DỊCH VỤ LÀM CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ DƯỢC TPHCM

Chia sẻ

Để có thể hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm, cá nhân phải được cấp chứng chỉ hành nghề dược. Chứng chỉ hành nghề dược là văn bản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân có đủ trình độ chuyên môn theo quy định. Vậy thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề dược như thế nào? Quý khách hãy tham khảo dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề dược Tphcm của Gia Minh.

Dịch vụ làm thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề dược tại Tphcm
Dịch vụ làm thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề dược tại Tphcm

Chứng chỉ hành nghề dược là gì?

Chứng chỉ hành nghề dược là một giấy chứng nhận được cấp bởi Bộ Y tế, xác nhận người đó đủ năng lực và có thể thực hiện các công việc liên quan đến lĩnh vực dược phẩm theo quy định của pháp luật. Nó là một trong những giấy tờ quan trọng cần có để làm việc trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho Chuyên gia của chúng tôi 24/07: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Việc cấp chứng chỉ hành nghề dược nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng của các sản phẩm dược phẩm được sử dụng trong điều trị bệnh tật, đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe người dân. Và đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Để được cấp chứng chỉ hành nghề dược, người đăng ký phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ, kiến thức, kỹ năng, thái độ. Và thời gian thực hành theo quy định của Bộ Y tế. Sau khi hoàn thành các yêu cầu này và đạt điểm số tối thiểu trong kỳ thi sát hạch. Người đó sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề dược. Và có thể làm việc trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam.

Dịch vụ xin cấp chứng chỉ hành nghề dược tại tphcm
Dịch vụ xin cấp chứng chỉ hành nghề dược tại tphcm

Những vị trí công việc phải có chứng chỉ hành nghề dược tại tphcm

Các vị trí công việc phải có chứng chỉ hành nghề dược bao gồm:

Dược sĩ: Dược sĩ là người có chức năng tư vấn và cung cấp các sản phẩm dược phẩm cho người sử dụng. Để trở thành một dược sĩ. Người đó cần phải có chứng chỉ hành nghề dược.

Nhân viên bán hàng tại cửa hàng thuốc: Nhân viên bán hàng tại cửa hàng thuốc phải có kiến thức. Và kỹ năng cần thiết để tư vấn và bán sản phẩm dược phẩm cho khách hàng. Do đó, để làm việc ở vị trí này. Người đó cần có chứng chỉ hành nghề dược.

Quản lý cửa hàng thuốc: Người quản lý cửa hàng thuốc phải có kiến thức về lĩnh vực dược học để đảm bảo hoạt động của cửa hàng được thực hiện đúng quy định. Vì vậy, để giữ vai trò này. Người đó cần có chứng chỉ hành nghề dược.

Nhân viên y tế:

Nhân viên y tế như điều dưỡng, y tá, bác sĩ…cũng cần có kiến thức về dược học để tư vấn và cung cấp dược phẩm cho bệnh nhân. Do đó, để làm việc ở các vị trí này. Người đó cần có chứng chỉ hành nghề dược.

Giáo viên dạy dược học: Giáo viên dạy dược học cần có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực dược học để giảng dạy. Và đào tạo các sinh viên hoặc người học. Vì vậy, để giữ vai trò này. Người đó cần có chứng chỉ hành nghề dược.

Tóm lại, những vị trí công việc liên quan đến cung cấp, tư vấn, sử dụng và quản lý dược phẩm đều yêu cầu. Người làm việc phải có chứng chỉ hành nghề dược để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong hoạt động.

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề dược tại tphcm

Để được cấp chứng chỉ hành nghề dược, cá nhân cần phải đáp ứng một số điều kiện sau đây:

Có trình độ học vấn: Người đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề dược cần có trình độ học vấn tối thiểu là bằng cấp đại học chuyên ngành dược học. Hoặc bằng cấp tương đương.

Hoàn thành khóa học đào tạo: Người đăng ký cần hoàn thành các khóa học đào tạo về lĩnh vực dược học và đạt điểm đủ để được cấp chứng chỉ.

Thực tập: Người đăng ký cần hoàn thành thời gian thực tập tối thiểu 6 tháng tại các cơ sở dược phẩm.

Đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe: Người đăng ký cần đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe để đảm bảo an toàn cho bản thân. Và người sử dụng dược phẩm.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho Chuyên gia của chúng tôi 24/07: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Không bị kết án tội: Người đăng ký không được bị kết án tội về các tội liên quan đến kinh doanh dược phẩm hoặc sử dụng ma túy.

Đóng phí: Người đăng ký cần đóng phí theo quy định.

Sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, người đăng ký sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề dược. Tuy nhiên, để duy trì chứng chỉ này, người sử dụng cần thường xuyên cập nhật kiến thức và tham gia các khóa đào tạo, đảm bảo nắm vững những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực dược học và đảm bảo an toàn cho người sử dụng dược phẩm.

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề dược tại tphcm
Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề dược tại tphcm

Điều kiện về thời gian thực hành cấp chứng chỉ hành nghề dược tại tphcm

Theo quy định của Bộ Y tế, thời gian thực hành để được cấp chứng chỉ hành nghề dược phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

Thực hành trong vòng ít nhất 6 tháng đối với người học trình độ đại học. Hoặc cao đẳng chuyên ngành dược.

Thực hành trong vòng ít nhất 12 tháng đối với người học trình độ trung cấp chuyên ngành dược. Hoặc có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược hơn 2 năm.

Thực hành trong vòng ít nhất 18 tháng đối với người học trình độ trung cấp chuyên ngành y hoặc y tá.

Thực hành trong vòng ít nhất 24 tháng đối với người học khác, không nằm trong những trường hợp trên.

Ngoài ra, trong quá trình thực hành, người học phải tham gia đầy đủ các hoạt động đào tạo. Và được hướng dẫn bởi các chuyên gia, chủ cơ sở kinh doanh dược phẩm hoặc những người có chứng chỉ hành nghề dược có kinh nghiệm.

Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề dược tphcm

Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề dược tphcm cũng tương tự với thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề dược tại bất kỳ tỉnh, thành phố nào trên cả nước. Và sẽ diễn ra theo trình tự như sau:

Bước 1: Người đề nghị xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược chuẩn bị và gửi hồ sơ về Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi mình đang sinh sống và làm việc.

Bước 2: Sau khi tiếp nhận bộ hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề dược. Sở Y tế sẽ trả cho người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược, Phiếu tiếp nhận hồ sơ theo Mẫu số 01 Phục lục I của Nghị định số 54/2017/NĐ-CP. Ở bước thứ 2 này sẽ có 2 trường hợp có thể xảy ra:

Trường hợp 1:

Sau khi thẩm định, bộ hồ sơ đủ điều kiện, không cần phải chỉnh sửa và bổ sung, Sở Y tế sẽ cấp chứng chỉ hành nghề dược trong vòng 20 ngày kể từ ngày được ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ. Nếu không cấp chứng chỉ hành nghề Dược thì phải có văn bản trả lời và nếu rõ lý do gửi cho người xin cấp chứng chỉ hành nghề dược.

Trường hợp 2:

Sau khi thẩm định phát hiện hồ sơ cần sửa đổi hoặc bổ sung. Sở Y tế sẽ có văn bản thông báo yêu cầu người xin cấp chứng chỉ hành nghề dược chỉnh sửa và bổ sung hồ sơ. Thời gian để sửa đổi và bổ sung hồ sơ là 10 ngày làm việc kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ sửa đổi và bổ sung, Sở Y tế trả cho người đề nghị cấp giấy chứng chỉ hành nghề dược Phiếu tiếp nhận hồ sơ sửa đổi. Bổ sung theo Mẫu số 01 Phụ lục I của Nghị định số 54/2017/NĐ-CP.

Nếu hồ sơ sửa đổi, bổ sung vẫn không đáp ứng yêu cầu. Sở Y tế gửi văn bản thông báo cho người đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược để bổ sung sửa đổi như trên. Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ cấp chứng chỉ hành nghề dược cũng theo nội dung phía trên.

Làm chứng chỉ hành nghề dược online tại tphcm
Làm chứng chỉ hành nghề dược online tại tphcm

Hồ Sơ Cấp Mới xin chứng chỉ hành nghề dược

Đơn đề nghị cấp CCHN (theo mẫu)

Bản sao hợp pháp bằng cấp, Giấy chứng nhận trình độ chuyên môn phù hợp với phạm vi hành nghề,

Sơ yếu lý lịch (Đối với cán bộ đang công tác do Thủ trưởng cơ quan xác nhận; Các trường hợp khác do UBND cấp xã, phường, Thị trấn xác nhận),

 Giấy khám sức khỏe (do các cơ sở Y tế cấp quận huyện trở lên cấp)

Giấy xác nhận thời gian thực hành hợp pháp do Thủ trưởng cơ quan xác nhận (đối với cán bộ đang công tác). Đối với cán bộ nghỉ hưu hoặc đã nghỉ công tác có thể  thay thế bằng Sổ BHXH. Hoặc Bản xác nhận quá trình tham gia BHXH. Nếu thời gian thực hành là tại các cơ sở y, dược tư nhân thì phải có Giấy xác nhận thời gian thực hành. Và kèm theo  bản sao Hợp đồng lao động;

Ghi chú: Đối với trường hợp hành nghề dược (loại hình nhà thuốc) người đăng ký hành nghề nếu tốt nghiệp Đại học dược hệ chuyên tu; thì được cấp chứng chỉ hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

Tham khảo:

Dịch vụ xin cấp chứng chỉ hành nghề dược

Giấy đồng ý cho phép hành nghề y, dược tư nhân ngoài giờ hành chính của Thủ trưởng cơ quan (đối với cán bộ đang công tác);

Bản sao hợp pháp Quyết định về hưu hoặc nghỉ việc (đối với các bộ đã nghỉ hưu hoặc đã nghỉ việc)

 Bản cam kết thực hiện đúng các quy định của luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân, Pháp lệnh hành nghề y, dược tư nhân, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, Pháp lệnh và các quy chế chuyên môn có liên quan (theo mẫu)

Bản photo hộ khẩu thường trú và  CMT (khi nộp hồ sơ mang theo bản gốc để đối chiếu)

 02 ảnh chân dung 3cm x 4cm,

Chi phí cấp chứng chỉ hành nghề dược tại tphcm

Bảng giá xin cấp chứng chỉ hành nghề dược tại Tphcm
Bảng giá xin cấp chứng chỉ hành nghề dược tại Tphcm
STTSỐ LƯỢNG HÓA ĐƠN

PHÍ DỊCH VỤ

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho Chuyên gia của chúng tôi 24/07: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

(VNĐ)

PHÍ NHÀ NƯỚC

(VNĐ)

1Chứng chỉ hành nghề dược600.000500.000
2Lý lịch tư pháp số 1 do Sở tư pháp cấp600.000200.000
 TỔNG CỘNG1.200.000 

Phương thức thanh toán: chuyển khoản

  • Thanh toán 50% tại thời điểm nộp hồ sơ.
  • Thanh toán 50%  còn lại khi có kết quả nộp hồ sơ.

Phí Nhà nước: Thanh toán sau khi nộp hồ sơ, chuyển khoản vào tài khoản của Nhà Nước.

Cho thuê chứng chỉ hành nghề dược tại tphcm
Cho thuê chứng chỉ hành nghề dược tại tphcm

Thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề dược

Bộ trưởng bộ y tế cấp chứng chỉ hành nghề đối với các trường hợp sau đây:

  • Người làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bộ y tế
  • Người làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc các bộ khác; trừ  trường hợp cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc sở y tế, bộ quốc phòng
  • Người nước ngoài đến hành nghề khám bênh, chữa bệnh tại Việt Nam

Giám đốc sở y tế cấp chứng chỉ hành nghề đối với 

  • Người làm việc tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn quản lý. Trừ trường hợp người làm việc ở bộ y tế, bộ quốc phòng và bộ khác

Bộ trưởng bộ quốc phòng quy định việc cấp, cấp lại và thu hồi chứng chỉ hành nghề. Đối với người làm việc tại cơ sở khám bệnh. Chữa bệnh thuộc thẩm quyền quản lý.

Trường hợp người hành nghề không làm việc tại cơ sở khám bệnh. Chữa bệnh nào tại thời điểm đề nghị cấp

Dịch vụ hỗ trợ cấp chứng chỉ hành nghề dược của Gia Minh

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép con, Gia Minh hỗ trợ quý khách hàng trọn gói bao gồm:

Tư vấn những quy định của pháp luật, giải đáp thắc mắc của khách hàng liên quan đến thủ tục, hồ sơ. Và các vấn đề pháp lý nói chung;

Tư vấn, hướng dẫn khách hàng cung cấp thông tin, hỗ trợ soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục tại cơ quan quản lý nhà nước và xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có);

Nhận kết quả và bàn giao tới khách hàng.

Dịch vụ làm chứng chỉ hành nghề dược Tphcm của Gia Minh cam kết mang đến cho khách hàng dịch uy tín, chất lượng. Liên hệ ngay cho chúng tôi theo hotline:  0868 458 111 để được tư vấn hỗ trợ. 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhập khẩu tủ bảo quản dược phẩm

Thủ tục thành lập công ty dược phẩm

Trình tự thành lập công ty dược phẩm

Tư vấn thành lập công ty dược phẩm

Thành lập công ty ngành dược phẩm

Quy trình thành lập công ty dược phẩm

Thành lập công ty kinh doanh dược phẩm

Đăng ký kinh doanh thảo dược thiên nhiên

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề dược mới nhất

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh dược phẩm

Thủ tục, điều kiện thành lập công ty dược phẩm đúng, nhanh

Đăng ký kinh doanh dược phẩm – điều kiện và thủ tục chi tiết

Xây dựng chuỗi nhà thuốc gpp – xu hướng mới trong phân phối ngành dược

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề y tại Tphcm
Dịch vụ cấp chứng chỉ hành nghề y tại Tphcm

Địa chỉ: Số 04 Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 0932 890 675

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com

error: Bản quyền thuộc Công ty kế toán - kiểm toán Gia Minh.
0868458111