ĐỊA CHỈ LÀM LÝ LỊCH TƯ PHÁP SỐ 1 & 2 TẠI HÀ GIANG GIÁ RẺ

Rate this post

ĐỊA CHỈ LÀM LÝ LỊCH TƯ PHÁP SỐ 1 & 2 TẠI HÀ GIANG GIÁ RẺ

Bạn muốn tiết kiệm chi phí và thời gian nên cần tìm địa chỉ làm lý lịch tư pháp số 1 & 2 tại Hà Giang giá rẻ. Hãy tham khảo dịch vụ làm lý lịch tư pháp của Luật Gia Minh thông qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 1 & 2 giá rẻ tại Hà Giang
Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 1 & 2 giá rẻ tại Hà Giang

Khái niệm lý lịch tư pháp

Lý lịch tư pháp là tài liệu do Sở Tư pháp (hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia) cấp. Trên phiếu cung cấp đầy đủ các thông tin chứng minh một cá nhân nào đó có hoặc không có các án tích, bản án, các quyết định xử phạt của Tòa. Có đang bị cấm đảm nhiệm các chức vụ, hoặc thành lập, quản lý công ty, doanh nghiệp. Trong trường hợp công ty, doanh nghiệp bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Các trường hợp miễn phí làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang

Tạo điều kiện hỗ trợ những trường hợp khó khăn đặc biệt, Nhà nước hỗ trợ chi phí này cho người dân. Các trường hợp được miễn phí khi làm Lý lịch tư pháp bao gồm:

Trẻ em theo quy định tại Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Người cao tuổi theo quy định của Luật người cao tuổi.

Người khuyết tật theo quy định tại Luật người khuyết tật.

Người thuộc hộ nghèo.

Người cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu theo quy định của pháp luật.

Để được áp dụng chính sách này, khi làm thủ tục cần phải có giấy tờ chứng minh hợp pháp.

Làm lý lịch tư pháp khác tỉnh Hà Giang được không?

Lý lịch tư pháp được giải thích tại khoản 1 Điều 2 Luật Lý lịch tư pháp 2009 như sau:

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Trong đó, theo Điều 41 Luật này, Phiếu lý lịch tư pháp gồm có:

 • Phiếu lý lịch tư pháp số 1 được cấp cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam, cấp cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội để quản lý nhân sự, đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã;
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 được cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng hoặc cấp theo yêu cầu của cá nhân để người đó biết được nội dung về lý lịch tư pháp của mình.

Để làm lý lịch tư pháp, cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại Điều 45, 46 Luật Lý lịch tư pháp 2009 như sau:

Cách nộp hồ sơ làm lý lịch tư pháp

Hiện nay, có thể nộp hồ sơ làm lý lịch tư pháp theo 2 cách chính là nộp trực tiếp tại văn phòng của cơ quan cấp phiếu hoặc nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng dịch vụ công.

Cụ thể, các bước nộp hồ sơ làm lý lịch tư pháp như sau:

Chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ cần thiết như giấy CMND hoặc hộ chiếu, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp (nếu có), văn bản yêu cầu cấp lý lịch tư pháp…

Điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Nếu nộp trực tiếp tại văn phòng của cơ quan cấp phiếu, mang theo giấy tờ cần thiết và tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp đến trực tiếp địa chỉ của cơ quan để nộp hồ sơ.

Nếu nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng dịch vụ công, truy cập vào trang web của cơ quan cấp phiếu, tìm kiếm dịch vụ cấp lý lịch tư pháp và thực hiện các bước theo hướng dẫn trên trang web để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ của cơ quan cấp phiếu. Thời gian xử lý và trả kết quả phiếu lý lịch tư pháp thường dao động từ 5 đến 15 ngày tùy thuộc vào quy trình của cơ quan cấp phiếu.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp là một dịch vụ được cung cấp bởi các công ty hoặc tổ chức chuyên nghiệp, giúp khách hàng thuận tiện và nhanh chóng thực hiện thủ tục làm lý lịch tư pháp.

Thông thường, dịch vụ này sẽ cung cấp các gói dịch vụ khác nhau với các mức phí khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của thủ tục lý lịch tư pháp. Các dịch vụ cung cấp thường bao gồm:

Thu thập thông tin và giấy tờ cần thiết để xin cấp lý lịch tư pháp

Điền đơn xin cấp lý lịch tư pháp

Nộp đơn và giấy tờ tới cơ quan tư pháp

Kiểm tra và đối chiếu thông tin

Nhận phiếu lý lịch tư pháp và chuyển đến khách hàng.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức so với việc tự mình thực hiện các thủ tục liên quan đến lý lịch tư pháp. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý chọn một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm và đảm bảo bảo mật thông tin của khách hàng.

Thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp

Thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Việt Nam thuộc về Cục Thi hành án dân sự và Cục Cảnh sát giải trình quốc gia – Bộ Công an. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có thẩm quyền yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp đối với bản thân hoặc người khác khi có nhu cầu về mục đích pháp lý.

Thủ tục làm lý lịch tư pháp gồm những bước nào?

Thủ tục làm lý lịch tư pháp gồm những bước sau đây:

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết: Trước khi bắt đầu thủ tục, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, bằng cấp, chứng chỉ (nếu có) và một số giấy tờ khác (nếu yêu cầu).

Điền đơn yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp: Bạn cần điền đầy đủ thông tin và đăng ký trực tuyến hoặc tại văn phòng lý lịch tư pháp để yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Nộp hồ sơ và chi trả phí: Sau khi hoàn thành đơn yêu cầu, bạn cần nộp hồ sơ và thanh toán phí phát sinh để tiến hành kiểm tra lý lịch tư pháp của mình.

Xác nhận danh tính: Bạn cần xác nhận danh tính của mình để đảm bảo rằng chỉ có mình mới có thể xem lý lịch tư pháp của mình.

Chờ kết quả: Thời gian xử lý lý lịch tư pháp có thể từ vài ngày đến vài tuần tùy thuộc vào nơi bạn đang yêu cầu. Sau khi kiểm tra hoàn tất, kết quả sẽ được thông báo cho bạn qua email hoặc qua đường bưu điện.

Nhận phiếu lý lịch tư pháp: Nếu lý lịch tư pháp của bạn không có vấn đề gì, bạn sẽ nhận được phiếu lý lịch tư pháp. Nếu có vấn đề gì, bạn sẽ được thông báo về những thông tin cần điều chỉnh để có thể cấp lại phiếu lý lịch tư pháp sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Hồ sơ làm lý lịch tư pháp

Thành phần hồ sơ xin lý lịch tư pháp

– Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp (Mẫu số 03/2013/TT-LLTP; Mẫu số 04/2013/TT-LLTP);

– Bản sao CMND/ thẻ Căn cước công dân / hộ chiếu của người xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp;

– Bản sao hộ khẩu/sổ tạm trú/giấy chứng nhận thường trú. Hoặc tạm trú của người xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp (cần có chứng thực theo quy định của pháp luật hoặc có bản chính đối chiếu);

– Nếu thuộc đối tượng được miễn. Hoặc giảm phí làm lý lịch tư pháp thì phải xuất trình các giấy tờ để chứng minh.

Tham khảo:

Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp nhanh trên cả nước

Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp trọn gói trên toàn quốc

Trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục xin phiếu lý lịch tư pháp

 Cần nộp thêm:

+  Văn bản ủy quyền có công chứng (nếu người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền thì không cần);

+ Bản sao CMND / thẻ Căn cước công dân / hộ chiếu của người được ủy quyền

Riêng người muốn xin Phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục thay.

Đối với người nước ngoài, hồ sơ làm Lý lịch tư pháp gồm có:

Hộ chiếu, visa hoặc thẻ tạm trú của người nước ngoài;

Đăng ký tạm trú của công an phường nơi người nước ngoài đang tạm trú;

Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp (theo mẫu)

Lệ phí cấp lý lịch tư pháp

Lệ phí cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 02 thông thường: 200.000 đồng/lần/người. Theo quy định tại thông tư 244/2016/TT-BTC.

Nếu người đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp số 01 hoặc số 02 yêu cầu cấp trên 2 phiếu trở lên trong một lần yêu cầu. Thì kể từ phiếu thứ 3 trở đi sẽ thu thêm 5.000 đồng/phiếu.

Các trường hợp được miễn lệ phí cấp phiếu lý lịch tư pháp:

– Người thuộc hộ nghèo theo quy định của pháp luật;

– Người cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Với trường hợp là học sinh, sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ. Chi phí làm lý lịch tư pháp là 100.000 đồng/người/lần. (Chỉ áp dụng khi làm lý lịch tư pháp tại nơi có hộ khẩu thường trú. Không thông qua dịch vụ làm lý lịch tư pháp của bưu điện).

Tham khảo

Hướng dẫn làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Lý lịch tư pháp là gì? Thủ tục làm lý lịch tư pháp mới nhất

Thời hạn cấp phiếu lý lịch tư pháp

Căn cứ Điều 48 Luật Lý lịch tư pháp 2009. Thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp không quá 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ.

Trường hợp người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài, trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì thời hạn không quá 15 ngày.

Trường hợp khẩn cấp cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho cơ quan tiến hành tố tụng thì thời hạn không quá 24 giờ, kể từ thời điểm nhận được yêu cầu.

Chi phí dịch vụ làm lý lịch tư pháp của Luật Gia Minh

Giá dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang
Giá dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại Hà Giang

Khó khăn khi làm lý lịch tư pháp

Khi xin lý lịch tư pháp, bạn có thể gặp một số khó khăn hoặc trở ngại.:

 • Quy trình phức tạp: Quy trình xin lý lịch tư pháp có thể phức tạp và đòi hỏi nhiều bước thủ tục. Điều này có thể gây khó khăn cho những người không quen thuộc với hệ thống pháp luật và quy định liên quan.
 • Yêu cầu tài liệu: Cơ quan tư pháp có thể yêu cầu bạn cung cấp một loạt các tài liệu và giấy tờ để chứng minh danh tính và lịch sử pháp lý của bạn. Việc thu thập và chuẩn bị đầy đủ tài liệu này có thể là một quá trình phức tạp và mất thời gian.
 • Thời gian xử lý: Quá trình xin lý lịch tư pháp có thể mất thời gian. Các cơ quan tư pháp thường cần thời gian để kiểm tra và xác minh thông tin trong lý lịch của bạn. Việc chờ đợi kết quả có thể kéo dài và gây khó khăn đối với những người cần gấp lý lịch tư pháp.
 • Hạn chế truy cập thông tin: Đôi khi, việc truy cập vào các cơ sở dữ liệu tư pháp hoặc thông tin liên quan đến lý lịch tư pháp có thể gặp hạn chế. Điều này có thể làm cho quá trình xin lý lịch trở nên khó khăn và mất thời gian hơn.
 • Sai sót thông tin: Có thể xảy ra trường hợp thông tin trong lý lịch tư pháp của bạn bị sai sót hoặc không chính xác. Điều này có thể xảy ra do lỗi nhập liệu hoặc sự nhầm lẫn trong quá trình ghi chép. Việc sửa đổi hoặc điều chỉnh thông tin sai sót có thể là một thủ tục phức tạp và mất thời gian.

Các câu hỏi thường gặp

Định nghĩa Lý lịch tư pháp

Lý lịch tư pháp là giấy tờ do Sở tư pháp tỉnh/thành phố hoặc Trung Tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp trong đó chứng minh cá nhân có án tích. Bản án hoặc quyết định xử phạt của tòa án trong thời gian cư trú tại Việt Nam hay không, có đang bị cấm đảm nhiệm các chức vụ trong doanh nghiệp hoặc thành lập, quản lý doanh nghiệp bị tòa án tuyên bố phá sản hay không.

Lý lịch tư pháp có thời hạn bao lâu?

Không có quy định cụ thể nào về thời hạn của lý lịch tư pháp. Yêu cầu cụ thể về thời hạn lý lịch tư pháp được quy định trong từng văn bản cụ thể tùy từng mục đích.

Làm lý lịch tư pháp mất bao lâu?

Thời gian làm lý lịch tư pháp thông thường là 10 ngày làm việc, nhưng có thể kéo dài đến 15 ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm lý lịch tư pháp nhanh bạn có thể làm lý lịch tư pháp ở công ty TNHH kế toán kiểm toán Gia Minh.

Làm lý lịch tư pháp hết bao nhiêu tiền tại Hà Giang?

Điều 4 Thông tư 244/2016/TT-BTC quy định mức lệ phí cấp lý lịch tư pháp là 200.000 đồng/lần/người. Kể từ Phiếu thứ 3 trở đi thu thêm 5.000 đồng/Phiếu.

Nếu là học sinh, sinh viên, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ thì được giảm lệ phí còn 100.000/lần/người.

Ngoài ra, Điều 5 Thông tư này quy định các trường hợp được miễn lệ phí bao gồm:

 1. Trẻ em theo quy định tại Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
 2. Người cao tuổi theo quy định tại Luật người cao tuổi.
 3. Người khuyết tật theo quy định tại Luật người khuyết tật.
 4. Người thuộc hộ nghèo theo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 – 2020.
 5. Người cư trú tại các xã đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu theo quy định của pháp luật.

Thời gian cấp Phiếu lý lịch tư pháp là bao lâu tại Hà Giang?

Theo quy định hiện hành tại Điều 48 Luật Lý lịch tư pháp, thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp là không quá 10 ngày, tính từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ.

Trường hợp người yêu cầu là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài; người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam hoặc trường hợp phải xác minh; về điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì thời hạn có thể kéo dài hơn nhưng không quá 15 ngày.

Để làm lý lịch tư pháp tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn cần tìm một địa chỉ uy tín. Gia Minh tự tin là địa chỉ làm lý lịch tư pháp số 1 & 2 tại Hà Giang giá rẻ, hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0868 458 111 để được tư vấn nhé.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp trọn gói trên toàn quốc

Thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2

Làm lý lịch tư pháp để định cư ở nước ngoài

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2 Hà Giang nhanh rẻ nhất

Dịch vụ làm Lý lịch tư Pháp tại Hà Giang ở đâu uy tín?

Làm lý lịch tư pháp ở đâu Hà Giang?

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp Hà Giang

Cách làm lý lịch tư pháp số 2 tại Hà Giang nhanh

Cách làm lý lịch tư pháp số 1 tại Hà Giang nhanh

Dịch vụ làm giấy lý lịch tư pháp Hà Giang

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH  

Địa chỉ làm lý lịch tư pháp số 1 & 2 tại Hà Giang giá rẻ
Địa chỉ làm lý lịch tư pháp số 1 & 2 tại Hà Giang giá rẻ

Địa chỉ: Đường số 3 khu đô thị Quang Trung, Phường Quang Trung, TP Hà Giang, Hà Giang

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 0932 890 675

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo