Thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc tại tphcm

5/5 - (1 bình chọn)

Thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc tại tphcm

Bạn yêu thích lĩnh vực làm đẹp nhất là đối với tóc. Bạn muốn thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc tại TPHCM để kiếm thêm thu nhập; nhưng vì không am hiểu về quy trình, thủ tục thành lập như thế nào cho đúng pháp luật. Cũng như những việc cần làm sau khi thành lập công ty phụ liệu ngành tóc. Gia Minh là đơn vị chuyên làm các dịch vụ giấy phép uy tính chất lượng trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ là đối tác đáng tin cậy để bạn tin tưởng hỗ trợ trong dịch vụ trước và sau khi thành lập công ty. Để công ty bạn đi vào hoạt động một cách bền vững nhất.

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh phụ liệu tóc tại TPHCM
Thành lập doanh nghiệp kinh doanh phụ liệu tóc tại TPHCM

Nhập nguồn hàng để mở đại lý phụ liệu tóc ở đâu?

Việc tìm nguồn hàng phụ liệu tóc phù hợp để mở đại lý có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, kinh phí, quy mô và mục đích kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, đây là một số gợi ý để bạn có thể bắt đầu:

Nhà sản xuất phụ liệu tóc: Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các nhà sản xuất phụ liệu tóc để trở thành đại lý của họ. Họ sẽ cung cấp cho bạn các sản phẩm với giá sỉ và hỗ trợ trong việc bán hàng.

Nhà phân phối phụ liệu tóc: Nếu bạn không muốn mua hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, bạn có thể tìm kiếm các nhà phân phối phụ liệu tóc. Các nhà phân phối này thường sẽ cung cấp một loạt các sản phẩm từ nhiều nhà sản xuất khác nhau.

Thị trường trực tuyến: Bạn có thể tìm kiếm các nhà cung cấp phụ liệu tóc trên các trang web thương mại điện tử như Alibaba, Amazon, Lazada, Shopee,… để mua hàng với giá cạnh tranh.

Cửa hàng bán lẻ phụ liệu tóc: Nếu bạn muốn mở đại lý tại khu vực nào đó, hãy xem xét các cửa hàng bán lẻ phụ liệu tóc trong khu vực đó để mua hàng.

Triển lãm thương mại: Tham gia triển lãm thương mại phụ liệu tóc để tìm kiếm nguồn hàng mới và kết nối với các nhà sản xuất và nhà phân phối.

Cơ sở pháp lý

Luật doanh nghiệp 2020

Nghị định 01/2021/NĐ-CP về Đăng ký Doanh Nghiệp

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Thông tư 01/2021/TT-BKHDT Hướng dẫn về đăng ký Doanh Nghiệp

Tiềm năng thị trường khi thành lập công ty phụ liệu ngành tóc

Tiềm năng thị trường khi thành lập công ty phụ liệu ngành tóc
Tiềm năng thị trường khi thành lập công ty phụ liệu ngành tóc

Ngành dịch vụ đang là ngành phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong đó không thể không nhắc đến ngành dịch vụ làm đẹp.  Trong xã hội hiện đại, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng, chúng ta dần trú trọng chăm sóc và làm đẹp cho bản thân. Ví dụ như những dịp lễ, tết,…nhu cầu làm tóc cực kỳ nhiều, tiệm làm tóc phải làm việc đến tận khuya. Không riêng phụ nữ, nam giới hiện nay cũng cần phải cắt tóc thường xuyên. Khi dịch vụ làm tóc phát triển thì phụ liệu ngành tóc cũng có nhu cầu tiêu thụ lớn.

Phụ liệu tóc không chỉ phục vụ nhu cầu làm đẹp. Thị trường phụ liệu tóc đang đã phát triển trên thế giới, nhất là ở những nước có ngành công nghiệp giải trí phát triển, nhu cầu hóa trang là rất lớn như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lán,…Tại Việt Nam ngành giải trí đang phát triển và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Như vậy có thể khẳng định tiềm năng thị trường của phụ liệu tóc là có nhu cầu lớn.

 

Những lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc tại TPHCM

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Theo quy định hiện nay có 5 loại hình doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào điều kiện của mình:

Công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty cổ phần

Công ty hợp danh

Doanh nghiệp tư nhân.

Tìm hiểu thêm:

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh tiệm cắt tóc 

Mở tiệm kinh doanh dịch vụ cắt tóc có cần đăng ký  

Dịch vụ đăng ký kinh doanh tiệm cắt tóc  

Mở cửa hàng phụ liệu tóc thành công 100%

Đặt tên cho công ty

Tên công ty là yếu tố quan trọng để định vị thương hiệu của bạn trên thị trường. Tuy nhiên khi thành lập công ty thì bạn cần đặt tên theo quy định.

Tên công ty gồm hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng của doanh nghiệp. Ví dụ: Công ty TNHH Kế Toán Kiểm Toán Gia Minh

Tuy nhiên, không phải cứ đặt tên như trên là được chấp nhận. Bởi tên doanh nghiệp phải không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác. Như thế nào được coi là tên gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác? Để có thể trả lời câu hỏi này, Khách hàng nên tham khảo bài viết tại đây:

>>>Đọc thêm: Hướng dẫn đặt tên công ty

Luật tư vấn Gia Minh với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện THÀNH LẬP CÔNG TY sẽ giúp Quý khách hàng kiểm tra tên công ty và đưa ra những gợi ý phù hợp nhất.

Chọn địa chỉ trụ sở công ty

Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố), hoặc tên xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã, tỉnh, thành phố.

Doanh nghiệp không được đặt trụ sở công ty tại Căn hộ chung cư có mục đích để ở, nhà tập thể có diện tích sử dụng chung. Trên diện tích đất đang quy hoạch hay đất nông nghiệp, đất rừng.

Đọc thêm:

Địa chỉ công ty – các quy định về địa chỉ trụ sở chính

Những lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc tại TPHCM
Những lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc tại TPHCM

Một số kinh nghiệm bạn cần biết khi mở tiệm phụ liệu tóc tại tphcm

Sau khi đã hiểu rõ tiềm năng và biết cách nhập nguồn hàng phụ liệu tóc, trong phần tiếp theo Gia Minh sẽ bật mí đến bạn một
số kinh nghiệm mở cửa hàng. Nhằm giúp bạn có những bước khởi đầu thật thuận lợi.

Lưu ý đặt tên cho cửa hàng

Cửa hàng phụ liệu tóc cần có tên để định vị thương hiệu và khẳng định vị trí trên thị trường. Nhưng khi đặt tên cho cửa hàng bạn cần lưu ý tên cửa hàng không được trùng với tên của các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi quận, huyện.

Đặc biệt, tên cửa hàng cần phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng, phù hợp với thuần phong mỹ tục nước Việt Nam. Ngoài các tên bằng tiếng Việt, thì bạn vẫn có thể phá cách đặt tên cửa hàng bằng tiếng Anh để gây ấn tượng riêng với khách hàng.

Kinh nghiệm khi thuê cửa hàng 

Dân gian có câu “buôn có phường, bán có chợ” – muốn kinh doanh thuận lợi thì phải chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Gia Minh sẽ gợi ý đến bạn một số tiêu chí để bạn chọn mặt bằng kinh doanh ưng ý. Gồm các yếu tố như:

Với vị trí cửa hàng, bạn có thể chọn những khu ở gần trung tâm, giao thông thuận lợi và đông đúc dân cư.
Với diện tích mặt bằng, bạn nên chọn mặt bằng có diện tích đủ để trưng bày sản phẩm, có lối đi và nhất là thuê mặt bằng ở nơi mà khách hàng có thể dễ tìm đường.
Với chi phí thuê mặt bằng, yếu tố này còn tùy thuộc vào bạn muốn mở cửa hàng lớn hay nhỏ mà sẽ có mức giá tương ứng.
Nhìn chung, để chọn được mặt bằng hợp lý còn phụ thuộc vào nguồn vốn của bạn và chiến lược bán hàng như thế nào. Nếu bạn dự định kinh doanh các sản phẩm với mức giá phải chăng, bạn có thể chọn địa điểm ở gần khu đông dân cư. Còn nếu bạn dự định kinh doanh các sản phẩm cao cấp, thì bạn nên mở cửa hàng tại địa điểm mặt tiền – mặt phố lớn để thu hút khách hàng dễ dàng hơn.

Xác định nguồn vốn để mở cửa hàng

Mở tiệm phụ liệu tóc thì cần bao nhiêu vốn? Đây là bài toán mà bất kỳ ai khi mới khởi nghiệp cũng đau đầu, thực tế thì rất khó để đưa ra một con số cụ thể. Bởi nguồn vốn sẽ phụ thuộc vào khả năng của từng người, điều kiện cũng như quy mô cửa hàng lớn hay nhỏ.

Tuy nhiên hiện nay, theo giá thị trường thì nguồn vốn để mở tiệm phụ liệu tóc sẽ rơi vào khoảng từ 40-100 triệu đồng. Tùy vào cách tính toán và quy mô, kinh nghiệm của bản thân mà mức chi phí trên có thể thay đổi.

Lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng chi tiết

Dù kinh doanh ở lĩnh vực nào thì bạn cũng cần lập kế hoạch trước khi mở cửa hàng, nếu bạn muốn cửa hàng của mình đi vào hoạt động ổn định và phát triển thì hãy lập phương án kinh doanh thật rõ ràng, khoa học.

Khi đã có bản kế hoạch chi tiết, lúc này, bạn sẽ biết mình cần chuẩn bị những gì, nên tìm nguồn hàng uy tín ở đâu, chi phí để mở cửa hàng, các dụng cụ cần thiết, xác định giá bán cho từng sản phẩm, trang trí cửa hàng thế nào cho thật độc đáo,… Đồng thời, nắm được cách lên kế hoạch thực hiện chiến dịch marketing thế nào và thuê, quản lý đội ngũ nhân sự ra sao.

Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động kinh doanh chắc chắn sẽ không tránh khỏi các trường hợp phát sinh cần chi thêm tiền. Bạn cũng nên lên kế hoạch chuẩn bị một khoản dự trù, để các vấn đề phát sinh được giải quyết trong thời gian sớm nhất. Song, phải đảm bảo trải nghiệm khách hàng được diễn ra xuyên suốt cũng như hạn chế xảy ra các vấn đề không đáng có làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Lưu ý chuẩn bị hồ sơ thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng

Để đăng ký kinh doanh cửa hàng phụ liệu tóc, bạn cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh và đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ rất đơn giản, bao gồm:

Giấy đề nghị cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.
Chuẩn bị hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh (nếu có), hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai tại địa điểm mở cửa hàng.
Bản sao chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD) của chủ cửa hàng.
Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên, bạn nộp hồ sơ lên UBND của quận/huyện khu vực bạn mở cửa hàng. Để thủ tục được hoàn thiện nhanh nhất, bạn có thể tìm đến các văn phòng luật sư để được hỗ trợ, cũng như đảm bảo quy trình đăng ký được diễn ra suôn sẻ.

Lưu ý đóng thuế sau khi mở cửa hàng

Khi mở cửa hàng, bạn cần lưu ý và đóng đầy đủ 3 loại thuế chủ yếu sau: thuế GTGT (giá trị gia tăng), thuế TNCN (thu nhập cá nhân) và thuế môn bài.

Thuê và xác định số lượng nhân viên cho cửa hàng
Đối với cửa hàng phụ liệu tóc thì bạn có thể truyền các vị trí như: nhân viên thu ngân, nhân viên bán hàng, nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng,… Tất nhiên là số lượng nhân viên còn tùy thuộc vào quy mô hình cửa hàng lớn hay nhỏ. Bạn có thể thuê nhân viên theo ca hoặc toàn thời gian, dựa vào số lượng công việc. Chi phí thuê nhân sự cho cửa hàng sẽ khoảng:

Nếu thuê nhân viên toàn thời gian, chi phí hàng tháng sẽ khoảng 5 triệu đến 7 triệu/người/tháng.
Nếu thuê nhân viên bán thời gian, chi phí hàng tháng sẽ khoảng 10.000-15.000 đồng/giờ/người.

Quy trình thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc tại TPHCM

Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ
Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ công ty mà cần phải chuẩn bị bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp Theo mẫu Phụ lục I-4 Thông tư 01/2021TT-BKHĐT;

Dự thảo điều lệ công ty;

Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập;

Giấy tờ chứng thực của thành viên, người đại diện theo pháp luật;

Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật;

Tìm hiểu thêm:

Đăng ký giấy phép hộ kinh doanh tiệm nail 

Mở cửa hàng làm nail 

Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn? 

Muốn mở tiệm nail cần những gì? 

Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký Kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư TPHCM.

Nhận giấy phép kinh doanh

Sau 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ. Phòng Đăng Ký kinh doanh sẽ có văn bản thông báo nội dung cần sửa đổi bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp, trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Thực hiện một số thủ tục sau thành lập

Thực hiện một só thủ tục sau thành lập
Thực hiện một só thủ tục sau thành lập

Treo biển tại trụ sở công ty;

Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế;

Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và thông báo với Sở kế hoạch và đầu tư;

Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử;

 

 

 

Kê khai và nộp thuế môn bài;

Nộp tờ khai thuế môn bài;

Thời hạn nộp tờ khai:

Nếu Doanh nghiệp chưa hoạt động ngay thì trong vòng 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có giấy đăng ký kinh doanh;

Nếu hoạt động ngay thì doanh nghiệp phải nộp ngay trong tháng Doanh nghiệp có giấy đăng ký kinh doanh.

Nộp thuế môn bài 

Mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải nộp được quy định như sau:

Mức thuế môn bài là 2.000.000 đồng/ năm nếu vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống ;

Mức thuế môn bài là 3.000.000 đồng/ năm nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ.

Lưu ý: Nếu doanh nghiệp mới thành lập sau ngày 01/07 thì thuế môn bài của năm đó chỉ phải đóng 50% mức cả năm.

Chi phí dịch vụ thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc tại TPHCM

Chi phí thành lập doanh nghiệp kinh doanh phụ liệu tóc uy tính tại TPHCM
Chi phí thành lập doanh nghiệp kinh doanh phụ liệu tóc uy tín tại TPHCM

Bảng giá thành lập công ty phụ liệu tóc tại tphcm

STTGÓI DỊCH VỤ

PHÍ DỊCH VỤ

(VNĐ)

GHI CHÚ
1THÀNH LẬP CÔNG TY 1TV1.500.000

Giá trên đã bao gồm:

Giấy phép kinh doanh, dấu doanh nghiệp, phí nhà nước

2THÀNH LẬP CÔNG TY 1TV4.500.000

Giá trên đã bao gồm:

Giấy phép kinh doanh, dấu doanh nghiệp, phí nhà nước

– Chữ ký số VIN RA 3 năm

– 300 hóa đơn điện tử Misa

– Thủ tục ban đầu với thuế

– Hỗ trợ làm tài khoản doanh nghiệp

(áp dụng cho công ty nào muốn theo dõi hàng tồn kho)

3THÀNH LẬP CÔNG TY 1TV6.000.000

Giá trên đã bao gồm:

Giấy phép kinh doanh, dấu doanh nghiệp, phí nhà nước

– Chữ ký số VIN RA 3 năm

– 300 hóa đơn điện tử Misa

– Thủ tục ban đầu với thuế

– Hỗ trợ làm tài khoản doanh nghiệp

(áp dụng cho công ty nào muốn theo dõi hàng tồn kho)

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty phụ liệu tóc tại tphcm

Khắc dấu công ty

Để khắc dấu cho công ty, bạn cần thực hiện các bước sau:

Chuẩn bị mẫu dấu: Tùy theo yêu cầu của công ty, bạn có thể chuẩn bị mẫu dấu theo đúng qui định pháp luật. Mẫu dấu thường gồm tên công ty, địa chỉ và mã số thuế của công ty.

Điền thông tin đăng ký: Điền đầy đủ thông tin đăng ký khắc dấu tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc trung tâm dịch vụ đăng ký kinh doanh.

Chọn loại dấu: Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn loại dấu tròn, dẹp, hình chữ nhật, hình vuông…

Chọn cơ sở khắc dấu: Bạn có thể đến các cơ sở khắc dấu để tạo dấu cho công ty. Các cơ sở này thường có trên địa bàn thành phố hoặc tỉnh.

Thanh toán chi phí: Bạn cần thanh toán chi phí khắc dấu theo qui định của cơ quan đăng ký kinh doanh.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ nhận được dấu công ty và có thể sử dụng để thực hiện các giao dịch liên quan đến công ty. Chú ý đảm bảo an toàn và bảo quản dấu công ty để tránh mất mát hoặc sử dụng sai mục đích.

Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp là quá trình công khai thông tin về doanh nghiệp sau khi đã hoàn tất quá trình đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Điều này giúp người khác có thể tra cứu thông tin về doanh nghiệp đó một cách dễ dàng và đảm bảo quyền lợi cho các bên liên quan.

Quá trình công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp bao gồm các bước sau:

Đăng ký thông tin trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp trực tuyến của cơ quan đăng ký kinh doanh.

Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh và các giấy tờ liên quan tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Đợi phê duyệt từ cơ quan đăng ký kinh doanh. Nếu hồ sơ đăng ký kinh doanh được phê duyệt, doanh nghiệp sẽ được cấp mã số doanh nghiệp.

Sau khi đã có mã số doanh nghiệp, doanh nghiệp phải công bố thông tin trên trang web của cơ quan đăng ký kinh doanh, gồm: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, ngành nghề kinh doanh, tên người đại diện theo pháp luật, số điện thoại và email liên hệ.

Sau khi công bố thông tin, doanh nghiệp cần tiếp tục đáp ứng các yêu cầu về quản lý, báo cáo tài chính, thuế và các quy định liên quan khác để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp được điều hành và giám sát theo quy định của pháp luật. 

Quy định về thành lập công ty tại TPHCM
Quy định về thành lập công ty tại TPHCM

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc tại TPHCM. Gia Minh cam kết đem đến sự hài lòng và kết quả mong đợi cho khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mọi quy định của pháp luật.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ liệu tóc

Đăng ký kinh doanh cửa hàng nối mi 

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mắt kính 

Mở tiệm nail có đóng thuế không? 

Xin giấy phép kinh doanh tiệm nail 

Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ liệu tóc 

Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ liệu tóc thành công 

Mở tiệm kinh doanh dịch vụ cắt tóc 

Mở tiệm làm tóc có bắt buộc đăng ký kinh doanh  

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc uy tín tại TPHCM
Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh phụ liệu tóc uy tín tại TPHCM

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 085 3388 126

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Địa chỉ: Số 3E/16 Phổ Quang, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo