KINH NGHIỆM MỞ NHÀ THUỐC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Rate this post

KINH NGHIỆM MỞ NHÀ THUỐC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn đang có bằng cấp. Chứng chỉ. Kinh nghiệm dược phẩm trong tay. Nhưng lại không biết mở nhà thuốc như thế nào cho hợp lệ. Gia Minh xin chia sẻ kinh nghiệm mở nhà thuốc cho người mới bắt đầu cho quý khách tham khảo.

Quy trình mở nhà thuốc cho người mới bắt đầu
Quy trình mở nhà thuốc cho người mới bắt đầu

Điều kiện mở nhà thuốc tây được quy định như thế nào ?

Căn cứ tại Điều 18 Luật Dược 2016 quy định:

“Điều 18. Điều kiện đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở bán lẻ thuốc

  1. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc có thể đồng thời là người làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Người chịu trách nhiệm chuyên môn bán lẻ thuốc

  1. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có một trong các văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm A. E hoặc g Khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.
  2. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của tủ thuốc trạm y tế xã phải có một trong các văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm A. E. G hoặc k Khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 01 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp hoặc cơ sở khám bệnh. Chữa bệnh. Trường hợp trạm y tế xã ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Miền núi. Hải đảo. Vùng có Điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn mà chưa có người đáp ứng một trong các văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm A. E. G hoặc k Khoản 1 Điều 13 của Luật này thì phải có văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm b hoặc Điểm h Khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 01 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở khám bệnh. Chữa bệnh.

Người chịu trách nhiệm chuyên môn bán lẻ dược liệu

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu. Thuốc dược liệu. Thuốc cổ truyền phải có một trong các văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm A. C. E. G. I hoặc l Khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 01 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược hoặc cơ sở khám bệnh. Chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Trừ trường hợp quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 13 của Luật này.”

Theo đó để mở quầy thuốc tây bạn đáp ứng các điều kiện sau:

– Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (gọi là Bằng dược sĩ). Và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. 

– Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc có thể đồng thời là người làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Như vậy để mở quầy thuốc tây. Bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện mở nhà thuốc nêu trên.

Hồ sơ xin giấy phép nhà thuốc tây?

Theo trường hợp của bạn đây là lần đầu tiên bạn đề nghị Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược theo khoản 1 Điều 38 Luật Dược 2016 hồ sơ bao gồm như sau:

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Điều 38. Hồ sơ đề nghị cấp. Cấp lại. Điều chỉnh Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược

  1. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược. Đối với trường hợp quy định tại Điểm a và Điểm c Khoản 1 Điều 36 của Luật này bao gồm:
  2. a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược;
  3. b) Tài liệu kỹ thuật tương ứng với cơ sở kinh doanh dược quy định tại Khoản 2 Điều 32 của Luật này;
  4. c) Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu pháp lý chứng minh việc thành lập cơ sở;
  5. d) Bản sao có chứng thực Chứng chỉ hành nghề dược.”

Như vậy. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận điều kiện gồm các giấy tờ sau: Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Tài liệu kỹ thuật tương ứng cơ sở. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu pháp lý chứng minh việc thành lập cơ sở. Bản sao có chứng thực Chứng chỉ hành nghề dược.

Trình tự. Thủ tục xin giấy phép mở nhà thuốc tây?

Căn cứ Điều 33 Nghị định 54/2017/NĐ-CP và khoản 12 Điều 5 Nghị định 155/2018/NĐ-CP. Trình tự để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Cơ sở đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược nộp hồ sơ trực tiếp. Hoặc gửi qua đường bưu điện về Sở Y tế nơi đặt cơ sở đó đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 2: Tiếp nhận và giải quyết

Sau khi nhận hồ sơ. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ trả cho cơ sở đề nghị Phiếu tiếp nhận hồ sơ theo Mẫu số 01 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này.

Bước 3: Nhận kết quả

– Đối với trường hợp đã được kiểm tra. Đánh giá đáp ứng Thực hành tốt phù hợp với phạm vi kinh doanh. Không phải tổ chức đánh giá thực tế tại cơ sở: 20 ngày kể từ ngày ghi trên phiếu tiếp nhận hồ sơ.

– Đối với trường hợp tổ chức đánh giá thực tế tại cơ sở: 30 ngày kể từ ngày ghi trên phiếu tiếp nhận hồ sơ.

Kinh nghiệm mở nhà thuốc hiệu quả cho người mới
Kinh nghiệm mở nhà thuốc hiệu quả cho người mới

Kinh nghiệm mở nhà thuốc cho người mới bắt đầu do Gia Minh chia sẻ trên đây mong rằng đem đến lợi ích cho khách hàng muốn xin giấy chứng nhận thực hành thuốc tốt.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phần mềm quản lý nhà thuốc

Thủ tục mở nhà thuốc tư nhân

Thiết kế nhà thuốc đẹp và đạt chuẩn 

Điều kiện và thủ tục mở nhà thuốc tư nhân

Đăng ký kinh doanh dược phẩm – điều kiện và thủ tục chi tiết

Xây dựng chuỗi nhà thuốc gpp – xu hướng mới trong phân phối ngành dược

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH   

Kinh nghiệm mở nhà thuốc tư nhân cần phải biết
Kinh nghiệm mở nhà thuốc tư nhân cần phải biết

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111  

Zalo: 085 3388 126  

Gmail: dvgiaminh@gmail.com  

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo