Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh gas tại Quận Bình Tân

Rate this post

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh gas tại Quận Bình Tân

Bạn đang muốn thành lập hộ kinh doanh gas nhưng lại không nắm rõ Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh gas (LPG). Vậy thì nên đọc hết bài viết này để hiểu rõ quy định nhé. Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh gas tại Quận Bình Tân dành cho khách hàng đang cần dịch vụ.

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh gas tại Quận Bình Tân
Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh gas tại Quận Bình Tân

Điều kiện cần để thực hiện thủ tục giấy phép kinh doanh gas tại Quận Bình Tân

Kinh doanh gas là một trong những ngành nghề được nhà nước “đặc biệt quan tâm” và kiểm soát vì có tính chất dễ gây cháy nổ, ảnh hưởng đến lợi ích sức khỏe tính mạng của cộng đồng. Không dễ đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cần để kinh doanh gas, tuy nhiên cũng vì lý do đó mà việc đầu tư vào lĩnh vực độc quyền này mang đến cho nhà đầu tư nhiều lợi nhuận.

Nắm bắt cơ hội, bạn nên chủ động đón đầu và đáp ứng các điều kiện thực hiện thủ tục giấy phép kinh doanh gas sau:

 • Đăng ký kinh doanh: Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp là chìa khóa để bắt đầu. Đối với quy mô nhỏ vốn ít, hộ kinh doanh là lựa chọn khá Hợp lý vì vừa tiết kiệm lại đơn giản về thủ tục. Nhưng một khi đã quyết định chi mạnh tay để ôm về những món lời “khủng” thì thành lập doanh nghiệp lại là sự lựa chọn sáng suốt hơn bao giờ hết.
 • Đăng ký hộ kinh doanh cá thể: Đăng ký tại UBND quận/huyện nơi cửa hàng/cơ sở kinh doanh, Nếu đăng ký thành lập công ty thì đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.
 • Ký kết Hợp đồng nguyên tắc: Có Hợp đồng với Đại lý Gas tối thiểu 1 năm bán LPG chai với thương nhân có Giấy chứng nhận đủ điều kiện còn hiệu lực là yêu cầu bắt buộc được quy định tại Nghị định 87/2018/NĐ-CP.

Trong nội dung Hợp đồng, cơ bản bạn cần chú ý tới các vấn đề về:

 • Thứ nhất, tư cách của hai bên ký kết Hợp đồng có phải là người đại diện hợp pháp của cơ sở hay không?
 • Thứ hai, thời hạn của Hợp đồng cần đáp ứng tối thiểu là 1 năm. Tùy thuộc vào sự uy tín của Đại lý cung cấp mà bạn có thể quyết định ký kết 2 năm, 3 năm theo nhu cầu và giá cả đối với từng loại hợp đồng. Càng hợp tác lâu dài, thì giá được chào từ các Đại lý sẽ rẻ hơn cho bạn;
 • Thứ ba, Kiểm tra số năm còn hiệu lực trên Giấy chứng nhận đủ điều kiện của đại lý cũng là vấn đề rất quan trọng: Trên mỗi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh gas của Đại lý đều có quy định về thời hạn. Hãy kiểm tra thật kỹ thông số này, còn 2-4 năm là vùng an toàn cho bạn. Tìm một đối tác thật uy tín và lựa chọn nếu không muốn bị trả Hồ sơ ngay khi nộp vào nhà nước vì lý do không phải xuất phát từ mình.

Cơ sở kinh doanh khí phải tuân thủ các quy định pháp luật về Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ: Các loại giấy tờ như biên bản kiểm tra, nghiệm thu, giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế là văn bản chứng minh cho việc tuân thủ các quy định về Phòng cháy chữa cháy và CNCH của cơ sở.

Để có được các giấy tờ này, sau khi trang bị các thiết bị Phòng cháy chữa cháy: Bình chữa cháy, hệ thống Phòng cháy chữa cháy, đèn exit, đèn báo khói, còi báo gas,… bạn cần đến cơ quan Công an Phòng cháy chữa cháy gần nhất nộp hồ sơ, để được cán bộ đặt lịch hẹn xuống trực tiếp Cơ sở kiểm tra và cấp giấy khi đáp ứng yêu cầu.

Quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh gas tại Quận Bình Tân

Bước 1: Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ giấy phép kinh doanh gas

 • Bạn chỉ cần gọi điện thoại đến Hotline hoặc gửi yêu cầu về email, Luật Gia Minh sẽ tiến hành tư vấn và tiếp nhận các thông tin từ bạn;
 • Nhân viên/chuyên viên sẽ soạn thảo và mang hồ sơ đến tận nơi (nhà hoặc cơ quan) cho Quý khách hàng kiểm tra thông tin và ký hồ sơ trước khi nộp đến cơ quan nhà nước;
 • Chuyên viên thực hiện nộp hồ sơ đến UBND cấp Huyện hoặc Sở Công Thương qua cổng điện tử hoặc nộp trực tiếp đến Cơ quan cấp nơi công ty đặt trụ sở chính.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh gas đến cơ quan có thẩm quyền và nhận giấy phép kinh doanh gas

 • Sau khi nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép có thẩm quyền. Luật Gia Minh tiến hành theo dõi tiến độ của hồ sơ và thực hiện các thủ tục mà cơ quan cấp phép yêu cầu;
 • Chúng tôi sẽ thay mặt bạn đến UBND cấp huyện hoặc Sở Công Thương để nhận kết quả giải quyết hồ sơ theo giấy hẹn hoặc đăng ký nhận kết quả tại địa chỉ công ty thông đường Bưu điện;
 • Luật Gia Minh sẽ đồng hành cùng bạn trong việc tiếp Đoàn thẩm định khi Cơ quan nhà nước xuống trực tiếp cơ sở kiểm tra việc đáp ứng điều kiện của bạn;
 • Sau khi nhận được Giấy phép kinh doanh gas, chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao cho khách hàng sớm nhất có thể.

Sang giấy phép kinh doanh gas (sang nhượng giấy phép kinh doanh gas) có nên không?

Nguyên nhân từ việc xin giấy phép kinh doanh gas tương đối khó khăn nên nhiều thương gia đã nghĩ đến việc sang lại giấy phép gas (sang nhượng giấy phép kinh doanh gas). Nhưng đây là phương án không hiệu quả và không hợp lý bởi khi sang giấy phép thì theo quy định pháp luật bạn phải đăng ký lại từ đầu các thủ tục pháp lý liên quan.

Xe chở gas cần giấy tờ gì? Quy định về vận chuyển gas tại Quận Bình Tân

Điểm b, Khoản 6, Điều 16 của Nghị định số 42/2020/NĐ-CP ngày 8-4-2020 của Chính phủ về Danh mục hàng hóa nguy hiểm, vận chuyển hàng hóa nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và vận chuyển hàng hóa nguy hiểm trên đường thủy nội địa, có quy định trường hợp không phải đề nghị cấp giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm là: tổ chức, cá nhân khi vận chuyển hàng hóa nguy hiểm là khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) có tổng khối lượng nhỏ hơn 2.250kg.

Nếu sử dụng xe vận chuyển khí LPG có khối lượng khí LPG nhỏ hơn 2.250kg thì không phải làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng.

Mẫu đơn xin mở cửa hàng gas quan trọng nhất là đơn đề cấp Giấy phép chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí đốt hóa lỏng (hay mẫu đơn xin giấy phép kinh doanh gas). Vì vậy sau khi thành lập hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp kinh doanh gas. Thì cơ sở phải đáp ứng những điều kiện tiếp theo sau để xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh gas: Điều kiện kinh doanh khi gas công nghiệp được quy định tại Điều 8 NĐ 87/2018/NĐ-CP.

– Là thương nhân được thành lập theo quy định của pháp luật;

– Có bồn chứa khí đáp ứng các quy định về an toàn hoặc có chai LPG đáp ứng đủ điều kiện lưu thông trên thị trường hoặc có hợp đồng thuê bồn, thuê chai LPG;

– Đáp ứng các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật;

– Đối với thương nhân kinh doanh mua bán khí qua đường ống ngoài đáp ứng các điều kiện quy định trên còn phải có đường ống vận chuyển khí và trạm cấp khí đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn, phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật;

– Đối với thương nhân kinh doanh mua bán LNG ngoài điều kiện quy định trên phải có trạm cấp LNG hoặc trạm nạp LNG vào phương tiện vận tải đáp ứng đủ các điều kiện về an toàn, phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép kinh doanh gas tại Quận Bình Tân

 • Đơn đề nghị xin giấy phép kinh doanh gas
 • Giấy phép kinh doanh / hộ kinh doanh ( bản công chứng)
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện PCCC
 • Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp tham gia kinh doanh
 • Giấy học nghiệp vụ PCCC của người trực tiếp tham gia kinh doanh
 • Giấy học nghiệp vụ khí đốt hóa lỏng của nhân viên trực tiếp kinh doanh ( bản sao công chứng)

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh gas tại Quận Bình Tân của Gia Minh

 • Tư vấn điều kiện kinh doanh gas
 • Tư vấn về thủ tục xin giấy phép kinh doanh gas
 • Tư vấn hành lang pháp lý cho khách hàng trước khi xin giấy phép
 • Tư vấn về giấy tờ cần chuẩn bị để xin giấy phép
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý khác có liên quan
 • Soạn thảo đầy đủ hồ sơ xin giấy phép kinh doanh gas
 • Thay mặt, đại diện theo ủy quyền nộp và theo dõi hồ sơ
 • Nhận kết quả và giao giấy tờ cho khách hàng

Chi phí xin giấy phép kinh doanh gas tại Quận Bình Tân

Chi phí xin giấy phép kinh doanh gas tại Quận Bình Tân
Chi phí xin giấy phép kinh doanh gas tại Quận Bình Tân

Kinh doanh gas tại Quận Bình Tân không có giấy phép bị phạt thế nào?

Nghị định số 97/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng:

“Điều 18. Hành vi vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh của cửa hàng bán lẻ xăng dầu

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Địa điểm của cửa hàng bán lẻ xăng dầu không phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

b) Kinh doanh xăng dầu khi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu đã hết hiệu lực hoặc đã bị tước quyền sử dụng hoặc bị thu hồi;

c) Kinh doanh xăng dầu khi không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu;

d) Làm giả hoặc sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu giả.”

=> Người kinh doanh không có giấy phép đủ điều kiện sẽ bị phạt mức bình quân là 25 triệu.

Câu hỏi thường gặp khi xin cấp giấy phép kinh doanh gas tại Quận Bình Tân

Tại sao nên sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh gas?

Kinh doanh gas là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, muốn kinh doanh trong lĩnh vực này bạn bắt buộc phải thực hiện đầy đủ việc xin cấp giấy phép trước khi hoạt động. Sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh gas tại Luật Gia Minh, Mọi giấy tờ, thủ tục sẽ được hoàn thiện đầy đủ và nhanh chóng nhất, tránh tình trạng cơ sở đi lại nhiều lần và hồ sơ bị thiếu sót.

Cần chuẩn bị gì khi thực hiện dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh gas?

Trước khi thực hiện, chúng tôi sẽ cung cấp đến quý khách danh mục tài liệu mà bạn cần chuẩn bị cho chúng tôi để triển khai công việc như: giấy phép kinh doanh, các loại giấy chứng thực cá nhân: CMND/CCCD/Hộ chiếu, Hợp đồng mua bán gas với bên nhà cung cấp,… Còn lại các hồ sơ theo thủ tục hành chính, Luật Gia Minh sẽ chuẩn bị cho bạn chu đáo.

Dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh gas giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ có các gói dịch vụ phù hợp. Nếu bạn đã có giấy phép kinh doanh và các giấy tờ Phòng cháy chữa cháy thì giá sẽ như bảng báo giá chung tôi để minh bạch ở đầu trang. Trường hợp cần hỗ trợ thêm các thủ tục liên quan, hãy gọi điện đến chúng tôi để được báo phí chi tiết khi có phát sinh.

Dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh gas trọn gói mất bao lâu?

 • Chỉ mất khoảng 15-20 ngày làm việc
 • 01 -05 ngày tư vấn, soạn hồ sơ, trình khách hàng ký hồ sơ và Nộp tại cơ quan cấp giấy chứng nhận
 • 15-20 ngày để cơ quan cấp kiểm tra hồ sơ và cấp giấy chứng nhận
 • Nếu khách hàng có nhu cầu nhận giấy phép sớm hơn, chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ

Những gì khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh gas?

 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh gas
 • Nhận bàn giao lại các giấy tờ như: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận về Phòng cháy chữa cháy, Hợp đồng cung cấp gas với Bên đại lý
 • Hỗ trợ các thủ tục sau khi xin cấp phép

Tư vấn thủ tục giấy phép kinh doanh gas tại Quận Bình Tân

 • Tư vấn các quy định của pháp luật về giấy phép kinh doanh gas;
 • Tư vấn các yêu cầu về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ;
 • Tư vấn cách đăng ký kinh doanh phù hợp đáp ứng được Hồ sơ cấp phép ngành nghề kinh doanh gas;
 • Tư vấn đầy đủ về thủ tục tiếp đoàn thẩm định cơ sở kiểm tra đáp ứng điều kiện về kinh doanh gas;
 • Tư vấn về Hợp đồng nguyên tắc ký kết với Thương nhân có giấy chứng nhận đủ điều kiện về kinh doanh khí hóa lỏng;
 • Tư vấn về soạn thảo văn bản nội bộ cho cửa hàng bán LPG chai;
 • Tư vấn các thủ tục hậu kiểm sau khi xin cấp giấy phép kinh doanh gas;

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh gas tại Quận Bình Tân do Gia Minh thực hiện cam kết thành công 100% cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ của Gia Minh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ kế toán trọn gói Quận Bình Tân

Dịch vụ làm giấy phép đăng ký kinh doanh tại Quận Bình Tân

Dịch vụ mở công ty ở Quận Bình Tân

Dịch vụ mở công ty tại Quận Bình Tân

Dịch vụ mở nhà thuốc đạt GPP tại Quận Bình Tân

Dịch vụ mở quầy thuốc tại Quận Bình Tân

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Quận Bình Tân

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần ở Quận Bình Tân

Dịch vụ thành lập công ty du lịch tại Quận Bình Tân

Dịch vụ thành lập công ty nhanh tại Quận Bình Tân

Dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Quận Bình Tân

Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Quận Bình Tân

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Quận Bình Tân

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Quận Bình Tân

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện tại Quận Bình Tân

Dịch vụ tư vấn thành lập địa điểm kinh doanh tại Quận Bình Tân

Đăng ký xin giấy phép kinh doanh gas tại Quận Bình Tân
Đăng ký xin giấy phép kinh doanh gas tại Quận Bình Tân

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Địa chỉ: 3E/16 Phổ Quang, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Email: dvgiaminh@gmail.com

Zalo: 0853 388 126

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo