THỦ TỤC THÔNG BÁO MỞ LẠI HOẠT ĐỘNG CÔNG TY TẠI HẢI PHÒNG

Rate this post

THỦ TỤC THÔNG BÁO MỞ LẠI HOẠT ĐỘNG CÔNG TY TẠI HẢI PHÒNG

Thủ tục thông báo mở lại hoạt động công ty tại Hải Phòng dành cho doanh nghiệp muốn mở chi nhánh nhanh nhất tại Hải Phòng. Đến với Gia Minh khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Thủ tục thông báo hoạt động trở lại của công ty tại Hải Phòng
Thủ tục thông báo hoạt động trở lại của công ty tại Hải Phòng

Căn cứ pháp lý

Luật Doanh nghiệp 2014

Nghị định 78/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật doanh nghiệp

Luật Bảo hiểm xã hội 2014

Thông tư 302/2016/TT-BTC

Thông tư 151/2014/TT-BTC

Vì sao phải mở cửa, khôi phục mã số thuế công ty tại Hải Phòng

Mã số thuế (MST) là một yếu tố quan trọng trong việc quản lý tài chính và thuế của một công ty. Việc mở cửa và khôi phục MST của công ty là cần thiết vì những lý do sau đây:

Pháp lý: Việc mở cửa và khôi phục MST là một yêu cầu pháp lý để công ty có thể tiếp tục hoạt động pháp lý. Nếu công ty không có MST, nó sẽ không thể kê khai thuế hoặc thực hiện các giao dịch kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

Thuế: MST cũng là yếu tố quan trọng trong việc tính toán và nộp các khoản thuế. Nếu công ty không có MST, nó sẽ không thể đăng ký tài khoản thuế, và do đó sẽ không thể nộp thuế. Việc không nộp thuế có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm khoản phạt và việc bị kiện toàn quyền của cơ quan thuế.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).
Hướng dẫn mở lại hoạt động công ty tại Hải Phòng
Hướng dẫn mở lại hoạt động công ty tại Hải Phòng

Tín dụng và hợp đồng

Tín dụng và hợp đồng: Việc có MST còn giúp cho công ty có thể xin vay vốn và ký kết hợp đồng với các bên thứ ba. Nếu không có MST, công ty sẽ không thể xin vay được tín dụng hoặc ký kết các hợp đồng pháp lý khác.

Tính minh bạch và uy tín: Việc có MST cũng giúp công ty tăng tính minh bạch và uy tín với khách hàng, đối tác và các bên liên quan khác. Việc mở cửa và khôi phục MST cho thấy công ty đang tuân thủ quy định pháp luật và có thể được tin tưởng.

Vì vậy, việc mở cửa và khôi phục MST là cần thiết để công ty có thể tiếp tục hoạt động pháp lý và đảm bảo tính minh bạch, uy tín của mình trong các giao dịch kinh doanh.

Khi nào cần phải thực hiện thủ tục thông báo mở lại hoạt động của chi nhánh công ty tại Hải Phòng?

Thứ nhất:

 • Doanh nghiệp chỉ cần thực hiện thủ tục thông báo mở lại hoạt động của chi nhánh công ty khi: Doanh nghiệp đã thực hiện thông báo tạm ngừng hoạt động với cơ quan đăng ký kinh doanh và doanh nghiệp muốn tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo tạm ngừng.

Tạm ngừng kinh doanh là việc; doanh nghiệp tạm thời không thực hiện những hoạt động kinh doanh trong một khoảng thời gian; nghĩa là doanh nghiệp không được ký kết hợp đồng; không được xuất hóa đơn hay có bất kỳ hoạt động nào khác.

 • Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp đủ số thuế còn nợ; tiếp tục thanh toán các khoản nợ; hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động; trừ trường hợp doanh nghiệp, chủ nợ, khách hàng và người lao động có thỏa thuận khác.

Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo; nếu doanh nghiệp vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì; phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh.

Thứ hai:

 • Bởi sau khi làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp sẽ đăng ký thời gian tạm ngừng nhất định, đến hết thời hạn tạm ngừng đó, doanh nghiệp sẽ tự động được mở lại hoạt động kinh doanh mà không cần làm thủ tục thông báo nào cả. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp muốn hoạt động trước thời gian đã thông báo tạm ngừng nêu trên thì doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty.
 • Doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty chậm nhất là 3 ngày trước khi tiếp tục kinh doanh.

Thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty cần những hồ sơ gì ?

Thông báo về việc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn theo mẫu;

Quyết định của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên; Biên bản họp và quyết định của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên; Biên bản họp và quyết định hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần;

Văn bản ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Quy trình thực hiện thủ tục thông báo mở lại hoạt động công ty ?

Công ty chuẩn bị một bộ hồ sơ thông báo mở lại hoạt động của công ty

Nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi công ty đặt trụ sở. Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận hồ sơ cho doanh nghiệp sau khi tiếp nhận thông báo mở lại hoạt động của công ty.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp đăng ký tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo đến cơ quan thuế để phối hợp quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.

Nhận kết quả đăng ký kinh doanh

Thông báo khôi phục lại doanh nghiệp tại Hải Phòng
Thông báo khôi phục lại doanh nghiệp tại Hải Phòng

Hồ sơ thông báo mở lại hoạt động của chi nhánh

Thủ tục thông báo mở lại hoạt động của chi nhánh tại Hải Phòng cần những hồ sơ gì ?

– Thông báo về việc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo theo mẫu

– Quyết định của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên; Biên bản họp và quyết định của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên; Biên bản họp và quyết định hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần

– Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ; và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật.

Quy trình thực hiện thủ tục thông báo mở lại hoạt động công ty tại Hải Phòng

Bước 1: Công ty chuẩn bị một bộ hồ sơ thông báo mở lại hoạt động của công ty

Doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký chậm nhất; là 15 ngày trước khi tiếp tục kinh doanh trước thời hạn tạm ngừng đã thông báo. Nội dung thông báo bao gồm:

Thời điểm tiếp tục kinh doanh từ ngày….tháng….năm……

Lý do ra tiếp tục kinh doanh trước thời hạn tạm ngừng.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư Hải Phòng

Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận hồ sơ cho doanh nghiệp; sau khi tiếp nhận thông báo mở lại hoạt động công ty.

 • Nếu hồ sơ mở lại hoạt động công ty hợp lệ và đầy đủ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận hồ sơ và gửi giấy biên nhận cho doanh nghiệp.
 • Nếu hồ sơ mở lại hoạt động công ty không hợp lệ và đầy đủ, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp đăng ký tiếp tục kinh doanh; chi nhánh trước thời hạn đã thông báo.

Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh chi nhánh trước thời hạn; đã thông báo đến cơ quan thuế để phối hợp quản lý nhà nước đối với chi nhánh của doanh nghiệp .

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký hoạt động trở lại của chi nhánh.

Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết

Chi phí mở lại hoạt động công ty tại Hải Phòng

Chi phí đăng ký hoạt động trở lại của của công ty tại Hải Phòng
Chi phí đăng ký hoạt động trở lại của của công ty tại Hải Phòng

Thủ tục cần làm sau khi thành lập công ty

Sau khi đã làm hồ sơ thủ tục kinh doanh, doanh nghiệp cần hoàn thành các thủ tục sau để tránh những xử phạt từ pháp luật. Thông thường sau khi được cấp giấy phép đăng ký công ty, doanh nghiệp cần:
Tiến hành công bố thông tin của công ty lên cổng thông tin quốc gia.
Thực hiện phát hành hóa đơn, kê khai, đóng thuế môn bài.
Treo biển hiệu công ty, đăng ký chữ ký số điện tử và mở tài khoản ngân hàng giao dịch.
Khắc con dấu tròn của công ty và công khai mẫu dấu.
Đăng ký dấu tròn doanh nghiệp
Góp vốn

Chi tiết từng thủ tục giấy phép

Kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế quản lý

Theo quy định của pháp luật doanh nghiệp phải kê khai và nộp thuế môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động kinh doanh hoặc nếu Doanh nghiệp chưa có hoạt động sản xuất kinh doanh thì thời hạn nộp tờ khai thuế môn bài chậm nhất là trong vòng 30 ngày, kể từ ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Mức thuế môn bài trong năm 2021 là 2.000.000 đồng/năm đối với doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống và 3.000.000 đồng/năm đối với doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 10 tỷ.

Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, thông báo tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế

Khi doanh nghiệp đi vào hoạt động thì việc cần có tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán bằng chuyển khoản và nộp thuế điện tử là điều tất yếu.

Hồ sơ mở tài khoản ngân hàng

Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của ngân hàng có chữ ký của người đại diện công ty và dấu của công

CMND của người đại diện (bản sao công chứng)

Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản sao công chứng)

Thông báo đã đăng tải mẫu dấu con dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Chú ý: Khi mở tài khoản ngân hàng cho công ty, một số ngân hàng còn yêu cầu thêm: Quyết định  thành lập công ty hoặc điều lệ thành lập công ty, và bắt buộc phải có kế toán trưởng, khi đó cần 1 bản sao công chứng CMND của kế toán.

Treo biển tại trụ sở công ty

Sau khi thành lập, công ty cần treo biển tại trụ sở công ty,  biển công ty phải thể hiện thông tin về tên công ty, địa chỉ, số điện thoại của công ty. Tránh trường hợp khi cơ quan thuế xuống kiểm tra trụ sở sẽ thông báo doanh nghiệp không hoạt động tại trụ sở và không cho doanh nghiệp đăng ký sử dụng hoá đơn.

Ngoài ra, Đối với hành vi không treo biển tại trụ sở của doanh nghiệp: bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử

Doanh nghiệp đặt mua chữ ký số và đăng ký  sử dụng với nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Chữ ký số điện tử có giá trị tương đương với con dấu của doanh nghiệp khi nộp thuế điện tử.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi mua chữ ký số: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, CMND của người đại diện bản photo

Thủ tục phát hành hóa đơn điện tử

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử uy tín. Tất cả các đơn vị này đều phải được cấp giấy phép hoạt động và chịu sự quản lý của Tổng Cục Thuế nên doanh nghiệp chỉ cần lựa chọn nhà cung cấp phù hợp. Doanh nghiệp có thể tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ phần mềm hoá đơn điện tử tại website của các cục thuế.

Trường hợp thuế kiểm tra trụ sở cần chuẩn bị gì?

Yêu cầu cần chuẩn bị khi cơ quan thuế xuống kiểm tra

Treo biển doanh nghiệp tại địa chỉ trụ sở chính;

Có Văn bản xác nhận quyền sử dụng địa chỉ trụ sở chính của công ty là hợp pháp (Hợp đồng thuê nhà, Hợp đồng mượn nhà Hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi tên Giám đốc công ty)

Một số giấy phép công ty cần có sau khi thành lập công ty

Thủ tục và hồ sơ xin giấy chứng nhận mã số mã vạch

Xin giấy chứng nhận mã số mã vạch là quy trình để các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân nhận được mã số mã vạch chính thức từ cơ quan quản lý có thẩm quyền. Mã số mã vạch thường được sử dụng để nhận dạng sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ trong hệ thống quản lý hàng tồn kho, bán hàng và theo dõi sản phẩm.

Dưới đây là một số bước thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị khi xin giấy chứng nhận mã số mã vạch:

Đăng ký thông tin:

Đầu tiên, bạn cần phải liên hệ với cơ quan quản lý hoặc tổ chức có thẩm quyền để biết rõ về quy trình đăng ký và yêu cầu hồ sơ cụ thể. Thông thường, đăng ký mã số mã vạch sẽ được thực hiện thông qua các cơ quan chuyên trách về tiêu chuẩn và chất lượng.

Chuẩn bị hồ sơ:

Các hồ sơ cần chuẩn bị thường bao gồm: đơn đăng ký mã số mã vạch, bản sao giấy phép kinh doanh hoặc chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy tờ xác nhận về sản phẩm cần đánh mã vạch, thông tin về hệ thống quản lý hàng tồn kho và bán hàng.

Nộp hồ sơ:

Gửi hồ sơ và các giấy tờ cần thiết đến cơ quan quản lý có thẩm quyền. Bạn nên kiểm tra lại các yêu cầu và hạn chế của cơ quan để đảm bảo hồ sơ đầy đủ và chính xác.

Xác nhận và duyệt:

Cơ quan quản lý sẽ tiến hành xem xét hồ sơ và kiểm tra thông tin. Nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và thỏa mãn các tiêu chuẩn, họ sẽ cấp giấy chứng nhận mã số mã vạch cho bạn.

Nhận giấy chứng nhận:

Sau khi hồ sơ được chấp nhận, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận mã số mã vạch chính thức từ cơ quan quản lý.

Lưu ý rằng quy trình này có thể thay đổi tùy theo quốc gia hoặc khu vực, và các yêu cầu cụ thể có thể khác nhau. Do đó, bạn nên tham khảo thông tin từ cơ quan có thẩm quyền hoặc tư vấn từ chuyên gia về mã số mã vạch để đảm bảo rằng bạn đã thực hiện đúng thủ tục và hồ sơ cần thiết.

Hồ sơ và thủ tục xin giấy phép lao động với người nước ngoài

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài là một quy trình phức tạp và thủ tục có thể thay đổi tùy theo quốc gia và luật pháp hiện hành. Dưới đây là một hướng dẫn tổng quan về hồ sơ và thủ tục cơ bản, nhưng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ càng quy định tại địa phương hoặc tham vấn với luật sư chuyên nghiệp để đảm bảo đầy đủ và chính xác.

 

Tìm hiểu luật pháp địa phương:

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu quy định cụ thể về việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại đất nước bạn muốn làm việc. Luật và quy định có thể thay đổi đáng kể tùy theo quốc gia.

Điều kiện cần thiết:

Xác định các điều kiện và yêu cầu để có thể được cấp giấy phép lao động. Điều này có thể bao gồm điều kiện về trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, và các yếu tố khác.

Tìm việc và nhà tuyển dụng:

Tìm việc làm phù hợp với trình độ và kỹ năng của bạn, và sau đó tìm hiểu về nhà tuyển dụng. Hỏi họ về thủ tục xin giấy phép lao động và xem liệu họ có hỗ trợ trong việc làm hồ sơ và xin giấy phép không.

Hồ sơ và giấy tờ cần thiết:

Bắt đầu thu thập và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin giấy phép lao động. Điều này có thể bao gồm hồ sơ cá nhân, bằng cấp, chứng chỉ nghề nghiệp, hồ sơ tư pháp, giấy chứng nhận sức khỏe, và hợp đồng lao động.

Nộp hồ sơ:

Gửi hồ sơ xin giấy phép lao động đầy đủ và chính xác theo quy trình và yêu cầu của cơ quan chức năng địa phương. Hãy đảm bảo rằng bạn hoàn thành tất cả các bước theo đúng thứ tự và trong thời hạn quy định.

Xem xét và phê duyệt:

Hồ sơ của bạn sẽ được xem xét bởi cơ quan chức năng để đánh giá xem bạn đáp ứng đủ điều kiện để được cấp giấy phép lao động hay không. Thời gian xem xét và phê duyệt có thể thay đổi tùy theo quốc gia và số lượng hồ sơ đang được xem xét.

Thanh toán phí và giấy phép:

Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận, bạn sẽ cần thanh toán các khoản phí liên quan và sau đó nhận được giấy phép lao động hoặc thẻ tạm trú (nếu có).

 

Ngoài ra, cần nhớ rằng quy trình này có thể phức tạp và mất nhiều thời gian. Thường thì nhà tuyển dụng hoặc cơ quan địa phương có thể hỗ trợ bạn trong quá trình này.

Thủ tục và hồ sơ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Thủ tục và hồ sơ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm thường được thực hiện để đảm bảo rằng doanh nghiệp thực phẩm tuân thủ các quy định về vệ sinh và an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, lưu trữ và phân phối thực phẩm. Đây là một số bước thủ tục và hồ sơ thường cần chuẩn bị:

Chuẩn bị hồ sơ:

Giấy tờ liên quan đến doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận hợp pháp hóa hoạt động của doanh nghiệp.

Thông tin về thực phẩm: Mô tả chi tiết về sản phẩm thực phẩm mà doanh nghiệp sản xuất hoặc kinh doanh, danh sách thành phần, quy trình sản xuất hoặc chế biến.

Bản mô tả quy trình vệ sinh: Ghi rõ quy trình vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm, bao gồm cả quy trình rửa tay, bảo vệ thực phẩm khỏi ô nhiễm, và kiểm soát côn trùng, vv.

Danh sách thiết bị: Liệt kê tất cả các thiết bị và máy móc sử dụng trong quá trình sản xuất thực phẩm.

Bản đánh giá nguy cơ và phân tích mối đe dọa: Đánh giá các mối đe dọa có thể ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm và đề xuất các biện pháp kiểm soát.

Chứng chỉ y tế cho nhân viên: Đối với những nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, cần có chứng chỉ y tế.

Nộp hồ sơ:

Gửi hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ và chính xác đến cơ quan quản lý thực phẩm hoặc cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.

Thanh tra và kiểm tra:

Cơ quan chức năng sẽ thực hiện thanh tra và kiểm tra để đảm bảo rằng doanh nghiệp tuân thủ đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong quá trình này, họ có thể yêu cầu điều chỉnh hoặc bổ sung hồ sơ nếu cần thiết.

Cấp giấy chứng nhận:

Nếu doanh nghiệp đáp ứng đủ các yêu cầu và tuân thủ đúng quy định, cơ quan chức năng sẽ cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp.

Lưu ý rằng quy trình và yêu cầu cụ thể có thể khác nhau tùy theo quốc gia hoặc khu vực. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định và hướng dẫn từ cơ quan chức năng hoặc chuyên gia về vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo tuân thủ đúng quy trình và hồ sơ cần thiết.

Thủ tục và hồ sơ xin giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm

Thủ tục và hồ sơ xin giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm thường liên quan đến việc đảm bảo rằng sản phẩm của bạn tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn và yêu cầu pháp lý để được phép lưu hành và tiếp thị trên thị trường. Quy trình này có thể thay đổi tùy theo loại sản phẩm và quốc gia, dưới đây là một hướng dẫn tổng quát:

Tìm hiểu yêu cầu và quy định:

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu về các quy định và tiêu chuẩn liên quan đến sản phẩm của bạn tại quốc gia hoặc khu vực bạn muốn lưu hành. Điều này có thể bao gồm các quy định về chất lượng, an toàn, bảo vệ môi trường, ghi nhãn, v.v.

Chuẩn bị hồ sơ:

Tùy theo loại sản phẩm, bạn sẽ cần chuẩn bị các hồ sơ và giấy tờ tương ứng. Ví dụ: giấy chứng nhận chất lượng, báo cáo kiểm định, bản mô tả sản phẩm, bản vẽ kỹ thuật, chứng chỉ an toàn, bản sao giấy phép kinh doanh, v.v.

Kiểm tra và xác nhận tuân thủ:

Có thể bạn sẽ cần phải làm kiểm tra sản phẩm hoặc thực hiện các bài kiểm tra đánh giá tuân thủ tiêu chuẩn trước khi nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận.

Nộp hồ sơ:

Gửi hồ sơ đã chuẩn bị đến cơ quan chức năng hoặc cơ quan quản lý có thẩm quyền. Họ sẽ xem xét hồ sơ của bạn và thực hiện kiểm tra, kiểm định nếu cần thiết.

Duyệt và cấp giấy chứng nhận:

Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đủ các yêu cầu và tuân thủ quy định, cơ quan chức năng sẽ cấp giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm cho bạn.

Theo dõi và duy trì giấy chứng nhận:

Sau khi nhận được giấy chứng nhận, bạn cần duy trì và tuân thủ các yêu cầu và tiêu chuẩn liên quan để giữ vững giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm.

Lưu ý rằng quy trình này có thể phức tạp và mất thời gian, do đó bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định và hướng dẫn từ cơ quan chức năng hoặc chuyên gia liên quan trước khi bắt đầu thực hiện thủ tục và hồ sơ xin giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm.

STT

GÓI DỊCH VỤ

PHÍ DỊCH VỤ

(VNĐ)

GHI CHÚ

1

THÀNH LẬP CÔNG TY 1TV

1.500.000

Giá trên đã bao gồm:

Giấy phép kinh doanh, dấu doanh nghiệp, phí nhà nước

2

THÀNH LẬP CÔNG TY 1TV

4.500.000

 

 

Giá trên đã bao gồm:

Giấy phép kinh doanh, dấu doanh nghiệp, phí nhà nước

– Chữ ký số VIN RA 3 năm

– 300 hóa đơn điện tử Misa

– Thủ tục ban đầu với thuế

– Hỗ trợ làm tài khoản doanh nghiệp

(áp dụng cho công ty nào muốn theo dõi hàng tồn kho)

3

THÀNH LẬP CÔNG TY 1TV

6.000.000

Giá trên đã bao gồm:

Giấy phép kinh doanh, dấu doanh nghiệp, phí nhà nước

– Chữ ký số VIN RA 3 năm

– 300 hóa đơn điện tử Misa

– Thủ tục ban đầu với thuế

– Hỗ trợ làm tài khoản doanh nghiệp

(áp dụng cho công ty nào muốn theo dõi hàng tồn kho)

Một số lưu ý khi doanh nghiệp trở lại hoạt động kinh doanh tại Hải Phòng

Trong trường hợp doanh nghiệp không thực hiện thông báo hoạt động trở lại nêu trên; doanh nghiệp có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại; Điều 50 Nghị định 122/2021/NĐ-CP như sau:

Cụ thể, doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng; đối với hành vi không thông báo hoặc thông báo không đúng thời hạn đến cơ quan đăng ký kinh doanh; về thời điểm và thời hạn tạm dừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh.

Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thông báo về thời điểm và thời hạn tạm dừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh; đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong trường hợp không thông báo; đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 1 Điều 50 Nghị định 122/2021/NĐ-CP.

Bên cạnh đó, khoản 3 Điều 206 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định: “Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp đủ số thuế; bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp còn nợ; tiếp tục thanh toán các khoản nợ; hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động. Trừ trường hợp doanh nghiệp, chủ nợ. Khách hàng và người lao động có thỏa thuận khác.”

Xin giấy phép kinh doanh đối với ngành nghề có điều kiện

Hồ sơ và thủ tục xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

 • Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm có:
 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (kèm theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP);
 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm 

 Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được quy định như sau:

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 Luật An toàn thực phẩm;

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

(Căn cứ Điều 36 Luật An toàn thực phẩm)

Hồ sơ và thủ tục xin giấy chứng nhận mã số mã vạch

 Hồ sơ đăng ký sử dụng mã số, mã vạch

 Đơn đăng ký sử dụng mã số, mã vạch theo quy định tại Mẫu số 12 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 13/2022/NĐ-CP;

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc Quyết định thành lập.

Như vậy, so với hiện hành thì hồ sơ đăng ký sử dụng mã số, mã vạch có sự thay đổi ở phần đơn đăng ký.

(Khoản 5 Điều 2 Nghị định 13/2022/NĐ-CP, điểm a khoản 1 Điều 19c Nghị định 74/2018/NĐ-CP)

Đơn đăng ký sử dụng mã số, mã vạch

Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng mã số, mã vạch ở đâu?

Người đăng ký sử dụng mã số, mã vạch nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

(Khoản 2 Điều 19a, khoản 2 Điều 19c Nghị định 74/2018/NĐ-CP)

Trình tự đăng ký sử dụng mã số, mã vạch

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng mã số, mã vạch nộp hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Bước 2: Xử lý hồ sơ

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức thẩm định hồ sơ:

Trường hợp hồ sơ không đầy đủ theo quy định, trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan thường trực về mã số, mã vạch thông báo cho tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ để sửa đổi, bổ sung;

Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ và tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đóng các khoản phí theo quy định, trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan thường trực về mã số, mã vạch có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận mã số mã vạch.

Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận không quá 03 năm kể từ ngày cấp.

Bước 3: Trả kết quả

Trả kết quả trực tiếp tại trụ sở Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng hoặc theo đường bưu điện.

(Điểm a khoản 3 Điều 19c Nghị định 74/2018/NĐ-CP)

Hồ sơ và thủ tục xin giấy đăng ký nhãn hiệu

Tra cứu nhãn hiệu: nhằm kiểm tra có nhãn hiệu trùng hay tương tự với nhãn hiệu của chủ thể khác hay không. Đồng thời đánh giá được khả năng nhãn hiệu đó có được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Có 02 hình thức tra cứu để khách hàng tham khảo và cân nhắc

Tra cứu sơ bộ miễn phí trên đường link http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php Cục SHTT.

Tra cứu có trả phí tra cứu từ Cục SHTT

Hoặc có thể truy cập vào bài viết Hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu để tìm hiểu chi tiết.

Với số lượng đăng ký đơn hằng năm là rất nhiều nên việc tra cứu nhằm đảm bảo khả năng đăng ký nhãn hiệu.

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

02 Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu số 04-NH Thông tư 01/2007/TT BKHCN)

05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

Chứng từ nộp phí, lệ phí.

01 Bản sao y Giấy phép đăng ký kinh doanh có công chứng hoặc chứng minh thư/hộ chiếu/thẻ căn cước công dân để lấy thông tin soạn hồ sơ (mục đích là để lấy thông tin soạn giấy ủy quyền và hồ sơ đăng ký);

01 Giấy ủy quyền (trường hợp cá nhân, tổ chức ủy quyền cho tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp nộp đơn)

Các tài liệu khác (nếu có):

Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Hình thức nộp đơn:

Nộp trực tiếp:

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ. Cụ thể:

Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Nộp đơn trực tuyến:

Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.

Đầu tiên, người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn, khi hoàn thành người nộp đơn sẽ nhận Phiếu xác nhận nộp đơn trực tuyến.

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ trong giờ giao dịch để xuất trình Phiếu xác nhận nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo (nếu có) và nộp phí/lệ phí theo quy định. Sau đó cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào Tờ khai trên Hệ thống

Trường hợp người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu được gửi cho người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn.

Thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty tại Hải Phòng
Thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty tại Hải Phòng

Các câu hỏi liên quan đến hoạt động mở lại công ty

Sau khi làm thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty, chúng tôi có phải kê khai thuế trong khoảng thời gian chúng tôi đình chỉ không?

Có, sau khi làm thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty. Bạn cần kê khai thuế trong khoảng thời gian mà công ty đã đình chỉ hoạt động. Bởi vì trong thời gian đó, công ty của bạn vẫn phải nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Thông thường, khi công ty đình chỉ hoạt động. Bạn cần nộp tờ khai quý hoặc năm với số thuế bằng 0. Tuy nhiên, khi công ty mở lại hoạt động, bạn cần kê khai thuế bao gồm cả khoảng thời gian đình chỉ hoạt động. Và khoảng thời gian sau khi mở lại hoạt động.

Bạn cần chú ý đến thời hạn nộp thuế để tránh bị phạt do nộp chậm hoặc không nộp thuế đúng mức. Nếu bạn còn băn khoăn về các thủ tục kê khai thuế. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại cơ quan thuế. Hoặc tìm kiếm các thông tin hướng dẫn trên trang web của cơ quan thuế.

Khi làm thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty, có cần thiết phải làm thủ tục mở lại hoạt động của chi nhánh/văn phòng đại diện không?

Có, nếu công ty của bạn có chi nhánh hoặc văn phòng đại diện, thì khi làm thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty. Bạn cần thực hiện các thủ tục tương tự cho mỗi chi nhánh/văn phòng đại diện đó.

Theo quy định của pháp luật, các chi nhánh/văn phòng đại diện của công ty được xem như một phần của công ty. Và phải tuân thủ các quy định pháp luật về hoạt động doanh nghiệp. Do đó, nếu công ty muốn mở lại hoạt động sau khi đã đình chỉ. Thì các chi nhánh/văn phòng đại diện cũng cần phải thực hiện thủ tục mở lại hoạt động tương tự như công ty.

Vì vậy, bạn cần liên hệ với các đơn vị chi nhánh/văn phòng đại diện của công ty để thông báo về việc mở lại hoạt động của công ty. Và hướng dẫn họ thực hiện các thủ tục tương tự như công ty chính.

Công ty tôi muốn thay đổi đăng ký kinh doanh nhưng đang trong quá trình tạm ngừng kinh doanh, có cần làm thủ tục mở lại hoạt động để giải thể không?

Nếu công ty của bạn đang trong quá trình tạm ngừng kinh doanh. Và muốn thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh, bạn cần phải thực hiện các thủ tục liên quan đến thay đổi thông tin kinh doanh như bình thường. Thủ tục này bao gồm:

Lập và nộp đơn đăng ký thay đổi thông tin kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

Nộp các giấy tờ liên quan như giấy phép kinh doanh. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Giấy phép hoạt động (nếu có),…

Thanh toán các khoản phí liên quan đến việc đăng ký thay đổi thông tin kinh doanh.

Tuy nhiên, nếu công ty của bạn muốn giải thể. Thì bạn cần phải hoàn tất các thủ tục giải thể công ty trước khi tiến hành đăng ký thay đổi thông tin kinh doanh. Các thủ tục giải thể công ty bao gồm:

Lập biên bản họp đại hội đồng cổ đông. Hoặc quyết định của chủ sở hữu (nếu công ty của bạn là công ty TNHH hoặc CTCP).

Nộp đơn xin giải thể công ty cùng các giấy tờ liên quan đến công ty của bạn tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thủ tục thông báo mở lại hoạt động công ty tại Hải Phòng do Gia Minh thực hiện; mong rằng đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Cách đăng ký hoạt động trở lại công ty tại Hải Phòng
Cách đăng ký hoạt động trở lại công ty tại Hải Phòng

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chi phí thành lập công ty tại Hải Phòng

Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng

Đăng ký mã vạch tại Hải Phòng

Đăng ký thành lập công ty tại Hải Phòng

Dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng hạng III tại Hải Phòng

Dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Hải Phòng

Dịch vụ kế toán trọn gói Hải Phòng

Dịch vụ làm giấy lý lịch tư pháp Hải Phòng

Dịch vụ làm giấy phép đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng

Dịch vụ mở công ty ở Hải Phòng

Dịch vụ mở nhà thuốc đạt GPP tại Hải Phòng

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần ở Hải Phòng

Dịch vụ thành lập công ty du lịch tại Hải Phòng

Dịch vụ thành lập công ty Hải Phòng

Dịch vụ thành lập công ty nhanh tại Hải Phòng

Dịch vụ thành lập công ty tại Hải Phòng

Dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Hải Phòng

Tư vấn bổ sung ngành nghề kinh doanh cho thuê lại bất động sản

Đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ kinh doanh bất động sản

Lưu ý về mã ngành kinh doanh bất động sản

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty kinh doanh bất động sản

Thủ tục thành lập công ty môi giới bất động sản

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH 

Thủ tục đăng ký hoạt động trở lại của công ty tại Hải Phòng
Thủ tục đăng ký hoạt động trở lại của công ty tại Hải Phòng

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com 

Hotline: 0939 45 65 69 – 0868 458 111 

Zalo: 085 3388 126 

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Địa chỉ: Số 7/3 Lý Tự Trọng, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng

Địa chỉ: Số 1166 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đông Hải 2, Q. Hải An, Hải Phòng

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo