Thành lập công ty chế biến gỗ tại Thành Phố Đà Nẵng

Rate this post

Thành lập công ty chế biến gỗ tại Thành Phố Đà Nẵng

Thành lập một công ty chế biến gỗ tại Thành Phố Đà Nẵng là một quy trình quan trọng, đòi hỏi bạn phải tuân thủ các quy định pháp lý và thực hiện đúng các bước cần thiết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách thành lập công ty chế biến gỗ tại Thành Phố Đà Nẵng. Dưới đây là một hướng dẫn chi tiết từ việc lên kế hoạch cho đến bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Kinh nghiệm thành lập công ty chế biến gỗ tại Thành Phố Đà Nẵng
Kinh nghiệm thành lập công ty chế biến gỗ tại Thành Phố Đà Nẵng

Căn cứ pháp lý

Căn cứ pháp lý thành lập công ty chế biến gỗ bao gồm các văn bản pháp luật sau:

 • Luật Doanh nghiệp 2020
 • Luật Lâm nghiệp 2017
 • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04 tháng 01 năm 2021 của Chính phủ quy định về đăng ký doanh nghiệp

Luật Doanh nghiệp 2020 quy định về các điều kiện thành lập doanh nghiệp, các loại hình doanh nghiệp, thủ tục thành lập doanh nghiệp, quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp,…

Luật Lâm nghiệp 2017 quy định về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có quy định về khai thác, chế biến lâm sản. Theo đó, doanh nghiệp chế biến gỗ phải có giấy phép khai thác, chế biến lâm sản theo quy định của pháp luật.

Nghị định số 01/2021/NĐ-CP quy định về đăng ký doanh nghiệp quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp,…

Ngoài ra, doanh nghiệp chế biến gỗ còn phải tuân thủ các quy định pháp luật khác có liên quan, chẳng hạn như:

 • Nghị định 35/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh lâm sản;
 • Thông tư 21/2019/TT-BNNPTNT về quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản;
 • Thông tư 30/2019/TT-BNNPTNT về quy định kỹ thuật rừng trồng;
 • Thông tư 31/2019/TT-BNNPTNT về quy định kỹ thuật khai thác rừng;
 • Thông tư 32/2019/TT-BNNPTNT về quy định kỹ thuật sơ chế, chế biến và bảo quản lâm sản.

Doanh nghiệp chế biến gỗ cần lưu ý nghiên cứu và tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan để hoạt động kinh doanh được thuận lợi và hiệu quả.

Điều kiện thành lập công ty chế biến gỗ

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, điều kiện thành lập công ty chế biến gỗ bao gồm:

 • Điều kiện về chủ thể thành lập: Có đủ điều kiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, bao gồm:
  • Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
  • Không thuộc đối tượng bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020.
 • Điều kiện về vốn điều lệ: Vốn điều lệ của công ty chế biến gỗ không quy định mức tối thiểu, doanh nghiệp có thể lựa chọn mức vốn điều lệ phù hợp với quy mô và nhu cầu hoạt động của mình.
 • Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: Công ty chế biến gỗ cần đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với quy định của pháp luật. Các ngành nghề kinh doanh chế biến gỗ phổ biến hiện nay bao gồm:
  • Sản xuất, chế biến gỗ;
  • Sản xuất sản phẩm từ gỗ;
  • Gia công gỗ;
  • Bán buôn đồ gỗ;
  • Bán lẻ đồ gỗ;
  • Xuất khẩu, nhập khẩu đồ gỗ.
 • Điều kiện về địa điểm đặt trụ sở chính: Trụ sở chính của công ty chế biến gỗ phải nằm trong khu vực được phép hoạt động sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 • Điều kiện về nhân sự: Công ty chế biến gỗ cần có đủ nhân sự đáp ứng yêu cầu về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp.
 • Điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật: Công ty chế biến gỗ cần có đủ cơ sở vật chất, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu về sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, đối với một số ngành nghề kinh doanh chế biến gỗ cần điều kiện, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện cụ thể theo quy định của pháp luật.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Thủ tục thành lập công ty chế biến gỗ

Thủ tục thành lập công ty chế biến gỗ được quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Theo đó, thủ tục thành lập công ty chế biến gỗ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo Mẫu số 01-ĐK-KDĐK-MĐ-01 ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT.
 • Dự thảo Điều lệ công ty.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Bản sao Hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật.
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân tham gia góp vốn thành lập doanh nghiệp.
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của ngân hàng thương mại hoặc tổ chức tín dụng khác.
 • Đối với doanh nghiệp có ngành, nghề kinh doanh cần điều kiện thì cần nộp kèm theo giấy tờ chứng minh đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc nộp hồ sơ qua mạng điện tử theo quy định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm:

Thủ tục mở xưởng chế biến gỗ cần giấy tờ gì 

Kinh nghiệm mở xưởng mộc gia công đồ gỗ nội thất 

Mở xưởng gỗ cần bao nhiêu tiền 

 Kinh nghiệm mở xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất công nghiệp

Những lưu ý khi thành lập công ty chế biến gỗ tại Thành Phố Đà Nẵng

Tên công ty

– Tên công ty gồm hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng của doanh nghiệp.

 • Loại hình doanh nghiệp: Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;
 • Tên riêng: Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Ví dụ: Loại hình công ty: “công ty trách nhiệm hữu hạn”, Tên riêng của doanh nghiệp: “sản xuất và kinh doanh hàng may mặc Hồng Nhung”. Như vậy, tên công ty là “Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và kinh doanh hàng may mặc Hồng Nhung”.

– Tuy nhiên, không phải cứ đặt tên như trên là được chấp nhận bởi tên doanh nghiệp phải không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác. Như thế nào được coi là tên gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác?

– Luật tư vấn Gia Minh với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện thành lập công ty sản xuất hàng may mặc sẽ giúp Quý khách hàng kiểm tra tên công ty và đưa ra những gợi ý phù hợp nhất.

Chọn địa chỉ trụ sở công ty

– Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Không đặt địa chỉ trụ sở công ty không đúng chức năng hoạt động sản xuất kinh doanh như Căn hộ chung cư có mục đích để ở; Nhà tập thể có diện tích sử dụng chung; Trên diện tích đất đang quy hoạch hay đất không đúng mục đích sử dụng như đất rừng, đất nông nghiệp…

– Doanh nghiệp cần đăng ký đúng trụ sở công ty tại nơi mình có hoạt động thực tế, tránh trường hợp khi cơ quan thuế xuống trụ sở kiểm tra lại không có hoạt động thì sẽ bị lập biên bản.

– Ngoài trụ sở, công ty sản xuất hàng may mặc có thể có nhiều cơ sở sản xuất khác nhau nên doanh nghiệp nên thành lập địa điểm kinh doanh hoặc chi nhánh tại mỗi cơ sở đó để đảm bảo pháp lý khi hoạt động. Khách hàng có thể tham khảo thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại đây, đăng ký thành lập chi nhánh tại đây

Vốn điều lệ công ty

– Mỗi công ty khi thành lập đề phải có một số vốn điều lệ nhất định. Tùy theo năng lực của các thành viên mà doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ cho phù hợp.

– Doanh nghiệp phải góp đủ vốn điều lệ đã đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trường hợp không góp đủ trong thời hạn nêu trên thì doanh nghiệp phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng giá trị vốn góp thực tế trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn.

– Hình thức góp vốn vào công ty tùy thuộc vào thành viên góp vốn là cá nhân hay doanh nghiệp. Nếu thành viên góp vốn là doanh nghiệp thì hình thức góp vốn không được bằng tiền mặt mà phải bằng các hình thức: séc, ủy nhiệm chi hoặc phương thức thanh toán không sử dụng tiền mặt khác phù hợp quy định pháp luật. Còn nếu thành viên góp vốn là cá nhân thì có thể lựa chọn một trong hai hình thức để góp vốn vào công ty là tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Đọc thêm:

Tư vấn thủ tục mở xưởng chế biến gỗ cần giấy phép gì

Kinh nghiệm thành lập công ty chế biến gỗ thành công 100%

Hồ sơ thành lập công ty chế biến gỗ tại Thành Phố Đà Nẵng

Thủ tục mở xưởng chế biến gỗ theo luật doanh nghiệp tại Thành Phố Đà Nẵng
Thủ tục mở xưởng chế biến gỗ theo luật doanh nghiệp tại Thành Phố Đà Nẵng
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên/cổ đông công ty kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân (Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu). Trường hợp cổ đông/thành viên góp vốn là tổ chức thì cần cung cấp Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức
 • Văn bản ủy quyền cho Luật Gia Minh nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp.
 • Một số giấy tờ khác trong từng trường hợp cụ thể, Luật Gia Minh sẽ tư vấn cho quý khách hàng chuẩn bị

Ngành nghề: có mã ngành kinh doanh chế biến gỗ

STTMÃ NGÀNHTÊN NGÀNH NGHỀ
10221Khai thác gỗ
20222Khai thác lâm sản khác trừ gỗ
31610Cưa, xẻ, bào gỗ và bảo quản gỗ
41621Sản xuất gỗ dán, gỗ lạng, ván ép và ván mỏng khác
51622Sản xuất đồ gỗ xây dựng
61623Sản xuất bao bì bằng gỗ
71629Sản xuất sản phẩm khác từ gỗ; sản xuất sản phẩm từ tre, nứa, rơm, rạ và vật liệu tết bện
83100Sản xuất giường, tủ, bàn, ghế
94620Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống
104663

Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng

Chi tiết: Bán buôn tre, nứa, gỗ cây và gỗ chế biến

114649

Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình

Chi tiết: – Bán buôn giường, tủ, bàn ghế và nội thất tương tự

124759Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh
134773

Bán lẻ hàng hóa khác mới trong các cửa hàng chuyên doanh

Chi tiết: Bán lẻ hàng lưu niệm, hàng đan lát, hàng thủ công mỹ nghệ trong các cửa hàng chuyên doanh

Thời gian hoàn tất thủ tục

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Chi phí thành lập công ty chế biến gỗ tại Thành Phố Đà Nẵng

STT

GÓI DỊCH VỤ

PHÍ DỊCH VỤ

(VNĐ)

GHI CHÚ

1

THÀNH LẬP CÔNG TY 1TV

1.500.000

Giá trên đã bao gồm:

Giấy phép kinh doanh, dấu doanh nghiệp, phí nhà nước

2

THÀNH LẬP CÔNG TY 1TV

4.500.000

 

 

Giá trên đã bao gồm:

Giấy phép kinh doanh, dấu doanh nghiệp, phí nhà nước

– Chữ ký số VIN RA 3 năm

– 300 hóa đơn điện tử Misa

– Thủ tục ban đầu với thuế

– Hỗ trợ làm tài khoản doanh nghiệp

(áp dụng cho công ty nào muốn theo dõi hàng tồn kho)

3

THÀNH LẬP CÔNG TY 1TV

6.000.000

Giá trên đã bao gồm:

Giấy phép kinh doanh, dấu doanh nghiệp, phí nhà nước

– Chữ ký số VIN RA 3 năm

– 300 hóa đơn điện tử Misa

– Thủ tục ban đầu với thuế

– Hỗ trợ làm tài khoản doanh nghiệp

(áp dụng cho công ty nào muốn theo dõi hàng tồn kho)

Đọc thêm:

Hướng dẫn đặt tên công ty

Thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty chế biến gỗ chi tiết nhất tại Thành Phố Đà Nẵng
Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty chế biến gỗ chi tiết nhất tại Thành Phố Đà Nẵng

thành lập công ty chế biến gỗ tại Thành Phố Đà Nẵng đòi hỏi kiên nhẫn, quyết tâm và tuân thủ các quy định pháp lý. Tuy nhiên, nếu bạn lập kế hoạch kỹ lưỡng và thực hiện đúng các bước quy trình. Thành lập công ty chế biến gỗ tại Thành Phố Đà Nẵng do Gia Minh đã chia sẻ mong rằng sẽ giúp bạn một phần nào giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc thành lập công ty, hãy liên hệ với Gia Minh để hỗ trợ tốt nhất nhé.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ thành lập công ty tại Thành Phố Đà Nẵng hiệu quả và tiết kiệm

Thành lập công ty trọn gói chất lượng uy tín nhất tại Thành Phố Đà Nẵng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty chuyên nghiệp tại Thành Phố Đà Nẵng

Thủ tục thành lập công ty tại Thành Phố Đà Nẵng trong năm 2023 đầy đủ.

Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Thành Phố Đà Nẵng

Thành lập công ty trọn gói – thành lập công ty giá rẻ tại Thành Phố Đà Nẵng

Dịch vụ thành lập công ty A – Z – dịch vụ trọn gói uy tín tại Thành Phố Đà Nẵng

Dịch vụ thành lập công ty tại Thành Phố Đà Nẵng nhanh gọn – giá rẻ chỉ 1.500.000

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH  

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 085 3388 126

Gmail:dvgiaminh@gmail.com

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo