Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Rate this post

Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi thành lập xong trung tâm là muốn kinh doanh đúng pháp luật.

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng
Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Cơ sở pháp lý thành lập trung tâm ngoại ngữ

  • Luật Giáo dục số 43/2019/QH14 ngày 14/06/2019 do Quốc hội ban hành, có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2020;
  • Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 ngày 17/06/2020 do Quốc hội ban hành, có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2021;
  • Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/04/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, có hiệu lực kể từ ngày 21/04/2017;
  • Nghị định số 135/2018/NĐ-CP ngày 04/10/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP, có hiệu lực kể từ ngày 20/11/2018;
  • Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ngày 24/08/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học, có hiệu lực kể từ ngày 10/10/2018;
  • Các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ là gì?

Thành lập trung tâm ngoại ngữ là quá trình tạo ra một cơ sở giáo dục chuyên về việc dạy và học các ngôn ngữ nước ngoài nhằm nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của học viên. Trung tâm này có giáo viên chất lượng, phương pháp giảng dạy hiện đại và môi trường học tập thuận lợi. Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ nhằm phát triển phương thức giao tiếp giữa các quốc gia trên thế giới.

Vì sao phải xin giấy phép thành lập Trung tâm ngoại ngữ 

Trung tâm ngoại ngữ là cơ sở giáo dục thường xuyên trong hệ thống giáo dục Việt Nam nhằm thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu của người học về ngoại ngữ. Để thành lập và hoạt động các Tổ chức, cá nhân trong nước, tổ chức cá nhân nước ngoài phải lập hồ sơ xin cấp Giấy phép thành lập và giấy phép hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ theo quy định.

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng

Theo quy định tại Điều 48 Nghị định 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP về điều kiện để trung tâm ngoại ngữ. Tin học hoạt động giáo dục được hoạt động. Trung tâm phải đáp ứng các điều kiện sau:

Có đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đạt tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư 02/2020/TT-BGDĐT (có hiệu lực từ ngày 23/3/2020)
Có địa điểm để xây dựng cơ sở vật chất. Thiết bị theo quy định sau đây:
Có đủ các phòng học. Phòng thí nghiệm. Thư viện. Phòng thực hành lao động sản xuất;
Có các thiết bị dạy học và tài liệu học tập theo yêu cầu thực hiện các chương trình giáo dục thường xuyên.
Những điều kiện này phải được chứng minh trong hồ sơ xin cấp phép thành lập Trung tâm ngoại ngữ bằng các văn bản tài liệu.

Các bước thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng
Các bước thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng

Điều kiện của giám đốc trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng

Giám đốc trung tâm là người trực tiếp quản lý. Điều hành tổ chức. Bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm.
Căn cứ Khoản 2. Điều 6 Quy chế Tổ chức và Hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ. Tin học thì giám đốc trung tâm phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:
Có nhân thân tốt;
Có năng lực quản lý;
Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Đào tạo.
Giám đốc trung tâm được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập trung tâm bổ nhiệm. Nhiệm kỳ giám đốc trung tâm ngoại ngữ là 05 năm.
Cơ quan có thẩm quyền cấp phép
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nơi Trung tâm ngoại ngữ đặt địa điểm là người có thẩm quyền quyết định cho phép thành lập các trung tâm ngoại ngữ.
Căn cứ: Điểm a. khoản 1. Điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng

Theo điều 9 quy chế tổ chức thành lập trung tâm ngoại ngữ

Để án thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm:

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Tên trung tâm, địa điểm đặt trung tâm. Mục tiêu. Nhiệm vụ của trung tâm,. Chương trình giảng dạy. Quy mô đào tạo. Cơ sở vật chất của trung tâm, cơ cấu tổ chức của trung tâm.

Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.

Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm.

Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, văn bản chứng minh về quyền sử dụng đất hợp pháp, nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động của trung tâm.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng hết bao nhiêu tiền?
Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng hết bao nhiêu tiền?

Tài liệu khách hàng cung cấp cho dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Hợp đồng thuê địa điểm thời hạn trên 5 năm

Sổ hồng của địa điểm bản

Biên bản/ giấy phép đủ điều kiện PCCC

Sơ đồ thiết kế

Hồ sơ Giám đốc

Giấy chứng nhận ít nhất 3 năm công tác trong ngành giáo dục;
Trình độ đại học 01 ngôn ngữ do trung tâm giảng dạy;
Sơ yếu lý lịch; CMND; Hộ gia đình; Chứng nhận sức khỏe;
Chứng chỉ sư phạm

Hồ sơ giáo viên

Bằng cao đẳng đại học 01 ngôn ngữ bạn muốn giảng dạy.
CCCD; Sổ Hộ khẩu gia đình; Chứng nhận sức khỏe.
Chứng chỉ sư phạm

Hồ sơ kế toán

Bằng kế toán
Sơ yếu lý lịch; CMND; Hộ gia đình; Chứng nhận sức khỏe.

Chương trình giảng dạy:

Sách giáo khoa, phát hành tại Việt Nam, mua từ các nhà sách ở Việt Nam
Hóa đơn mua sách giáo khoa Photocopy có đóng dấu công ty
Kế hoạch phân phối bài giảng – Bản gốc
Nội quy trung tâm
Phương án thu chi, dự toán học phí.

Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ
Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ

Khi mở bất kỳ một công ty nào thì sẽ có rất rất nhiều chi phí phát sinh đi kèm đòi hỏi doanh nghiệp cần phải nắm được để có thể dự trù cho doanh nghiệp mình. Trung tâm ngoại ngữ cũng vậy, tuy mô hình là việc giảng dạy, học tập nhưng cũng sẽ có nhiều chi phí như các loại hình doanh nghiệp khác với những chi phí khác nhau như:

Phí thuê địa điểm mặt bằng kinh doanh

Phí thuê địa điểm mặt bằng kinh doanh: Khi bắt đầu kinh doanh thì mặt bằng địa điểm kinh doanh rất quan trọng, vì vây mặt bằng tốt và đẹp gần địa điểm các trường học, nơi trung đông dân cư sẽ thuận lợi cho quá trình phát triển của trung tâm bạn. Đồng nghĩa với nó là chi phí thuê sẽ rất đắt đỏ hơn những nơi khác. Đối với các tỉnh 20 triệu, đối với thành phố lớn 40 triệu.

Chi phí setup cơ sở vật chất đáp ứng điều kiện quy định của Pháp luật: hệ thống PCCC, phòng học, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho quá trình học tập, giáo trình giảng dạy. 200 triệu đến 400 triệu.
Chi phí khắc con dấu cho doanh nghiệp: Mỗi doanh nghiệp sẽ có một con dấu riêng biệt và khác nhau bên trong con dấu sẽ có tên của doanh nghiệp đó.

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng
Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng

Chi phí thành lập doanh nghiệp: Từ 1,5 triệu đến 5 triệu.

Chi phí công bố nội dung đăng kí doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia: khi doanh nghiệp bạn đã được thành lập thì việc công bố rộng rãi trên các cổng tin quốc gia là điều bắt buộc và cần thiết để mọi người biết đến bạn.

Chi phí xin giấy phép kinh doanh.
Chi phí thuê giáo viên có nghiệp vụ và trình độ chuyên môn theo quy định của Pháp luật.
Chi phí môn bài sau khi thành lập và trung tâm đi vào hoạt động
Chính vì do quy mô hoạt động của doanh nghiệp khác nhau nên chưa có những quy định nào quy định cụ thể về chi phí mở trung tâm ngoại ngữ.

Kinh nghiệm thành lập trung tâm ngoại ngữ thành công 

Chuẩn bị hồ sơ pháp lý

Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng công việc của bất kỳ lĩnh vực giáo dục nào cũng vô cùng phức tạp và thủ tục cũng tương đối phức tạp. Vì vậy, trước khi mở trung tâm Anh ngữ cho riêng mình, bạn phải có kiến ​​thức pháp luật vững chắc để có thể chuẩn bị các văn bản pháp luật nhanh nhất và chính xác nhất. Điều kiện bắt buộc đầu tiên là giám đốc trung tâm phải có bằng tiếng Anh, có kinh nghiệm giảng dạy và đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất khi mở trung tâm tiếng Anh.

Hồ sơ pháp lý về việc thành lập trung tâm tiếng Anh sẽ được gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo – nơi bạn muốn mở trung tâm, trong hồ sơ phải có đầy đủ hồ sơ kèm theo và phương án thành lập trung tâm tiếng Anh đúng đắn cho ngoại ngữ. Nếu chưa nắm rõ các quy định của pháp luật trong vấn đề này thì tốt nhất bạn nên nhờ đến dịch vụ thành lập trung tâm tiếng Anh để có thể chuẩn bị hồ sơ pháp lý đầy đủ và hợp pháp nhất. 

Chương trình đào tạo

Theo kinh nghiệm của giám đốc và giáo viên một số trung tâm tiếng Anh, khi mở trung tâm ngoại ngữ, trung tâm sẽ phải xây dựng chương trình tiếng Anh riêng mà không cần nhờ đến các trung tâm ngoại ngữ khác. Điều này ngầm khẳng định chất lượng giảng dạy và kết quả học tập của học viên của trung tâm. 

Vì vậy, các trung tâm tiếng Anh phải lựa chọn nội dung đào tạo sinh động, khác biệt. Chương trình đào tạo phải biên soạn nội dung theo từng học viên mà trung tâm mong muốn hướng tới.


Hiện nay, hầu hết các trung tâm ngoại ngữ chuyên nghiệp đều xây dựng chương trình riêng cho học viên nhằm khẳng định chất lượng dịch vụ và quảng bá thương hiệu trung tâm anh ngữ của mình.

Địa điểm 

Việc lựa chọn địa điểm thích hợp để mở trung tâm tiếng Anh và tạo điều kiện thuận lợi cho học viên là một vấn đề quan trọng.
Nếu địa điểm đào tạo ở trung tâm, có nhiều người qua lại thì trung tâm sẽ có thể tiếp nhận được nhiều học viên và việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn. Ngoài ra, các trung tâm cũng nên lựa chọn không gian dạy và học thoải mái, yên tĩnh, có chỗ để xe cho học sinh và giáo viên.

Chuẩn bị cơ sở vật chất

Đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng được xem là vấn đề quan trọng cần được quan tâm khi thành lập trung tâm Anh ngữ. Các trang thiết bị, cơ sở vật chất ở đây có thể là bàn ghế, sách giáo khoa, loa, bảng, các công cụ hỗ trợ dạy, học, hội nghị truyền hình,… nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Nhân viên

Theo kinh nghiệm mở trung tâm ngoại ngữ, đội ngũ nhân viên được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của trung tâm ngoại ngữ. Khi mở trung tâm tiếng Anh cần có những nhân sự sau:

Giáo viên

Đây là người quan trọng, có vai trò then chốt trong chất lượng dạy và học tại trung tâm. Để chọn được trung tâm Anh ngữ tốt thì chắc chắn giáo viên sẽ là nhân tố quyết định việc học sinh có chọn trung tâm để học hay không. Chính vì vậy mà nhiều trung tâm Anh ngữ uy tín, chất lượng đều tổ chức học thử thường xuyên để học viên được tiếp xúc với giáo viên và các chương trình đào tạo. Điều này giúp học viên đưa ra quyết định có nên lựa chọn trung tâm Anh ngữ này hay không. 

Nhân viên quảng bá thương hiệu trung tâm

Tại sao cần có người quảng bá thương hiệu khi mở trung tâm anh ngữ và mục đích quảng bá thương hiệu là gì? Trên thực tế, việc mở, thành lập trung tâm ngoại ngữ cũng được coi là một hình thức kinh doanh và đó là kinh doanh giáo dục. Sản phẩm của ngành giáo dục bao gồm các khóa học đào tạo. 

Vì vậy, việc quảng bá thương hiệu trung tâm tiếng Anh sẽ giúp nhiều người biết đến trung tâm của bạn hơn và thu hút nhiều học viên hơn. Kinh nghiệm mở trung tâm tiếng Anh khi tuyển nhân viên quảng bá thương hiệu là khả năng giao tiếp tốt, khả năng sáng tạo và khả năng tư duy chiến lược tốt.

Trợ giảng

Nhiệm vụ chính của trợ giảng là hỗ trợ việc giảng dạy của giáo sư, kết nối sinh viên với nhau và đánh giá kết quả học tập của sinh viên. Để giảm chi phí trung tâm và tận dụng sức trẻ, sự năng động, các trung tâm tiếng Anh nên tuyển sinh viên có trình độ tiếng Anh tốt để làm việc bán thời gian.

Nhân viên tư vấn 

Đây cũng được xem là đội ngũ không thể thiếu ở mọi trung tâm Anh ngữ. Họ sẽ chịu trách nhiệm tư vấn chương trình đào tạo phù hợp cho học viên và theo dõi học viên trong suốt khóa học. Đôi khi họ còn là nhân viên hỗ trợ cho quá trình đào tạo của trung tâm.

Trình tự thành lập trung tâm ngoại ngữ

Bước 1: Tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 1 bộ hồ sơ đến người có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Bước 2: Trong thời hạn 10 ngày làm việc:

Kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ cơ quan có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra theo quy định.

Bước 3: Trong thời hạn 5 ngày làm việc:

Người có thẩm quyền quyết định thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ sẽ quyết định thành lập

Cho phép thành lập nếu đủ điều kiện, nếu chưa quyết định thành lập thì có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân nêu rõ lý do.

Thời hạn thành lập trung tâm ngoại ngữ

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày làm việc và nhận hồ sơ hợp lệ:

Cơ quan có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra theo quy định.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc:

Người có thẩm quyền quyết định thành lập, cho phép thành lập nếu đủ điều kiện, nếu chưa quyết định thành lập thì có văn bản thông báo của tổ chức, cá nhân nêu rõ lý do.

Thủ tục cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng

Bước 1:
Tổ chức, cá nhân gửi 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi có Trung tâm Ngoại ngữ đặt trụ sở:

Bước 2:
Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thẩm định, kiểm tra theo quy định.

Bước 3:
Trong thời hạn 05 ngày làm việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ra quyết định cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, quyết định hoạt động, quyết định bổ nhiệm giám đốc Trung tâm ngoại ngữ nếu đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và nhân sự theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trình tự thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng
Trình tự thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Hải Phòng

Những lý do bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Gia Minh

Chi phí thực hiện dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ hợp lý, tiết kiệm. Nếu trung tâm của bạn chưa đủ điều kiện thẩm định, Gia Minh sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn hoàn tất những yêu cầu còn thiếu.

Được luật sư của Gia Minh tư vấn miễn phí lựa chọn loại hình doanh nghiệp ưng ý, ngành nghề kinh doanh phù hợp với thực tế, mức vốn điều lệ tương xứng với doanh nghiệp, tư vấn lựa chọn tên doanh nghiệp đẹp, không trùng lặp, và các điều kiện cần thiết ban đầu để thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Quyền lợi thứ nhất

Quý khách không phải đi lại (chỉ có tại Gia Minh), Nhân viên Gia Minh soạn hồ sơ và đến tận nơi để ký hồ sơ, và bàn giao giấy phép, con dấu. Đồng thời tư vấn hỗ trợ đến cùng khi khách hàng hoạt động ổn định, với phương châm: “đặt quyền lợi khách hàng lên cao nhất”.

Gia Minh sở hữu đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về vấn đề pháp lý, thủ tục mở công ty. Có khả năng tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng thuận lợi đăng ký kinh doanh. Đến với Gia Minh, doanh nghiệp sẽ được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến thành lập trung tâm ngoại ngữ một cách tận tình nhất.

Quyền lợi thứ 2

Gia Minh đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, giao giấy phép tận nơi cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ chỉ cần cung cấp giấy tờ liên quan và ủy quyền cho Gia Minh, còn lại mọi vấn đề chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thành.

Gia Minh luôn cam kết mang lại dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ trọn gói uy tín. Chất lượng nhất. Đảm bảo không phát sinh chi phí không rõ nguồn gốc. Cam kết tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian thành lập doanh nghiệp tối thiểu cho khách hàng.

Bạn muốn tìm hiểu về chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng, Gia Minh sẽ cung cấp thông tin cho quý khách hàng một cách chính xác, rõ ràng nhất.

DANH SÁCH BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các loại hình doanh nghiệp

Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Vốn pháp định và quy định pháp luật về vốn pháp định

Tăng vốn điều lệ công ty

Thành lập công ty nhanh chỉ 1 ngày

Thành lập công ty giá rẻ

tư vấn thành lập công ty

Thành lập hộ kinh doanh

Thay đổi địa chỉ công ty

Giải thể công ty TNHH

Thành lập công ty tư vấn du học

Thủ tục cấp giấy phép tư vấn du học

Tạm ngừng hoạt động công ty

Cần thành lập trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng
Cần thành lập trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Địa chỉ: 7/3 Lý Tự Trọng, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 085 3388 126

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo