Lý lịch tư pháp cho người có hộ khẩu tại Kiên Giang

Rate this post

Lý lịch tư pháp cho người có hộ khẩu tại Kiên Giang

Lý lịch tư pháp cho người có hộ khẩu tại Kiên Giang là vấn đề rất nhiều cá nhân quan tâm. Việc hộ khẩu khác tỉnh để làm được lý lịch tư pháp tại nơi mình đang sinh sống có được hay không?; là điều rất quan tâm. Để tìm được câu trả lời mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Lý lịch tư pháp cho người có hộ khẩu tại Kiên Giang
Lý lịch tư pháp cho người có hộ khẩu tại Kiên Giang

Khái niệm về lý lịch tư pháp

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu thủ tục làm lý lịch tư pháp cho người hộ khẩu tại Kiên Giang. Thì Luật Gia Minh xin trình bày đến bạn khái niệm về lý lịch tư pháp.

Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án. Quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án. Và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Toà án tuyên bố phá sản. 

 Phiếu lý lịch tư pháp, là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp. Phiếu này có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích.

Phiếu lý lịch tư pháp còn dùng để chứng minh một cá nhân có bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Phiếu lý lịch tư pháp gồm 02 loại:

 •  Phiếu lý lịch tư pháp số 1 cấp cho cá nhân, cơ quan, tổ chức (quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 7 Luật Lý lịch tư pháp 2009);
 •  Phiếu lý lịch tư pháp số 2, cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng quy định tại khoản 2 Điều 7 Luật Lý lịch tư pháp 2009. Và cấp theo yêu cầu của cá nhân, để người đó biết được nội dung về lý lịch tư pháp của mình.

Ai được quyền yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Kiên Giang?

Hiện nay, quyền yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp được quy định tại Điều 7 Luật Lý lịch tư pháp 2009. Quy định quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp như sau:

 Công dân Việt Nam, người nước ngoài đã, hoặc đang cư trú tại Việt Nam có quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp của mình.

 Cơ quan tiến hành tố tụng có quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp để phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử.

 Cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội có quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp để phục vụ công tác quản lý nhân sự. Hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).
Làm lý lịch tư pháp ở đâu Kiên Giang
Làm lý lịch tư pháp ở đâu Kiên Giang

Hộ khẩu ở nơi khác làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang được không?

Để trả lời cho câu hỏi “hộ khẩu ở nơi khác làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang được không” thì chúng ta cần tìm hiểu thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp. Theo quy định tại Điều 44 Luật Lý lịch tư pháp 2009. Thì thẩm quyền, cấp lý lịch tư pháp thuộc về Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia và Sở Tư pháp. 

Công dân Việt Nam

Công dân Việt Nam có nhu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp: Nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp nơi thường trú. Người không có nơi thường trú, thì nộp tại Sở Tư pháp nơi tạm trú. Người cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh;

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam: Nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp nơi cư trú. Người đã rời Việt Nam thì nộp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

Cơ quan Nhà nước

Cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 01: Gửi văn bản yêu cầu đến Sở Tư pháp nơi người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thường trú hoặc tạm trú.

Nếu không xác định được nơi thường trú/tạm trú, của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Thì gửi đến Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

Như vậy theo quy định trên. Cá nhân có hộ khẩu ở nơi khác, có thể làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang chỉ khi không có nơi thường trú. Hay nói cách khác, là người có sổ hộ khẩu ở nơi khác. Tức là đã xác định được nơi thường trú. Thì không thể làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang

Hướng dẫn chi tiết làm lý lịch tư pháp số 1 ở Kiên Giang
Hướng dẫn chi tiết làm lý lịch tư pháp số 1 ở Kiên Giang

Nội dung phiếu lý lịch tư pháp ở Kiên Giang

Phiếu lý lịch tư pháp cho người có hộ khẩu tại Kiên Giang có nội dung như sau:

Nội dung phiếu lý lịch tư pháp số 1

Điều 24 Luật Lý lịch tư pháp 2009 quy định nội dung phiếu lý lịch tư pháp số 1 bao gồm

– Họ, tên, giới tính, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú. Số giấy chứng minh nhân dân. Hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

Tình trạng án tích:

+ Đối với người không bị kết án thì ghi “không có án tích”. Trường hợp người bị kết án chưa đủ điều kiện được xóa án tích thì ghi “có án tích”, tội danh. Hình phạt chính, hình phạt bổ sung;

+ Đối với người được xoá án tích. Và thông tin về việc xóa án tích đã được cập nhật vào Lý lịch tư pháp thì ghi “không có án tích”;

+ Đối với người được đại xá. Và thông tin về việc đại xá đã được cập nhật vào Lý lịch tư pháp thì ghi “không có án tích”.

 Thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã:

+ Đối với người không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp. Hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản thì ghi “không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã”;

+ Đối với người bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp. Hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản, thì ghi chức vụ bị cấm đảm nhiệm. Và thời hạn không được thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Trường hợp cá nhân, cơ quan, tổ chức không có yêu cầu. Thì nội dung quy định tại khoản này không ghi vào Phiếu lý lịch tư pháp.

Nội dung phiếu lý lịch tư pháp số 2

Điều 42 Luật lý lịch tư pháp 2009 quy định nội dung của Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho người có hộ khẩu tại Kiên Giang như sau:

– Họ, tên, giới tính, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số giấy chứng minh nhân dân. Hoặc hộ chiếu, họ, tên cha, mẹ, vợ, chồng của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

Tình trạng án tích:

+ Đối với người không bị kết án thì ghi là “không có án tích”;

+ Đối với người đã bị kết án thì ghi đầy đủ án tích đã được xoá. Thời điểm được xoá án tích, án tích chưa được xóa, ngày, tháng, năm tuyên án, số bản án. Toà án đã tuyên bản án, tội danh. Điều khoản luật được áp dụng. Hình phạt chính, hình phạt bổ sung. Nghĩa vụ dân sự trong bản án hình sự, án phí, tình trạng thi hành án.

Trường hợp người bị kết án bằng các bản án khác nhau. Thì thông tin về án tích của người đó được ghi theo thứ tự thời gian.

Tham khảo thêm: Cách làm lý lịch tư pháp qua bưu điện

Thông tin về việc cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã:

+ Đối với người không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản. Thì ghi “không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã”;

+Trường hợp người bị cấm đảm nhiệm các chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã, theo quyết định tuyên bố phá sản. Thì chức vụ bị cấm đảm nhiệm, thời hạn không được thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã sẽ được ghi vào. 

Tham khảo thêm:

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2 khác nhau như thế nào?

Thủ tục làm lý lịch tư pháp số 2 qua bưu điện tại Kiên Giang
Thủ tục làm lý lịch tư pháp số 2 qua bưu điện tại Kiên Giang

Hồ sơ cần chuẩn bị làm Lý lịch tư pháp cho người có hộ khẩu tại Kiên Giang

Hồ sơ làm lý lịch tư pháp cho người có hộ khẩu tại Kiên Giang bao gồm:

Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

Bản sao giấy chứng minh nhân dân. Hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

Đối với Phiếu lý lịch tư pháp số 1: Cá nhân uỷ quyền cho người khác làm thủ tục thì phải có văn bản ủy quyền. Trong trường hợp người được uỷ quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thì không cần văn bản uỷ quyền. 

Lưu ý: Cá nhân không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 (theo quy định tại khoản 2 Điều 46 Luật lý lịch tư pháp).

Lý lịch tư pháp xin ở đâu tại Kiên Giang?

Theo Điều 44 quy định Thẩm quyền cấp Phiếu lý lịch tư pháp, thì:

Công dân Việt Nam mà không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú và Người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam sẽ xin cấp Lý lịch tư pháp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia; và

Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú ở trong nước, và Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài, và Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam xin cấp Lý lịch tư pháp tại Sở tư pháp tại tỉnh đang cư trú.

Dưới đây là địa chỉ một số cơ quan làm Lý lịch tư pháp:

Địa chỉ làm lý lịch tư pháp ở Hà Nội:

Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia: Tầng 6 – Nhà A – Học viện Tư pháp – Phố Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Sở Tư pháp Hà Nội: 221 Trần Phú, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Làm lý lịch tư pháp ở đâu TPHCM:

Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh: 143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham khảo thêm:

Làm lý lịch tư pháp online

Lý lịch tư pháp cho người có hộ khẩu tại Kiên Giang
Lý lịch tư pháp cho người có hộ khẩu tại Kiên Giang

Bước 3: Nhận kết quả

Bạn căn cứ vào ngày ghi trên giấy hẹn để nhận kết quả. Khi nhận kết quả, cần kiểm tra lại thông tin để tránh sai sót. 

Thời gian làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang

Về thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Điều 48 Luật lý lịch tư pháp quy định thời hạn không quá 10 ngày. Kể từ ngày cơ quan cấp nhận được yêu cầu hợp lệ.

Trường hợp người được cấp phiếu là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc từng cư trú ở nước ngoài. Người nước ngoài đã hoặc đang sinh sống tại Việt Nam, người phải xác minh về điều kiện đương nhiên xóa án tích thì thời hạn không quá 15 ngày.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang của công ty Gia Minh

Dịch vụ xin lý lịch tư pháp nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm của luật Gia Minh đã được hàng nghìn khách hàng tin tưởng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong thực hiện lý lịch tư pháp. Gia Minh tự tin là đơn vị thực hiện dịch vụ làm lý lịch tư pháp cho người có hộ khẩu tại Kiên Giang, và trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói, bao gồm:

 • Tư vấn cho khách hàng những quy định pháp luật về Lý lịch tư pháp. Hướng dẫn chuẩn bị tài liệu và soạn thảo hồ sơ;
 • Trực tiếp nhận uỷ quyền của khách hàng để đi nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước;
 • Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang của Gia Minh

Chúng tôi luôn hướng tới sự hài lòng của khách hàng. Dịch vụ làm lý lịch tư pháp của Gia Minh với những ưu điểm như sau:

 • Thủ tục xin lý lịch tư pháp luôn ở mức tối giản nhất;
 • Xử lý nhanh các trường hợp hồ sơ khó, làm khẩn;
 • Tư vấn miễn phí 24/7, hướng dẫn các thủ tục nhanh gọn;
 • Đại diện khách hàng đi nộp hồ sơ, theo dõi kết quả;
 • Thường xuyên cập nhật, tình trạng hồ sơ cho khách hàng;
 • Hỗ trợ công chứng, dịch thuật, hợp pháp hóa các giấy tờ theo yêu cầu;
 • Chi phí dịch vụ làm lý lịch tư pháp tiết kiệm – trả kết quả đúng hẹn.
Hướng dẫn thủ tục làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang
Hướng dẫn thủ tục làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang

 

Những dịch vụ khác liên quan đến lý lịch tư pháp tại Kiên Giang

Dịch vụ làm giấy phép lao động tại Kiên Giang

Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Kiên Giang là một trong những dịch vụ được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Việc xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam không hề đơn giản, đòi hỏi doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Do đó, nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Các công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động tại Kiên Giang

Trên địa bàn tỉnh Kiên Giang hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động.

Để lựa chọn được công ty uy tín, doanh nghiệp cần lưu ý một số tiêu chí sau:

 • Kinh nghiệm: Công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm giấy phép lao động sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết thủ tục nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác.
 • Chi phí hợp lý: Chi phí làm giấy phép lao động tại các công ty uy tín thường tương đối cạnh tranh.

Lý lịch tư pháp cho người có hộ khẩu tại Kiên Giang là nhu cầu hiện nay của rất nhiều người, để phục vụ công việc hay học tập. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện thành công thủ tục này. Vì sẽ gặp phải những khó khăn nhất định, khi chưa am hiểu các quy định của pháp luật. Nếu gặp phải bất cứ khó khăn nào, quý khách hàng có thể gọi cho chúng tôi theo hotline: 0868 458 111 để được tư vấn, hỗ trợ. 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm lý lịch tư pháp ở đâu Kiên Giang?

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp Kiên Giang

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang 

Thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang giá rẻ 

Cách làm lý lịch tư pháp số 2 tại Kiên Giang nhanh 

Hướng dẫn thủ tục làm lý lịch tư pháp tại Kiên Giang

Cách làm lý lịch tư pháp số 1 tại Kiên Giang nhanh 

Làm lý lịch tư pháp để định cư ở nước ngoài

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2 Kiên Giang nhanh rẻ nhất

Dịch vụ làm Lý lịch tư Pháp tại Kiên Giang ở đâu uy tín?

Thủ tục làm lý lịch tư pháp qua bưu điện tại Kiên Giang
Thủ tục làm lý lịch tư pháp qua bưu điện tại Kiên Giang

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH  

Địa chỉ: Số 111 đường Dương Minh Châu, Phường Vĩnh Quang, Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111 

Zalo: 0932 890 675

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo