THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY VÀNG BẠC TẠI THÀNH PHỐ PHỦ LÝ

Rate this post

THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY VÀNG BẠC TẠI THÀNH PHỐ PHỦ LÝ

Quý khách đang muốn tìm hiểu bài viết hướng dẫn Thủ tục thành lập công ty vàng bạc tại Thành phố Phủ Lý. Quý khách đang muốn tìm công ty tư vấn thành lập công ty nhanh chóng và uy tín. Hãy đến với Gia Minh đơn vị chuyên làm giấy phép và dịch vụ kế toán. Chúng tôi sẽ tư vấn và hoàn tất các thủ tục thành lập công ty một cách nhanh nhất.

Thủ tục thành lập công ty vàng bạc Thành phố Phủ Lý
Thủ tục thành lập công ty vàng bạc tại Thành phố Phủ Lý

Kinh doanh vàng bạc là gì?

Hiện nay, kinh doanh vàng bạc đá quý là một hoạt động rất quen thuộc với chúng ta; chúng xuất hiện bằng nhiều phương thức đa dạng; ở nhiều nơi và được thể hiện qua nhiều phương tiện khác nhau.

Có thể nói kinh doanh vàng bạc đá quý là một hoạt động quan trọng để kết nối nhà sản xuất và người tiêu dùng; nó gắn liền với sự phát triển của kinh tế thị trường và nền sản xuất hàng hóa, dịch vụ.

tham khảo thêm:

Các thông tin khác cần chuẩn bị trước khi soạn hồ sơ thành lập công ty vàng bạc tại Thành phố Phủ Lý

Loại hình doanh nghiệp:

Căn cứ vào số lượng thành viên góp vốn, hay lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp phổ biến sau đây: công ty TNHH một thành viên (do một cá nhân làm chủ); công ty TNHH hai thành viên (có từ 2-50 thành viên), công ty cổ phần (có ít nhất 03 cổ đông sáng lập)

Vốn điều lệ:

Hãy đăng ký vốn điều lệ phù hợp với quy mô kinh doanh của công ty bạn. Vì các thành viên công ty phải chịu trách nhiệm hữu hạn trên số vốn đã góp vào công ty. Ngoài ra, vốn điều lệ cũng sẽ ảnh hưởng đến lệ phí môn bài phải nộp hàng năm của doanh nghiệp bạn.

BẬC THUẾVỐN ĐIỀU LỆ ĐĂNG KÝMỨC THUẾ/NĂM
Bậc 1Trên 10 tỷ đồng3.000.000 đồng
Bậc 2Từ 10 tỷ đồng trở xuống2.000.000 đồng
Bậc 3Chi nhánh, địa điểm kinh doanh, tổ chức kinh tế khác1.000.000 đồng

 

Tên công ty dự kiến:

Tên công ty dự kiến không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty đã đặt trước đó (điều 41 luật doanh nghiệp 2020). Hãy tra cứu tên công ty tại cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thật kỹ, trước khi soạn hồ sơ đăng ký kinh doanh, bạn nhé!

Địa chỉ trụ sở chính:

Công ty bạn có thể đặt trụ sở chính tại bất cứ địa chỉ nào mà bạn sở hữu hợp pháp (do bạn sở hữu, đi thuê, mượn). KHÔNG ĐƯỢC đặt địa chỉ trụ sở chính tại chung cư dùng để ở (theo quy định tại Luật Nhà ở)

Thông tin cá nhân của các thành viên góp vốn:

Các thông tin cá nhân cần chuẩn bị là: số giấy tờ tùy thân, ngày cấp, cơ quan cấp. Tên họ, ngày tháng năm sinh, địa chỉ hộ khẩu thường trú và địa chỉ liên lạc của thành viên góp vốn.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Lưu ý: ngày cấp giấy tờ tùy thân không được quá 15 năm (đối với chứng minh nhân dân, hộ chiếu); hoặc còn hạn sử dụng (đối với căn cước công dân)

Điều kiện hoạt động sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ

Doanh nghiệp sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ được Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có đăng ký sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Có địa điểm, cơ sở vật chất và các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho hoạt động sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ.

Điều kiện hoạt động kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ tại Thành phố Phủ Lý

Doanh nghiệp kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có đăng ký kinh doanh mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Có địa điểm, cơ sở vật chất và các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho hoạt động mua, bán vàng trang sức, mỹ nghệ.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Thông tin đi kèm với danh sách đầy đủ các thành viên, cổ đông trong công ty
 • Điều lệ của doanh nghiệp
 • Hộ chiếu bản sao, chứng minh nhân dân bản sao, thẻ căn cước bản sao hoặc giấy chứng nhận đăng ký công ty bản sao
 • Các tài liệu liên quan khác theo yêu cầu

Mã ngành nghề dịch vụ kinh doanh vàng

STTTÊN NGÀNHMÃ NGÀNH
1

Bán buôn kim loại và quặng kim loại

Chi tiết: Bán buôn vàng bạc đá quý và kim loại quý khác

 

2420
2

Sản xuất kim loại màu và kim loại quý

Chi tiết: Sản xuất và tinh chế kim loại quý, chế tác hoặc không chế tác như: Vàng bạc đá quý, bạc…

 

4662
3

Bán lẻ hàng hóa khác mới trong các cửa hàng chuyên doanh

 

4773

 

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đã chuẩn bị tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh

Bảng giá thủ tục thành lập công ty vàng bạc tại Thành phố Phủ Lý

Bảng giá thành lập công ty vàng bạc tại Thành phố Phủ Lý
Bảng giá thành lập công ty vàng bạc tại Thành phố Phủ Lý

Thành lập công ty cho người nước ngoài tại Thành phố Phủ Lý

Việc thành lập công ty cho người nước ngoài có thể đem lại nhiều lợi ích kinh doanh và tài chính. Tuy nhiên, quy trình thành lập công ty cho người nước ngoài có thể phức tạp và yêu cầu sự hiểu biết về quy định và pháp lý của quốc gia đó.

 Để thành lập một công ty cho người nước ngoài, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 Nghiên cứu thị trường: Trước khi bắt đầu bất kỳ kinh doanh nào, bạn cần phải tìm hiểu về thị trường mà bạn muốn tham gia. Nghiên cứu sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu của thị trường và các yêu cầu pháp lý của quốc gia.

Lập kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch kinh doanh: Sau khi nghiên cứu thị trường, bạn nên lập kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch này bao gồm các chiến lược tiếp cận khách hàng, nhân sự, tài chính, và các mục tiêu kinh doanh.

Đăng ký công ty

Đăng ký công ty: Bạn cần phải đăng ký công ty với các cơ quan chức năng của quốc gia để hoạt động hợp pháp. Tùy vào quy định của quốc gia, đăng ký công ty có thể yêu cầu các giấy tờ và thủ tục khác nhau.

Đăng ký với cơ quan thuế: Bạn cần đăng ký với cơ quan thuế và đảm bảo tuân thủ các quy định về thuế của quốc gia đó. Việc tuân thủ quy định về thuế là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động kinh doanh của bạn được hợp pháp và tránh các rủi ro pháp lý.

Tìm kiếm và thuê nhân viên

Tìm kiếm và thuê nhân viên: Sau khi đăng ký công ty, bạn cần tìm kiếm và thuê nhân viên cho công ty của mình. Bạn cần tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với yêu cầu công việc.

Xây dựng quan hệ với khách hàng: Bạn cần xây dựng quan hệ với các khách hàng tiềm năng để tìm kiếm các dự án và hợp đồng kinh doanh.

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính: Bạn cần quản lý tài chính của công ty một cách chặt chẽ, bao gồm việc quản lý thu chi, lập báo cáo tài chính, và đảm bảo rằng công ty luôn hoạt động hiệu quả và có lợi nhuận.

Đưa ra các chính sách và quy định cho nhân viên: Bạn cần đưa ra các chính sách và quy định cho nhân viên để đảm bảo công ty hoạt động theo đúng quy trình và đảm bảo quyền lợi cho nhân viên.

Trong quá trình thành lập công ty cho người nước ngoài, cần lưu ý rằng quy định và pháp lý của từng quốc gia có thể khác nhau và yêu cầu các thủ tục khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về quy định và pháp lý của quốc gia mà bạn muốn đầu tư để đảm bảo tuân thủ đúng quy trình và tránh các rủi ro pháp lý.

Những chi phí khi thành lập công ty tại Thành phố Phủ Lý

Khi thành lập công ty, có một số chi phí phải đảm bảo để thực hiện các thủ tục và hoạt động cần thiết. Dưới đây là một số chi phí phổ biến khi thành lập công ty:

Chi phí đăng ký: Bao gồm các khoản phí để đăng ký công ty và cấp giấy phép hoạt động, bao gồm phí đăng ký tên công ty, phí đăng ký kinh doanh, và phí cấp giấy phép.

Chi phí tư vấn pháp lý: Nếu bạn thuê một luật sư hoặc tư vấn pháp lý để giúp bạn trong quá trình thành lập công ty, sẽ có chi phí liên quan đến dịch vụ tư vấn pháp lý.

Chi phí văn bản và in ấn: Bao gồm chi phí in ấn và chuẩn bị các văn bản cần thiết như Bản điều lệ công ty, Quy chế hoạt động, hợp đồng lao động, và các tài liệu khác.

Chi phí văn phòng

Chi phí văn phòng: Bao gồm chi phí thuê văn phòng, tiền cọc, tiền thuê mặt bằng, và các chi phí khác liên quan đến việc thiết lập không gian văn phòng.

Chi phí tài chính: Để khởi đầu hoạt động kinh doanh, bạn sẽ cần có một nguồn vốn ban đầu để đảm bảo các hoạt động cơ bản của công ty. Chi phí tài chính có thể bao gồm vốn sở hữu, vốn vay hoặc tài trợ từ nhà đầu tư.

Chi phí thuê chuyên gia và nhân viên: Nếu bạn thuê các chuyên gia hoặc nhân viên chuyên môn để hỗ trợ trong hoạt động kinh doanh, sẽ có chi phí liên quan đến việc thuê và trả lương cho họ.

Chi phí tiếp thị và quảng cáo

Chi phí tiếp thị và quảng cáo: Để giới thiệu công ty và sản phẩm/dịch vụ của bạn, bạn có thể cần phải đầu tư vào các hoạt động tiếp thị và quảng cáo, bao gồm quảng cáo trực tuyến, quảng cáo truyền thông, và chi phí tiếp thị khác.

Chi phí bảo hiểm: Để bảo vệ công ty và hoạt động kinh doanh, bạn có thể cần mua các loại bảo hiểm như bảo hiểm trách nhiệm công ty, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm nhân viên, và các loại bảo hiểm khác.

Lưu ý rằng các chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào quy mô và loại hình công ty, yêu cầu pháp lý và các yếu tố khác liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Những thủ tục cần làm sau khi thành lập công ty

Khắc dấu công ty

Công ty sẽ cần có con dấu riêng cho công ty của mình. Vì vậy, các doanh nghiệp phải nhanh chóng khắc dấu sau khi có mã số thuế. Mẫu con dấu do doanh nghiệp quyết định nhưng cần đảm bảo có đầy đủ các thông tin cần thiết về tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp. Sau khi khắc dấu, doanh nghiệp đăng tải mẫu con dấu để sử dụng công khai trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Tạo tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp của bạn

Chủ công ty tư vấn tài chính mang giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, con dấu và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, thực hiện thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng với Sở Kế hoạch và Đầu tư theo quy định.

Treo biển công ty ký thông báo phát hành hóa đơn GTGT

Doanh nghiệp đặt làm bảng hiệu công ty, treo bảng hiệu công ty để dễ quản lý. Kích thước cũng như hình thức của bảng hiệu sẽ do doanh nghiệp quyết định những nội dung phải có đầy đủ tên công ty, địa chỉ, số điện thoại…

Công ty tư vấn tài chính lập thông báo phát hành hóa đơn gửi cơ quan quản lý có thẩm quyền. Nếu được phép, hãy in và đặt hàng biên lai để sử dụng hợp lý. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn để sử dụng thay vì đặt in.

Đăng ký mua chữ ký số

Doanh nghiệp cần đăng ký mua chữ ký số trực tuyến để phục vụ cho mục đích khai thuế cũng như khai thuế qua mạng và trực tuyến. Doanh nghiệp nên yêu cầu ngân hàng ủy quyền thanh toán thuế cho tài khoản ngân hàng doanh nghiệp của họ. Kế toán của công ty sẽ sử dụng tài khoản chữ ký số đã mua để nộp thuế qua mạng cho doanh nghiệp theo đúng quy định

Đăng ký phương pháp tính thuế GTGT

Khi thành lập công ty mới, việc đăng ký phương pháp tính thuế GTGT là một trong những yêu cầu quan trọng để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn tuân thủ các quy định và pháp luật liên quan đến thuế GTGT.

Đăng ký và thông báo sử dụng hóa đơn điện tử

Đăng ký và thông báo sử dụng hóa đơn điện tử là một trong những bước quan trọng khi công ty mới thành lập. Việc này giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng hóa đơn điện tử để thực hiện các giao dịch mua bán, quản lý tài chính và cải thiện hiệu quả kinh doanh

Kê khai và nộp thuế sau khi thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần kê khai và nộp thuế đầy đủ sau khi mở công ty tư vấn tài chính. Các loại thuế cụ thể bao gồm:

 • Số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp sau khi kết thúc năm tài chính.
 • Thuế giá trị gia tăng do doanh nghiệp báo cáo hàng quý.
 • Thuế Môn bài, Công ty tư vấn tài chính phải nộp thuế Môn bài trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Góp vốn vào công ty tư vấn tài chính

Công ty tư vấn tài chính có thể góp vốn bằng tài sản, tiền Việt Nam, ngoại tệ hoặc bằng tài sản trí tuệ, bí quyết kinh doanh,… được định giá phù hợp.

Thời hạn góp vốn vào công ty tư vấn tài chính tối đa là 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh. Cổ đông phải góp đủ số vốn đã cam kết.

Trường hợp doanh nghiệp không góp đủ vốn thì doanh nghiệp cần làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ để tránh bị xử phạt hành chính.

Thuê dịch vụ kế toán hoặc nhân viên kế toán

Để giải quyết các vướng mắc về sổ sách, quyết toán thuế cho công ty, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán của Gia Minh để tiết kiệm chi phí. Nếu doanh nghiệp có điều kiện thì có thể thuê kế toán cho công ty

Thời gian hoàn tất thủ tục thành lập công ty

Sau 3 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty vàng bạc tại Thành phố Phủ Lý do Gia Minh đã chia sẻ mong rằng sẽ giúp bạn một phần nào giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc thành lập công ty, hãy liên hệ với Gia Minh để hỗ trợ tốt nhất nhé!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN  

Bảng giá chữ ký số mobifone tại Hà Nam

Bảng giá chữ ký số Viettel tại Hà Nam

Chứng chỉ hành nghề đại lý thuế là gì?

Dịch vụ báo cáo thuế giá rẻ trọn gói từ 300.000 đồng / tháng

khác nhau giữa báo cáo tài chính riêng lẻ và báo cáo tài chính hợp nhất

Thủ tục thuê đất – thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp như thế nào?

Có được đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài hay không?

Mở công ty mùa dịch – 3 lợi thế ít ai biết

Thủ tục tăng vốn đầu tư

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần ở Hà Nam

Dịch vụ thành lập công ty du lịch tại Hà Nam

Dịch vụ thành lập công ty Hà Nam

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Thủ tục thành lập công ty vàng bạc tại Thành phố Phủ Lý
Thủ tục thành lập công ty vàng bạc tại Thành phố Phủ Lý

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 0853 388 126

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com

Địa chỉ: Số 217 đường Trần Thị Phúc, Phường Trần Hưng Đạo, Thành phố Phủ Lý, Hà Nam

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo