Thành lập chi nhánh công ty

5/5 - (1 bình chọn)

Thành lập chi nhánh cùng tỉnh và chi nhánh khác tỉnh khác nhau như thế nào?. Hay chi nhánh hạch toán phụ thuộc và chi nhánh hạch toán độc lập khác nhau như thế nào?. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ mọi quy trình và thủ tục thành lập chi nhánh công ty.


Thủ tục quy trình thành lập chi nhánh công ty

Thủ tục quy trình thành lập chi nhánh công ty

I. Chi nhánh công ty là gì?

Chi nhánh công ty là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Chi nhánh công ty không có tư cách pháp nhân.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, chi nhánh công ty có những đặc điểm sau:

 • Là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp: Chi nhánh công ty là một bộ phận cấu thành của doanh nghiệp, không phải là một pháp nhân độc lập.
 • Có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp: Chi nhánh công ty có thể thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền.
 • Không có tư cách pháp nhân: Chi nhánh công ty không có tư cách pháp nhân, chịu sự quản lý, điều hành của doanh nghiệp mẹ.

Doanh nghiệp có thể thành lập chi nhánh công ty tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác với nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

II. Quy định về thành lập chi nhánh công ty

Quy định về thành lập chi nhánh công ty được quy định tại Điều 44 và Điều 45 Luật Doanh nghiệp 2020:

Điều 44 quy định về chi nhánh công ty như sau:

Chi nhánh công ty là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Chi nhánh công ty không có tư cách pháp nhân.

Doanh nghiệp có thể thành lập chi nhánh công ty tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác với nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

Điều 45 quy định về thủ tục thành lập chi nhánh công ty như sau:

Doanh nghiệp có nhu cầu thành lập chi nhánh công ty gửi hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh đặt trụ sở.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

III. Khi nào phải thành lập chi nhánh

Doanh nghiệp cần thành lập chi nhánh khi có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh ra các địa bàn khác với nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp. Chi nhánh có thể thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền.

Dưới đây là một số lý do doanh nghiệp cần thành lập chi nhánh:

 • Mở rộng thị trường: Chi nhánh giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường kinh doanh, tiếp cận với khách hàng mới ở các địa bàn khác.
 • Nâng cao hiệu quả kinh doanh: Chi nhánh giúp doanh nghiệp phân bổ nguồn lực một cách hiệu quả hơn, giảm chi phí vận chuyển, lưu kho,…
 • Tăng cường khả năng cạnh tranh: Chi nhánh giúp doanh nghiệp cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể thành lập chi nhánh để thực hiện các hoạt động kinh doanh đòi hỏi sự hiện diện tại địa bàn cụ thể, chẳng hạn như:

 • Kinh doanh bất động sản: Chi nhánh giúp doanh nghiệp thực hiện các hoạt động kinh doanh bất động sản như môi giới, tư vấn,… tại địa bàn cụ thể.
 • Kinh doanh dịch vụ: Chi nhánh giúp doanh nghiệp thực hiện các hoạt động kinh doanh dịch vụ như sửa chữa, bảo hành,… tại địa bàn cụ thể.
 • Kinh doanh sản xuất: Chi nhánh giúp doanh nghiệp thực hiện các hoạt động sản xuất tại địa bàn cụ thể.

Tóm lại, doanh nghiệp cần thành lập chi nhánh khi có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh ra các địa bàn khác với nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp.

Đọc thêm:

Thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài

IV. Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH 1 thành viên

Bước 1: Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Thông báo đăng ký hoạt động chi nhánh (Theo mẫu Phụ lục tại Thông tư 20/2015/TT-BKH)
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc lập chi nhánh;
 • Quyết định bổ nhiệm Người đứng đầu chi nhánh;
 • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục này;
 • Bản sao hợp lệ Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu Người đứng đầu chi nhánh

Bước 2: Nộp hồ sơ qua cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp tiến hành đăng ký tài khoản kinh doanh (trong trường hợp chưa có tài khoản đăng ký kinh doanh và đăng ký lần đầu)

Doanh nghiệp nhập thông tin doanh nghiệp thành lập trên tài khoản;

Doanh nghiệp tiến hành  scan hồ sơ dạng pdf rồi gắn lên tài khoản và ấn nộp hồ sơ vào phòng đăng ký kinh doanh

Bước 3: Phòng đăng ký kinh doanh xem xét xử lý hồ sơ trong vòng 3 ngày làm việc

Trường hợp hồ sơ chưa chính xác, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo sửa đổi bổ sung hồ sơ theo yêu cầu.

 • Nếu hồ sơ bị thông báo, doanh nghiệp sửa hồ sơ theo ý chuyên viên và nộp lại hồ sơ qua mạng. Thời gian nộp hồ sơ được tính lại từ đầu.
 • Nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp tiến hành in Giấy biên nhận và Thông báo nộp hồ sơ qua mạng điện tử hợp lệ và nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh.

Nhận kết quả hồ sơ đăng ký chi nhánh.

V. Thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh công ty

Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh của công ty TNHH 2 thành viên gồm những thành phần sau:

 • Thông báo thành lập chi nhánh của công ty TNHH 2 thành viên: Nội dung của thông báo bao gồm tên chi nhánh công ty; địa chỉ trụ sở của chi nhánh; thông tin người đứng đầu của chi nhánh; ngành nghề kinh doanh của chi nhánh; thông tin người đứng đầu chi nhánh.
 • Quyết định thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên của chủ sở hữu công ty: Nội dung của quyết định bao gồm tên chi nhánh công ty; địa chỉ trụ sở của chi nhánh; thông tin người đứng đầu của chi nhánh; ngành nghề kinh doanh của chi nhánh; thông tin người đứng đầu chi nhánh.
 • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên của chủ sở hữu công ty: Nội dung quyết định bao gồm các thông tin tên của người đứng đầu chi nhánh; ngày tháng năm sinh; giới tính; quốc tịch; hộ khẩu thường trú; chỗ ở hiện tại; số CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu; ngày cấp; nơi cấp.;
 • Bản sao hợp lệ CMND, thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu người đứng đầu chi nhánh công ty.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập chi nhánh lên Phòng đăng ký kinh doanh

Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên mang hồ sơ đầy đủ những giấy tờ trên nộp lên Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch, đầu tư nơi đặt chi nhánh công ty.

Bước 3: Nhận giấy phép đăng ký kinh, thành lập chi nhánh

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh. Trường hợp hồ sơ sai sót, doanh nghiệp sẽ nhận thông báo để sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo đúng quy định.

Bước 4: Hoàn tất các thủ tục liên quan sau khi thành lập chi nhánh công ty

Vì việc thành lập chi nhánh công ty được xem là hoạt động đăng ký kinh doanh mới, do vậy, khi chi nhánh hoạt động, doanh nghiệp phải hoàn tất những thủ tục liên quan như:

 • Tiến hành công bố nội dung đăng ký thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh để tránh bị xử phạt hành chính
 • Thực hiện khắc con dấu riêng cho chi nhánh công ty. Bởi vì chi nhánh của công ty TNHH cũng cần có con dấu riêng nhằm mục đích thể hiện những giao dịch, hợp đồng của chi nhánh.
 • Thực hiện kê khai và đóng thuế môn bài cũng như các loại thuế khác cho chi nhánh theo đúng định kỳ được pháp luật quy định. Đặc biệt việc kê khai thuế môn bài phải thực hiện trong vòng 30 ngày.
 • Tiến hành treo bảng hiệu cho chi nhánh công ty, việc treo bảng hiệu cần sớm thực hiện, vì cơ quan thuế có thể tiến hành kiểm tra bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số hoặc phát hành hóa đơn giá trị gia tăng cho chi nhánh nếu có nhu cầu.

VI. Thủ tục thành lập chi nhánh doanh nghiệp tư nhân

Quy định về thành lập chi nhánh công ty
Quy định về thành lập chi nhánh công ty

Bước 1: Doanh nghiệp tư nhân chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ thành lập chi nhánh doanh nghiệp tư nhân gồm các thành phần sau:

 • Thông báo lập chi nhánh của doanh nghiệp tư nhân
 • Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh doanh nghiệp tư nhân.
 • Đối với chi nhánh kinh doanh các ngành, nghề có chứng chỉ hành nghề thì cần nộp thêm bản sao chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Quyết định bằng văn bản của Chủ doanh nghiệp tư nhân về việc thành lập chi nhánh
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân sau:
  • Nếu là công dân Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc Thẻ căn cước công dân
  • Nếu là người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị tương đương còn hiệu lực.
 • Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

Bước 2: Kiểm tra hồ sơ

Cán bộ tại bộ phận một cửa liên thông thuộc sở KH-ĐT tiến hành kiểm tra đầu mục hồ sơ và một số nội dung trong hồ sơ. Nếu hồ sơ đủ điều kiện thì sẽ tiếp nhận hồ sơ , lập Giấy biên nhận, giao cho người nộp hồ sơ.

Bước 3: Nộp lại Giấy biên nhận và nhận kết quả

Người đứng đầu chi nhánh doanh nghiệp tư nhân nộp lại Giấy biên nhận và nhận kết quả tại bộ phận một cửa liên thông tại Sở Kế hoạch& Đầu tư.

Bước 4: Công bố lên cổng thông tin điện tử quốc gia

Công bố lên cổng thông tin điện tử quốc gia về việc thành lập chi nhánh công ty. Thời gian thực hiện là trong vòng 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh để tránh bị xử phạt hành chính.

Bước 5: Hoàn tất các thủ tục cần thiết khác như:

 • Kê khai và đóng thuế môn bài cũng như các loại thuế khác cho chi nhánh theo đúng quy định
 • Khắc con dấu riêng cho chi nhánh công ty
 • Tiến hành treo bảng hiệu cho chi nhánh công ty.
 • Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể đăng ký tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số cho chi nhánh
Đọc thêm:

Cách đặt tên chi nhánh – đặt tên địa điểm kinh doanh đúng quy định

VII. Thủ tục thành lập chi nhánh công ty cổ phần

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Khi quyết định thành lập chi nhánh công ty cổ phần thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm những thành phần sau:

 • Thông báo thành lập chi nhánh công ty Cổ phần (do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký);
 • Quyết định bằng văn bản về việc thành lập chi nhánh công ty Cổ phần của Hội đồng quản trị (do Chủ tịch hội đồng quản trị ký);
 • Bản sao biên bản họp về việc lập chi nhánh công ty Cổ phần của Hội đồng quản trị
 • Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh công ty Cổ phần
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đứng đầu chi nhánh công ty Cổ phần:
  • Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân/CCCD hoặc hộ chiếu.
  • Cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, Giấy phép lao động và Hộ chiếu.
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh công ty Cổ phần hoặc của cá nhân khác nếu chi nhánh hoạt động ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề

Lưu ý: Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên). Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác). Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

Bước 2: Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh

 • Thời gian: từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần).
 • Nộp hồ sơ tại quầy đăng ký kinh doanh, đóng lệ phí, lấy số thứ tự và chờ gọi theo số thứ tự.
 • Chuyên viên kiểm tra hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định, tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy biên nhận cho doanh nghiệp.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ doanh nghiệp và cấp giấy phép

 • Thời hạn giải quyết hồ sơ thành lập chi nhánh công ty Cổ phần là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
 • Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ (từ 13 giờ đến 17 giờ các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần). Kết quả nhận được là Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Lưu ý: Công ty Cổ phần được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi có đủ các điều kiện sau:

 • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh theo đúng quy định
 • Tên của chi nhánh được đặt theo đúng quy định của pháp luật
 • Có trụ sở chi nhánh theo quy định của pháp luật
 • Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ theo quy định của pháp luật
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Hoàn tất thủ tục sau khi thành lập chi nhánh công ty cổ phần

Vì việc thành lập chi nhánh công ty cổ phần được xem là hoạt động đăng ký kinh doanh mới, do vậy, khi chi nhánh hoạt động, doanh nghiệp phải hoàn tất những thủ tục liên quan như:

 • Tiến hành công bố nội dung đăng ký thành lập chi nhánh công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh để tránh bị xử phạt hành chính
 • Thực hiện khắc con dấu riêng cho chi nhánh. Bởi vì chi nhánh của công ty cũng cần có con dâu riêng nhằm mục đích thể hiện những giao dịch, hợp đồng của chi nhánh.
 • Thực hiện kê khai và đóng thuế môn bài cũng như các loại thuế khác cho chi nhánh theo đúng định kỳ được pháp luật quy định. Đặc biệt việc kê khai thuế môn bài phải thực hiện trong vòng 30 ngày.
 • Tiến hành treo bảng hiệu cho chi nhánh công ty, việc treo bảng hiệu cần sớm thực hiện, vì cơ quan thuế có thể tiến hành kiểm tra bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số hoặc phát hành hóa đơn giá trị gia tăng cho chi nhánh nếu có nhu cầu.

VIII. Những lưu ý khi thành lập chi nhánh công ty

Lưu ý người đứng tên thành lập chi nhánh

Người đứng tên thành lập chi nhánh là người đại diện theo pháp luật của chi nhánh.

Người đứng tên thành lập chi nhánh cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 • Không thuộc đối tượng bị cấm thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
 • Không thuộc đối tượng bị cấm quản lý doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, người đứng tên thành lập chi nhánh cũng cần đáp ứng các điều kiện khác theo quy định của ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh.

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn người đứng tên thành lập chi nhánh:

 • Người đứng tên thành lập chi nhánh cần có năng lực, kinh nghiệm phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của chi nhánh.
 • Người đứng tên thành lập chi nhánh cần có thời gian và kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp.
 • Người đứng tên thành lập chi nhánh cần có uy tín trong kinh doanh.

Doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn người đứng tên thành lập chi nhánh để đảm bảo hoạt động của chi nhánh được hiệu quả.

Lưu ý về khắc dấu cho chi nhánh doanh nghiệp.

Dưới đây là một số lưu ý về khắc dấu cho chi nhánh doanh nghiệp:

Khắc dấu theo đúng quy định của pháp luật: Dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp phải theo mẫu quy định tại Phụ lục IV của Nghị định 96/2015/NĐ-CP.

Khắc dấu có nội dung phù hợp với quy định của pháp luật: Nội dung của con dấu chi nhánh doanh nghiệp do doanh nghiệp tự quyết định, nhưng phải bao gồm các thông tin sau:

 • Tên chi nhánh doanh nghiệp.
 • Tên doanh nghiệp.
 • Mã số doanh nghiệp của doanh nghiệp.

Khắc dấu tại cơ sở khắc dấu uy tín: Doanh nghiệp nên lựa chọn cơ sở khắc dấu uy tín để đảm bảo chất lượng con dấu và đáp ứng các quy định của pháp luật.

Một số lưu ý cụ thể khi khắc dấu cho chi nhánh doanh nghiệp:

 • Tên chi nhánh doanh nghiệp: Tên chi nhánh doanh nghiệp phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Ngoài tên bằng tiếng Việt, chi nhánh của doanh nghiệp có thể đăng ký tên bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt.
 • Tên doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Mã số doanh nghiệp của doanh nghiệp: Mã số doanh nghiệp của doanh nghiệp là mã số duy nhất, được cấp cho mỗi doanh nghiệp khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Mã số doanh nghiệp được sử dụng để quản lý, theo dõi hoạt động của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể tự khắc dấu cho chi nhánh của mình hoặc thuê cơ sở khắc dấu. Khi tự khắc dấu, doanh nghiệp cần lưu ý các quy định của pháp luật về khắc dấu để đảm bảo con dấu được khắc đúng quy định.

IX. Chi nhánh hạch toán độc lập khác phụ thuộc như thế nào?

Chi nhánh công ty là gì? Hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh công ty
Chi nhánh công ty là gì? Hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh công ty

Dưới đây là bảng so sánh chi nhánh hạch toán độc lập và phụ thuộc:

Đặc điểm Chi nhánh hạch toán độc lập Chi nhánh hạch toán phụ thuộc
Hạch toán kế toán Có hệ thống sổ sách, chứng từ kế toán riêng Sử dụng chung hệ thống sổ sách, chứng từ kế toán với doanh nghiệp mẹ
Trách nhiệm pháp lý Chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản phát sinh trong quá trình hoạt động của chi nhánh Chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản phát sinh trong quá trình hoạt động của chi nhánh trong phạm vi vốn và tài sản do doanh nghiệp giao
Thủ tục thành lập Phải đăng ký hạch toán độc lập với cơ quan thuế Không cần đăng ký hạch toán phụ thuộc với cơ quan thuế
 
 • Nếu doanh nghiệp cần quản lý chi nhánh chặt chẽ, giảm thiểu rủi ro thì nên lựa chọn hình thức chi nhánh hạch toán phụ thuộc.
 • Nếu doanh nghiệp cần chi nhánh có tính độc lập cao, tự chủ trong quản lý, điều hành và chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản phát sinh trong quá trình hoạt động của chi nhánh thì nên lựa chọn hình thức chi nhánh hạch toán độc lập.

X. Chi phí thành lập chi nhánh công ty

Dưới đây là bảng tổng hợp chi phí thành lập chi nhánh công ty:

Khoản mục Chi phí
Phí dịch vụ thành lập chi nhánh Liên hệ Gia Minh để được báo giá
Lệ phí nhà nước 200.000 đồng/chi nhánh
Các chi phí khác Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp

XI. Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty là dịch vụ do các đơn vị tư vấn, luật sư cung cấp, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục thành lập chi nhánh theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty bao gồm các công việc sau:

 • Tư vấn pháp lý về thành lập chi nhánh công ty

Tư vấn cho doanh nghiệp về các quy định pháp luật liên quan đến thành lập chi nhánh công ty, bao gồm: điều kiện thành lập chi nhánh, hồ sơ thành lập chi nhánh, thủ tục thành lập chi nhánh,…

 • Soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh công ty

Soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh công ty theo đúng quy định của pháp luật.

 • Đại diện cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Đại diện cho doanh nghiệp nộp hồ sơ, nhận kết quả giải quyết hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

 • Tư vấn sau thành lập chi nhánh công ty

Tư vấn cho doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến hoạt động của chi nhánh công ty, bao gồm: hồ sơ đặt in hóa đơn, hồ sơ khai thuế, hồ sơ báo cáo tài chính,…

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh công ty:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức

Doanh nghiệp không cần mất thời gian và công sức để tìm hiểu quy định pháp luật, soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh.

 • Đảm bảo hồ sơ hợp lệ, đúng quy định

Đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh có đội ngũ chuyên viên tư vấn, luật sư có kinh nghiệm, am hiểu quy định pháp luật, đảm bảo hồ sơ thành lập chi nhánh hợp lệ, đúng quy định.

 • Tư vấn sau thành lập chi nhánh

Doanh nghiệp được đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn về các vấn đề liên quan đến hoạt động của chi nhánh công ty, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

 

Thành lập chi nhánh công ty cần giấy tờ gì, thủ tục thành lập chi nhánh các loại hình như thế nào?, sự khác nhau giữa hạch toán phụ thuộc và hạch toán độc lập khác nhau như thế nào thì qua bài viết này Gia Minh mong rằng sẽ đem đến hữu ích cho quý độc giả. Nếu vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với Gia Minh để được tư vấn cụ thể hơn.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Thủ tục thành lập chi nhánh

Dịch vụ đăng ký nhanh thành lập chi nhánh.

Thủ tục đăng ký địa điểm kinh doanh khác tỉnh

Thủ tục thành lập chi nhánh hạch toán phụ thuộc

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Email: dvgiaminh@gmail.com

Zalo: 0853 388 126

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo