm bảo rằng tất cả các thủ tục hành chính được hoàn thành đúng cách.
 • Hoàn tất giải thể công ty: Sau khi hoàn thành tất cả các bước, dịch vụ giải thể công ty trọn gói sẽ đảm bảo rằng công ty của bạn đã được giải thể theo đúng quy định và không còn hoạt động nữa.

Dịch vụ giải thể công ty trọn gói là một lựa chọn thông minh để đảm bảo rằng quá trình giải thể diễn ra một cách trơn tru và tuân theo các quy định của pháp luật.

Các trường hợp giải thể doanh nghiệp tại Lạng Sơn

Giải thể tự nguyện

– Giải thể tự nguyện là trường hợp chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp; theo ý chí của chủ sở hữu doanh nghiệp. Giải thể tự nguyện diễn ra khi kết thúc thời hạn hoạt động; đã ghi trong điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn hoặc; khi chủ sở hữu doanh nghiệp không muốn tiếp tục kinh doanh.

Tuy nhiên, giải thể không phải là cách duy nhất; để chủ sở hữu doanh nghiệp dừng các hoạt động kinh doanh; và giải phóng khỏi các nghĩa vụ tài sản.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Bán doanh nghiệp và chuyển giao các quyền và nghĩa vụ tài sản; của doanh nghiệp cho người mua là giải pháp ưu việt có thể được chủ doanh nghiệp; lựa chọn nhằm tối đa hóa lợi ích kinh tế. Do vậy, trong thực tiễn kinh doanh, giải thể doanh nghiệp thường chỉ tiến hành; khi việc bán doanh nghiệp không thực hiện thành công.

Giải thể bắt buộc

– Giải thể bắt buộc là trường hợp chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp; theo ý chí của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; khi có sự vi phạm pháp luật của doanh nghiệp; trong quá trình thành lập và hoạt động của doanh nghiệp đó.

 

Giải thể bắt buộc khi công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu; mà không có giải pháp khắc phục trong thời gian luật định; hoặc khi doanh nghiệp có hành vi vi phạm pháp luật; trong quá trình thành lập, hoạt động và bị xử lý đình chỉ; hoạt động, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Quy định khác

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, khi công ty có số lượng thành viên giảm dưới mức tối thiểu (giảm dưới 03 thành viên đối với công ty cổ phần, giảm dưới 02 thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, giảm dưới 02 thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh)

Công ty cần có giải pháp khắc phục trong một khoảng thời gian nhất định, như kết nạp thêm thành viên mới, chuyển đổi sang loại hình doanh nghiệp khác cỏ quy định về số lượng thành viên tối thiểu ít hơn (theo pháp luật Việt Nam thì thời gian này là 06 tháng). Nếu không xử lý được theo những cách này, công ty thuộc trường hợp phải tiến hành giải thể.

Dịch vụ tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp nhanh tại Lạng Sơn
Dịch vụ tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp nhanh tại Lạng Sơn

Điều kiện giải thể công ty tại Lạng Sơn

Căn cứ khoản 2 Điều 201 Luật doanh nghiệp 2014, công ty chỉ được giải thể khi đảm bảo thanh toán hết các khoản nợ, nghĩa vụ tài sản, công ty không trong quá trình tranh chấp tài sản tại tòa án.

Giải thể công ty có số lượng chứng từ ít:

Đối với công ty có ít chứng từ thì giải thể công ty không phát sinh doanh thu, thời gian thành lập ngắn.

Đối với trường hợp này thì để giải thể công ty thì doanh nghiệp cũng phải mất thời gian từ 30 – 45 ngày, mới hoàn thành thủ tục giải thể.

Giải thể công ty có số lượng chứng từ nhiều:

Công ty phát sinh nhiều hóa đơn là công ty hoạt động lâu năm, phát sinh doanh thu cao và có số lượng hóa đơn chứng từ lớn.

Với trường hợp này doanh nghiệp có thể mất thời gian từ 2 tháng đến 6 tháng tùy theo quy mô của doanh nghiệp.

Đối với trường hợp phát sinh hóa đơn

 • Cơ quan thuế có thể tiến hành quyết toán thuế doanh nghiệp nếu cần
 • Rà soát toàn bộ tờ khai tính từ thời điểm quyết toán mới nhất
 • Rà soát toàn bộ hóa đơn chứng từ mua vào bán ra
 • Kiểm tra tình hình đóng BHXH, BHYT
 • Kiểm tra hợp đồng kinh tế
 • Đối chiếu sao kê ngân hàng
 • Có thể phạt và truy thu thuế nếu doanh nghiệp kê khai sai.
 • Hồ sơ giải thể doanh nghiệp tại Lạng Sơn gồm những gì

Theo hướng dẫn tại Nghị định 78/2015/NĐ-CPthông tư 02/2019/TT-BKHĐT thì hồ sơ giải thể công ty như sau:

 • Thông báo về giải thể công ty, doanh nghiệp
 • Biên bản họp và quyết định của đại hội cổ đông về việc giải thể công ty.
 • Danh sách người lao động hiện có, quyền lợi người lao động được giải quyết xong.
 • Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp, danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán
 • Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp đã đăng công bố theo quy định
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp đã hủy bỏ con dấu do công an cấp (nếu có)
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Thông báo của cơ quan thuế về việc đóng mã số thuế
 • Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh, VPĐD thì phải nộp kèm hồ sơ giải thể.
Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Lạng Sơn giá rẻ
Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Lạng Sơn giá rẻ

Dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Lạng Sơn

Gia Minh sau khi nắm bắt tình hình của công ty thì sẽ tiến hành

Tư vấn thủ tục giải thể công ty, tư vấn giấy tờ, thông tin cần thiết để chuẩn bị giải thể

Hoàn thiện sổ sách chứng từ

Thực hiện hoàn thiện đóng mã số thuế tại cơ quan thuế

Nhận kết quả giải thể doanh nghiệp, giải thể đơn vị phụ thuộc

Bảng giá giải thể công ty tại Lạng Sơn

Chi phí giải thể công ty tại Lạng Sơn
Chi phí giải thể công ty tại Lạng Sơn

Khi nào thì doanh nghiệp bị giải thể?

Lý do để một doanh nghiệp phải dẫn đến giải thể: Theo quy định Điều 207 Luật doanh nghiệp năm 2020:

Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn.

Theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.

Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật này trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hy vọng với bài viết Giải thể công ty tại Lạng Sơn giải đáp phần nào thắc mắc của của khách hàng cũng như phí dịch vụ.

Muốn giải thể doanh nghiệp tại Lạng Sơn phải làm như thế nào
Muốn giải thể doanh nghiệp tại Lạng Sơn phải làm như thế nào

Địa chỉ chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ giải thể công ty tại Lạng Sơn

Bạn có thể tìm kiếm các công ty dịch vụ pháp lý hoặc luật sư tại Lạng Sơn trên trang web tìm kiếm như Google hoặc đến các văn phòng luật sư và hỏi về dịch vụ giải thể công ty trọn gói. Một số văn phòng luật sư và công ty dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp thường cung cấp dịch vụ này và có thể tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình giải thể công ty tại Lạng Sơn. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra và xác minh danh tiếng và kinh nghiệm của họ trước khi thuê bất kỳ dịch vụ nào.

Lưu ý khi giải thể công ty tại Lạng Sơn

Khi giải thể công ty tại Lạng Sơn, có một số lưu ý quan trọng bạn nên xem xét và tuân theo để đảm bảo quá trình diễn ra một cách trơn tru và hợp pháp.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

 • Tư vấn pháp lý: Nên tìm kiếm sự tư vấn từ một luật sư hoặc công ty dịch vụ pháp lý chuyên về giải thể công ty tại Lạng Sơn. Họ sẽ giúp bạn hiểu rõ các quy định pháp luật và thực hiện quy trình đúng cách.
 • Thời hạn: Đảm bảo bạn tuân thủ các thời hạn liên quan đến việc giải thể công ty. Trễ hạn có thể dẫn đến các khoản phạt hoặc vấn đề pháp lý.
 • Thông báo cho cổ đông: Bạn Lạng Sơn báo cho tất cả cổ đông về việc giải thể công ty và mời họ tham gia cuộc họp cổ đông để thông qua quyết định giải thể.
 • Thanh toán nợ và thuế: Đảm bảo rằng tất cả các khoản nợ và thuế của công ty đã được thanh toán đúng cách trước khi giải thể. Điều này bao gồm cả nợ đối với người lao động và các khoản nợ khác.
 • Giải quyết tài sản: Xác định tài sản của công ty và quyết định cách phân chia chúng sau khi giải thể. Điều này bao gồm việc bán tài sản nếu cần thiết để thanh toán các khoản nợ còn lại.
 • Lập hồ sơ và tài liệu: Làm việc với luật sư hoặc dịch vụ pháp lý để chuẩn bị tất cả các tài liệu và biên bản họp cổ đông cần thiết để đảm bảo việc giải thể được thực hiện đúng cách.
 • Liên hệ với cơ quan thuế và cơ quan chính quyền: Thực hiện liên lạc với cơ quan thuế và cơ quan đăng ký kinh doanh tại Lạng Sơn để đảm bảo rằng tất cả các thủ tục hành chính được hoàn tất.
 • Báo cáo thuế cuối cùng: Đảm bảo rằng bạn đã nộp báo cáo thuế cuối cùng cho công ty sau khi giải thể.

Lưu ý rằng việc giải thể công ty là một quá trình phức tạp và yêu cầu sự tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. Hãy luôn tìm sự hỗ trợ từ các chuyên gia pháp lý để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện quy trình này đúng cách và hợp pháp.

Quy định pháp luật về giải thể công ty tại Lạng Sơn

Quy định pháp luật về việc giải thể công ty tại tỉnh Lạng Sơn tuân theo Luật Doanh nghiệp 2020 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn, quy định liên quan khác.

Dưới đây là một số quy định cơ bản:

 • Quyết định giải thể công ty: Quá trình giải thể bắt đầu bằng việc tổ chức cuộc họp cổ đông hoặc họp hội đồng quản trị để thông qua quyết định về việc giải thể công ty.
 • Thông báo giải thể: Công ty phải thông báo giải thể cho tất cả cổ đông, ngân hàng, đối tác kinh doanh và cơ quan thuế theo quy định của pháp luật.
 • Tách tài sản và nợ: Công ty phải tiến hành tách tài sản và nợ theo quy định. Tài sản sẽ được bán để thanh toán nợ và chia tiền còn lại cho cổ đông.
 • Thanh toán nợ và thuế: Công ty phải thanh toán tất cả các khoản nợ còn lại và các khoản thuế chưa được đóng trước khi tiến hành giải thể.
 • Lập biên bản họp cổ đông: Tổ chức cuộc họp cổ đông để thông qua việc giải thể công ty. Biên bản họp này phải được lập và ký kết bởi tất cả cổ đông.
 • Gửi hồ sơ giải thể cho cơ quan thuế: Công ty phải gửi hồ sơ giải thể tới cơ quan thuế và hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc đóng thuế.
 • Hủy đăng ký kinh doanh: Công ty phải nộp hồ sơ hủy đăng ký kinh doanh tới cơ quan đăng ký kinh doanh tại Lạng Sơn.
 • Thông báo giải thể công ty trong Báo cáo thuế: Công ty phải điền thông tin về việc giải thể vào báo cáo thuế hàng tháng hoặc quý.
 • Giải thể công ty trong Bội cáo thuế: Công ty cần lập báo cáo thuế cuối cùng và nộp cho cơ quan thuế tại Lạng Sơn để hoàn tất quy trình giải thể.
 • Kết thúc giải thể: Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên và được chấp thuận giải thể bởi cơ quan thuế, công ty sẽ được coi là đã giải thể và không hoạt động nữa.

Lưu ý rằng việc giải thể công ty là một quá trình phức tạp và yêu cầu tuân theo các quy định cụ thể của pháp luật. Để thực hiện quy trình này, bạn nên tham khảo với một luật sư hoặc chuyên gia pháp lý có kinh nghiệm để đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định và thủ tục cần thiết.

DANH SÁCH BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty FDI

Thủ tục giải thể hộ kinh doanh TPHCM

Thủ tục giải thể văn phòng đại diện

Giải thể công ty TNHH

Thủ tục giải thể công ty

Giải thể chi nhánh tại TPHCM

Thủ tục giải thể chi nhánh hạch toán phụ thuộc

Thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp

Địa chỉ công ty – các quy định về địa chỉ trụ sở chính

Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Vốn pháp định và quy định pháp luật về vốn pháp định

Tăng vốn điều lệ công ty

Quy định chung về ngành nghề kinh doanh

Quy định về người đại diện pháp luật

Thay đổi người đại diện theo pháp luật DN

Dịch vụ thành lập công ty

Thành lập công ty nhanh chỉ 1 ngày

Thành lập công ty giá rẻ

Dịch vụ tư vấn giải thể công ty tại Lạng Sơn

Giải thể công ty TNHH một thành viên tại Lạng Sơn

Giải thể công ty TNHH 2 thành viên tại Lạng Sơn

Dịch vụ tư vấn giải thể công ty trọn gói tại Lạng Sơn 

Tư vấn giải thể công ty trọn gói tại Lạng Sơn

Dịch vụ để giải thể công ty trọn gói tại Lạng Sơn

Dịch vụ thủ tục giải thể công ty tại Lạng Sơn

Dịch vụ giải thể công ty chuyên nghiệp tại Lạng Sơn

Thủ tục giải thể chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên tại Lạng Sơn

Cần giải thể giải thể công ty tại Lạng Sơn
Cần giải thể giải thể công ty tại Lạng Sơn

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Địa chỉ: Số 52A đường Chùa Tiên, Phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn, Lạng Sơn

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 085 3388 126

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo