THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ CẦN KẾ TOÁN KHÔNG?

Rate this post

Trong bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều cần có người giải quyết các vấn đề về thu chi, sổ sách, chứng từ, kê khai thuế cho doanh nghiệp. Vì vậy mà nhiều doanh nhân băn khoăn không biết thành lập công ty có cần kế toán không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Tại sao Thành lập công ty có cần kế toán  
Tại sao Thành lập công ty có cần kế toán

Nhiệm vụ của kế toán trong công ty

Kế toán đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Cho biết tình hình hoạt động của công ty cũng như thực hiện các nghĩa vụ của công ty liên quan tới thuế với cơ quan nhà nước. Theo quy định tại Điều 4 Luật Kế toán thì một số nhiệm vụ của kế toán là:

 • Thu thập. Xử lý thông tin. Số liệu kế toán theo đối tượng và nội dung công việc kế toán. Theo chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.
 • Kiểm tra. Giám sát các khoản thu. Chi tài chính. Nghĩa vụ thu. Nộp. Thanh toán nợ; kiểm tra việc quản lý. Sử dụng tài sản và nguồn hình thành tài sản; phát hiện và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về tài chính. Kế toán.
 • Phân tích thông tin. Số liệu kế toán. Tham mưu. Đề xuất các giải pháp phục vụ yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế. Tài chính của đơn vị kế toán.
 • Cung cấp thông tin. Số liệu kế toán theo quy định của pháp luật.

Những nghiệp vụ này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp. Chính vì thế nhiều chủ thể kinh doanh luôn băn khoăn không biết rằng khi thành lập công ty có cần kế toán hay không. Đây là một trong những thắc mắc lớn và cần tìm được giải đáp để có sự chuẩn bị chu đáo cho việc thành lập doanh nghiệp.

Thành lập công ty có cần kế toán không?

Thông thường thì khi thành lập một công ty. Doanh nghiệp cần có người giải quyết các vấn đề về sổ sách. Kê khai thuế hay thực hiện thu chi cho doanh nghiệp. Vì vậy mà nhiều doanh nhân băn khoăn không biết thành lập công ty có cần kế toán không? Bởi vì kế toán có một vai trò quan trọng trong doanh nghiệp.

Theo các chuyên gia của Gia Minh thì vấn đề thành lập công ty có cần kế toán không có thể giải thích như sau:

 • Khi thành lập mới một công ty thì doanh nghiệp bắt buộc phải có người phụ trách kế toán và đặc biệt là phải bổ nhiệm người làm kế toán trưởng. Phụ trách công việc liên quan đến quyết toán sổ sách. Tài chính của công ty.
 • Chỉ có trường hợp. Bạn mở một công ty siêu nhỏ thì sẽ không cần bổ nhiêm kế toán trưởng mà chỉ cần thuê người phụ trách vấn đề kế toán.
 • Doanh nghiệp cần có kế toán viên để thực hiện các công việc liên quan đến việc làm sổ sách kế toán. Kê khai thuế ban đầu cho công ty khi thành lập để tránh bị xử phạt thuế. Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng dịch vụ kế toán tại Gia Minh nếu có nhu cầu.
 • Trường hợp doanh nghiệp không có kế toán trưởng. Không bổ nhiệm kế toán trưởng đúng thời hạn quy định tối đa là 12 tháng. Không có bộ máy kế toán. Không có nhân viên kế toán hay không thuê dịch vụ kế toán. Kế toán trưởng. thì doanh nghiệp có thể bị xử phạt hành chính từ 10 triệu đến 20 triệu VNĐ.

Thành lập công ty có cần kế toán trưởng hay không?

Thành lập công ty có cần kế toán trưởng không là thắc mắc chung của các doanh nhân khi muốn thành lập công ty. Bởi vì kế toán trưởng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình vận hành và đi vào hoạt động của doanh nghiệp.

Đối với vấn đề này. Gia Minh xin được trả lời như sau:

 • Theo Điều số 20 Nghị định 174/2016/NĐ-CP thì khi thành lập công ty. Doanh nghiệp cần có kế toán trưởng. Nếu doanh nghiệp mà chưa có kế toán trưởng. Chưa thể bổ nhiệm được kế toán trưởng thì phải thuê dịch vụ làm kế toán trưởng. Thời gian để chọn người làm kế toán trưởng của một công ty tối đa là 12 tháng.
 • Trừ trường hợp là doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định của pháp luật; thì không cần kế toán trưởng mà chỉ cần thuê người phụ trách kế toán cho công ty.
 • Doanh nghiệp phải đảm bảo bố trí được người làm kế toán trưởng cho công ty. Nếu không sẽ bị xử phạt hành chính từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Các hành vi sẽ bị xử phạt gồm: Không có bộ máy kế toán. Không có nhân viên kế toán. Kế toán trưởng hay không thuê dịch vụ kế toán. Kế toán trưởng.

Một số lưu ý quan trọng khác khi thành lập công ty

Bên cạnh vấn đề thành lập công ty có cần kế toán không. Thì khi mở công ty. Bạn cần lưu ý những vấn đề cơ bản như sau:

Lưu ý về việc chuẩn bị thông tin trước khi thành lập công ty

Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp:

Công ty để có thể thực hiện hoạt động thì phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Phải thực hiện tra cứu mã ngành nghề để có thể đăng ký kinh doanh.

Ngoài ra. Doanh nghiệp khi chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phải lưu ý:

+ Nếu chọn ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì có thể đi vào hoạt động kinh doanh; ngay sau khi thành lập công ty mà không phải chuẩn bị những điều kiện; liên quan hay xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

+ Nếu chọn ngành nghề yêu cầu điều kiện thì phải tiến hành; đảm bảo các yêu cầu cần thiết, tiếp đó, tiến hành xin giấy phép kinh doanh; rồi mới được đi vào hoạt động kinh doanh.

Chuẩn bị người đại diện pháp luật cho công ty:

Công ty có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện pháp luật; tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp. Người đại diện pháp luật phải là người có năng lực. Kinh nghiệm. Có khả năng quyết định những công việc quan trọng của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Doanh nghiệp hãy chuẩn bị người có năng lực và trí tuệ và đủ tin tưởng. Bởi người đại diện có vai trò rất quan trọng. Phải chịu trách nhiệm đối với hoạt động pháp lý liên quan trong công ty. Để thuận tiện. Doanh nghiệp có thể để cho giám đốc. Chủ tịch… làm người đại diện pháp luật cho công ty .

Chuẩn bị địa chỉ của công ty :

Công ty cần có địa chỉ kinh doanh thì mới được phép tiến hành; đăng ký kinh doanh. Địa chỉ của công ty phải đảm bảo những quy định chung. Tránh đặt địa chỉ công ty ở khu chung cư hay nhà tập thể.

Doanh nghiệp có thể sử dụng nhà riêng có giấy chứng nhận quyền sở hữu; hoặc tiến hành thuê văn phòng để đặt địa chỉ công ty. Địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có số nhà;, hẻm, quận, huyện. Thành phố…rõ ràng. Chính xác. Không sử dụng địa chỉ giả để làm địa chỉ công ty .

 Chuẩn bị vốn để thành lập công ty và thực hiện kê khai vốn điều lệ phù hợp:

Vốn là vấn đề quan trọng khi doanh nghiêp mở công ty . Trên thực tế, vì lĩnh vực rất đa dạng nên vốn thành lập công ty; sẽ tùy thuộc vào khả năng hay điều kiện về tài chính;, kinh tế của doanh nghiệp và yêu cầu về vốn của từng ngành nghề khi đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên chuẩn bị vốn tối thiểu đầy đủ; bởi khi mới mở công ty cần khá nhiều chi tiêu.

Doanh nghiệp phải thực hiện kê khai vốn điều lệ khi mở công ty . Thông thường thì doanh nghiệp có thể tự kê khai vốn điều lệ tùy vào mong muốn; cũng như năng lực tài chính của mình, bởi vì pháp luật không có quy định; về vốn điều lệ của doanh nghiệp khi thành lập công ty . Doanh nghiệp không nên kê khai vốn điều lệ quá thấp khi thành lập công ty; , vì nó sẽ ảnh hưởng đến 1 phần uy tín của công ty trong mắt khách hàng hay đối tác.

Tuy nhiên, nếu trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề có yêu cầu về vốn;, ví dụ ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, vốn ký quỹ thì cần thực hiện đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng; với mức vốn pháp định, như vậy mới được tiến hành đăng ký kinh doanh. (

Chuẩn bị tên cho công ty :

Công ty cần có tên riêng và tên riêng này phải là duy nhất, không được trùng hay giống với các doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó. Doanh nghiệp phải chuẩn bị tên công ty đầy đủ cấu trúc, gồm loại hình công ty + tên riêng. Loại hình sẽ là một trong 5 loại hình được nhắc đến trong loại hình doanh nghiệp, còn tên riêng sẽ do doanh nghiệp tự đặt.

Để tránh trùng lặp với công ty khác, doanh nghiệp có thể sử dụng tên viết tắt hay tên tiếng anh;, nhưng phải đảm bảo tên công ty sẽ không gây nhầm lẫn;, không có tình trạng thêm tiền tố, hậu tố hay ký hiệu thiếu văn hóa trong tên. Doanh nghiệp không được dùng tên cơ quan chức năng;, cơ quan quản lý nhà nước để đặt tên cho công ty.

Chuẩn bị loại hình công ty :

Doanh nghiệp phải dựa trên số lượng thành viên góp vốn;, số vốn góp, mong muốn của riêng doanh nghiệp… để chọn cho công ty một loại hình doanh nghiệp phù hợp;, có khả năng giúp công ty phát triển vững mạnh, tránh được các rủi ro trong tương lai.

Hiện nay, Luật doanh nghiệp chia loại hình công ty thành 5 loại gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, công ty tư nhân, công ty cổ phần và công ty hợp danh, doanh nghiệp hãy xem xét, đánh giá và chọn lựa đúng đắn.

Lưu ý về việc soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Một trong những thủ tục quan trọng nhất khi mở công ty đó chính là hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Bạn cần soạn thảo hồ sơ đầy đủ và nộp lên Sở KH & ĐT để được cấp giấy phép; đăng ký kinh doanh công ty .

Hồ sơ chi tiết gồm những giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị Sở KH & ĐT cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp .
 • Điều lệ cơ bản của công ty .
 • Thành viên hoặc cổ đông của công ty có thực hiện hoạt động góp vốn.
 • Đối với cá nhân: Chuẩn bị chứng minh thư nhân dân bản sao, hộ chiếu bản sao hoặc thẻ căn cước công dân bản sao.
 • Đối với tổ chức: Ngoài các giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân của người đại diện pháp luật thì cần giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập…
Tại sao Thành lập công ty có cần kế toán  
Tại sao Thành lập công ty có cần kế toán

Lưu ý về việc hoàn tất thủ tục liên quan sau khi thành lập công ty

Doanh nghiệp phải thực hiện khắc con dấu của công ty :

 • Công ty cần có con dấu riêng, do đó, cần tiến hành đặt khắc con dấu khi có mã số thuế. Số lượng và hình thức con dấu do doanh nghiệp tự quyết định. Nhưng nội dung trên con dấu phải đảm bảo; có đầy đủ tên công ty và mã số doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp sau khi khắc con dấu thì làm thủ tục công bố; mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia.
 • Doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký mua chữ ký số:
 • Doanh nghiệp cần đăng ký mua chữ ký số để đóng thuế và tờ khai thuế online. Chữ ký số có thể mua ở nhiều nơi;, nhưng doanh nghiệp cần chọn một địa chỉ uy tín để mau chữ ký số cho công ty mình.
 • Sau đó, doanh nghiệp yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế điện tử; cho tài khoản ngân hàng của công ty mình để kế toán viên của công ty có thể sử dụng chữ ký số trong việc đóng thuế online.

Doanh nghiệp thực hiện góp vốn đúng thời hạn:

 • Công ty có thời hạn góp vốn tối đa là 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Các thành viên, cổ đông của công ty phải thực hiện góp đủ số vốn đã cam kết ban đầu.
 • Vốn góp vào công ty có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ hay tài sản được định giá theo sự thống nhất của các cổ đông, thành viên công ty.
 • Nếu không góp đủ vốn vào công ty như đã cam kết, thành viên doanh nghiệp sẽ bị tước các quyền lợi liên quan đến số vốn góp bị thiếu.

Doanh nghiệp tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng:

Chủ công ty hay người đại diện cho công ty cần mang theo chứng minh nhân dân, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp đến ngân hàng để mở cho công ty một tài khoản giao dịch. Sau đó, doanh nghiệp làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng của công ty lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư.

Doanh nghiệp phải thực hiện công bố thông tin đăng ký công ty

 • Công ty cần phải chuẩn bị thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp một cách đầy đủ. Thời gian để doanh nghiệp có thể thực hiện thao tác này là tối đa 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Nếu trong thời gian quy định, mà công ty không công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 triệu VNĐ đến 2 triệu VNĐ tùy theo mức độ vi phạm.

Doanh nghiệp phải tiến hành phát hành hóa đơn:

Công ty có thể phát hành hóa đơn giá trị gia tăng và đặt in hóa đơn theo quy định để sử dụng. Nếu không phát hành hóa đơn thì doanh nghiệp đặt mua hóa đơn từ cơ quan thuế theo quy định. Nếu không thực hiện theo quy định, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính.

Doanh nghiệp tiến hành kê khai và đóng thuế:

Công ty cần làm tờ kê khai thuế và nộp lên cho cơ quan quản lý thuế; theo đúng thời gian quy định.

Hơn nữa, khi kinh doanh dịch vụ , doanh nghiệp sẽ phải đóng các loại thuế như: Thuế giá trị gia tăng; Thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế môn bài ;(Thuế môn bài sẽ tùy thuộc vào mức vốn điều lệ doanh nghiệp kê khai, nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ; thì cần đóng 3 triệu thuế môn bài/ năm, nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ thì cần đóng 2 triệu thuế môn bài/ năm).

Doanh nghiệp cần treo bảng hiệu công ty:

Bạn cần đặt làm bảng hiệu cho công ty và treo bảng hiệu tại địa chỉ kinh doanh. Bảng hiệu có thể lớn hoặc nhỏ, hình thức do doanh nghiệp quyết định;, nhưng phải lưu ý là bảng hiệu có đủ những thông tin cần thiết thể hiện được thương hiệu công ty như tên, số điện thoại, địa chỉ, mã số doanh nghiệp…

Xin giấy phép kinh doanh đối với ngành nghề có điều kiện

Hồ sơ và thủ tục xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

 • Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm có:
 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (kèm theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP);
 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm 

 Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được quy định như sau:

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 Luật An toàn thực phẩm;

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

(Căn cứ Điều 36 Luật An toàn thực phẩm)

Hồ sơ và thủ tục xin giấy chứng nhận mã số mã vạch

 Hồ sơ đăng ký sử dụng mã số, mã vạch

 Đơn đăng ký sử dụng mã số, mã vạch theo quy định tại Mẫu số 12 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 13/2022/NĐ-CP;

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc Quyết định thành lập.

Như vậy, so với hiện hành thì hồ sơ đăng ký sử dụng mã số, mã vạch có sự thay đổi ở phần đơn đăng ký.

(Khoản 5 Điều 2 Nghị định 13/2022/NĐ-CP, điểm a khoản 1 Điều 19c Nghị định 74/2018/NĐ-CP)

Đơn đăng ký sử dụng mã số, mã vạch

Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng mã số, mã vạch ở đâu?

Người đăng ký sử dụng mã số, mã vạch nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

(Khoản 2 Điều 19a, khoản 2 Điều 19c Nghị định 74/2018/NĐ-CP)

Trình tự đăng ký sử dụng mã số, mã vạch

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng mã số, mã vạch nộp hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Bước 2: Xử lý hồ sơ

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức thẩm định hồ sơ:

Trường hợp hồ sơ không đầy đủ theo quy định, trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan thường trực về mã số, mã vạch thông báo cho tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ để sửa đổi, bổ sung;

Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ và tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đóng các khoản phí theo quy định, trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan thường trực về mã số, mã vạch có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận mã số mã vạch.

Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận không quá 03 năm kể từ ngày cấp.

Bước 3: Trả kết quả

Trả kết quả trực tiếp tại trụ sở Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng hoặc theo đường bưu điện.

(Điểm a khoản 3 Điều 19c Nghị định 74/2018/NĐ-CP)

Hồ sơ và thủ tục xin giấy đăng ký nhãn hiệu

Tra cứu nhãn hiệu: nhằm kiểm tra có nhãn hiệu trùng hay tương tự với nhãn hiệu của chủ thể khác hay không. Đồng thời đánh giá được khả năng nhãn hiệu đó có được cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Có 02 hình thức tra cứu để khách hàng tham khảo và cân nhắc

Tra cứu sơ bộ miễn phí trên đường link http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php Cục SHTT.

Tra cứu có trả phí tra cứu từ Cục SHTT

Hoặc có thể truy cập vào bài viết Hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu để tìm hiểu chi tiết.

Với số lượng đăng ký đơn hằng năm là rất nhiều nên việc tra cứu nhằm đảm bảo khả năng đăng ký nhãn hiệu.

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

02 Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu số 04-NH Thông tư 01/2007/TT BKHCN)

05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

Chứng từ nộp phí, lệ phí.

01 Bản sao y Giấy phép đăng ký kinh doanh có công chứng hoặc chứng minh thư/hộ chiếu/thẻ căn cước công dân để lấy thông tin soạn hồ sơ (mục đích là để lấy thông tin soạn giấy ủy quyền và hồ sơ đăng ký);

01 Giấy ủy quyền (trường hợp cá nhân, tổ chức ủy quyền cho tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp nộp đơn)

Các tài liệu khác (nếu có):

Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Hình thức nộp đơn:

Nộp trực tiếp:

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ. Cụ thể:

Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Nộp đơn trực tuyến:

Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.

Đầu tiên, người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn, khi hoàn thành người nộp đơn sẽ nhận Phiếu xác nhận nộp đơn trực tuyến.

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ trong giờ giao dịch để xuất trình Phiếu xác nhận nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo (nếu có) và nộp phí/lệ phí theo quy định. Sau đó cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào Tờ khai trên Hệ thống

Trường hợp người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu được gửi cho người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn.

Thành lập công ty có cần kế toán không? do Gia Minh đã chia sẻ mong rằng sẽ giúp bạn một phần nào giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc thành lập công ty , hãy liên hệ với Gia Minh để hỗ trợ tốt nhất nhé

Thành lập công ty có cần kế toán
Thành lập công ty có cần kế toán

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Các loại thuế doanh nghiệp cần phải nộp hiện nay

Bảng giá dấu tròn công ty

Thành lập hộ kinh doanh

Chứng chỉ hành nghề đại lý thuế là gì?

Dịch vụ báo cáo thuế giá rẻ trọn gói từ 300.000 đồng / tháng 

khác nhau giữa báo cáo tài chính riêng lẻ và báo cáo tài chính hợp nhất

Thủ tục thuê đất – thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp như thế nào?

Có được đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài hay không?

Mở công ty mùa dịch – 3 lợi thế ít ai biết

Thủ tục tăng vốn đầu tư

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo