MỞ QUẦY BÁN THUỐC TÂY CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Chia sẻ

MỞ QUẦY BÁN THUỐC TÂY CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Thuốc tây là hàng hóa thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống con người. Bạn muốn mở quầy bán thuốc tây, nhưng vẫn còn băn khoăn mở quầy bán thuốc tây cần bao nhiêu vốn?. Hãy để Gia Minh giải đáp thắc mắc cho bạn thông qua bài viết dưới đây. 

Kinh nghiệm mở nhà thuốc cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm mở nhà thuốc cho người mới bắt đầu

Chi phí để mở hiệu thuốc

Chi phí để mở một hiệu thuốc sẽ bao gồm: mặt bằng, trang trí, các phần mềm quản lý, nhân viên, nhập hàng, trang thiết bị, khoản dự trù,…Tùy thuộc vào mô hình quầy thuốc tây bạn lựa chọn mà chi phí vốn sẽ khác nhau. Trung bình, bạn sẽ cần khoảng gần 200 triệu đồng để có thể mở quầy thuốc tây. Cụ thể, các chi phí sẽ được chia như sau:

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho Chuyên gia của chúng tôi 24/07: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Chi phí dành cho thuê mặt bằng và trang thiết bị

Mặt bằng kinh doanh hiệu thuốc nên là địa điểm có đông dân cư, gần văn phòng, chợ hay những nơi nhiều người qua lại. Tổng thể mặt bằng phải thoáng mát, gọn gàng, sạch sẽ và nằm ở mặt tiền. Trung bình, những vị trí đáp ứng được điều kiện trên sẽ có chi phí khoảng 4 – 5 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn.

Với một mô hình quầy thuốc tây hoàn chỉnh, mức chi phí dành cho các trang thiết bị sẽ rơi vào khoảng 40 – 50 triệu đồng. Một không gian ngăn nắp với đầy đủ các thiết bị sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng hơn và có thể bảo quản thuốc tốt nhất.

Chi phí thuê nhân viên

Đây là một khoản chi phí cố định bạn cần phải chi hàng tháng. Vì thế hãy liệt kê đầu mục chi phí này trong kế hoạch kinh doanh của mình. Trung bình, để thuê một nhân viên tại hiệu thuốc bạn sẽ tốn chi phí từ 6 triệu – 12 triệu đồng/tháng. Cũng cần lưu ý, kinh doanh thuốc là một trong những mặt hàng vô cùng đặc biệt, do đó yêu cầu bắt buộc về nhân viên đó là phải có bằng Đại học Dược.

Chi phí nhập hàng

Việc lựa chọn mặt hàng chất lượng tốt, nguồn gốc đảm bảo là điều cần thiết với mỗi một cửa hàng thuốc tây. Nếu bạn kinh doanh nhiều mặt hàng thuốc chất lượng, đa dạng công dụng sẽ được khách hàng để ý đến nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu nguồn vốn hạn hẹp ở khoảng thời gian đầu, bạn nên lựa chọn những loại mặt hàng phổ thông, cần thiết. Bởi thời gian sử dụng thuốc ngắn và cách bảo quản rất cầu kỳ nên sẽ dễ bị hỏng, do đó hãy cân nhắc thật kỹ và tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước để tránh rủi ro.

Mức chi phí để nhập thuốc sẽ phụ thuộc vào quy mô, nhu cầu và khả năng vốn mà bạn có. Nhưng trung bình sẽ cần tối thiểu là 50 – 100 triệu đồng để nhập hàng.

Chi phí phần mềm bán hàng

Mở hiệu thuốc tây có rất nhiều các loại hàng hóa sản phẩm thuốc khác nhau. Và bạn không thể kiểm soát được toàn bộ hàng hóa có trong cửa hàng. Theo kinh nghiệm mở hiệu thuốc thì bạn nên sử dụng phần mềm quản lý.

Khi quản lý hiệu thuốc bằng phần mềm sẽ giúp bạn thanh toán các giao dịch, hóa đơn bán hàng. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ các hoạt động kinh doanh, kiểm kho. 

Tất cả các hoạt động kinh doanh tại hiệu thuốc từ bán hàng, nhập hàng hay trả xuất hàng đều được máy lưu lại. Qua đó hệ thống tự cập nhật số liệu liên quan, trả về các danh mục. Bạn hoàn toàn nắm được số lượng hàng tồn kho, hàng đã bán để biết được tình hình kinh doanh. 

Giải đáp mở nhà thuốc tây cần bao nhiêu tiền
Giải đáp mở nhà thuốc tây cần bao nhiêu tiền

Với những kinh nghiệm mà Gia Minh chia sẻ, hy vọng sẽ giúp cho bạn nắm được mở quầy bán thuốc tây cần bao nhiêu vốn? Để có được những bước chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kinh doanh.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phần mềm quản lý nhà thuốc

Thủ tục mở nhà thuốc tư nhân

Thiết kế nhà thuốc đẹp và đạt chuẩn 

Mở nhà thuốc tây cần đáp ứng điều kiện gì?

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho Chuyên gia của chúng tôi 24/07: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Điều kiện và thủ tục mở nhà thuốc tư nhân

Thủ tục xin giấy chứng nhận thực hành nhà thuốc tốt

Kinh nghiệm mở nhà thuốc cho người mới bắt đầu

Xây dựng chuỗi nhà thuốc gpp – xu hướng mới trong phân phối ngành dược

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Cần bao nhiêu vốn để mở nhà thuốc
Cần bao nhiêu vốn để mở nhà thuốc

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 0932 890 675

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com

error: Bản quyền thuộc Công ty kế toán - kiểm toán Gia Minh.
0868458111