Hướng dẫn xin giấy phép nhập khẩu máy đánh bạc

Rate this post

HƯỚNG DẪN XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU MÁY ĐÁNH BẠC 

Việc doanh nghiệp nhập khẩu máy đánh bạc vào Việt Nam cần tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn xin giấy phép nhập khẩu máy đánh bạc cũng như những thông tin liên quan đến quy trình nhập khẩu.

Quy định pháp luật về nhập khẩu mày đánh bạc?

Nghị định số 59/2006/NĐ-CP
Nghị định 96/2016/NĐ-CP

Muốn nhập khẩu máy đánh bạc cần đáp ứng điều kiện gì
Muốn nhập khẩu máy đánh bạc cần đáp ứng điều kiện gì

Muốn nhập khẩu máy đánh bạc cần đáp ứng điều kiện gì?

Theo Khoản 4 Điều 10 Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL, máy đánh bạc chỉ được nhập khẩu khi thỏa mãn các điều kiện sau đây:

Máy, thiết bị nhập khẩu mới 100%, có nội dung, hình ảnh, âm thanh, hình thức bảo đảm chất lượng, phù hợp với thẩm mỹ của người Việt Nam và không vi phạm các điều kiện quy định về nội dung cấm phổ biến, lưu hành tại Việt Nam;
Có địa điểm lắp đặt, kinh doanh máy, thiết bị nhập khẩu đúng với nội dung đăng ký kinh doanh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp;
Quyết định công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch còn hiệu lực theo quy định của pháp luật tại thời điểm nhập khẩu;
Tuân thủ các điều kiện khác theo quy định tại Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài, kinh doanh sòng bạc.

Nhập khẩu máy đánh bạc trái phép sẽ bị xử phạt như thế nào?

Vi phạm quy định về nhập khẩu hàng hóa theo hạn ngạch, giấy phép, điều kiện, tiêu chuẩn, quy chuẩn: Theo Điều 19 Nghị định 128/2020/NĐ-CP, việc nhập khẩu máy đánh bạc mà không có giấy phép hoặc có giấy phép nhưng không đúng quy định là một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại. Người vi phạm có thể bị phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 50 triệu đồng tùy thuộc vào loại hàng hóa và giá trị hàng hóa.
Ngoài ra, người vi phạm còn có thể bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, cụ thể như sau:

Buộc đưa ra khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hoặc buộc tái xuất tang vật vi phạm hành chính trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm; trừ hàng hóa xuất khẩu, hàng hóa nhập khẩu đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép trong thời hạn nêu tại điểm này;
Buộc nộp lại số tiền bằng trị giá tang vật đã bị tiêu thụ, tẩu tán, tiêu hủy trái quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm.

Cách tính thuế  tiêu thụ đặc biệt cho máy đánh bạc?

Để tính thuế tiêu thụ đặc biệt cho hàng hóa, dịch vụ chịu thuế, Quý khách cần phải xác định hai yếu tố chính là giá tính thuế và thuế suất. Đối với máy đánh bạc, một loại dịch vụ giải trí chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, Quý khách cần tham khảo các quy định pháp luật sau đây:

Giá tính thuế: Theo Điều 6 Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt 2008 được sửa đổi bởi khoản 1 Điều 2 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật Quản lý thuế 2016, giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hàng hóa nhập khẩu là giá tính thuế nhập khẩu cộng với thuế nhập khẩu. Trường hợp hàng hóa nhập khẩu được miễn, giảm thuế nhập khẩu thì giá tính thuế không bao gồm số thuế nhập khẩu được miễn, giảm.
Thuế suất: Theo Điều 7 Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt 2008 có sửa đổi, bổ sung, kinh doanh ca-si-nô, trò chơi điện tử có thưởng có mức thuế suất là 35%.
Dựa vào hai yếu tố trên, thuế tiêu thụ đặc biệt cho máy đánh bạc được tính theo công thức sau:

Thuế tiêu thụ đặc biệt = (Giá tính thuế nhập khẩu + thuế nhập khẩu) x 35%

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Hồ sơ đề nghị chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu máy đánh bạc

Đơn đề nghị xác nhận đủ điều kiện nhập khẩu hàng hóa và danh mục hàng hóa nhập khẩu của thương nhân (Mẫu 06 tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL);
Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các loại giấy tờ xác nhận tư cách pháp lý có giá trị tương đương khác và Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài, kinh doanh sòng bạc;
Hồ sơ (catalogue) ghi rõ các tính năng, kiểu dáng, nội dung, chương trình cài đặt, mô tả cách thức chơi, chủng loại, hãng, nhà sản xuất, cung cấp và các tài liệu chứng minh về hãng, nhà sản xuất, cung cấp và tổ chức kiểm định độc lập hoặc cung cấp dịch vụ kiểm định máy, thiết bị xin nhập khẩu theo quy định của pháp luật.

Thủ tục cấp đề nghị giấy chứng nhận nhập khẩu máy đánh bạc?

Theo khoản 5 Điều 10 Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL có sửa đổi, bổ sung theo Thông tư 26/2018/TT-BVHTTDL, thủ tục đề nghị xác nhận đủ điều kiện nhập khẩu đối với máy đánh bạc được quy định như sau:

Thương nhân đề nghị xác nhận đủ điều kiện nhập khẩu hàng hóa và danh mục hàng hóa nhập khẩu gửi 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Vụ Kế hoạch, Tài chính – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền có văn bản thông báo cho doanh nghiệp đề nghị bổ sung đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
Trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ, căn cứ các điều kiện quy định tại khoản 4 Điều này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản xác nhận đủ điều kiện nhập khẩu và danh mục hàng hóa nhập khẩu của Thương nhân.
Trường hợp Thương nhân không thuộc đối tượng được phép nhập khẩu hoặc chưa đủ điều kiện nhập khẩu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Thủ tục Xin cấp giấy nhập khẩu máy đánh bạc?

Thủ tục nhập khẩu máy đánh bạc sẽ thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Xác định loại hàng nhập khẩu. Máy đánh bạc thuộc loại hàng cần xin giấy phép nhập khẩu theo Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL. Doanh nghiệp cần hoàn tất các thủ tục đề nghị chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu máy đánh bạc trước khi đưa hàng về cảng.

Bước 2: Chuẩn bị bộ chứng từ. Doanh nghiệp cần có các giấy tờ sau: hợp đồng thương mại, vận đơn, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói, giấy chứng nhận xuất xứ, giấy phép nhập khẩu và các giấy tờ liên quan khác.

Bước 3: Khai và truyền tờ khai hải quan. Khi hãng vận chuyển đã gửi giấy báo hàng đến, thương nhân sẽ thực hiện tờ khai hải quan và điền thông tin trên tờ khai. Sau khi tờ khai hoàn tất và được truyền đi, hệ thống sẽ cấp sổ nếu thông tin được khai là chính xác và đầy đủ.

Bước 4: Lấy lệnh giao hàng.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm bản sao CMND/CCCD, bản gốc và bản sao vận đơn đến hãng vận chuyển để nhận lệnh giao hàng.

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ hải quan. Khi tờ khai đã được truyền đi, hệ thống sẽ thực hiện phân luồng hàng hóa thành luồng xanh, luồng vàng hoặc luồng đỏ. Tùy vào từng luồng, doanh nghiệp cần tiến hành các thủ tục khác nhau.

Bước 6: Nộp thuế và hoàn tất thủ tục tại hải quan. Doanh nghiệp cần nộp hai loại thuế chính là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng VAT. Ngoài ra, máy đánh bạc là loại hàng có tính đặc thù nên doanh nghiệp còn phải nộp thêm các loại thuế khác như thuế môi trường và thuế tiêu thụ đặc biệt.

Bước 7: Chuyển hàng về kho.

Hướng dẫn xin giấy phép nhập khẩu máy đánh bạc?

Thủ tục nhập khẩu máy đánh bạc
Thủ tục nhập khẩu máy đánh bạc

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy phép máy đánh bạc?

Chỉ có thương nhân đã có Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc các loại giấy tờ xác nhận tư cách pháp lý có giá trị tương đương khác và Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài kinh doanh sòng bạc mới được nhập khẩu máy đánh bạc.

Cơ quan nào cấp phép nhập khẩu máy đánh bạc?

Thương nhân muốn nhập khẩu máy đánh bạc phải nộp hồ sơ xin cấp phép nhập khẩu cho Vụ Kế hoạch, Tài chính – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cơ quan này sẽ tiếp nhận và giải quyết hồ sơ theo quy trình quy định.

Bài viết này hướng dẫn ‘’máy đánh bạc cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cho việc xin giấy phép hàng nhập khẩu, cũng như quy định của pháp luật liên quan đến máy đánh bạc.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Gia hạn giấy công bố sản phẩm thực phẩm

Hướng dẫn thủ tục kê khai thuế hộ kinh doanh cá thể

Chủ công ty có được thành lập hộ kinh doanh không? 

Tư vấn mức thuế áp dụng đối với hộ kinh doanh cá thể?

 

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111 

Zalo: 085 3388 126 

Gmail: dvgiaminh@gmail.com 

Website: giayphepgm.com

 

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo