Dịch vụ hoàn thuế GTGT tại TPHCM

Rate this post

Dịch vụ hoàn thuế GTGT tại TPHCM

Dịch vụ hoàn thuế GTGT tại TPHCM sẽ giúp doanh nghiệp sẽ được Gia Minh giải quyết; một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín cao trong ngành. Gia Minh là đơn vị tốt nhất để quý khách lựa chọn.

Dịch vụ hoàn thuế GTGT hàng xuất khẩu tại tphcm
Dịch vụ hoàn thuế GTGT hàng xuất khẩu tại tphcm

Thuế GTGT là gì?

Thuế GTGT (Thuế giá trị gia tăng), là thuế tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh, trong quá trình từ sản xuất, lưu thông trên thị trường đến tay người tiêu dùng.

(Định nghĩa về Thuế GTGT được quy định tại Điều 2 Luật Thuế giá trị gia tăng số 13/2008/QH12)

Thuế GTGT còn được gọi với một cái tên khác là thuế VAT (Value-Added Tax). Có thể hiểu đơn giản, VAT là một loại thuế được tính cộng vào giá bán của các loại hàng hoá, dịch vụ trong đơn hàng. Loại thuế này do người tiêu dùng thành toán, chi trả khi sử dụng hàng hoá, dịch vụ đó.

Những đặc điểm của thuế GTGT

Thuế GTGT là thuế gián thu

Thuế GTGT do người tiêu dùng cuối cùng chịu. Cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp cung cấp hàng hóa, dịch vụ là người nộp thuế vào ngân sách nhà nước. Thay cho người tiêu dùng thông qua việc cộng thuế, vào giá bán mà người tiêu dùng phải thanh toán khi mua hàng hóa, dịch vụ. Vì vậy, thuế GTGT là thuế gián thu. 

Thuế GTGT là thuế tiêu dùng nhiều giai đoạn không trùng lặp

Thuế GTGT đánh vào tất cả các giai đoạn luân chuyển từ sản xuất tới lưu thông, tiêu dùng. Ở từng giai đoạn, thuế chỉ tính trên phần giá trị gia tăng của giai đoạn đó. Không tính trùng phần GTGT đã tính thuế ở các giai đoạn luân chuyển trước. 

Tổng số thuế GTGT thu được qua tất cả các giai đoạn luân chuyển hàng hoá, dịch vụ bằng với số thuế tính trên giá bán cho người tiêu dùng cuối cùng. Xét trên một hàng hoá, dịch vụ bất kỳ. Do đó, thuế GTGT là thuế tiêu dùng nhiều giai đoạn không trùng lặp. 

Thuế GTGT được đánh thuế theo nguyên tắc điểm đến

Thuế GTGT, được áp dụng theo nguyên tắc điểm đến. Thuế GTGT đánh vào hàng hóa, dịch vụ phục vụ cho mục đích sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nội địa. Bất kể hàng hóa dịch vụ đó được tạo ra ở trong nước hay nhập khẩu từ nước ngoài. 

Thuế giá trị gia tăng có phạm vi điều tiết rộng

Thuộc loại thuế tiêu dùng thông thường. Thuế GTGT đánh vào hầu hết các hàng hóa, dịch vụ nên thuế GTGT có phạm vi điều tiết rộng. 

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Tham khảo thêm:

Dịch vụ làm hồ sơ khai thuế ban đầu 

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ uy tín

Thế nào là hoàn thuế GTGT tại TPHCM

Hoàn thuế GTGT là việc doanh nghiệp hay đối tượng đã nộp thuế tại Tphcm được nhà nước trả lại số thuế GTGT. Đã nộp cho Ngân sách nhà nước trong một số tường hợp nhất định. 

Cụ thể hơn thì hoàn thuế GTGT là việc Ngân sách nhà nước trả lại cho cơ sở kinh doanh, hoặc tổ chức, cá nhân mua hàng hóa, dịch vụ số tiền thuế đầu vào đã trả khi mua hàng hoá, dịch vụ. Mà cơ sở kinh doanh còn chưa được khấu trừ trong kỳ tính thuế, hoặc hàng hoá, dịch vụ. Trong trường hợp tiêu dùng của tổ chức, cá nhân đó không thuộc diện chịu thuế. 

Điều kiện để được hoàn thuế GTGT tại TPHCM

Điều kiện hoàn thuế GTGT tại Tphcm theo Điều 19 Thông tư 219/2013/TT-BTC

Là cơ sở kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khấu trừ

Đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy phép đầu tư (giấy phép hành nghề). Hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền. 

Có con dấu theo đúng quy định của pháp luật

Lập và lưu giữ sổ sổ kế toán, chứng từ kế toán theo quy định của pháp luật về kế toán. 

Có tài khoản tiền gửi lại ngân hàng theo mã số thuế của cơ sở kinh doanh. 

Các đối tượng được hoàn thuế GTGT tại TPHCM

Đối tượng được hoàn thuế giá trị gia tăng 

Điều 18 thông tư  219/2013/TT-BTC quy định 9 đối tượng, trường hợp được hoàn thuế GTGT bao gồm:

Cơ sở nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế

Cơ sở kinh doanh nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế nếu có số thuế GTGT đầu vào, chưa được khấu trừ hết trong tháng (đối với trường hợp kê khai theo tháng). Hoặc trong quý (đối với trường hợp kê khai theo quý), thì được khấu trừ vào kỳ tiếp theo. Trường hợp lũy kế sau ít nhất mười hai tháng tính từ tháng đầu tiên. Hoặc sau ít nhất bốn quý tính từ quý đầu tiên phát sinh số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết. Mà vẫn còn số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết thì cơ sở kinh doanh được hoàn thuế.

Cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư

Cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư đã đăng ký kinh doanh, đăng ký nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ. Hoặc dự án tìm kiếm thăm dò và phát triển mỏ dầu khí đang trong giai đoạn đầu tư, chưa đi vào hoạt động. Nếu thời gian đầu tư từ 01 năm (12 tháng) trở lên thì được hoàn thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ sử dụng cho đầu tư theo từng năm.

Hoàn thuế GTGT đối với dự án đầu tư mới

Cơ sở kinh doanh trong tháng

Cơ sở kinh doanh trong tháng (đối với trường hợp kê khai theo tháng), quý (đối với trường hợp kê khai theo quý) có hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu nếu thuế GTGT đầu vào của hàng hóa. Dịch vụ xuất khẩu chưa được khấu trừ từ 300 triệu đồng trở lên. Thì được hoàn thuế giá trị gia tăng theo tháng, quý. Trường hợp trong tháng, quý số thuế giá trị gia tăng đầu vào của hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu chưa được khấu trừ chưa đủ 300 triệu đồng. Thì được khấu trừ vào tháng, quý tiếp theo.

Cơ sở kinh doanh nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế

Cơ sở kinh doanh nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thuế được hoàn thuế giá trị gia tăng khi chuyển đổi sở hữu. Chuyển đổi doanh nghiệp, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, giải thể, phá sản. Chấm dứt hoạt động có số thuế giá trị gia tăng nộp thừa. Hoặc số thuế giá trị gia tăng đầu vào chưa được khấu trừ hết.

Dịch vụ hoàn thuế VAT cuối năm tại Tphcm
Dịch vụ hoàn thuế VAT cuối năm tại Tphcm

Hoàn thuế GTGT đối với chương trình sử dụng nguồn vốn ODA không hoàn lại.

Hoàn thuế GTGT đối với các chương trình. Dự án sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) không hoàn lại hoặc viện trợ không hoàn lại, viện trợ nhân đạo.

Đối tượng được hưởng quyền ưu đãi miễn trừ ngoại giao

Đối tượng được hưởng quyền ưu đãi miễn trừ ngoại giao theo quy định của pháp luật về ưu đãi miễn trừ ngoại giao mua hàng hóa, dịch vụ tại Việt Nam. Để sử dụng được hoàn số thuế giá trị gia tăng đã trả ghi trên hóa đơn giá trị gia tăng. Hoặc trên chứng từ thanh toán ghi giá thanh toán đã có thuế giá trị gia tăng.

Người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu. Hoặc giấy tờ nhập cảnh do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp. Được hoàn thuế đối với hàng hóa mua tại Việt Nam mang theo người khi xuất cảnh. Việc hoàn thuế GTGT thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính. Về hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.

Cơ sở kinh doanh có quyết định xử lý hoàn thuế

Cơ sở kinh doanh có quyết định xử lý hoàn thuế của cơ quan có thẩm quyền. Theo quy định của pháp luật, và trường hợp hoàn thuế giá trị gia tăng. Theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Tham khảo thêm:

Các loại thuế doanh nghiệp cần phải nộp hiện nay   

Hồ sơ hoàn thuế GTGT tại TPHCM

Căn cứ Điều 49, 50, 51, 52 Thông tư 156/2013/TT-BTC. Hồ sơ và thủ tục hoàn thuế như sau:

Trường hợp 1

Hồ sơ hoàn thuế GTGT đối với trường hợp có số thuế đầu vào chưa được khấu trừ, hết theo quy định của pháp luật về thuế GTGT. Hoặc đối với trường hợp đang trong giai đoạn đầu tư, chưa có thuế GTGT đầu ra. Hoặc bù trừ số thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ mua vào sử dụng cho dự án đầu tư cùng. Với việc kê khai thuế GTGT của hoạt động sản xuất kinh doanh. Trường hợp xuất khẩu là Giấy đề nghị hoàn trả khoản thu Ngân sách nhà nước theo mẫu số 01/ĐNHT.

Trường hợp 2: Hoàn thuế GTGT đối với dự án ODA

Đối với chủ dự án và nhà thầu chính

Hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng gồm có:

 • Giấy đề nghị hoàn trả khoản thu Ngân sách nhà nước theo mẫu 01/ĐNHT.
 • Bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa dịch vụ mua vào mẫu số 01-1/ĐNHT.
 •  Quyết định của cấp có thẩm quyền về việc phê duyệt dự án sử dụng vốn ODA không hoàn lại. Dự án sử dụng vốn ODA, vay ưu đãi được ngân sách nhà nước cấp phát (bản chụp có đóng dấu. Và chữ ký xác nhận của người có thẩm quyền của dự án). Trường hợp hoàn thuế nhiều lần thì chỉ xuất trình lần đầu.
 • Xác nhận của cơ quan chủ quản dự án ODA về hình thức cung cấp dự án ODA là ODA không hoàn lại. Hay ODA vay được ngân sách nhà nước cấp phát ưu đãi thuộc đối tượng được hoàn thuế GTGT (bản chụp có xác nhận của cơ sở).

 Và việc không được ngân sách nhà nước cấp vốn, đối ứng để trả thuế GTGT. Người nộp thuế chỉ phải nộp tài liệu này với hồ sơ hoàn thuế lần đầu của dự án.

Trường hợp nhà thầu chính lập hồ sơ hoàn thuế thì ngoài những tài liệu nêu tại điểm này. Còn phải có xác nhận của chủ dự án về việc dự án không được ngân sách nhà nước bố trí vốn đối ứng để thanh toán cho nhà thầu theo giá có thuế GTGT; giá thanh toán theo kết quả thầu không có thuế GTGT. Và đề nghị hoàn thuế cho nhà thầu chính.

Trường hợp 3: Hoàn thuế đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài

Hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng bao gồm:

 • Giấy đề nghị hoàn trả khoản thu Ngân sách nhà nước theo mẫu 01/ĐNHT.
 •  Bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa dịch vụ mua vào mẫu số 01-1/ĐNHT.
 •  Văn bản phê duyệt, các khoản viện trợ của cấp có thẩm quyền (bản chụp có xác nhận của người nộp thuế).
 • Văn bản xác nhận của Bộ Tài chính (đối với viện trợ nước ngoài thuộc nguồn thu ngân sách trung ương). Hoặc của Sở Tài chính (đối với viện trợ nước ngoài thuộc nguồn thu ngân sách địa phương) về khoản tiền viện trợ của tổ chức phi chính phủ nước ngoài nêu rõ: Tên tổ chức viện trợ, giá trị khoản viện trợ. Cơ quan tiếp nhận, quản lý viện trợ.

 

 •  Bản gốc kèm theo 02 bản chụp hóa đơn GTGT, có đóng dấu của cơ quan đại diện. Cơ quan thuế sẽ trả lại các hóa đơn gốc cho cơ quan đại diện sau khi thực hiện hoàn thuế GTGT.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ tại các cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Hoặc có thể nộp tại các cơ quan hải quan có thẩm quyền hoàn thuế.

Về hình thức nộp, doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ hoàn thuế điện tử hoặc nộp trực tiếp tại các cơ quan thuế. Hoặc nộp theo đường bưu điện. 

Dịch vụ hoàn thuế GTGT tại TPHCM là gì?

Dịch vụ hoàn thuế GTGT tại Tphcm là dịch vụ tư vấn,  hỗ trợ doanh nghiệp, đối tượng nộp thuế thực hiện các hồ sơ, thủ tục. Để nhận lại tiền thuế GTGT từ ngân sách nhà nước. 

Các bước thực hiện dịch vụ hoàn thuế GTGT tại Tphcm của Gia Minh

Bước 1: Khảo sát và tư vấn các vấn đề liên quan đến hoàn thuế GTGT

 Thu thập thông tin liên quan đến hoàn thuế GTGT

Tư vấn các vấn đề liên quan. Các tình huống có thể xảy ra khi hoàn thuế GTGT để doanh nghiệp nắm rõ. 

Bước 2: Kiểm tra và hoàn thiện hồ sơ

 •  Kiểm tra các tờ khai thuế hàng tháng/quý của doanh nghiệp
 • Kiểm tra hóa đơn bán ra, mua vào
 • Kiểm tra bộ hồ sơ xuất khẩu
 • Kiểm tra phần thanh toán của bên nước ngoài
 •  Kiểm tra phần thanh toán không dùng tiền mặt đối với các hóa đơn từ 20.000.000đ trở lên. Khi thanh toán cho các nhà cung cấp
 •  Kiểm tra các hợp đồng mua bán
 •  Kiểm tra sổ sách kế toán
 •  Kiểm tra tình hình nộp thuế của doanh nghiệp
 •  Kiểm tra các hồ sơ khác liên quan
 • Sau đó tiến hành hoàn thiện và bổ sung các hồ sơ còn thiếu.

Bước 3: Lập và nộp hồ sơ hoàn thuế

– Lập hồ sơ theo quy định và tiến hành nộp cho cơ quan thuế.

Bước 4: Giải trình số liệu với cơ quan thuế

– Cung cấp hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan thuế.

– Giải trình số liệu khi cơ quan thuế kiểm tra hồ sơ hoàn thuế GTGT.

– Hoàn tất các thủ tục/yêu cầu từ cơ quan thuế trong quá trình kiểm tra.

Bước 5: Nhận quyết định hoàn thuế và theo dõi tiền hoàn thuế

– Nhận quyết định hoàn thuế GTGT

– Theo dõi chặt chẽ quá trình nhận tiền hoàn thuế được chuyển từ kho bạc vào tài khoản doanh nghiệp. 

Lý do nên chọn dịch vụ hoàn thuế GTGT tại TPHCM của Gia Minh

Thủ tục hoàn thuế phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có nắm rõ các quy định về thuế GTGT. Nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, thì việc hoàn thuế có thể bị kéo dài. Và không đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn của doanh nghiệp.

Gia Minh là công ty Dịch vụ Hoàn thuế GTGT uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về kiến thức pháp luật để thực hiện dịch vụ.

  Đội ngũ Kiểm toán viên và Nhân sự giàu kinh nghiệm. Chúng tôi đã từng thực hiện Dịch vụ Hoàn thuế cho hàng trăm khách hàng trên toàn quốc;

   Luôn luôn Tư vấn Dịch vụ Miễn phí 24/7;

 Chất lượng, Uy tín đã được khẳng định;

 Dịch vụ luôn nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất giúp quý khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí;

  Giá phí Dịch vụ Hoàn thuế Giá trị Gia tăng luôn hợp lý và cạnh tranh trên thị trường.

Dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng trọn gói ở Tphcm
Dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng trọn gói ở Tphcm

Dịch vụ hoàn thuế GTGT tại TPHCM do Gia Minh thực hiện tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực kế toán. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn. Luôn luôn mong muốn đem đến lợi ích cho quý doanh nghiệp trên toàn quốc. Vì vậy Gia Minh luôn hỗ trợ khách hàng giảm tối đa chi phí để vận hành doanh nghiệp phát triển bền vững.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ khai thuế cho hộ kinh doanh tại tphcm

Dịch vụ kế toán trọn gói uy tín nhất tại Tphcm

Bảng báo giá dịch vụ kế toán trọn gói tại tphcm

Nhận làm báo cáo thuế hàng tháng tại Tphcm

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói uy tín nhất tại Tphcm

Dịch vụ báo cáo thuế cho hộ kinh doanh tại Tphcm

Dịch vụ kế toán thuế doanh nghiệp trọn gói tại Tphcm. 

Dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Tphcm.

Dịch vụ quyết toán thuế cho doanh nghiệp tại Tphcm

Kế toán thuế trọn gói công ty xuất nhập khẩu tại tphcm

Công ty dịch vụ kế toán chuyên nghiệp uy tín tại Tphcm 

Dịch vụ khai báo thuế cho hộ cá nhân kinh doanh tại Tphcm

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH  

Địa chỉ 1: Số 3E/16 Phổ Quang, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Địa chỉ 2: Số 04 Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111 

Zalo: 0932 890 675

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo