TRÍCH LỤC KHAI SINH TẠI MỸ THO – TIỀN GIANG

Chia sẻ

 

Trích lục khai sinh tại Mỹ Tho – Tiền Giang là một dịch vụ cơ bản chứng minh cá nhân đã được đăng ký khai sinh. Hiện nay không giống ngày xưa là muốn trích lục cá nhân phải đến tại ubnd. Mới có thể trích lục được. Hiện nay có thể trích lục trực tuyến hoặc đến trực tiếp làm trích lục trực tiếp.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho Chuyên gia của chúng tôi 24/07: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).
Trích lục khai sinh trực tuyến Mỹ Tho - Tiền Giang
Trích lục khai sinh trực tuyến Mỹ Tho – Tiền Giang

Giấy khai sinh là gì?

Giấy khai sinh là một trong những văn bản được cấp cho cá nhân; khi làm thủ tục đăng ký khai sinh do cơ quan có thẩm quyền của nhà nước cấp; (cụ thể là Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn). Nội dung của Giấy khai sinh sẽ bao gồm những thông tin cá nhân cơ bản. Theo quy định của pháp luật hiện hành. Hiểu được giấy khai sinh là gì? Chúng ta tiếp tục làm rõ trích lục giấy khai sinh là gì.

Trích lục khai sinh là gì?

Trích lục giấy khai sinh cũng là một văn bản do cơ quan có thẩm quyền của nhà nước cấp; cho cá nhân nhằm mục đích để chứng minh về sự kiện hộ tịch; của cá nhân đó đã thực hiện đăng ký khai sinh. Tại cơ quan có thẩm quyền về đăng ký hộ tịch. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký khai sinh thì sẽ được cơ quan nhà nước; có thẩm quyền cấp trích lục giấy khai sinh bản chính. Trích lục giấy khai sinh bản sao thì bao gồm: bản sao trích lục giấy khai sinh được cấp từ hệ thống cơ sở dữ liệu. Hộ tịch và bản sao có chứng thực từ bản chính của trích lục giấy khai sinh.

Trích lục khai sinh trực tuyến tại Mỹ Tho - Tiền Giang
Trích lục khai sinh trực tuyến tại Mỹ Tho – Tiền Giang

Trích lục khai sinh ở đâu tại Mỹ Tho – Tiền Giang?

Rất nhiều người hiện nay thường băn khoăn khi muốn xin trích lục bản bản sao giấy khai sinh thì xin ở đâu? Theo quy định tại điều 64 Luật Hộ tịch 2014 quy định như sau:

“Điều 64. Thủ tục cấp bản sao trích lục hộ tịch

  1. Người yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch trực tiếp. Hoặc thông qua người đại diện; gửi tờ khai theo mẫu quy định cho Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch.

Trường hợp cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đề nghị cấp bản sao trích lục hộ tịch. Của cá nhân thì gửi văn bản yêu cầu nêu rõ lý do. Cho Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch.

Cơ quan đăng ký hộ tịch là Ủy ban nhân dân xã, phường; thị trấn (sau đây gọi là Ủy ban nhân dân cấp xã). Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và đơn vị hành chính; tương đương (sau đây gọi là Ủy ban nhân dân cấp huyện). Cơ quan đại diện ngoại giao; Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài (sau đây gọi là Cơ quan đại diện).

Như vậy khi xin bản sao trích lục giấy khai sinh có thể đến một trong các cơ quan đăng ký hộ tịch. Đã nêu ở trên tuy nhiên trên thực tế thường đến Ủy ban nhân dân. Nơi đã đăng ký khai sinh để xin trích lục. Do cơ sở dữ liệu chưa được cập nhật đồng bộ trên hệ thống.

Tìm hiểu thêm: Làm giấy khai sinh ở đâu?

Hồ sơ xin trích lục khai sinh tại Mỹ Tho – Tiền Giang

Người có yêu cầu xin trích lục cần nộp những giấy tờ như sau:

  •       Tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch theo mẫu đối với trường hợp người yêu cầu là cá nhân.
  •       Văn bản yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch nêu rõ lý do trong, trường hợp người yêu cầu là cơ quan, tổ chức.
  •       Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp ủy quyền; thực hiện yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch. Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng; anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải công chứng, chứng thực. Nhưng phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người ủy quyền.
Hướng dẫn đăng ký khai sinh trực tuyến tại Mỹ Tho - Tiền Giang
Hướng dẫn đăng ký khai sinh trực tuyến tại Mỹ Tho – Tiền Giang

Trình tự trích lục khai sinh tại Mỹ Tho – Tiền Giang

Trình tự các bước xin Trích lục khai sinh, hộ tịch tại Mỹ Tho – Tiền Giang

Bước 1: Nộp hồ sơ xin trích lục tại cơ quan có thẩm quyền

Người có yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch không phụ thuộc vào nơi cư trú; chuẩn bị hồ sơ như đã hướng dẫn trên; tiến hành nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch; có thẩm quyền.

Đối với trường hợp cơ quan; tổ chức có thẩm quyền đề nghị cấp bản sao trích lục hộ tịch của cá nhân. Thì phải gửi văn bản yêu cầu nêu rõ lý do cho Cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu hộ tịch.

Bước 2: Kiểm tra hồ sơ xin trích lục khai sinh tại Mỹ Tho – Tiền Giang

Sau khi tiếp nhận hồ sơ xin trích lục. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra và đối chiếu thông tin trong tờ khai và tính hợp lệ của các giấy tờ liên quan.

Trường hợp hồ sơ hợp lệ. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ viết giấy tiếp nhận ghi rõ ngày; giờ trả kết quả. Những giấy tờ xuất trình khi xin trích lục. Cán bộ tiếp nhận đối chiếu với thông tin trong Tờ khai cấp bản sao trích lục. Sau đó trả lại cho người xin trích lục. Và không được yêu cầu người xin trích lục nộp thêm bản sao giấy tờ đó. Cán bộ tiếp nhận có thể chụp 01 bản giấy tờ xuất trình. Hoặc ghi lại thông tin của giấy tờ xuất trình để lưu hồ sơ.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho Chuyên gia của chúng tôi 24/07: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Tham khảo thêm: 

Thủ tục xin làm lại giấy khai sinh như thế nào?

Hướng dẫn thủ tục trích lục khai sinh 2023 nhanh chóng nhất

Dịch vụ trích lục khai sinh trực tuyến tại Mỹ Tho - Tiền Giang
Dịch vụ trích lục khai sinh trực tuyến tại Mỹ Tho – Tiền Giang

Thời gian trích lục khai sinh, hộ tịch tại Mỹ Tho – Tiền Giang

Trong thời gian 3 ngày làm việc. Cơ quan nhà nước sẽ phản hồi yêu cầu trích lục khai sinh của công dân. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ. Thì cơ quan nhà nước sẽ phản hồi để yêu cầu công dân. Hoặc sửa đổi hồ sơ trích lục khai sinh theo hướng dẫn.

Dịch vụ làm trích lục khai sinh tại Mỹ Tho – Tiền Giang: Chúng tôi luôn hướng đến việc cung cấp dịch vụ; làm giấy khai sinh một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất. Vì chúng tôi hiểu rằng trong hoàn cảnh này quý khách muốn “lấy lại” giấy tờ đó nhanh nhất có thể. Ngoài ra, đối với những trường hợp khó như khai sinh lâu năm (trước 1975). Hoặc không nhớ nơi đăng ký khai sinh, không rõ thời gian khai sinh … chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ dịch vụ.

Chi phí trích lục khai sinh ở Mỹ Tho - Tiền Giang
Chi phí trích lục khai sinh ở Mỹ Tho – Tiền Giang

Trích lục khai sinh tại Mỹ Tho – Tiền Giang do Gia Minh thực hiện. Luôn luôn mong muốn đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, uy tín nhất.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh

Hướng dẫn làm giấy khai sinh cho trẻ em

Dịch vụ đăng kí giấy khai sinh tại Tiền Giang

Dịch vụ đăng ký giấy khai sinh nhanh chóng tại Tiền Giang

Đăng ký khai sinh cho con khi cha mẹ chưa đăng ký kết hôn 

Dịch vụ trích lục khai sinh ở Mỹ Tho - Tiền Giang
Dịch vụ trích lục khai sinh ở Mỹ Tho – Tiền Giang

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH  

Địa chỉ: 68 Tử Kiệt, khu phố 1, phường 1, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111 

Zalo: 0932 890 675

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com

error: Bản quyền thuộc Công ty kế toán - kiểm toán Gia Minh.
0868458111