Đăng ký thương hiệu cho nước giặt quần áo

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký thương hiệu cho nước giặt quần áo

Nước giặt quần áo là sản phẩm quá quen thuộc đối với đời sống của chúng ta và là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hiện nay, kinh doanh bất kì sản phẩm nào chúng ta cũng nên cần đăng ký thương hiệu cho sản phẩm đó vì đó là yếu tố quan trọng giúp khách hàng dễ nhớ và dễ tìm kiếm cho lần mua hàng tiếp theo. Vậy để Đăng ký thương hiệu cho nước giặt quần áo sẽ có trình tự, thủ tục như thế nào hay theo dõi bài viết sau đây của Gia Minh nhé:

Cơ sở pháp lý:

Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, được sửa đổi năm 2009.

Nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 9 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp, được sửa đổi bổ sung theo Nghị định số 122/2010/NĐ-CP.

Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN ngày 14 tháng 02 năm 2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn thi hành Nghị định số 103/2006/NĐ-CP, được sửa đổi bổ sung theo các Thông tư số 13/2010/TT-BKHCN, 18/2011/TT-BKHCN, 05/2013/TT-BKHCN

và 16/2016/TT-BKHCN.

Thông tư 263/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài chính về chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí và lệ phí sở hữu công nghiệp.

Đăng ký thương hiệu cho nước giặt quần áo
Đăng ký thương hiệu cho nước giặt quần áo

Đăng ký thương hiệu cho nước giặt là gì?

Đăng ký thương hiệu cho nước giặt là việc cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp theo quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp văn bằng đối với thương hiệu ứng với cho nước giặt.

Việc đăng ký thương hiệu cho nước giặt là một việc làm quan trọng với chủ sở hữu để có thể độc quyền thương hiệu của mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Một số thương hiệu nước giặt nổi tiếng

Thương hiệu nước giặt D-nee.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Thương hiệu nước giặt Surf.

Thương hiệu nước giặt xả Maxkleen.

Thương hiệu nước giặt Comfort.

Thương hiệu nước giặt OMO Matic, Comfort Tinh Dầu Thơm.

Thương hiệu nước giặt Ariel Matic Hương Downy.

Thương hiệu nước giặt xả Agi.

Thương hiệu nước giặt Attack…

Ai có quyền đăng ký thương hiệu cho nước giặt?

Quyền đăng ký thương hiệu cho nước giặt được quy định như sau:

Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký thương hiệu dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng thương hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng thương hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký thương hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một thương hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

Việc sử dụng thương hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hóa, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

Việc sử dụng thương hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ.

Phân nhóm đăng ký thương hiệu cho nước giặt

Theo Thông báo 11954/TB-SHTT ngày 21/12/2021 của Cục Sở hữu trí tuệ, việc phân loại các hàng hóa, dịch vụ khi nộp đơn đăng ký thương hiệu được áp dụng theo bản tiếng Việt của Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ Nice phiên bản 11-2022 được Cục Sở hữu trí tuệ dịch từ bản tiếng Anh do WIPO công bố. Nếu người nộp đơn không phân loại chính xác theo bảng phân loại này, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thực hiện việc phân loại lại trong quá trình xử lý đơn và người nộp đơn phải bổ sung phí phân loại theo quy định. 

Vì vậy khi thực hiện phân nhóm, Cần phải xác định đúng bản chất của hoạt động kinh doanh nhằm phân loại nhóm được chính xác. Với việc phân nhóm sản phẩm/dịch vụ khi thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu cho nước giặt quần áo, chủ đơn đăng ký có thể phân nhóm đăng ký cho nước giặt, nước giặt được thực hiện theo hai nhóm chính:

Nhóm 03:

Chất tẩy rửa (không dùng cho mục đích sản xuất và mục đích y tế); chế phẩm và chất dùng để giặt; chế phẩm để xả vải (dùng để giặt); chế phẩm làm mềm vải (dùng để giặt); chế phẩm tẩy trắng (dùng cho mục đích gia dụng); chế phẩm tẩy vết bẩn; xà phòng; xà phòng làm chuội bóng vải; chế phẩm dùng để giặt quần áo và giặt vải bằng tay; hồ bột để giặt là; chế phẩm làm sạch; chế phẩm đánh bóng; chế phẩm cọ rửa; và chế phẩm để mài; nước hoa, nước giặt, nước giặt.

Nhóm 35:

Mua bán, xuất nhập khẩu: Chất tẩy rửa (không dùng cho mục đích sản xuất và mục đích y tế); chế phẩm và chất dùng để giặt; chế phẩm để xả vải (dùng để giặt); chế phẩm làm mềm vải (dùng để giặt); chế phẩm tẩy trắng (dùng cho mục đích gia dụng); chế phẩm tẩy vết bẩn; xà phòng; xà phòng làm chuội bóng vải; chế phẩm dùng để giặt quần áo và giặt vải bằng tay; hồ bột để giặt là; chế phẩm làm sạch; chế phẩm đánh bóng; chế phẩm cọ rửa; và chế phẩm để mài; nước hoa, nước giặt, nước giặt.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho nước giặt quần áo

Hồ sơ Đăng ký thương hiệu cho nước giặt quần áo yêu cầu đảm bảo đầy đủ các loại tài liệu, giấy tờ như sau:

Tờ khai đăng ký nhãn thương hiệu theo Mẫu 08 phụ lục 1 ban hành kèm theo Nghị định 65/2023/NĐ-CP

07 Mẫu nhãn thương hiệu giống nhau 

Giấy uỷ quyền, nếu đơn nộp thông qua đại diện

Tài liệu xác nhận quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký của người khác (chứng nhận thừa kế; chứng nhận hoặc thỏa thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả chuyển giao đơn đã nộp; hợp đồng giao việc hoặc hợp đồng lao động…); 

Tài liệu chứng minh cơ sở hưởng quyền ưu tiên: Bản sao đơn (các đơn) đăng ký thương hiệu đầu tiên; Phần xác nhận của cơ quan nhận đơn đối với bản sao đơn (các đơn) đầu tiên; danh mục hàng hóa, dịch vụ thuộc đơn đăng ký thương hiệu đầu tiên; giấy chuyển nhượng quyền ưu tiên, nếu quyền đó được thụ hưởng từ người khác. 

Các tài liệu khác để bổ trợ cho đơn.

Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí

Thủ tục đăng ký thương hiệu cho sản phẩm nước giặt

Lựa chọn Thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ cho Thương hiệu

Lựa chọn Thương hiệu: Chọn mẫu Thương hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn . Thương hiệu được lựa chọn không tương tự Thương hiệu khác đã đăng ký, Thương hiệu nổi tiếng.

Lựa chọn danh mục sản phẩm đăng ký: Bạn cần lựa chọn danh mục sản phẩm, dịch vụ mang Thương hiệu theo hướng dẫn nêu trên. Phân nhóm sản phẩm, dịch vụ cần thực hiện theo Bảng phân loại quốc tế về Thương hiệu Ni-xơ.

Tra cứu Thương hiệu

Tài liệu cần chuẩn bị khi tra cứu Thương hiệu

Để thực hiện việc tra cứu Thương hiệu Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho Gia Minh:

Mẫu Thương hiệu;

Danh mục sản phẩm dịch vụ cần tra cứu và đăng ký.

Cách ghi tờ khai

Phần mô tả nhãn thương hiệu trong Tờ khai phải chỉ rõ loại nhãn thương hiệu đăng ký. Đối với nhãn thương hiệu được đăng ký là nhãn thương hiệu liên kết, phải chỉ rõ các yếu tố liên kết về nhãn thương hiệu hoặc về hàng hoá;

Trường hợp đơn đăng ký thương hiệu là thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:

Quy chế sử dụng thương  hiệu tập thể hoặc thương  hiệu chứng nhận;

Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương  hiệu (nếu thương  hiệu được đăng ký là thương  hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương  hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương  hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

Bản đồ khu vực địa lý, trong trường hợp đăng ký thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương); 

Văn bản của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh cho phép sử dụng 11 địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu, trong trường hợp đăng ký thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương.

Trong Tờ khai phải có mẫu nhãn thương hiệu và mô tả bằng chữ về nhãn thương hiệu đó theo các quy định sau đây:

Nếu nhãn thương hiệu được cấu thành từ nhiều yếu tố: Chỉ rõ các yếu tố cấu thành và sự kết hợp giữa các yếu tố đó; nếu nhãn thương hiệu chứa yếu tố hình thì phải nêu rõ nội dung và ý nghĩa của yếu tố hình;

Nếu yêu cầu bảo hộ nhãn thương hiệu màu: Chỉ rõ yêu cầu đó và nêu tên màu sắc thể hiện trên nhãn thương hiệu;

Nếu nhãn thương hiệu có chứa các chữ, từ ngữ không phải là tiếng Việt: Ghi rõ cách phát âm (phiên âm ra tiếng Việt) và nếu các chữ, từ ngữ đó có nghĩa thì phải dịch ra tiếng Việt;

Nếu nhãn thương hiệu có chứa chữ số không phải là chữ số Ả-rập hoặc chữ số La-mã thì phải dịch ra chữ số Ả-rập.

Các mẫu nhãn thương hiệu phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

Phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn thương hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn thương hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu có kích thước 80mm x 80mm in trên tờ khai;

Đối với nhãn thương hiệu là hình ba chiều: Mẫu nhãn thương hiệu phải kèm theo ảnh chụp hoặc hình vẽ thể hiện hình phối cảnh và có thể kèm theo mẫu mô tả ở dạng hình chiếu;

Đối với nhãn thương hiệu có yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu nhãn thương hiệu phải được trình bày đúng màu sắc yêu cầu bảo hộ.

Nếu không yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu nhãn thương hiệu phải được trình bày dưới dạng đen trắng.

Nếu Tờ khai đăng ký thương hiệu được nộp thông qua người đại diện là Luật Hoàng Phi

Trong trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ.

Nộp hồ sơ Đăng ký thương hiệu cho nước giặt quần áo ở đâu?

Cách 1: Nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hà Nội hoặc Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại một trong hai thành phố là TP. Hồ Chí Minh hoặc TP. Đà Nẵng. Sau khi nộp xong hồ sơ, tổ chức, cá nhân tiến hành nộp phí tại bộ phận thu phí.

Cách 2: Nộp hồ sơ bằng cách gửi qua đường bưu điện. Tổ chức, cá nhân có thể nộp phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ.

Hiện tại Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Đăng ký thương hiệu cho nước giặt quần áo như sau:

Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Cách 3: Nộp hồ sơ qua mạng:

Bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu Trí tuệ theo đường link http://dvctt.noip.gov.vn:8888/HomePage.do;

Để đăng ký theo cách này bạn cần có chữ ký số (còn gọi là USB Token) và phải đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công trực tuyến.

Trong vòng 1 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu Trí tuệ vào ngày làm việc trong giờ giao dịch, xuất trình phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo (nếu có), đồng thời nộp phí/lệ phí theo quy định. 

Nếu tài liệu và phí/lệ phí đầy đủ, cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào tờ khai trên hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến. Còn nếu không đủ tài liệu và phí/lệ phí theo quy định thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận. 

Trong trường hợp người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy. Hệ thống sẽ gửi thông báo hủy tài liệu trực tuyến cho người nộp đơn.

Quy trình giải quyết đơn đăng ký thương  hiệu

Quy trình xem xét và giải quyết đơn đăng ký thương  hiệu của Cục SHTT theo quy định như sau:

Thẩm định hình thức: 01 tháng;

Công bố đơn: Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký thương  hiệu có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ;

Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Thực tế, thời gian để Cục SHTT hoàn thành việc thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu có thể kéo dài từ 16-18 tháng hoặc lâu hơn thế, do số lượng đơn đăng ký thương  hiệu luôn luôn quá tải. Do đó bạn có thể phải chờ đợi lâu hơn dự kiến.

Chi phí đăng ký thương hiệu nước giặt quần áo

Lệ phí nộp đơn đăng ký thương hiệu cho 1 nhóm sản phẩm dịch vụ gồm 6 sản phẩm là 1.000.000 đồng/nhóm.

Lệ phí nộp đơn đăng ký thương  hiệu: 150.000 đồng

Phí công bố đơn: 120.000 đồng

Phí tra cứu phục vụ thẩm định nội dung: 180.000 đồng/nhóm sản phẩm, dịch vụ

Phí thẩm định nội dung: 550.000 đồng/nhóm sản phẩm, dịch vụ

Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000 đồng/sản phẩm, dịch vụ.

Như vậy, tổng chi phí đăng ký thương hiệu là 1.000.000 đồng/1 nhóm sản phẩm, dịch vụ. 

Nếu đăng ký thương hiệu từ 2 nhóm sản phẩm, dịch vụ trở lên thì kể từ nhóm thứ 2 lệ phí sẽ là 730.000 đồng/nhóm.

Thẩm định hình thức 

Thời gian thẩm định hình thức 

Đơn đăng ký thương hiệu được Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định hình thức trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày tiếp nhận đơn. Người nộp đơn sẽ được thông báo kết quả thẩm định hình thức, trong đó kết luận đơn có hợp lệ hay không. 

Theo đuổi đơn không hợp lệ về hình thức Trong trường hợp đơn không hợp lệ, người nộp đơn cần khắc phục thiếu sót của đơn, hoặc đưa ra ý kiến phản đối dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ nêu trong Thông báo. Thời hạn phản hồi thông báo là 02 tháng kể từ ngày ký Thông báo, có thể yêu cầu gia hạn thêm 02 tháng với điều kiện phải nộp phí gia hạn. 

Công bố đơn 

Thời gian công bố đơn 

Đơn đăng ký thương hiệu hợp lệ được Cục Sở hữu trí tuệ trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ: Thông tin cơ bản về đơn công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp; Các thông tin chi tiết về bản chất thương hiệu trong đơn được Cục Sở hữu trí tuệ cung cấp cho người có yêu cầu tiếp cận thông tin.

Khả năng bị phản đối và theo đuổi đơn bị phản đối 

Việc công bố đơn sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khác phản đối đơn nếu người phản đối có cơ sở cho rằng thương hiệu trong đơn không đáp ứng điều kiện bảo hộ, phổ biến nhất là trường hợp thương hiệu xung đột với lợi ích của người phản đối liên quan đến thương hiệu, tên thương mại, kiểu dáng công nghiệp có trước của họ. 

Người nộp đơn sẽ được Cục Sở hữu trí tuệ thông báo về ý kiến phản đối đơn và có cơ hội nêu ý kiến về nội dung phản đối đó để bảo vệ đơn của mình. Người nộp đơn cũng có thể đàm phán với người phản đối để giải quyết xung đột. 

Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét ý kiến của cả hai bên để xử lý đơn đăng ký thương hiệu.

Thẩm định nội dung 

Thời gian thẩm định nội dung 

Đơn hợp lệ được thẩm định nội dung trong thời hạn 09 tháng kể từ ngày công bố đơn. Người nộp đơn sẽ được thông báo kết quả thẩm định nội dung, trong đó kết luận thương hiệu có đáp ứng các điều kiện bảo hộ hay không và đơn có đáp ứng nguyên tắc nộp đơn đầu tiên hay không. 

Theo đuổi đơn sau khi có kết quả thẩm định nội dung 

Trường hợp thương hiệu đáp ứng điều kiện bảo hộ, Thông báo kết quả thẩm định nội dung sẽ nêu dự định cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu và các khoản phí và lệ phí tương ứng phải nộp. 

Để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu, người nộp đơn phải nộp các khoản phí và lệ phí trong thời hạn nêu trong thông báo. 

Trường hợp thương hiệu không đáp ứng điều kiện bảo hộ hoặc còn có thiếu sót, Thông báo kết quả thẩm định nội dung sẽ nêu dự định từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu thiếu sót của đơn, các điều kiện bảo hộ mà thương hiệu không đáp ứng và có thể nêu cả hướng dẫn cách sửa đổi (thu hẹp) phạm vi bảo hộ để thương hiệu đáp ứng điều kiện bảo hộ. 

Người nộp đơn cần khắc phục thiếu sót của đơn, sửa đổi phạm vi bảo hộ hoặc đưa ra ý kiến phản đối dự định từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu nêu trong Thông báo. Thời hạn phản hồi thông báo là 03 tháng kể từ ngày ký Thông báo, có thể yêu cầu gia hạn thêm 03 tháng với điều kiện phải nộp phí gia hạn. 

Nếu người nộp đơn khắc phục được thiếu sót, sửa đổi phạm vi bảo hộ đạt yêu cầu hoặc có ý kiến xác đáng phản đối dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ người nộp đơn sẽ được nhận Thông báo kết quả thẩm định nội dung lần thứ hai, trong đó nêu dự định cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu và các khoản phí và lệ phí tương ứng phải nộp. 

Nếu người nộp đơn không khắc phục được thiếu sót, không sửa đổi phạm vi bảo hộ đạt yêu cầu và không có ý kiến xác đáng phản đối dự định từ chối cấp văn bằng bảo hộ, thì người nộp đơn sẽ được Thông báo về Quyết định từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Lưu ý cần biết khi đăng ký bảo hộ thương hiệu nước giặt quần áo

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân đều có quyền nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu để trở thành chủ sở hữu hợp pháp một hoặc nhiều thương hiệu nếu thương hiệu đó chưa có người đăng ký.

Thương hiệu đăng ký bảo hộ không được trùng, tương tự hoặc gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác đã được đăng ký bảo hộ trong và ngoài nước.

Địa chỉ đăng ký thương hiệu độc quyền nên là địa chỉ cố định và có thể nhận được hồ sơ do bên Cục Sở hữu Trí tuệ cung cấp để tránh trường hợp thất lạc (các quyết định, thông báo của Cục đều gửi về theo đường bưu điện dù bạn nộp đơn qua mạng hay trực tiếp).

Sau khi được cấp văn bằng bảo hộ thương  hiệu, chủ sở hữu có thể gắn chữ “R” lên thương  hiệu, bao bì hàng hóa để khách hàng, đối tác có thể nhận biết thương  hiệu của bạn đã được bảo hộ.

Văn bằng bảo hộ thương hiệu (giấy chứng nhận thương hiệu) do Cục Sở hữu trí tuệ cấp chỉ có thời hạn sử dụng là 10 năm. Cá nhân, tổ chức phải nộp hồ sơ yêu cầu gia hạn văn bằng bảo hộ thương  hiệu trong vòng 6 tháng trước ngày văn bằng hết hiệu lực nhưng không được quá 5 năm kể từ ngày văn bằng hết hiệu lực. Mỗi văn bằng có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần bảo hộ là 10 năm. 

Mục đích của việc đăng ký thương hiệu nước giặt

Việc đăng ký thương hiệu cho nước giặt mang đến nhiều lợi ích quan trọng như sau:

Giúp người tiêu dùng nhận diện hàng hóa/dịch vụ: Việc đăng ký thương hiệu giúp xác định được sản phẩm nước giặt của một doanh nghiệp cụ thể. Thương hiệu đã đăng ký trở thành một dấu hiệu đặc trưng, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và phân biệt sản phẩm của doanh nghiệp đó so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Chứng minh quyền sở hữu thương hiệu: Việc đăng ký thương hiệu cung cấp chứng cứ pháp lý để chứng minh quyền sở hữu và quyền sử dụng thương hiệu của chủ sở hữu đối với các bên liên quan, bao gồm đối tác kinh doanh, nhà sản xuất khác và người tiêu dùng. Điều này tạo ra sự tin tưởng và đảm bảo về quyền sở hữu và nguồn gốc của sản phẩm.

Khi thương hiệu được đăng ký, chủ sở hữu có quyền độc quyền sử dụng thương hiệu đó trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Điều này có nghĩa là không ai khác có thể sử dụng hoặc sao chép thương hiệu đó mà không có sự cho phép của chủ sở hữu. Độc quyền sử dụng thương hiệu giúp bảo vệ quyền và lợi ích của chủ sở hữu, đồng thời tạo ra lợi thế cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh.

Ngăn chặn xâm phạm quyền đối với thương hiệu: Đăng ký thương hiệu cung cấp cơ sở pháp lý để ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu đã đăng ký. Chủ sở hữu có quyền yêu cầu ngừng sử dụng hoặc xóa bỏ các thương hiệu giống hệt hoặc tương tự với thương hiệu đã đăng ký mà không có sự cho phép. Điều này đảm bảo rằng thương hiệu được bảo vệ khỏi việc sử dụng trái phép hoặc nhầm lẫn với thương hiệu khác.

Lợi thế cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh: Đăng ký thương hiệu mang lại lợi thế cạnh tranh cho cá nhân và doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Thương hiệu đăng ký giúp tạo ra sự tin tưởng và độ tin cậy đối với người tiêu dùng, từ đó góp phần tạo nên sự ưu tiên trong lựa chọn sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển kinh doanh.

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ thương hiệu: Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu là căn cứ pháp lý để chủ sở hữu khai thác lợi ích thương mại đối với thương hiệu của mình. Nó cung cấp quyền bảo vệ pháp lý và giúp chống lại các hành vi xâm phạm thương hiệu, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ thương hiệu trong việc kinh doanh và xây dựng thương hiệu.

Điều kiện để thương hiệu nước giặt được bảo hộ tại Gia Minh

Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu thương hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Lợi ích sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu tại Gia Minh

Gia Minh đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ trọn gói, phí tốt.

Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm vững kiến thức về pháp luật Sở Hữu Trí Tuệ.

Chuẩn hóa hồ sơ chính xác tuyệt đối; quy trình triển khai nhanh; rút ngắn thời gian.

Dịch vụ đăng ký công bố sản phẩm nước giặt
Dịch vụ đăng ký công bố sản phẩm nước giặt

Dịch vụ tư vấn đăng ký bảo hộ thương hiệu nước giặt tại Gia Minh

Là đơn vị uy tín với kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ và lĩnh vực pháp lý nói chung. Gia Minh hỗ trợ khách hàng toàn quốc thực hiện các thủ tục liên quan đến sở hữu trí tuệ nhanh chóng, quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như hiệu quả công việc chúng tôi mang đến!

Tiếp nhận thông tin, tư vấn và kiểm tra về thương hiệu đăng ký bảo hộ.

Tra cứu thương hiệu để xác định khả năng bảo hộ của thương hiệu logo.

Tư vấn phân nhóm hàng hóa/dịch vụ theo bảng phân loại quốc tế.

Soạn và nộp hồ sơ lên cơ quan thẩm quyền, ghi nhận sửa đổi nếu có.

Nhận giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu và bàn giao kết quả tận nơi.

Nếu muốn kinh doanh bền vững, mỗi Nhà bán hàng cần có một thương hiệu gắn liền với những sản phẩm đang bán. Thực tế cho thấy, sau khi xây dựng được thương hiệu cho sản phẩm thì khả năng tiếp cận với khách hàng cũ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Sau khi trải qua hành trình mua sắm trên ứng dụng Lazada, khách hàng sẽ trải nghiệm sản phẩm của gian hàng. Nếu sản phẩm đáp ứng được nhu cầu, khách hàng cảm thấy hài lòng thì việc quay trở lại gian hàng để mua sắm và tìm kiếm sản phẩm là điều chắc chắn.

Vì vậy, hãy gắn sản phẩm với những tên riêng biệt để khách hàng có thể tìm ra và lựa chọn một cách dễ dàng và không phải nhầm lẫn với đối thủ của bạn. Để làm được điều đó, Nhà bán hàng nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến việc tìm kiếm thương hiệu trên sàn Lazada và làm sao để tối ưu các yếu tố ấy.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Gia Minh về Đăng ký thương hiệu cho nước giặt quần áo. Nếu Quý khách đang có nhu cầu đăng ký thương hiệu cho nước giặt quần áo của mình mà chưa rõ về thủ tục pháp lý hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quy định về hạn sử dụng của thực phẩm in trên nhãn hàng hóa

Quy định về ghi nhãn sản phẩm

Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa như thế nào?

Đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ kinh doanh bất động sản

Đăng ký thương hiệu cho xe đạp

Đăng ký thương hiệu ở đâu?

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm để tẩy trắng

Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ giặt là

Ai có quyền đăng ký nhãn hiệu?

Đăng ký nhãn hiệu logo tại Vũng Tàu

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Hotline: 0932 785 561 0868 458 111

Zalo: 0932 890 675

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo