CÔNG BỐ SẢN PHẨM KẸO SÔ-CÔ-LA

Chia sẻ

CÔNG BỐ SẢN PHẨM KẸO SÔ-CÔ-LA

Đối với việc xin cấp giấy phép Công bố tiêu chuẩn chất lượng socola, chúng tôi cung cấp đến Quý doanh nghiệp các tài liệu, thông tin cần thiết cho việc công bố chất lượng sản phẩm với mục đích lưu hành tại Việt Nam như sau

Căn cứ pháp lý:

  • Luật ATTP số 55/2010/QH12: Quy trình về luật An toàn thực phẩm.
  • Nghị định số 15/2018/NĐ – CP: Quy định chi tiết về việc thi hành một số điều luật An toàn thực phẩm
Dịch vụ kiểm nghiệm sản phẩm kẹo sô-cô-la
Dịch vụ kiểm nghiệm sản phẩm kẹo sô-cô-la

Thủ tục công bố sản phẩm kẹo socola là gì?

Để đưa được sản phẩm kẹo socola ra thị trường;, trước hết sản phẩm phải được công bố với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc công bố này thể hiện sự khẳng định của cơ sở sản xuất kinh doanh; kẹo socola rằng sản phẩm của cơ sở đạt tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn;, quy chuẩn Việt Nam tương ứng và phù hợp với tiêu chuẩn mà cơ sở công bố.

Thủ tục bắt buộc phải thực hiện đối với tổ chức cá nhân sản xuất;, kinh doanh thực theo quy định của pháp luật. Trừ các sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất;, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức;, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

Những vướng mắc khách hàng gặp phải khi thực hiện thủ tục công bố sản phẩm kẹo socola

Câu hỏi 1:

Khách hàng hỏi:

Chúng tôi hiện nay muốn đưa sản phẩm kẹo socola ra thị trường thì; không biết đối với kẹo socola thì phải thực hiện thủ tục tự công bố hay thủ tục đăng ký bản công bố?

Gia Minh trả lời:

Theo quy định của pháp luật hiện nay thì thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm; chỉ áp dụng đối với các sản phẩm sau; “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học;, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt; Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi; Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới;, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm; hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định”.

Còn thủ tục công bố sản phẩm áp dụng cho “thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm”. Như vậy kẹo socola không thuộc các thực phẩm đăng ký bản công bố sản phẩm nó sẽ được xếp vào thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn nên sẽ tiến hành thủ tục tự công bố sản phẩm

Câu hỏi 2:

Khách hàng hỏi:

Về thủ tục kiểm nghiệm sản phẩm kẹo socola để làm công bố sản phẩm kẹo socola thì Gia Minh có thực hiện thủ tục này luôn cho chúng tôi không?

Gia Minh trả lời:

Về thủ tục kiểm nghiệm sản phẩm thì Gia Minh sẽ tư vấn và đưa ra chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với mục đích kinh doanh và sử dụng sản phẩm đó. Sau đó sẽ thực hiện dịch vụ đi kiểm nghiệm sản phẩm cho khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu.

Tự công bố sản phẩm kẹo sô-cô-la
Tự công bố sản phẩm kẹo sô-cô-la

Câu hỏi 3:

Khách hàng hỏi:

Công ty tôi đang sản xuất kẹo socola để bán trên thị trường, nay công ty đã có giấy chứng nhận ISO 22000 còn hiệu lực, vậy để có thể thực hiện thủ tục công bố sản phẩm kẹo socola công ty có cần giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hay không?

Gia Minh trả lời:

Để có thể thực hiện thủ tục công bố sản phẩm kẹo socola cần có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất kẹo socola. Tuy nhiên, theo của pháp luật thì cơ sở đã có một trong các giấy tờ sau thì không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

  • Thực hành sản xuất tốt (GMP)
  • Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP)
  • Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000
  • Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS)
  • Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC)
  • Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực. Do công ty của bạn đã có Giấy chứng nhận ISO 22000 rồi nên không cần xin thêm giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm mà vẫn có thể thực hiện thủ tục công bố sản phẩm kẹo socola.

Câu hỏi 4:

Khách hàng hỏi:

Công ty tôi đã thực hiện thủ tục công bố sản phẩm kẹo socola;, nhưng hiện nay chúng tôi có thay đổi tên công ty thì có phải thực hiện công bố lại sản phẩm kẹo socola đã công bố trước đó hay không?

Gia Minh trả lời:

Pháp luật hiện nay quy định “Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm;, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm.

Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Như vậy theo quy định ở trên do công ty bạn thay đổi tên công ty không thuộc một trong các trường hợp phải công bố lại, vì vậy công ty chỉ cần thực hiện thông báo về việc thay đổi lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền

 

Mọi khó khăn và thắc mắc xoay quanh đến vấn đề công bố sản phẩm kẹo socola, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi  để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.

 

Thủ tục tự công bố sản phẩm kẹo sô-cô-la
Thủ tục tự công bố sản phẩm kẹo sô-cô-la

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN    

Hướng dẫn công bố thực phẩm chức năng

Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền

Dịch vụ làm hồ sơ tự công bố thực phẩm sản xuất trong nước

Bảng giá dịch vụ công bố sản phẩm thực phẩm

Kinh nghiệm làm thủ tục thuế xuất nhập khẩu bánh kẹo

Thủ tục công bố sản phẩm kẹo cao su

Thủ tục công bố sản phẩm kẹo sô-cô-la

Hướng dẫn tự công bố kẹo lạc

Tự công bố bánh quy cần lưu ý điều gì

Đăng ký nhãn hiệu cho sơn tường

Hồ sơ công bố sản phẩm thực phẩm

0868458111