Thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc tại quận ninh kiều

Rate this post

Thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc tại quận ninh kiều

Bạn muốn thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc tại Quận Ninh Kiều nhưng vì không am hiểu về quy trình, thủ tục thành lập như thế nào cho đúng pháp luật. Cũng như những việc cần làm sau khi thành lập công ty phụ liệu ngành tóc. Gia Minh là đơn vị chuyên làm các dịch vụ giấy phép uy tính chất lượng trên toàn quốc.

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh phụ liệu tóc tại Quận Ninh Kiều
Thành lập doanh nghiệp kinh doanh phụ liệu tóc tại Quận Ninh Kiều

Cơ sở pháp lý

Luật doanh nghiệp 2020

Nghị định 01/2021/NĐ-CP về Đăng ký Doanh Nghiệp

Thông tư 01/2021/TT-BKHDT Hướng dẫn về đăng ký Doanh Nghiệp

Kinh doanh phụ liệu tóc là gì?

Kinh doanh phụ liệu tóc là hoạt động kinh doanh liên quan đến việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phụ trợ cho ngành công nghiệp làm đẹp và tóc. Phụ liệu tóc bao gồm một loạt các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm nhưng không giới hạn:

  • Sản phẩm phụ liệu tóc: Bao gồm các sản phẩm như kẹp tóc, lược, bàn chải, cốc dùng để pha màu tóc, bao tẩy tóc, máy sấy tóc, máy uốn tóc, máy cắt tóc, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc tóc khác.
  • Sản phẩm màu tóc: Bao gồm các loại màu tóc, chất nhuộm, thuốc nhuộm tóc, thuốc tẩy tóc và các sản phẩm khác liên quan đến việc thay đổi màu sắc tóc.
  • Phụ liệu và dụng cụ làm đẹp: Bao gồm các sản phẩm như nước hoa, kem dưỡng da, kem nền, son môi, mascara và các sản phẩm trang điểm khác.
  • Dịch vụ chăm sóc tóc: Bao gồm các dịch vụ như cắt tóc, nhuộm tóc, uốn tóc, làm móng, làm nail, làm đẹp, massage da đầu và các dịch vụ chăm sóc tóc và làm đẹp khác.

Kinh doanh phụ liệu tóc có thể được thực hiện thông qua các cửa hàng tóc, cửa hàng mỹ phẩm, salon tóc, trung tâm làm đẹp, các trang web thương mại điện tử hoặc cung cấp dịch vụ tận nơi.

Tiềm năng thị trường khi thành lập công ty phụ liệu ngành tóc

Ngành dịch vụ đang là ngành phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong đó không thể không nhắc đến ngành dịch vụ làm đẹp. Trong xã hội hiện đại, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng, chúng ta dần trú trọng chăm sóc và làm đẹp cho bản thân. Ví dụ như những dịp lễ, tết,…nhu cầu làm tóc cực kỳ nhiều, tiệm làm tóc phải làm việc đến tận khuya. Không riêng phụ nữ, nam giới hiện nay cũng cần phải cắt tóc thường xuyên. Khi dịch vụ làm tóc phát triển thì phụ liệu ngành tóc cũng có nhu cầu tiêu thụ lớn.

Phụ liệu tóc không chỉ phục vụ nhu cầu làm đẹp. Thị trường phụ liệu tóc đang đã phát triển trên thế giới, nhất là ở những nước có ngành công nghiệp giải trí phát triển, nhu cầu hóa trang là rất lớn như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lán,…Tại Việt Nam ngành giải trí đang phát triển và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Như vậy có thể khẳng định tiềm năng thị trường của phụ liệu tóc là có nhu cầu lớn.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Những lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc tại Quận Ninh Kiều

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Theo quy định hiện nay có 5 loại hình doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào điều kiện của mình:

Công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty cổ phần

Công ty hợp danh

Doanh nghiệp tư nhân.

Tìm hiểu thêm:

Mở tiệm nail có đóng thuế không? 

Xin giấy phép kinh doanh tiệm nail 

Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ liệu tóc 

Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ liệu tóc thành công 

Đặt tên cho công ty kinh doanh doanh phụ liệu tóc tại Quận Ninh Kiều

Tên công ty là yếu tố quan trọng để định vị thương hiệu của bạn trên thị trường. Tuy nhiên khi thành lập công ty thì bạn cần đặt tên theo quy định.

Tên công ty gồm hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng của doanh nghiệp. Ví dụ: Công ty TNHH Kế Toán Kiểm Toán Gia Minh

Tuy nhiên, không phải cứ đặt tên như trên là được chấp nhận. Bởi tên doanh nghiệp phải không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác. Như thế nào được coi là tên gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác? Để có thể trả lời câu hỏi này, Khách hàng nên tham khảo bài viết tại đây:

>>>Đọc thêm: Hướng dẫn đặt tên công ty

Luật tư vấn Gia Minh với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện thành lập công ty sẽ giúp Quý khách hàng kiểm tra tên công ty và đưa ra những gợi ý phù hợp nhất.

Chọn địa chỉ trụ sở công ty

Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố), hoặc tên xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã, tỉnh, thành phố.

Doanh nghiệp không được đặt trụ sở công ty tại Căn hộ chung cư có mục đích để ở, nhà tập thể có diện tích sử dụng chung. Trên diện tích đất đang quy hoạch hay đất nông nghiệp, đất rừng.

Đọc thêm:

Địa chỉ công ty – các quy định về địa chỉ trụ sở chính

Mở cửa hàng phụ liệu tóc thành công 100%

Với việc thành lập công ty kinh doanh mặt hàng phụ liệu tóc cao cấp. Bạn nên mở cửa hàng tại địa điểm mặt tiền, thuận tiện giao thông, tại các mặt phố lớn. Địa điểm đó phải thu hút tầm nhìn và là nơi qua lại của các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Nên nhớ, bạn cần đăng ký đúng trụ sở công ty tại nơi mình có hoạt động thực tế, tránh trường hợp khi cơ quan thuế xuống trụ sở kiểm tra lại không có hoạt động thì sẽ bị lập biên bản.

Vốn điều lệ công ty

Khi thành lập công ty thì bắt buộc bạn phải có một số vốn điều lệ nhất định. Tùy theo năng lực của các thành viên mà doanh nghiệp của bạn sẽ phải đăng ký vốn điều lệ cho phù hợp.

Doanh nghiệp phải góp đủ vốn điều lệ đã đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trường hợp không góp đủ trong thời hạn nêu trên thì doanh nghiệp phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng giá trị vốn góp thực tế trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn.

Kinh doanh phụ liệu ngành tóc không yêu cầu về vốn. Do đó, khi thành lập công ty bạn chỉ cần chuẩn bị vốn theo khả năng của mình. Tuy số vốn thành lập công ty tùy thuộc vào điều kiện từng cá nhân, tổ chức. Nhưng bạn không thể thành lập công ty mà không cần vốn, vốn tối thiểu của công ty ít nhất phải vài chục đến vài trăm triệu. Bởi vì, bạn cần tiến hành kê khai vốn điều lệ khi mở công ty. Bên cạnh đó, cũng cần phải chi các khoản phí ban đầu như thuê văn phòng, lương nhân viên,..

Quy trình thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc tại Quận Ninh Kiều

Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ công ty mà cần phải chuẩn bị bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp Theo mẫu Phụ lục I-4 Thông tư 01/2021TT-BKHĐT;

Dự thảo điều lệ công ty;

Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập;

Giấy tờ chứng thực của thành viên, người đại diện theo pháp luật;

Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật;

Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký Kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư Quận Ninh Kiều.

Nhận giấy phép kinh doanh

Sau 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ. Phòng Đăng Ký kinh doanh sẽ có văn bản thông báo nội dung cần sửa đổi bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp, trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Các thủ tục sau khi thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc tại Quận Ninh Kiều

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo Điều 32 Luật Doanh nghiệp 2020 (Luật DN), công ty sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải nộp phí.

Khi nhận hồ sơ hợp lệ, người nhận kết quả hồ sơ có thể đăng ký công khai và nộp tiền trực tiếp (hoặc chuyển khoản) theo hướng dẫn tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở.

Thời hạn thực hiện: trong vòng 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Treo biển tên công ty

Khoản 4 Điều 37 Luật DN hiện hành đã chỉ rõ: Tên công ty phải được gắn tại trụ sở chính. Do đó, việc doanh nghiệp không treo bảng hiệu có thể bị xử phạt hành chính hoặc nặng hơn là bị khóa mã số thuế.

Như vậy, để tránh hậu quả nêu trên, ngay sau khi có đăng ký kinh doanh, công ty có thể chụp ảnh hoặc gửi bản photo cho các đơn vị làm biển quảng cáo, biển tên doanh nghiệp thiết kế theo yêu cầu. Để tiết kiệm chi phí, có thể sử dụng biển tên bằng mika, kích thước từ 20 x 30 cm để treo biển tên công ty theo đúng quy định pháp luật.

Kê khai và nộp lệ phí môn bài

Nộp tờ khai

Hiện nay, các doanh nghiệp mới thành lập được miễn lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập hoặc sản xuất – kinh doanh theo Điều 3 Nghị định số 139/2016/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Điểm c Khoản 1 Điều 1 Nghị định 22/2020/NĐ-CP. Tuy nhiên, công ty vẫn cần nộp tờ khai lệ phí môn bài.

Theo khoản 1 Điều 10 Nghị định 126/2020/NĐ-CP, thời hạn nộp tờ khai chậm nhất là ngày 30/01 năm sau năm thành lập hoặc bắt đầu hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nếu trong năm có thay đổi về vốn thì người nộp lệ phí môn bài nộp hồ sơ khai lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30/01 năm sau năm phát sinh thông tin thay đổi.

Nộp lệ phí môn bài

Mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng hàng năm tùy thuộc vào vốn điều lệ của công ty, cụ thể:

Vốn điều lệ

Lệ phí môn bài phải đóng

Trên 10 tỷ đồng

3 triệu đồng/năm

Từ 10 tỷ đồng trở xuống

2 triệu đồng/năm

Căn cứ nội dung Khoản 1 và Khoản 4 Điều 5 nghị định 139/2016/NĐ-CP, thời hạn thuế môn bài của công ty mới thành lập được quy định cụ thể như sau:

– Doanh nghiệp mới thành lập: nộp thuế trước ngày 30/01 của năm sau năm mới thành lập (Ví dụ: Công ty thành lập từ ngày 05/01/2023 thì hạn cuối cùng để nộp thuế là ngày 30/01/2024).

– Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh (bao gồm cả chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh) kết thúc thời gian được miễn lệ phí môn bài (năm thứ 4 kể từ năm thành lập doanh nghiệp) nộp lệ phí môn bài như sau:

+ Trường hợp kết thúc thời gian miễn lệ phí môn bài trong 6 tháng đầu năm: công ty được phép nộp lệ phí chậm nhất đến ngày 30/7 của năm kết thúc thời gian miễn.

+ Trường hợp kết thúc thời gian miễn lệ phí môn bài trong 6 tháng cuối năm: hạn cuối công ty được phép nộp lệ phí là ngày 30/01 của năm liền kề năm kết thúc thời gian miễn.

Đăng ký và kích hoạt chữ ký số điện tử

Chữ ký số điện tử có giá trị tương đương với con dấu của doanh nghiệp, hỗ trợ việc kê khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử, kê khai BHXH, ký hóa đơn,… Vì thế, công ty cần lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số uy tín để đặt mua chữ ký số và đăng ký sử dụng với Cơ quan thuế.

Tìm hiểu thêm:

Muốn mở tiệm nail cần những gì? 

Mở tiệm kinh doanh dịch vụ cắt tóc 

Mở tiệm làm tóc có bắt buộc đăng ký kinh doanh  

Mở tài khoản ngân hàng

  • Mở tài khoản ngân hàng không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các công việc như thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ, nộp thuế, kiểm soát dòng tiền mà quan trọng hơn cả, là các khoản chi phí của doanh nghiệp từ 20 triệu đồng trở lên bắt buộc phải được thanh toán từ tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp thì mới được trừ khi tính thuế TNDN và được khấu trừ thuế GTGT đầu vào (theo quy định tại Thông tư 173/2016/TT-BTC và Nghị định 209/2013/NĐ-CP).
  • Doanh nghiệp có thể đăng ký mở tài khoản công ty tại bất kỳ ngân hàng thương mại nào ở Việt Nam và có thể mở nhiều tài khoản ở nhiều ngân hàng khác nhau tùy theo nhu cầu.

Mua và phát hành hóa đơn điện tử

Hiện nay, đối với doanh nghiệp sau khi thành lập nếu có nhu cầu xuất hóa đơn, thì bắt buộc phải mua hóa đơn điện tử và làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn gửi cơ quan thuế trước khi sử dụng 2 ngày.

Hồ sơ thông báo phát hành hoá đơn điện tử bao gồm:

  • Quyết định sử dụng hóa đơn (do người đại diện pháp luật doanh nghiệp ký, đóng dấu).
  • Thông báo phát hành hóa đơn điện tử.
  • Mẫu hóa đơn điện tử.

Chi phí dịch vụ thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc tại Quận Ninh Kiều

Chi phí thành lập doanh nghiệp kinh doanh phụ liệu tóc uy tín tại Quận Ninh Kiều
Chi phí thành lập doanh nghiệp kinh doanh phụ liệu tóc uy tín tại Quận Ninh Kiều

Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc tại Quận Ninh Kiều. Gia Minh cam kết đem đến sự hài lòng và kết quả mong đợi cho khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mọi quy định của pháp luật.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký kinh doanh cửa hàng nối mi 

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mắt kính 

Đăng ký giấy phép hộ kinh doanh tiệm nail 

Mở cửa hàng làm nail 

Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn? 

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh tiệm cắt tóc 

Mở tiệm kinh doanh dịch vụ cắt tóc có cần đăng ký  

Dịch vụ đăng ký kinh doanh tiệm cắt tóc 

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc uy tín tại TP Cần Thơ
Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc uy tín tại TP Cần Thơ

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 085 3388 126

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Địa chỉ: Số 11/11D, Hẻm 518, Bùi Hữu Nghĩa, P. Bình Thủy, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo