Thành lập công ty sản xuất bánh kẹo tại TP Hà Nội

Rate this post

Thành lập công ty sản xuất bánh kẹo tại TP Hà Nội

Bạn đang có ý định thành lập công ty sản xuất bánh kẹo tại TP Hà Nội nên bạn muốn tìm kiếm một đơn vị uy tín để làm giấy phép. Tuy bánh kẹo không phải là mặt hàng thiết yếu nhưng lại sở hữu số lượng tiêu thụ rất lớn do đó các công ty bánh kẹo ra đời ngày một nhiều.

Vậy để công ty hoạt động một cách hợp pháp thì cần tiến hành những thủ tục thành lập công ty nào, Giấy phép Gia Minh chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo tại TP Hà Nội
Thủ tục thành lập doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo tại TP Hà Nội

Sản xuất bánh kẹo là gì?

Sản xuất bánh kẹo là quá trình chế biến các loại bánh, kẹo và bánh quy từ các nguyên liệu như bột mì, đường, trứng, bơ, sữa, hạt, chocolate và các loại phẩm màu, hương liệu.

Quá trình sản xuất bánh kẹo bao gồm các công đoạn như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: Các nguyên liệu được lựa chọn và chuẩn bị để sử dụng trong quá trình sản xuất.

Trộn bột: Các loại bột được trộn với nhau cùng với các nguyên liệu khác để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Ép hình và cắt: Hỗn hợp bột được ép thành các hình dạng khác nhau và sau đó được cắt thành những miếng nhỏ hơn.

Nướng: Các miếng bột được đặt vào lò nướng để nướng đến khi chúng vàng và giòn.

Chế biến kẹo

Chế biến kẹo: Các nguyên liệu được trộn với nhau, đun nấu và sau đó được đổ vào khuôn để tạo thành các hình dạng khác nhau.

Đóng gói: Sản phẩm được đóng gói và đánh dấu với thông tin sản phẩm và hạn sử dụng trước khi đưa ra thị trường.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Quá trình sản xuất bánh kẹo là một quá trình chính xác và đòi hỏi sự cẩn thận trong việc đo lường và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Các nhà sản xuất bánh kẹo thường áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng cao để đảm bảo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm và chất lượng.

Điều kiện mở công ty sản xuất bánh kẹo

Để mở công ty sản xuất bánh kẹo, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

Vốn đầu tư

Vốn đầu tư: Bạn cần có một lượng vốn đầu tư đủ lớn để đầu tư vào cơ sở vật chất, thiết bị sản xuất, nguyên vật liệu và quản lý hoạt động kinh doanh.

Kiến thức và kinh nghiệm: Bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm về sản xuất bánh kẹo, bao gồm quy trình sản xuất, quản lý chất lượng, quản lý nhân viên và vận hành hệ thống.

Cơ sở vật chất: Công ty sản xuất bánh kẹo cần có cơ sở vật chất đủ lớn và đầy đủ thiết bị sản xuất để sản xuất sản phẩm. Cơ sở vật chất này bao gồm nhà xưởng, máy móc, thiết bị sản xuất và các hệ thống liên quan.

Nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu: Bánh kẹo được sản xuất từ các nguyên vật liệu như bột mì, đường, trứng, sữa và các hương liệu, bạn cần đảm bảo nguồn cung ổn định và chất lượng của các nguyên vật liệu này.

Nhân lực: Công ty cần có đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bánh kẹo. Nhân viên này bao gồm các kỹ sư thực phẩm, kỹ thuật viên, nhân viên sản xuất và quản lý.

Quản lý chất lượng: Công ty cần có hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm đảm bảo sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, bao gồm các quy trình kiểm tra, đánh giá và cải tiến sản phẩm.

Thủ tục pháp lý

Thủ tục pháp lý: Bạn cần đăng ký kinh doanh và đăng ký các giấy phép cần thiết để hoạt động sản xuất bánh kẹo. Điều này bao gồm các giấy phép về an toàn thực phẩm, môi trường, sở hữu trí tuệ và các giấy phép sản xuất, kinh doanh.

Thị trường: Bạn cần đánh giá thị trường sản phẩm, nghiên cứu các sản phẩm cạnh tranh và xây dựng chiến lược tiếp cận thị trường để đảm bảo doanh số và lợi nhuận của công ty.

Tóm lại, để mở công ty sản xuất bánh kẹo, bạn cần có một số điều kiện như vốn đầu tư đủ lớn, kiến thức và kinh nghiệm về sản xuất bánh kẹo, cơ sở vật chất, nguyên vật liệu, đội ngũ nhân lực, hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, thủ tục pháp lý và chiến lược tiếp cận thị trường.

Rủi ro khi mở công ty sản xuất bánh kẹo

Mở công ty sản xuất bánh kẹo có thể mang đến nhiều cơ hội kinh doanh nhưng cũng có những rủi ro tiềm ẩn. Sau đây là một số rủi ro khi mở công ty sản xuất bánh kẹo:

Rủi ro về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Rủi ro về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm: Bánh kẹo là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng, do đó việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là rất quan trọng. Nếu không tuân thủ đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, công ty của bạn có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe của người tiêu dùng và các vấn đề pháp lý.

Rủi ro về đầu tư ban đầu

Rủi ro về đầu tư ban đầu: Để mở một nhà máy sản xuất bánh kẹo, bạn sẽ cần đầu tư một số tiền lớn vào các thiết bị, máy móc và vật liệu sản xuất. Nếu thị trường không phát triển như dự định hoặc doanh số bán hàng không đạt được mức độ mong đợi, bạn có thể gặp khó khăn về tài chính.

Rủi ro về đối thủ cạnh tranh

Rủi ro về đối thủ cạnh tranh: Trong ngành sản xuất bánh kẹo, có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn không có một chiến lược kinh doanh tốt và không đưa ra được một sản phẩm độc đáo, công ty của bạn có thể bị đối thủ cạnh tranh chiếm lĩnh thị trường.

Rủi ro về thị trường: Thị trường sản xuất bánh kẹo có thể thay đổi do nhiều yếu tố như sự thay đổi của sở thích của người tiêu dùng hoặc sự thay đổi của nhu cầu thị trường. Nếu công ty của bạn không theo kịp các thay đổi này, bạn có thể bị đánh bại bởi các đối thủ cạnh tranh hoặc thậm chí phá sản.

Rủi ro về quản lý nhân sự

Rủi ro về quản lý nhân sự: Mở một công ty sản xuất bánh kẹo đòi hỏi bạn phải tuyển dụng một đội ngũ nhân viên để quản lý sản xuất và kinh doanh. Nếu bạn không có một chính sách phù hợp để quản lý nhân sự hoặc không tuyển dụng được nhân viên phù hợp, công ty của bạn có thể gặp khó khăn trong quá trình hoạt động.

Tóm lại, mở một công ty sản xuất bánh kẹo mang đến nhiều cơ hội kinh doanh nhưng cũng có nhiều rủi ro tiềm ẩn, bạn cần phải có một kế hoạch kinh doanh chi tiết và đưa ra các giải pháp phù hợp để giảm thiểu các rủi ro này.

Những giấy tờ cần phải có khi mở công ty sản xuất bánh kẹo

Khi mở công ty sản xuất bánh kẹo, bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ và thủ tục pháp lý sau:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Đây là giấy tờ cần thiết để công ty được phép hoạt động kinh doanh trong phạm vi pháp lý. Bạn cần đăng ký kinh doanh và nhận giấy chứng nhận này từ cơ quan đăng ký kinh doanh địa phương.

Giấy chứng nhận đăng ký tThanh Hoá

Giấy chứng nhận đăng ký tThanh Hoá: Bạn cần đăng ký tThanh Hoá và nhận giấy chứng nhận đăng ký tThanh Hoá từ cơ quan tThanh Hoá địa phương. Giấy này cần thiết để đóng các khoản tThanh Hoá phải nộp hàng tháng, hàng quý và hàng năm.

Giấy phép sản xuất

Giấy phép sản xuất: Đây là giấy tờ cần thiết để công ty được phép sản xuất bánh kẹo. Bạn cần đăng ký và nhận giấy phép này từ cơ quan chức năng liên quan.

Giấy phép an toàn thực phẩm

Giấy phép an toàn thực phẩm: Đây là giấy tờ cần thiết để công ty được phép sản xuất, kinh doanh và phân phối các sản phẩm thực phẩm. Bạn cần đăng ký và nhận giấy phép này từ cơ quan chức năng liên quan.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm: Đây là giấy tờ chứng nhận công ty đủ điều kiện kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn cần đăng ký và nhận giấy chứng nhận này từ cơ quan kiểm tra chất lượng thực phẩm.

Giấy chứng nhận sở hữu trí tuệ: Nếu công ty sử dụng bản quyền, thương hiệu hoặc mẫu thiết kế, bạn cần đăng ký và nhận giấy chứng nhận sở hữu trí tuệ từ cơ quan chức năng liên quan.

Giấy tờ liên quan đến lao động

Giấy tờ liên quan đến lao động: Bao gồm hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các giấy tờ khác liên quan đến lao động.

Giấy tờ về môi trường

Giấy tờ về môi trường: Bao gồm giấy phép xử lý chất thải và các giấy tờ khác liên quan đến môi trường.

Tùy thuộc vào quy định của từng địa phương và quy mô công ty, có thể cần thêm các giấy tờ và thủ tục pháp lý khác. Bạn cần tham khảo thông tin tại địa phương và các cơ quan chức năng liên quan để biết thêm chi tiết.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty sản xuất bánh kẹo tại TP Hà Nội

–         Xác định loại hình kinh doanh:

+ Doanh nghiệp tư nhân

+ Công ty TNHH một thành viên

+ Công ty TNHH hai thành viên trở lên

+ Công ty cổ phần.

–         Ngành nghề kinh doanh:

STT MÃ NGÀNH

TÊN NGÀNH

1 1050 Chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa
2 1061 Xay xát và sản xuất bột thô
3 1062 Sản xuất tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột
4 1071 Sản xuất các loại bánh từ bột
5 1072 Sản xuất đường
6 1073 Sản xuất ca cao, sôcôla và mứt kẹo
7 4632 Bán buôn thực phẩm

 

Sau khi đã lựa chọn loại hình kinh và ngành nghề sẽ kinh doanh, thì bạn sẽ bắt đầu chuẩn bị những thông tin sau:

 • Giấy đề nghị thành lập công ty
 • Điều lệ công ty
 • Biên bản thành lập công ty
 • Quyết định thành lập công ty
 • Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, danh sách cổ đông (đối với công ty cổ phần)
 • – Bản sao hợp lệ CMND hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật và các thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên) hoặc của các cổ đông (đối với công ty cổ phần).
 • Giấy ủy quyền

Khách hàng cần cung cấp cho Gia Minh thêm một số thông tin sau:

 • Tên công ty: Gồm tên tiếng Việt trường hợp doanh nghiệp muốn có thêm tiếng nước ngoài thì phải bao gồm: CÔNG TY + LOẠI HÌNH CÔNG TY + TÊN NƯỚC NGOÀI.

Lưu ý: Khi đặt tên công ty nên bỏ những chữ không cần thiết như: “Một thành viên”, “Hai thành viên” hay “MTV”.

 • Đại chỉ công ty: Đại chỉ trụ sở chính là nơi doanh nghiệp treo biển hiệu và xác định kinh doanh. Do đó địa chỉ không phải là chung cư, trừ các chung cư có chức năng kinh doanh.
 • Vốn điều lệ: tùy thuộc vào khả năng tài chính để đăng ký vốn ban đầu hợp lý. Đối với ngành nghề có điều kiện thì vốn điều lệ phải cao hơn vốn pháp định.

Nộp hồ sơ cho sở kế hoạch đầu tư

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ Gia Minh sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ thành lập công ty cho Sở Kế hoạch và đầu tư.

Thời gian trả kết quả: 3- 5 ngày.

– Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ và đầy đủ thì Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty. Trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì công ty sẽ nhận được thông báo yêu cầu, sửa đổi bổ sung lại hồ sơ cho hợp lệ.

Thủ tục sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Tiến hành khắc dấu và thông báo đăng tải mẫu dấu lên Cổng thông tin quốc gia.

– Treo biển hiệu tại Trụ sở công ty.

– Tiến hành khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp tại Chi cục thuế quận/huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

– Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng lên Sở Kế hoạch và đầu tư.

– Mua chữ ký số và tiến hành kích hoạt nộp thuế điện tử.

– Nộp thuế môn bài cho năm nay.

– Làm thủ tục xin đặt in hóa đơn, đặt in hóa đơn + Thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.

– Chuẩn bị hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh kẹo:

+ Bản công bố hợp quy/phù hợp quy định an toàn thực phẩm

+ Bản thông tin chi tiết về sản phẩm và mẫu nhãn sản phẩm

+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc được công nhận cấp.

+ Kế hoạch kiểm soát chất lượng và giám sát định kỳ.

+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở.

+ Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân.

+ Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (nếu có).

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Gia Minh

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Gia Minh khách hàng hoàn toàn sẽ không phát sinh thêm các khoản chi phí, giao nhận hồ sơ tại nhà

 • Được tư vấn mã ngành nghề, điều kiện thành lập, vốn điều lệ…vv phù hợp với ngành nghề kinh doanh.
 • Giải quyết hồ sơ nhanh, từ khi tiếp nhận đến khi hoàn thành việc soạn hồ sơ thành lập
 • Dịch vụ tận nhà miễn phí
 • Cam kết giao giấy phép đúng hẹn
 • Giao giấy phép và con dấu xong mới thu tiền khách hàng.
 • Tư vấn hỗ trợ các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp
 • Tôn trọng đạo đức nghề nghiệp, tuần thủ bảo mật thông tin khách hàng

Chi phí thành lập công ty sản xuất bánh kẹo tại TP Hà Nội

Chi phí thành lập doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo tại TP Hà Nội
Chi phí thành lập doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo tại TP Hà Nội

Dịch vụ thành lập công ty sản xuất bánh kẹo tại TP Hà Nội do Gia Minh thực hiện sẽ đem đến thành công 100% cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Dịch vụ mở nhà thuốc đạt GPP tại TP Hà Nội

Thành lập công ty TNHH 1 thành viênTP Hà Nội

Thành lập công ty TNHH tại TP Hà Nội

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại TP Hà Nội

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại TP Hà Nội

Trình tự thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại TP Hà Nội

Xin giấy phép phòng khám tại TP Hà Nội

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại TP Hà Nội

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần ở TP Hà Nội

Dịch vụ thành lập công ty nhanh tại TP Hà Nội

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TP Hà Nội

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại TP Hà Nội

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện tại TP Hà Nội

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty tại TP Hà Nội

Muốn thành lập doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo tại TP Hà Nội
Muốn thành lập doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo tại TP Hà Nội

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Địa chỉ: LK 14 – Số nhà 27, KĐT Văn Khê – Phường La Khê – Quận Hà Đông

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Email: dvgiaminh@gmail.com

Zalo: 0853 388 126

 

 

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo