CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG HẠT ĐẬU NÀNH SẤY

Rate this post

Hạt đậu nành sấy là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là trong sản xuất đồ chay và đồ ăn chay. Tuy nhiên, vấn đề về chất lượng hạt đậu nành sấy đã được đưa ra để đảm bảo an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng. 

Với mục đích đáp ứng nhu cầu của thị trường và nâng cao chất lượng sản phẩm, việc công bố chất lượng hạt đậu nành sấy là rất cần thiết. Tiêu chuẩn chất lượng này sẽ giúp cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng có thể đánh giá chất lượng của sản phẩm hạt đậu nành sấy. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công bố chất lượng hạt đậu nành sấy để hiểu rõ hơn về các yêu cầu cần đáp ứng để sản xuất hạt đậu nành sấy đạt chuẩn và an toàn cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, việc áp dụng tiêu chuẩn này sẽ giúp cho các nhà sản xuất có thể cải thiện quy trình sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình, từ đó tạo niềm tin và sự tin tưởng cho người tiêu dùng.

Tư vấn tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt đậu nành sấy
Tư vấn tự công bố tiêu chuẩn chất lượng hạt đậu nành sấy

Tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy căn cứ vào quy định nào?

Tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy căn cứ theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; quy định này ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018. .

Công bố chất lượng hạt đậu nành sấy
Công bố chất lượng hạt đậu nành sấy

Tìm hiểu về hạt đậu nành sấy

Đậu nành sấy là một loại giàu hàm lượng chất đạm protein, là một loại sản phẩm phổ biến trong dịp tết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm đậu nành sấy được bày bán trên thị trường với nhiều mẫu mã nguồn gốc xuất xứ khác nhau cho nên để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì hiện nay việc các cơ sở sản xuất cần làm là công bố chất lượng cho sản phẩm đậu nành sấy

Chắc hẳn nhiều người đều biết rằng hạt đậu nành có giá trị dinh dưỡng rất cao và đem lại những lợi ích cho sức khỏe con người. Nhất là với chị em phụ nữ thì đây được coi như một thần dược giúp duy trì vóc dáng; cũng như nét tươi trẻ cho làn da và chống lại các dấu hiệu lão hóa.

Đậu nành ngoài cách sử dụng trực tiếp thì nó còn có rất nhiều chế phẩm bổ dưỡng khác. Một trong số đó là hạt đậu nành sấy khô. Trong những năm gần đây, hạt đậu nành sấy khô được rất nhiều người yêu thích, dùng làm món ăn vặt thơm ngon mà lại tốt cho sức khỏe.

Công bố chất lượng đậu nành sấy là gì?

Công bố chất lượng đậu nành sấy nói riêng hay công bố thực phẩm nói chung là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, nhập khẩu thực phẩm chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, ô nhiễm, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tại sao doanh nghiệp cần công bố đậu nành sấy:

 • Khẳng định được thương hiệu, tạo được niềm tin đối với khách hàng về sản phẩm của mình.
 • Giúp tạo lợi thế tốt trong cạnh tranh của doanh nghiệp đối với những doanh nghiệp chưa có giấy chứng nhận hợp quy thực phẩm.
 • Giúp doanh nghiệp giữ chân được khách hàng cùng như tiếp cận được với khách hàng mới.

Ý nghĩa và tầm quan trọng của  Công bố Chất lượng Hạt Đậu Nành Sấy

Công bố Chất lượng Hạt Đậu Nành Sấy có ý nghĩa và tầm quan trọng quan trọng đối với người tiêu dùng, nhà sản xuất và cả hệ thống cung ứng thực phẩm.

Hướng dẫn tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy
Hướng dẫn tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy

Dưới đây là những ý nghĩa và tầm quan trọng của Công bố Chất lượng Hạt Đậu Nành Sấy:

 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm: Công bố Chất lượng Hạt Đậu Nành Sấy đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng được xác định. Điều này giúp đảm bảo rằng hạt đậu nành sấy được sản xuất và cung cấp với chất lượng đồng nhất và đúng yêu cầu về dinh dưỡng, hình dạng, màu sắc và hương vị.
 • An toàn thực phẩm: Công bố Chất lượng Hạt Đậu Nành Sấy đảm bảo rằng quy trình sản xuất và các tiêu chuẩn vệ sinh được tuân thủ đầy đủ. Điều này giúp đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, bằng cách giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và ô nhiễm hóa học trong sản phẩm.
 • Tin cậy và đáng tin cậy: Công bố Chất lượng Hạt Đậu Nành Sấy tạo ra sự tin cậy và đáng tin cậy đối với người tiêu dùng. Khi một sản phẩm có Công bố Chất lượng, người tiêu dùng có thể tin tưởng rằng sản phẩm đó đã được kiểm tra và đáp ứng các yêu cầu chất lượng.
 • Thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh: Công bố Chất lượng Hạt Đậu Nành Sấy thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh trong ngành công nghiệp thực phẩm. Những nhà sản xuất tuân thủ và đáp ứng Công bố Chất lượng sẽ có lợi thế cạnh tranh, trong khi những người không tuân thủ có thể bị loại trừ khỏi thị trường.
 • Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Công bố Chất lượng Hạt Đậu Nành Sấy bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng. Nó cung cấp cho người tiêu dùng thông tin rõ ràng về chất lượng, thành phần và xuất xứ của sản phẩm, giúp họ có lựa chọn thông minh và tự tin trong việc mua sắm.

Tổng quan, Công bố Chất lượng Hạt Đậu Nành Sấy đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng, an toàn và tin cậy của sản phẩm hạt đậu nành sấy, góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và thúc đẩy sự phát triển bền vững trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Thành phần hồ sơ tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy gồm có:

 • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất sản phẩm
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm; (đầy đủ chỉ tiêu theo QCVN và được kiểm nghiệm tại trung tâm được nhà nước công nhận/chỉ định)
 • Mẫu sản phẩm; 

Nộp hồ sơ tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy ở đâu?

Nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại Ban quản lý an toàn thực phẩm

Nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Huyện/Tỉnh thành khác thì nộp hồ sơ công bố sản phẩm ở Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm

Trình tự thực hiện tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy gồm có 3 bước

→ Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký bản tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp; và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

→ Bước 2: Ngay sau khi thực hiện tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

→ Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ; và đăng tải tên doanh nghiệp; và tên sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Quy trình tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy
Quy trình tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy

Điều cần lưu ý sau khi thực hiện tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy

– Ngay sau khi tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Dịch vụ tư vấn công bố sản phẩm trọn gói tại Gia Minh

Dưới đây là quy trình thực hiện dịch vụ công bố sản phẩm tại Gia Minh:

 • Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy (sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu) theo nghị định 15/2018/NĐ-CP
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm; và đưa ra giải pháp/hướng xử lý phù hợp;
 • Tư vấn kiểm nghiệm sản phẩm, soạn thảo những chỉ tiêu theo quy chuẩn tại Việt Nam;
 • Đại diện khách hàng gửi mẫu kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/chỉ định;
 • Đại diện khách hàng nhận kết quả kiểm nghiệm
 • Soạn hồ sơ tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành và gửi cho khách hàng ký tên, đóng dấu
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng có thẩm quyền
 • Theo dõi hồ sơ công bố đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
 • Kiểm tra và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử;
 • Hoàn tất dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm và giao kết quả cho khách hàng
 • Hỗ trợ pháp lý về sau cho doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn hậu kiểm (nếu có)

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm

 • Ban quản lý an toàn thực phẩm TP, Chi cục ATVSTP Tỉnh
 • Sở Công thương và Sở Nông Nghiệp

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để đăng ký công bố chất lượng

 • Giấy phép hoạt động kinh doanh
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP hoặc ISO, HACCP tương ứng
 • Mẫu Hạt đậu nành sấy để kiểm nghiệm: khoảng 300g (nếu chưa có kết quả kiểm nghiệm)
 • Hình ảnh nhãn sản phẩm

Công bố chất lượng đậu nành sấy thời gian và chi phí thực hiện là bao nhiêu?

 • Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm : 7 ngày ( trường hợp khách hàng chưa có phiếu kết quả kiểm nghiệm )
 • Thời gian cấp giấy chứng nhận công bố : 20 ngày
 • Chi phí thực hiện : tùy theo quy mô và độ phức tạp của sản phẩm

Lợi ích của sản phẩm đậu nành sấy được công bố chất lượng

 • Đối với nhà sản xuất : Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng  ưu thế cạnh tranh.
 • Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đúng tiêu chuẩn mà không phải lo lắng về mức độ ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của mình
 • Đối với cơ quan kiểm soát : Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng.
Thủ tục tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy
Thủ tục tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy

Các câu hỏi thường gặp Công bố Chất lượng Hạt Đậu Nành Sấy

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến Công bố Chất lượng Hạt Đậu Nành Sấy và các câu trả lời tương ứng:

Công bố Chất lượng Hạt Đậu Nành Sấy áp dụng cho ai?

Công bố Chất lượng Hạt Đậu Nành Sấy áp dụng cho tất cả các nhà sản xuất, phân phối và bán hạt đậu nành sấy dưới nhãn hiệu uy tín.

Điều gì làm nổi bật Công bố Chất lượng Hạt Đậu Nành Sấy này?

Công bố Chất lượng Hạt Đậu Nành Sấy là kết quả của sự đảm bảo chất lượng và an toàn của quy trình sản xuất, nguyên liệu sử dụng, và tiêu chuẩn vệ sinh.

Các yêu cầu chất lượng nào được áp dụng trong Công bố Chất lượng Hạt Đậu Nành Sấy?

Công bố yêu cầu hạt đậu nành sấy phải đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng về hình dạng, màu sắc, độ ẩm, hương vị và chất lượng dinh dưỡng.

Ai đảm bảo rằng các nhà sản xuất tuân thủ Công bố Chất lượng Hạt Đậu Nành Sấy?

Các cơ quan quản lý và kiểm tra độc lập sẽ thực hiện kiểm tra và chứng nhận chất lượng và nguồn gốc của hạt đậu nành sấy, đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn và quy định liên quan.

Quy trình sản xuất hạt đậu nành sấy phải tuân thủ những tiêu chuẩn nào?

Quy trình sản xuất hạt đậu nành sấy phải tuân thủ các tiêu chuẩn về vệ sinh, quy trình an toàn thực phẩm và quy trình sấy khô đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm.

Cách nào để nhận biết các sản phẩm hạt đậu nành sấy tuân thủ Công bố Chất lượng?

Các sản phẩm hạt đậu nành sấy tuân thủ Công bố Chất lượng sẽ được ghi nhãn và có các dấu hiệu như tem chống hàng giả, tem chứng nhận chất lượng hoặc nhãn hiệu uy tín của nhà sản xuất.

Chi phí công bố chất lượng hạt đậu nành sấy

Chi phí tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy
Chi phí tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy

Tóm lại, việc công bố chất lượng hạt đậu nành sấy là cần thiết để đảm bảo an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng. Tiêu chuẩn chất lượng này đặt ra các yêu cầu về thành phần dinh dưỡng, hương vị, kết cấu và quy trình sản xuất, đảm bảo sản phẩm đạt chuẩn và an toàn cho sức khỏe. Việc áp dụng tiêu chuẩn chất lượng hạt đậu nành sấy không chỉ giúp cho người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn, mà còn giúp cho các nhà sản xuất có thể cải thiện quy trình sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình.

Chúng ta hy vọng rằng việc công bố chất lượng hạt đậu nành sấy sẽ được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, giúp cho mọi người có thể yên tâm sử dụng sản phẩm hạt đậu nành sấy chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe. Việc áp dụng tiêu chuẩn này cũng thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của các nhà sản xuất đối với sức khỏe và an toàn của người tiêu dùng.

Trên hành trình xây dựng một thế giới an toàn và lành mạnh hơn, việc công bố chất lượng hạt đậu nành sấy là một bước quan trọng. Hy vọng rằng các tiêu chuẩn này sẽ được áp dụng và tuân thủ chặt chẽ, từ đó giúp cho mọi người có thể yên tâm sử dụng sản phẩm hạt đậu nành sấy chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Thủ tục mở công ty thiết nội thất

Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng

Đăng ký nhãn hiệu cho sơn tường

Hồ sơ công bố sản phẩm thực phẩm

Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền

 

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Hồ sơ tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy
Hồ sơ tự công bố chất lượng hạt đậu nành sấy

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 0932 890 675

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo