GIÁ DỊCH VỤ GIẢI THỂ CÔNG TY TRỌN GÓI TẠI TIỀN GIANG

Rate this post

GIÁ DỊCH VỤ GIẢI THỂ CÔNG TY TRỌN GÓI TẠI TIỀN GIANG

Gia Minh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp như thành lập công ty, hộ kinh doanh, giải thể công ty,… Quý khách đang muốn giải thể doanh nghiệp vì nhiều lý do, hãy tham khảo giá dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Tiền Giang của Gia Minh nhé.

Dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Tiền Giang là gì?  
Dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Tiền Giang là gì?

Giải thể công ty là gì?

Giải thể công ty là quá trình chấm dứt hoạt động của một công ty. Nó có thể được thực hiện theo một số lý do, bao gồm quyết định của các chủ sở hữu, sự thất bại trong kinh doanh hoặc vi phạm các quy định pháp lý.

Trong quá trình giải thể, công ty phải thanh toán tất cả các khoản nợ và các khoản phải trả khác, sau đó phân phối các khoản tiền còn lại cho các chủ sở hữu hoặc các bên liên quan khác theo tỷ lệ được xác định trước đó.

Việc giải thể công ty phải tuân thủ các quy định pháp lý và thực hiện các thủ tục đăng ký và báo cáo đầy đủ với cơ quan quản lý nhà nước. Nếu không tuân thủ, các chủ sở hữu hoặc các quản lý có thể chịu trách nhiệm pháp lý và tài sản cá nhân của họ có thể bị tịch thu để đền bù cho các khoản nợ của công ty.

Giải thể công ty doanh nghiệp tại Tiền Giang là gì?

Giải thể :

Được hiểu là một hành động làm cho chủ thể không còn là một tổ chức nữa; mất dần tính chỉnh thể; và trở nên không tồn tại nữa.

Giải thể doanh nghiệp:

Là thủ tục chấm dứt sự tồn tại của doanh nghiệp với tư cách là một chủ thể kinh doanh bằng cách thanh lý tài sản của doanh nghiệp để trả nợ cho các chủ nợ.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp:

Là giải pháp giúp doanh nghiệp thực hiện các thủ tục giải thể nhằm tiết kiệm thời gian và tránh những rủi ro không đáng có cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).
Hồ sơ giải thể công ty cổ phẩn tại Tiền Giang
Hồ sơ giải thể công ty cổ phẩn tại Tiền Giang

Các trường hợp được phép và buộc phải giải thể công ty tại Tiền Giang

Có nhiều lý do mà một công ty có thể bị giải thể, trong đó có những trường hợp được phép và buộc phải giải thể công ty . Dưới đây là một số ví dụ:

Thanh lý hoặc phá sản

Thanh lý hoặc phá sản: Một công ty có thể bị giải thể nếu nó không còn đủ khả năng thanh toán các khoản nợ và chi phí khác của mình. Trong trường hợp này, công ty có thể quyết định phá sản hoặc được giải thể bởi một tòa án.

Quyết định của chủ sở hữu

Quyết định của chủ sở hữu: Chủ sở hữu của công ty có thể quyết định giải thể công ty và chia tài sản lại cho các cổ đông. Trong trường hợp này, quyết định giải thể phải được đưa ra thông qua một cuộc họp đại hội cổ đông và tuân thủ các quy định pháp luật liên quan.

Vi phạm luật pháp

Vi phạm luật pháp: Nếu một công ty vi phạm các quy định pháp luật hoặc gây ra hậu quả nghiêm trọng cho môi trường, cộng đồng, hoặc người dân, các cơ quan chức năng có thể ra quyết định giải thể công ty.

Mục đích đã đạt được

Mục đích đã đạt được: Một công ty có thể được thành lập để đáp ứng một mục đích cụ thể, và khi mục đích đó đã được đạt được, công ty có thể quyết định giải thể.

Tư vấn từ chuyên gia: Một công ty có thể được khuyến nghị giải thể bởi một chuyên gia tài chính hoặc pháp lý nếu họ tin rằng giải thể là lựa chọn tốt nhất cho công ty.

Các trường hợp doanh nghiệp được giải thể công ty tại Tiền Giang

Có nhiều lý do khiến một doanh nghiệp phải giải thể, trong đó một số trường hợp phổ biến gồm:

 • Không có đủ tài nguyên hoặc vốn để tiếp tục hoạt động kinh doanh và trả nợ.
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp không còn được khách hàng quan tâm hoặc có sự cạnh tranh cao từ các đối thủ.
 • Doanh nghiệp gặp phải các vấn đề pháp lý nghiêm trọng hoặc bị kiện cáo, buộc phải giải thể để tránh các hậu quả xấu hơn.
 • Thị trường hoạt động của doanh nghiệp bị thay đổi mạnh mẽ hoặc bất ngờ, làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Chủ sở hữu hoặc nhà quản lý không quan tâm hoặc không có khả năng quản lý hoạt động của doanh nghiệp hiệu quả.
Việc giải thể doanh nghiệp có thể được thực hiện theo đúng quy định pháp lý của từng quốc gia, để đảm bảo các chủ nợ và đối tác khác được thanh toán các khoản nợ đang có.

giá dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại tiền giang
giá dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại tiền giang

Phải giải thể công ty doanh nghiệp tại Tiền Giang khi nào?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 207 Luật Doanh nghiệp năm 2020; công ty hợp danh giải thể trong các trường hợp sau:

Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn;

Theo nghị quyết, quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; của Hội đồng thành viên đối với công ty hợp danh; của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;

Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật này trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;

Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trừ trường hợp Luật Quản lý thuế có quy định khác.

Đọc thêm:

Thủ tục giải thể hộ kinh doanh trọn gói đúng luật

Thủ tục giải thể chi nhánh hạch toán phụ thuộc

Thủ tục giải thể công ty cổ phần

Hồ sơ giải thể công ty cổ phần tại Tiền Giang có yếu tố nước ngoài

Để giải thể công ty cổ phần tại Tiền Giang có yếu tố nước ngoài, bạn cần tuân thủ quy định và thủ tục của pháp luật Việt Nam liên quan đến giải thể công ty và yếu tố nước ngoài. Dưới đây là một số bước chính:

Lập kế hoạch giải thể: Xác định lý do và phạm vi giải thể công ty cổ phần, thông qua quyết định của Hội đồng quản trị hoặc Đại hội đồng cổ đông.

Thực hiện các thủ tục hợp pháp: Bạn cần tuân thủ quy định về giải thể công ty cổ phần theo Luật Doanh nghiệp và các quy định khác liên quan. Điều này bao gồm việc thông báo giải thể, công bố trên báo chí và tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết.

Hoàn thành các nghĩa vụ thuế: Đảm bảo thanh toán các khoản thuế và nghĩa vụ tài chính khác trước khi giải thể công ty

Giải quyết nợ và nghĩa vụ khác: Đảm bảo thanh toán các nợ và nghĩa vụ khác của công ty cổ phần, bao gồm cả nợ đối với các bên nước ngoài.

Hoàn tất thủ tục giải thể: Làm thủ tục giải thể công ty tại Cục Đăng ký kinh doanh và thuế. Đồng thời, hoàn trả giấy phép kinh doanh và công bố thông tin về việc giải thể công ty trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Điều kiện giải thể công ty cổ phần tại Tiền Giang
Điều kiện giải thể công ty cổ phần tại Tiền Giang

Thủ tục giải thể công ty cổ phần trọn gói tại Tiền Giang có yếu tố nước ngoài

Để thực hiện thủ tục giải thể công ty cổ phần tại Tiền Giang có yếu tố nước ngoài, bạn cần tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Dưới đây là các bước chính:

Quyết định giải thể: Hội đồng quản trị hoặc Đại hội đồng cổ đông của công ty cổ phần phải thông qua một quyết định về việc giải thể công ty . Quyết định này cần được ghi chép và công bố theo quy định.

Thông báo giải thể: Công ty phải thông báo giải thể trong vòng 7 ngày kể từ ngày ra quyết định giải thể. Thông báo này phải được đăng trên Cổng thông tin điện tử do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tiền Giang quản lý, cũng như trên một số phương tiện thông tin đại chúng khác.

Thực hiện các thủ tục giải thể: Bao gồm việc lập biên bản hợp nhất tài sản và nợ, lập báo cáo giải thể công ty , thu hồi các giấy tờ và con dấu của công ty, đóng bảng thành viên công ty, tạo lập hồ sơ giải thể công ty, và nộp các giấy tờ liên quan đến việc giải thể cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Thanh toán nợ và nghĩa vụ tài chính: Công ty phải thanh toán các nợ và nghĩa vụ tài chính trước khi giải thể. Điều này bao gồm cả nợ đối với các bên nước ngoài.

Công bố thông tin giải thể: Sau khi hoàn tất các thủ tục giải thể, công ty cổ phần phải công bố thông tin về việc giải thể trên Cổng thông tin điện tử do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tiền Giang quản lý, cũng như trên một số phương tiện thông tin đại chúng khác.

Để đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật và yêu cầu cụ thể, nên tìm sự tư vấn từ các chuyên gia luật sư hoặc công ty tư vấn pháp lý có kinh nghiệm trong lĩnh vực giải thể công ty tại Tiền Giang.

GIÁ DỊCH VỤ GIẢI THỂ CÔNG TY TRỌN GÓI TẠI TRÀ VINH

Giá dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Tiền Giang của Gia Minh là 3.500.000 đồng. Bao gồm: đăng bố cáo giải thể, lập hồ sơ giải thể, lập quyết toán giải thể, giải trình với cơ quan thuế, khoá mã số thuế, trả giấy phép kinh doanh, trả dấu.

Giá dịch vụ giải thể công ty doanh nghiệp trọn gói tại Tiền Giang
Giá dịch vụ giải thể công ty doanh nghiệp trọn gói tại Tiền Giang

Trường hợp doanh nghiệp có phát sinh doanh thu, đồng thời phát sinh hóa đơn đầu ra đầu vào, phát sinh chi phí hạch toán và phát sinh những vấn đề khác. Thì tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có giá dịch vụ giải thể cụ thể với từng hồ sơ.

Giá dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Tiền Giang

Giá dịch vụ giải thể công ty có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia, quy mô và phức tạp của công ty, và dịch vụ được yêu cầu. Thường thì giá dịch vụ giải thể công ty bao gồm các chi phí pháp lý, tư vấn, thuế và phí tạo ra bởi các chuyên gia giải thể. Để biết giá cụ thể, bạn nên liên hệ với các công ty tư vấn giải thể hoặc luật sư chuyên về lĩnh vực này để nhận được báo giá chi tiết.

Thường thì giá giải thể công ty có thể từ 3.500.000 đến hơn 100 triệu tùy theo quy mô lớn nhỏ của công ty qua các năm

Các hoạt động bị cấm kể từ khi có quyết định giải thể công ty tại Tiền Giang

Khi một doanh nghiệp bị giải thể, các hoạt động sau đây thường bị cấm:

Tiếp tục sản xuất, kinh doanh hoặc cung cấp dịch vụ, trừ khi được phép bởi tòa án hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Thực hiện các giao dịch tài chính hoặc thương mại mà không được phép bởi tòa án hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Tiếp tục chi trả lương, thưởng, và các khoản trợ cấp cho nhân viên, trừ khi được phép bởi tòa án hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Bán hoặc chuyển nhượng bất kỳ tài sản nào thuộc sở hữu của doanh nghiệp mà không được phép bởi tòa án hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Tự ý thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp mà không được phép bởi tòa án hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Những hành động này có thể vi phạm các quy định pháp lý và có thể dẫn đến trách nhiệm pháp lý đối với các cá nhân hoặc tổ chức liên quan. Do đó, khi một doanh nghiệp bị giải thể, các bên liên quan nên tuân thủ đúng quy định pháp lý và liên hệ với tòa án hoặc các cơ quan có thẩm quyền để được hướng dẫn cụ thể.

Thực hiện giải thể công ty trọn gói tại Tiền Giang tại sở kế hoạch đầu tư

Việc giải thể công ty là quá trình chấm dứt hoạt động của công ty và phân chia tài sản cho các bên liên quan. Để thực hiện giải thể công ty tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Chuẩn bị hồ sơ giải thể công ty, gồm:

Quyết định giải thể công ty của Hội đồng quản trị hoặc Đại hội đồng cổ đông;

Báo cáo tài chính cuối cùng của công ty;

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy phép hoạt động của công ty;

Giấy tờ liên quan đến việc phân chia tài sản sau giải thể.

Nộp hồ sơ giải thể công ty và các giấy tờ liên quan tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đợi quyết định của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc giải thể công ty .

Thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc giải thể công ty, bao gồm việc thông báo giải thể công ty đến các bên liên quan, phân chia tài sản và giải thể các khoản nợ.

Thủ tục giải thể công ty cổ phần tại Tiền Giang
Thủ tục giải thể công ty cổ phần tại Tiền Giang

Thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế tại cơ quan thuế tại Tiền Giang

Việc chấm dứt hiệu lực mã số thuế là một thủ tục quan trọng trong quản lý thuế. Để chấm dứt hiệu lực mã số thuế tại cơ quan thuế, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

Đơn đề nghị chấm dứt hiệu lực mã số thuế (mẫu đơn có thể lấy tại cơ quan thuế hoặc tải về từ trang web của cơ quan thuế).

Giấy phép kinh doanh hoặc giấy đăng ký doanh nghiệp (nếu có).

Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng tài sản, quyền sử dụng đất (nếu có).

Các giấy tờ khác liên quan đến việc chấm dứt hiệu lực mã số thuế (nếu có).

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan thuế

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần đến cơ quan thuế nơi đăng ký mã số thuế để nộp hồ sơ. Trong quá trình nộp hồ sơ, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin và giấy tờ liên quan để cơ quan thuế có thể xem xét và xử lý đơn đề nghị của bạn.

Bước 3: Đợi cơ quan thuế xử lý

Sau khi nhận được hồ sơ, cơ quan thuế sẽ tiến hành xem xét và kiểm tra thông tin trong hồ sơ của bạn. Nếu không có vấn đề gì, cơ quan thuế sẽ thông báo chấm dứt hiệu lực mã số thuế của bạn.

Bước 4: Nhận thông báo chấm dứt hiệu lực mã số thuế

Sau khi cơ quan thuế xử lý xong, bạn sẽ nhận được thông báo chấm dứt hiệu lực mã số thuế của mình từ cơ quan thuế. Sau đó, bạn sẽ không còn có nghĩa vụ nộp thuế và thực hiện các thủ tục liên quan đến thuế nữa.

Chú ý: Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các khoản thuế phải được nộp đầy đủ trước khi chấm dứt hiệu lực mã số thuế. Nếu bạn chưa nộp đầy đủ thuế, cơ quan thuế sẽ không chấp nhận đơn đề nghị chấm dứt hiệu lực mã số thuế của bạn.

Tư vấn giải thể công ty của Gia Minh tại Tiền Giang bao gồm:

Dịch vụ tư vấn giải thể công ty, doanh nghiệp cho Qúy khách hàng tại công ty chúng tôi sẽ tiến hành các nội dung sau:

Tư vấn các trường hợp giải thể doanh nghiệp;

Tư vấn thủ tục đóng mã số thuế

Tư vấn thủ tục đăng báo giải thể;

Tư vấn cách thức tiến hành họp Hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ đông công ty về việc giải thể doanh nghiệp;

Tư vấn cách thức ra quyết định về việc giải thể;

Tư vấn cách thức gửi thông báo giải thể đến các tổ chức, cá nhân có liên quan: chủ nợ, người có quyền, nghĩa vụ và lợi ích liên quan, người lao động

Tư vấn phương thức thực hiện việc thanh lý tài sản của doanh nghiệp;

Tư vấn thủ tục xác nhận đóng tài khoản tại Ngân hàng (nếu có mở tài khoản) hoặc cam kết không mở tài khoản;

Tư vấn thủ tục huỷ dấu và trả Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu

Tư vấn thủ tục trả Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Các bước giải thể công ty của Gia Minh tại Tiền Giang

BƯỚC 1️: Tiếp nhận và khai thác các thông tin cần thiết. Chúng tôi sẽ phân công chuyên viên để tiếp nhận yêu cầu. Sau đó chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề như:

Giải thích với các trường hợp giải thể mà công ty đang gặp là: tự nguyện hay bị ép buộc.

Tư vấn quy trình gửi giấy tờ, thông báo giải thể đến các tổ chức, cá nhân liên quan như: bên chủ nợ, các cổ đông, người lao động,..

Đưa ra lời khuyên về cách thức tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông/Hội đồng thành viên hay Quyết định của chủ sở hữu công ty về vấn đề giải thể.

Khi Bạn dùng những dịch vụ giải thể công ty của Gia Minh cũng được nhận tư vấn về cách thức tiến hành đóng băng tài khoản ngân hàng.

BƯỚC 2️: Gửi công văn đến cơ quan thuế quản lý của doanh nghiệp đề nghị được quyết toán và chấm dứt hiệu lực mã số thuế.

BƯỚC 3️: Sau khi thực hiện xong hết tất cả nghĩa vụ tài chính, người đại diện theo pháp luật phải gửi bộ hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư.

BƯỚC 4️: Trả kết quả. Sau khi đã hoàn tất các thủ tục và có kết quả, Công Ty Gia Minh sẽ gửi trả khách hàng giấy chứng nhận giải thể đồng thời thanh lý dịch vụ.

Giá dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Tiền Giang
Giá dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Tiền Giang

Các câu hỏi liên quan đến giải thể công ty tại Tiền Giang

Giải thể công ty cổ phần có cần giải trình sổ sách

Các công ty cổ phần cần phải giải trình sổ sách trước khi giải thể, theo quy định của pháp luật Việt Nam. Theo Điều 218 Luật Doanh nghiệp năm 2020, công ty cổ phần phải giải trình sổ sách trước khi giải thể và thanh lý tài sản.

Giải trình sổ sách là quy trình kiểm tra và xác định tính chính xác của các thông tin kế toán và tài chính của công ty. Quy trình này bao gồm kiểm tra toàn bộ các khoản thu, chi, tài sản, nợ, công nợ, và các báo cáo tài chính khác của công ty trong suốt thời gian hoạt động.

Sau khi hoàn thành quá trình kiểm tra, công ty cổ phần sẽ lập báo cáo giải trình sổ sách, trong đó cung cấp thông tin về các khoản thu, chi, tài sản, nợ, công nợ và các báo cáo tài chính khác của công ty. Báo cáo này cần được lập bởi kiểm toán viên hoặc đơn vị kiểm toán có thẩm quyền và phải được công bố trước khi giải thể công ty.

Lý do giải thể công ty tại Tiền Giang là gì?

Có nhiều lý do khác nhau khiến một công ty quyết định giải thể, đó là:

 • Kinh doanh thua lỗ: Nếu công ty liên tục gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh và không có triển vọng cải thiện trong tương lai, chủ sở hữu có thể quyết định giải thể công ty để tránh các rủi ro và thiệt hại kinh tế lớn hơn.
 • Thay đổi chiến lược kinh doanh: Công ty có thể quyết định giải thể nếu muốn chuyển đổi sang hoạt động kinh doanh khác hoặc tập trung vào một lĩnh vực kinh doanh khác.
 • Các vấn đề về tài chính: Các vấn đề liên quan đến tài chính, bao gồm nợ vay cao, không thể thanh toán các khoản nợ, không có tiền để trả lương cho nhân viên và các chi phí khác có thể khiến công ty quyết định giải thể để tránh các rủi ro pháp lý và giảm thiểu thiệt hại.
 • Phân chia tài sản: Trong trường hợp các chủ sở hữu muốn phân chia tài sản của công ty, giải thể công ty là một giải pháp để thực hiện việc này.
 • Thay đổi chính sách pháp lý: Các thay đổi trong chính sách pháp lý cũng có thể khiến công ty quyết định giải thể để đảm bảo tuân thủ các quy định mới và tránh các rủi ro pháp lý.
 • Sáp nhập hoặc chuyển nhượng: Trong trường hợp công ty thực hiện sáp nhập hoặc chuyển nhượng với công ty khác, công ty có thể quyết định giải thể sau khi hoàn thành các thủ tục liên quan đến sáp nhập hoặc chuyển nhượng.
 • Các lý do khác: Ngoài các lý do đã nhắc nêu, còn có nhiều lý do khác có thể khiến một công ty quyết định giải thể. Ví dụ như khi không đáp ứng được các yêu cầu và quy định liên quan đến môi trường, an toàn lao động, sức khỏe của người lao động, hoặc khi không còn có nhu cầu sử dụng công ty nữa.

Các bước phải làm trước khi giải thể công ty tại Tiền Giang

Giải thể công ty là quá trình chấm dứt hoạt động của một công ty, do đó việc giải thể công ty cần phải được thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý và kế toán. Dưới đây là các bước cần thiết để giải thể công ty:

 • Thực hiện các thủ tục nộp thuế: Trước khi giải thể công ty, bạn cần phải thực hiện các thủ tục nộp thuế còn nợ và báo cáo tài chính của công ty.
 • Họp hội đồng quản trị hoặc đại hội đồng cổ đông: Công ty phải tổ chức một cuộc họp của hội đồng quản trị hoặc đại hội đồng cổ đông để thông qua quyết định giải thể công ty. Các quyết định này cần được ghi nhận và lưu trữ.
 • Thực hiện thủ tục pháp lý: Sau khi có quyết định giải thể công ty, bạn cần thực hiện các thủ tục pháp lý để đăng ký giải thể công ty với cơ quan đăng ký kinh doanh, gồm:

– Đăng ký giải thể công ty với cơ quan đăng ký kinh doanh và đóng góp các tài sản còn lại cho công ty.

– Thực hiện các thủ tục thông báo với các cơ quan chức năng liên quan như Sở kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Lao động thương binh và xã hội, v.v.

– Thực hiện các thủ tục hủy bỏ các giấy phép hoạt động, đăng ký thuế, giấy phép môi trường, v.v.

 • Thanh lý tài sản: Sau khi giải thể công ty, bạn cần thực hiện thanh lý các tài sản còn lại của công ty, bao gồm tiền mặt, tài sản cố định và các khoản phải thu, phải trả, v.v5. Thực hiện các thủ tục kế toán: Bạn cần thực hiện các thủ tục kế toán để đảm bảo rằng tất cả các khoản thu, chi, nợ, có đều được xử lý đúng và đầy đủ trước khi giải thể công ty.
 • Thực hiện các thủ tục liên quan đến nhân viên: Nếu công ty có nhân viên, bạn cần thực hiện các thủ tục liên quan đến người lao động như thanh lý hợp đồng lao động, thanh toán lương, bảo hiểm, lương hưu và các khoản phúc lợi khác.
 • Đóng các khoản nợ và trả các khoản nợ: Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các khoản nợ và các khoản phải trả đều được thanh toán đầy đủ trước khi giải thể công ty.
 • Thực hiện các thủ tục cuối cùng: Cuối cùng, bạn cần thực hiện các thủ tục cuối cùng như bàn giao các tài sản và hồ sơ công ty cho các bên liên quan, đóng các tài khoản ngân hàng và các hợp đồng đang còn hiệu lực, và cập nhật các hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc giải thể công ty.

Cách khai thuế khi giải thể công ty tại Tiền Giang

Khi giải thể công ty, công ty sẽ cần thực hiện các thủ tục khai thuế và nộp thuế theo quy định của pháp luật Việt Nam. Dưới đây là các bước cơ bản để khai thuế khi giải thể công ty:

 • Khai báo thay đổi thông tin về tình trạng giải thể công ty tại cơ quan thuế địa phương. Công ty cần đăng ký thay đổi thông tin về tình trạng giải thể công ty và nộp các giấy tờ liên quan cho cơ quan thuế địa phương để cập nhật thông tin.
 • Nộp thuế TNDN và TNCN cho quý cuối cùng của năm tài chính của công ty. Công ty cần tính toán và nộp các khoản thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho quý cuối cùng của năm tài chính của công ty.
 • Nộp các khoản thuế và phí còn lại. Công ty cần thanh toán các khoản thuế và phí còn lại trước khi giải thể, bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế môn bài, phí đăng ký kinh doanh, phí hoạt động và các khoản nợ khác nếu có.
 • Nộp báo cáo tài chính cuối cùng. Công ty cần lập báo cáo tài chính cuối cùng và nộp cho cơ quan thuế trước khi giải thể. Báo cáo này cần được lập bởi đơn vị kiểm toán có thẩm quyền và phải tuân thủ các quy định của pháp luật về kiểm toán và báo cáo tài chính.
 • Đóng các tài khoản thuế. Công ty cần đóng tất cả các tài khoản thuế của mình sau khi nộp đầy đủ các khoản thuế và phí còn lại.

Thủ tục đóng mã số thuế tại cơ quan thuế tại Tiền Giang

Để đóng mã số thuế tại cơ quan thuế, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 • Chuẩn bị các giấy tờ liên quan:

– Đăng ký đóng mã số thuế (Mẫu đăng ký thuế có kèm theo hướng dẫn điền).

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép kinh doanh.

– Giấy tờ xác nhận vị trí đăng ký kinh doanh.

– Giấy tờ xác nhận nộp thuế của các tháng trước đó (nếu có).

 • Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký thuế và ký tên xác nhận.
 • Nộp đăng ký thuế và các giấy tờ liên quan tại cơ quan thuế gần nhất.
 • Đợi cơ quan thuế xác nhận đăng ký và cấp mã số thuế.

Có thể thành lập công ty tại Tiền Giang mới sau khi giải thể không?

Khác với doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản. Sau khi giải thể công ty/doanh nghiệp hợp pháp, các thành viên, cổ đông, người đại diện theo pháp luật của công ty hoàn toàn có quyền thành lập công ty mới mà không có bất kỳ hạn chế gì.

Hy vọng với những thông tin cơ bản về giá dịch vụ giải thể công ty trọn gói tại Tiền Giang sẽ giúp Qúy khách hàng giải đáp phần nào những băn khoăn của mình. Chi phí giải thể doanh nghiệp tùy thuộc vào mức độ hoàn thành nghĩa vụ thuế/tờ khai với Nhà nước của Quý khách. Do đó, với mỗi trường hợp Gia Minh sẽ lập và gửi bảng báo giá dịch vụ giải thể công ty riêng cho từng khách hàng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Thủ tục giải thể trung tâm ngoại ngữ

Quy định về giải thể doanh nghiệp

Các bước giải thể công ty

Giải thể công ty TNHH

Hướng dẫn thủ tục giải thể hộ kinh doanh cá thể

Thủ tục giải thể chi nhánh công ty cổ phần

Thủ tục giải thể văn phòng đại diện

Quy trình thủ tục giải thể công ty chưa phát sinh doanh thu

Dịch vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Tiền Giang

Dịch vụ kế toán trọn gói Tiền Giang

Dịch vụ xin giấy phép lao động Tiền Giang

Dịch vụ giải thể chi nhánh tại Tiền Giang

Dịch vụ giải thể công ty cổ phần tại Tiền Giang

Giải thể địa điểm kinh doanh ở Tiền Giang

Giải thể doanh nghiệp ở Tiền Giang

Tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp tại Tiền Giang

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Tiền Giang

Thay đổi ngành nghề kinh doanh Tiền Giang

Thủ tục giải thể doanh nghiệp tại Tiền Giang

Tư vấn giải thể công ty ở Tiền Giang

Trình tự thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Tiền Giang

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Dịch vụ giải thể công ty nhanh, trọn gói, giá rẻ tại Tiền Giang
Dịch vụ giải thể công ty nhanh, trọn gói, giá rẻ tại Tiền Giang

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 0932 890 675

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com

Địa chỉ: 68 Tử Kiệt, khu phố 1, phường 1, Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo