DỊCH VỤ GIẢI THỂ CÔNG TY TẠI HẢI DƯƠNG UY TÍN VÀ TRỌN GÓI

Rate this post

DỊCH VỤ GIẢI THỂ CÔNG TY TẠI HẢI DƯƠNG UY TÍN VÀ TRỌN GÓI

Bạn đang đối mặt với nhiều khó khăn trong kinh doanh nên muốn tìm 1 Dịch vụ giải thể công ty trọn gói ở Hải Dương hay Dịch vụ giải thể công ty tại Hải Dương uy tín và trọn gói

Dịch vụ giải thể công ty trọn gói nhanh gọn tại Hải Dương
Dịch vụ giải thể công ty trọn gói nhanh gọn tại Hải Dương

Điều kiện giải thể doanh nghiệp

Các quy định về giải thể doanh nghiệp không chỉ đơn thuần tạo cơ sở pháp lý mà quan trọng hơn là bảo vệ quyền và lợi ích của chủ thể liên quan khi chấm dứt hoạt động. Do vậy việc xác định điều kiện giải thể doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện đầu tiên là doanh nghiệp phải giải quyết các khoản nợ và những hợp đồng mà doanh nghiệp đã giao kết trước khi chấm dứt sự tồn tại. 

Trong thời gian giải thể doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc cơ quan trọng tài xét xử.

Những điều cần đáp ứng khi giải thể công ty

Việc xác định rõ điều kiện để tiến hành dịch vụ giải thể doanh nghiệp là hết sức cần thiết nhằm bảo vệ quyền lợi của những chủ thể có liên quan, đặc biệt là quyền lợi của chủ nợ và người lao động khi doanh nghiệp chấm dứt tồn tại. Điều kiện giải thể

Bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác và doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc cơ quan trọng tài..

Doanh nghiệp đó phải không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hay là bất cứ cơ quan trọng tài nào khác (có nghĩa là không trong quá trình kiện tụng, tranh chấp).

Tại sao phải giải thể doanh nghiệp?

Khi doanh nghiệp hoạt động không còn hiệu quả thì bạn cần phải tiến hành thủ tục đóng cửa công ty càng sớm càng tốt tránh phát sinh ngày càng nhiều nghĩa vụ gây tốn kém thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Một khi doanh nghiệp còn tồn tại nghĩa là doanh nghiệp có các quyền và nghĩa vụ. Nếu doanh nghiệp không còn hoạt động, thì đương nhiên nó vẫn còn có các nghĩa vụ cần phải thực hiện đều đặn định kỳ theo ngày/tháng/năm. Các nghĩa vụ đó như sau:

Lập sổ sách kế toán định kỳ cho công ty.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Thực hiện việc kê khai thuế và nộp thuế (hàng năm phải nộp thuế môn bài, phải làm báo cáo thuế hàng tháng, báo cáo hàng quý, báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn và quyết toán thuế năm (khoảng 17 tờ khai mỗi năm).

Thực hiện công việc trả lương cho nhân viên.

Nghĩa vụ nộp các khoản phí khác (phí phòng chống bão lụt, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, phí công đoàn, an ninh quốc phòng).

Các khoản tiền phạt vi phạm hành chính (nếu có).

Đặc biệt nghĩa vụ báo cáo thuế phải thực hiện đúng thời hạn theo quy định của luật Quản lý thuế, đây là nghĩa vụ mà chủ công ty thường hay vi phạm vì quên hoặc tưởng rằng công ty không còn hoạt động nên không phải kê khai nộp thuế. Hơn nữa nếu càng để lâu thì các nghĩa vụ đó theo thời gian càng nhiều thêm vì thông thường các chế tài về vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, kế toán, lao động thường tính theo thời gian (thời gian vi phạm càng nhiều thì mức xử phạt càng cao).

Hồ sơ giải thể công ty tại Hải Dương

Hồ sơ giải thể công ty

Thông báo thực hiện về Quyết định giải thể doanh nghiệp

Biên bản họp của Hội đồng thành viên (với công ty TNHH có 2 thành viên trở lên), Đại hội đồng cổ đông (Công ty cổ phần), tất cả thành viên hợp danh (Công ty hợp danh), Chủ sở hữu công ty (Công ty TNHH 1 thành viên) về thông qua quyết định giải thể doanh nghiệp

3 số báo đăng liên tiếp về giải thể doanh nghiệp ( có thể là báo viết hoặc báo điện tử) với đầy đủ các nội dung: Tên doanh nghiệp, trụ sở, số Giấy ĐKKD, ngày cấp,…

Quyết định từ phía Chủ doanh nghiệp ( đối với doanh nghiệp tư nhân), Hội đồng thành viên (với công ty TNHH có 2 thành viên trở lên), Đại hội đồng cổ đông (Công ty cổ phần), tất cả thành viên hợp danh (Công ty hợp danh), Chủ sở hữu công ty (Công ty TNHH 1 thành viên) về thông qua quyết định giải thể doanh nghiệp

Giấy chứng nhận về việc đã nộp con dấu

Biên bản về việc thanh lý tài sản

Bảng giá dịch vụ giải thể công ty tại Hải Dương uy tín và trọn gói

Bảng giá giải thể công ty uy tín trọn gói tại Hải Dương
Bảng giá giải thể công ty uy tín trọn gói tại Hải Dương

Giải thể công ty mất bao lâu

Thời gian giải thể công ty phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm quy trình pháp lý, tình hình tài chính của công ty, và khối lượng công việc cần thực hiện trong quá trình giải thể. Thông thường, quy trình giải thể công ty có thể kéo dài từ vài tháng đến một năm.

 

Chuẩn bị hồ sơ: Việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ liên quan là quan trọng để tiến hành quy trình giải thể. Thời gian để hoàn thành công việc này phụ thuộc vào sự tổ chức và tình hình tài chính của công ty.

 

Thanh lý tài sản và trả nợ: Quá trình thanh lý tài sản, thu hồi các khoản nợ và giải quyết các vấn đề liên quan có thể mất thời gian tương đối dài. Điều này phụ thuộc vào số lượng và tính phức tạp của các tài sản và nợ phải giải quyết.

 

Thực hiện các thủ tục pháp lý: Các thủ tục pháp lý liên quan đến giải thể công ty cũng có thể mất thời gian, bao gồm việc tạm ngừng hoạt động, giải quyết các vấn đề thuế, và nộp hồ sơ giải thể cho cơ quan quản lý.

 

Xử lý các tranh chấp pháp lý: Trong trường hợp có tranh chấp pháp lý liên quan đến công ty, quá trình giải quyết tranh chấp này cũng có thể kéo dài thời gian giải thể.

 

Thời gian xử lý của cơ quan quản lý: Thời gian xử lý hồ sơ và yêu cầu từ phía cơ quan quản lý cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian giải thể công ty.

 

Để biết thời gian chính xác và chi tiết hơn về quy trình giải thể công ty, nên tham khảo các quy định pháp luật và tư vấn từ luật sư hoặc chuyên gia pháp lý.

 

Mẫu hồ sơ giải thể công ty cổ phần

MẪU HỒ SƠ GIẢI THỂ CÔNG TY CỔ PHẦN

 

Giấy tờ và hồ sơ cần chuẩn bị:

Quyết định giải thể công ty cổ phần.

Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông thông qua việc giải thể.

Biên bản họp Ban giám đốc công ty thông qua việc giải thể.

Báo cáo tài chính cuối kỳ.

Hợp đồng lao động và danh sách nhân viên công ty.

Giấy phép hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty cổ phần.

Các giấy tờ liên quan đến tài sản, nợ phải trả, và các hợp đồng của công ty.

Các giấy tờ, chứng từ liên quan đến thuế và các khoản phải trả.

Thủ tục giải thể công ty cổ phần:

Chuẩn bị hồ sơ giải thể gồm các giấy tờ và tài liệu cần thiết.

Tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông để thông qua việc giải thể công ty.

Làm thủ tục tạm ngừng hoạt động của công ty với cơ quan quản lý thuế, cơ quan thuế địa phương, và các cơ quan nhà nước khác.

Thực hiện việc thanh lý tài sản, trả nợ, và giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế và các khoản phải thu, phải trả.

Thực hiện các thủ tục pháp lý và hành chính khác liên quan đến việc giải thể công ty.

Nộp hồ sơ giải thể công ty cổ phần cho cơ quan quản lý thuế và cơ quan đăng ký kinh doanh để hoàn tất thủ tục giải thể.

Lưu ý: Quy trình và yêu cầu cụ thể có thể thay đổi tùy theo quy định của pháp luật và cơ quan quản lý. Đề nghị liên hệ với cơ quan chức năng và tư vấn pháp luật để được hỗ trợ chi tiết trong quá trình giải thể công ty cổ phần.

Thanh lý hàng tồn kho khi công ty giải thể

Khi công ty giải thể và dừng hoạt động, việc thanh lý hàng tồn kho là một trong những bước cần thiết để giải quyết tài sản của công ty. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách thanh lý hàng tồn kho khi công ty giải thể:

 

Lập báo cáo tồn kho: Trước khi thực hiện thanh lý hàng tồn kho, công ty cần lập báo cáo tồn kho để xác định số lượng và giá trị hàng tồn kho hiện có.

 

Xác định giá trị hàng tồn kho: Giá trị của hàng tồn kho có thể xác định theo giá vốn hoặc giá thị trường. Nếu giá vốn thấp hơn giá thị trường, công ty có thể đăng ký tạm ngừng hoạt động để bán hàng tồn kho với giá thị trường.

 

Chọn phương thức thanh lý: Công ty có thể sử dụng các phương thức thanh lý như bán đấu giá, bán trực tiếp cho khách hàng hoặc chuyển cho đối tác kinh doanh.

 

Thực hiện thanh lý: Công ty thực hiện việc thanh lý hàng tồn kho theo phương thức đã chọn. Trong quá trình thanh lý, công ty cần thực hiện việc ghi nhận số lượng và giá trị hàng hóa đã được bán hoặc chuyển cho đối tác kinh doanh.

 

Kết thúc quá trình thanh lý: Sau khi đã thanh lý xong hàng tồn kho, công ty cần lập báo cáo kết quả thanh lý hàng tồn kho và công khai thông tin về việc thanh lý hàng tồn kho đến các bên liên quan.

 

Trong quá trình thanh lý hàng tồn kho, công ty cần tuân thủ đúng các quy định pháp luật và các quy định của Ban lãnh đạo công ty về việc thanh lý hàng tồn kho.

Trình tự và Thủ tục giải thể công ty tại Hải Dương

Giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện

Theo Điều 59 của Nghị định 78/2015/NĐ-CP, nếu doanh nghiệp có văn phòng đại diện, chi nhánh doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh thì chủ doanh nghiệp cần giải thể chi nhánh trước.

Họp thành viên, ra nghị quyết giải thể công ty

Tùy vào loại hình doanh nghiệp, quyết định giải thể doanh nghiệp phải được thông qua chủ sở hữu doanh nghiệp, hoặc hội đồng thành viên (đối với công ty có nhiều thành viên). Trong biên bản họp hội đồng thành viên phải có các nội dung như: tên và địa chỉ của doanh nghiệp; lý do giải thể; thời hạn và thủ tục thanh toán các khoản nợ; phương án xử lý các khoản phát sinh từ hợp đồng lao động; cũng như thành lập tổ thanh lý tài sản.

Đọc thêm:

Quy định pháp luật về giải thể doanh nghiệp

Trình tự – thủ tục và hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Gửi thông báo quyết định giải thể trên các phương tiện thông tin đại chúng

Sau cuộc họp và ra quyết định giải thể doanh nghiệp, người chủ doanh nghiệp phải ra thông báo quyết định giải thể đến những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan được biết. Nếu như doanh nghiệp còn nợ đọng thì chủ doanh nghiệp có trách nhiệm phải gửi thông báo và hướng xử lý hết các khoản nợ đến người có liên quan.

Thanh lý tài sản và trả các khoản nợ của công ty

Theo quy định tại Điều 208 của Luật doanh nghiệp 2020 thì đối tượng phải đứng ra thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp là: (1) Chủ doanh nghiệp tư nhân; (2) Hội đồng thành viên hoặc chủ sở hữu công ty; (3) Hội đồng xử lý tài sản doanh nghiệp.

Theo quy định, các khoản nợ của doanh nghiệp được thanh toán theo trình tự như sau:

Các khoản nợ liên quan đến người lao động như lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội;

Nợ thuế;

Các khoản nợ khác.

Nộp hồ sơ giải thể lên các cơ quan quản lý Nhà nước

Sau khi thanh toán toàn bộ các khoản nợ, người chủ doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp lên cơ quan đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ giải thể công ty Hải Dương uy tín và trọn gói của Gia Minh thực hiện cam kết thành công 100% cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Thủ tục giải thể công ty tại Hải Dương

Giải thể công ty TNHH

Dịch vụ giải thể công ty ở Hải Dương

Tư vấn giải thể công ty ở Hải Dương

Thủ tục giải thể công ty

Quy định pháp luật về giải thể doanh nghiệp

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại Hải Dương

Dịch vụ giải thể chi nhánh tại Hải Dương

Giải thể hộ kinh doanh Hải Dương

 

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH  

Dịch vụ giải thể công ty uy tín trọn gói tại Hải Dương
Dịch vụ giải thể công ty uy tín trọn gói tại Hải Dương

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 0853 388 126

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com

Địa chỉ: Khu 4, phường Cẩm Thượng, Phường Cẩm Thượng, Thành phố Hải Dương, Hải Dương

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo