THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY SẢN XUẤT HÀNG ĐIỆN TỬ TẠI QUẬN 6

Rate this post

Cần đáp ứng đủ điều kiện thành lập công ty sản xuất hàng điện tử đúng quy định nhà nước cũng như điều kiện cho các doanh nghiệp đăng ký kinh doanh hàng điện tử. trong bài viết này luật Gia Minh xin gửi tới quý khách hàng về về trình tự, điều kiện và Thủ tục thành lập công ty sản xuất hàng điện tử tại Quận 6

Thủ tục thành lập công ty sản xuất hàng điện tử tại Quận 6
Thủ tục thành lập công ty sản xuất hàng điện tử tại Quận 6

Căn cứ pháp lý 

Căn cứ pháp lý là những nguyên tắc, quy định, luật lệ, tài liệu pháp lý hoặc các giấy tờ khác mà các tòa án, cơ quan chính phủ và các tổ chức có thẩm quyền sử dụng để xác định quyền lợi và trách nhiệm của các cá nhân hoặc tổ chức, cũng như để giải quyết các tranh chấp pháp lý. 

Căn cứ pháp lý có thể bao gồm các tài liệu pháp lý chính thức như hiến pháp, luật, nghị quyết, quy định, hướng dẫn, quyết định của tòa án, tài liệu quyền sở hữu trí tuệ và các tài liệu khác có liên quan đến pháp luật. 

Căn cứ pháp lý là cơ sở để giúp cho các quyết định và hành động của các cơ quan chính phủ và các tổ chức khác được thực hiện một cách hợp pháp và công bằng.

Luật Doanh nghiệp 2020;

Luật Doanh Nghiệp Số 59/2020/QH14 có hiệu lực thi hành ngày 01/01/2021

Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT có hiệu lực thi hành ngày 01/05/2021
Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp có hiệu lực thi hành ngày 04/01/2021

Quyết định 27/2018/QĐ-TTG về hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành;

Và các văn bản pháp luật liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp khác.

Sản xuất hàng điện tử là gì?

Sản xuất hàng điện tử là quá trình chế tạo các sản phẩm điện tử từ các linh kiện điện tử, bao gồm các mạch điện tử, vi mạch, bộ vi xử lý, cảm biến, màn hình, ổ đĩa, pin và các thành phần khác. Các sản phẩm điện tử có thể là các thiết bị gia dụng, thiết bị điện tử trong ô tô, thiết bị điện tử y tế, thiết bị điện tử công nghiệp và nhiều loại sản phẩm khác.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Quá trình sản xuất hàng điện tử bao gồm các công đoạn như:

Thiết kế: Quá trình thiết kế sản phẩm điện tử, bao gồm việc lên ý tưởng, thiết kế mạch điện, bố trí linh kiện, và thiết kế các phần mềm điện tử liên quan.

Sản xuất mạch: Việc sản xuất mạch điện tử, bao gồm các quy trình như in ấn mạch, đục lỗ, phủ mạ và hàn linh kiện.

Lắp ráp: Việc lắp ráp các linh kiện điện tử vào bảng mạch điện tử.

Kiểm tra và thử nghiệm

Kiểm tra và thử nghiệm: Kiểm tra và thử nghiệm các sản phẩm điện tử để đảm bảo chất lượng và tính đúng đắn của sản phẩm.

Đóng gói: Quá trình đóng gói sản phẩm điện tử và chuẩn bị cho việc vận chuyển và bán hàng.

Quá trình sản xuất hàng điện tử là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự chính xác, kỹ thuật và cẩn thận. Các công ty sản xuất hàng điện tử thường áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng cao để đảm bảo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, bảo mật và hiệu suất.

Điều kiện mở công ty sản xuất hàng điện tử

Việc mở công ty sản xuất hàng điện tử yêu cầu các điều kiện sau:

Vốn đầu tư: Để mở công ty sản xuất hàng điện tử, bạn cần có một lượng vốn đầu tư đủ lớn để đầu tư vào cơ sở vật chất, thiết bị sản xuất, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, quản lý và hoạt động kinh doanh.

Kinh nghiệm và kiến thức: Bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm về sản xuất hàng điện tử, bao gồm quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng, quản lý nhân viên và vận hành hệ thống.

Cơ sở vật chất: Công ty sản xuất hàng điện tử cần có cơ sở vật chất đủ lớn và đầy đủ thiết bị sản xuất để sản xuất sản phẩm. Cơ sở vật chất này bao gồm nhà xưởng, máy móc, thiết bị sản xuất và các hệ thống máy móc điện tử.

Nhân lực

Nhân lực: Công ty cần có đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất hàng điện tử. Nhân viên này bao gồm các kỹ sư điện tử, kỹ thuật viên, nhân viên sản xuất và quản lý.

Quản lý chất lượng: Công ty cần có hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm đảm bảo sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, bao gồm các quy trình kiểm tra, đánh giá và cải tiến sản phẩm.

Thủ tục pháp lý

Thủ tục pháp lý: Bạn cần đăng ký kinh doanh và đăng ký các giấy phép cần thiết để hoạt động sản xuất hàng điện tử. Điều này bao gồm các giấy phép về môi trường, an toàn lao động, sở hữu trí tuệ và các giấy phép sản xuất, kinh doanh.

Thị trường: Bạn cần đánh giá thị trường sản phẩm, nghiên cứu các sản phẩm cạnh tranh và xây dựng chiến lược tiếp cận thị trường để đảm bảo doanh số và lợi nhuận của công ty.

Tóm lại, bạn cần có một số điều kiện để mở công ty sản xuất hàng điện tử, bao gồm vốn đầu tư đủ lớn, kiến thức và kinh nghiệm về sản xuất hàng điện tử, cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực, hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, thủ tục pháp lý và chiến lược tiếp cận thị trường.

Cần chuẩn bị khi mở công ty sản xuất hàng điện tử

Vốn điều lệ công ty sản xuất hàng điện tử

Là ngành nghề kinh doanh không có điều kiện về vốn pháp định nên các thành viên/cổ đông thành lập công ty cần có sự lựa chọn phù hợp với năng lực tài chính, định hướng kinh doanh… Trong đó, tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

Đọc thêm:  Vốn pháp định và quy định pháp luật về vốn pháp định

Tên công ty sản xuất điện tử

Tên công ty bao gồm loại hình công ty (trách nhiệm hữu hạn, hợp danh, cổ phần) và phần tên riêng (tên riêng này có thể trở thành thương mại của công ty sau này). Thành viên/cổ đông thành lập công ty có thể tra cứu tại – https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx về tên công ty nhằm tránh việc sử dụng tên trùng lặp, đặt tên đúng theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm:   Hướng dẫn đặt tên công ty

Trụ sở công ty sản xuất điện tử

Ngoại trừ nhà chung cư, doanh nghiệp có thể đặt trụ sở tại bất kỳ địa chỉ nào đã được xác định địa chỉ giới hành chính (gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Đọc thêm:   Địa chỉ công ty – các quy định về địa chỉ trụ sở chính

Mã ngành nghề kinh doanh sản xuất điện tử

Là ngành nghề chuyên sản xuất máy tính, link kiện máy tính, thiết bị truyền thông và các sản phẩm điện tử cùng loại cũng như sản xuất các link kiện điện tử, do đó, Công ty sản xuất các mặt hàng điện tử có thể chọn một trong các mã ngành sau làm mã ngành kinh doanh chính:

 

STT

TÊN NGÀNH

MÃ NGÀNH
1Sản xuất linh kiện điện tử2610
2Sản xuất máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính2620
3Sản xuất thiết bị truyền thông2630
4Sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng2640
5Sản xuất thiết bị đo lường, kiểm tra, định hướng và điều khiển2651
6Sản xuất đồng hồ2652
7Sản xuất thiết bị bức xạ, thiết bị điện tử trong y học, điện liệu pháp2660
8Sản xuất dây, cáp điện và điện tử khác2732

Đọc thêm:  Thành lập công ty cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử

Ngoài mã ngành chính, công ty được quyền lựa chọn một hoặc một số mã ngành còn lại trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam làm mã ngành bổ sung.

Hồ sơ thành lập công ty sản xuất hàng điện tử

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

Điều lệ công ty;

Danh sách thành viên/cổ đông (cổ đông sáng lập; cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài);

Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên/cổ đông (cổ đông sáng lập; cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài) là cá nhân, người đại diện;

Bản sao giấy tờ pháp lý của thành viên/cổ đông là tổ chức (nếu thành viên/cổ đông là tổ chức nước ngoài thì giấy tờ pháp lý phải được hợp pháp hóa lãnh sự);

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư;

Bản sao văn bản cử người đại diện theo ủy quyền (nếu có).

Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Đọc thêm:   Dịch vụ thành lập công ty và thành lập doanh nghiệp

Thủ tục thành lập công ty sản xuất hàng điện tử tại Quận 6

Nộp hồ sơ mở  công ty sản xuất điện tử

Nộp trực tiếp: Phòng đăng ký kinh doanh hoặc các điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc phòng đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn cấp tỉnh nơi Công ty đặt trụ sở chính.

Nộp trực tuyến: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/ thông qua tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số công cộng đồng thời nộp hồ sơ gốc bản giấy tại Phòng Đăng ký kinh doanh khi nhận khết quả.

Kết quả nộp hồ sơ thành lập

Hồ sơ hợp lệ: cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ;

Hồ sơ không hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định: ra một bản thông báo toàn bộ nôi dung cần sửa đổi, bổ sung đối với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ;

Đọc thêm:  Mở cửa hàng kinh doanh đồ điện tử cần bao nhiêu vốn

Bảng giá thành lập doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử tại Quận 6

Chi phí thành lập công ty sản xuất hàng điện tử tại Quận 6
Chi phí thành lập công ty sản xuất hàng điện tử tại Quận 6

Điều kiện thành lập công ty sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học tại Quận 6

Ngành Sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học gồm những gì?

Ngành Sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học theo quyết định 27/2018/QĐ-Ttg về hệ thống ngành kinh tế Việt Nam bao gồm các hoạt động: Sản xuất máy tính, linh kiện máy tính, thiết bị truyền thông và các sản phẩm điện tử cùng loại cũng như sản xuất các linh kiện cho các sản phẩm này.

Quá trình sản xuất của ngành này mang đặc tính riêng bởi kiểu dáng và việc sử dụng bo mạch và ứng dụng kỹ thuật với độ chuyên môn hóa cao.

Ngành này cũng gồm: Sản xuất điện tử tiêu dùng, đo lường, kiểm nghiệm, thiết bị điều khiển, bức xạ, thiết bị điện y học và điện liệu pháp, thiết bị và dụng cụ quang học, sản xuất phương tiện truyền thông từ tính và quang học.

Điều kiện kinh doanh ngành sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học

Theo quy định của pháp luật hiện nay, ngành Sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học không thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vậy nên để có thể đăng ký thành lập công ty sản xuất kim loại thì chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ hợp lệ theo đúng quy định của pháp luật.

Thủ tục cần làm khi có giấy phép kinh doanh

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

Lưu ý: Nếu Quý khách hàng tự công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Đọc thêm:   Thủ tục mở cửa hàng bán đồ điện tử

Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo sử dụng mẫu dấu doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Mua chữ ký số điện tử để thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế điện tử;

Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp;

Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài;

Làm biển hiệu;

Đăng ký phát hành hóa đơn điện tử;

Góp vốn điều lệ đúng thời hạn. Đảm bảo các điều kiện kinh doanh trước khi kinh doanh.

Thủ tục thành lập công ty sản xuất hàng điện tử tại Quận 6 rất mong được cơ hội hợp tác tác cùng quý doanh nghiệp. Quý khách hàng cần tư vấn thành lập công ty  hay chi nhánh gọi ngay cho chúng tôi theo số 0932 785 561 – 0868 458 111

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Các loại thuế doanh nghiệp cần phải nộp hiện nay

Bảng giá dấu tròn công ty

Chứng chỉ hành nghề đại lý thuế là gì?

Dịch vụ báo cáo thuế giá rẻ trọn gói từ 300.000 đồng / tháng 

Mở công ty mùa dịch – 3 lợi thế ít ai biết

Thủ tục tăng vốn đầu tư

Chi phí thành lập công ty tại Quận 6

Chữ ký số Viettel giá rẻ tại Quận 6

Công ty dịch vụ kế toán ở Quận 6

Đăng ký thành lập văn phòng đại diện tại Quận 6

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Quận 6

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử tại Quận 6
Thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử tại Quận 6

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 085 3388 126

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com

Địa chỉ: Số 3E/16 Phổ Quang, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Địa chỉ: Số 04 Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo