Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu logo độc quyền tại Nha Trang

Rate this post

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu logo độc quyền tại Nha Trang

Bạn muốn Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu logo độc quyền tại Nha Trang; Gia Minh là đơn vị đáng tin cậy cho bạn lựa chọn. Chúng tôi mong muốn khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu logo độc quyền Nha Trang
Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu logo độc quyền Nha Trang

Nhãn hiệu là gì?

Khái niệm nhãn hiệu được nêu tại khoản 16 điều 4 của  Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 theo đó:

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Nhãn hiệu có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc. Mùi vị và âm thanh mặc dù có thể là dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau nhưng nó không được thừa nhận là yếu tố của nhãn hiệu và không được pháp luật Việt Nam bảo hộ.

Nhãn hiệu có 3 hình thức cơ bản như sau:

  • Nhãn hiệu hình:
  • Nhãn hiệu chữ:
  • Nhãn hiệu kết hợp cả phần hình và phần chữ: 

Quy trình giải quyết đơn đăng ký nhãn hiệu

Quy trình xem xét và giải quyết đơn đăng ký nhãn hiệu của Cục SHTT theo quy định như sau:

Thẩm định hình thức: 01 tháng;

Công bố đơn: Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ;

Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Thực tế, thời gian để Cục SHTT hoàn thành việc thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu có thể kéo dài từ 16-18 tháng hoặc lâu hơn thế, do số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu luôn luôn quá tải. Do đó bạn có thể phải chờ đợi lâu hơn dự kiến.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).
Đọc thêm:

Công bố thực phẩm là gì

Vì sao phải làm công bố sản phẩm trước khi đưa ra thị trường? 

Thủ tục công bố tiêu chuẩn cơ sở thông tư 21/2007/TT-BKHCN

Mã ngành nghề đăng ký kinh doanh công ty xuất nhập khẩu

Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu

Thành phần hồ sơ

Thành phần hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Việt Nam theo quy định mới nhất của Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi, có hiệu lực từ ngày 01/01/2023 gồm các tài liệu sau đây:

STT

Tên tài liệu

Số lượng

1

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

02

2

Mẫu nhãn hiệu

05

3

Giấy uỷ quyền (nếu nộp thông qua Đại diện Chủ sở hữu công nghiệp)

01

4

Chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp thông qua đường Bưu điện hoặc nộp tiền bằng hình thức chuyển khoản)

01

Nộp hồ sơ thông qua 03 cách sau đây

Cách 1: Nộp đơn giấy trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn sau đây của Cục Sở hữu trí tuệ:

 Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

 Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17-19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

 Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tuyến

Để có thể nộp hồ sơ theo cách này, bạn cần phải có chữ ký số (USB Token), đồng thời có tài khoản đăng nhập trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và tài khoản này đã được phê duyệt bởi Cục SHTT.

Cách 3: Nộp hồ sơ thông qua Tổ chức Đại diện Sở hữu công nghiệp.

Tổ chức Đại diện Sở hữu công nghiệp là tổ chức dịch vụ chuyên nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy phép hoạt động và được ghi nhận vào hệ thống các đơn vị đại diện. Tổ chức này là đơn vị được phép cung cấp dịch vụ Sở hữu công nghiệp và có quyền đại diện hợp pháp cho bạn thực hiện việc đăng ký bảo hộ thương hiệu nói riêng và đăng ký các đối tượng sở hữu công nghiệp nói chung.

Đọc thêm:

Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại TPHCM

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

đăng ký nhãn hiệu cho nhà hàng

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam với ký hiệu ® và TM 

Bạn đang có thắc mắc về vấn đề đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam với ký hiệu ® và TM Đây là những ký hiệu của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền, đăng ký bảo hộ tên thương hiệu, đăng ký bảo hộ logo, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho hàng hóa, sản phẩm…

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, bảo hộ thương hiệu … bạn là cá nhân hay công ty, ỏ bất kỳ đâu vẫn đăng ký được bảo hộ độc quyền.

Chúng tôi, Gia Minh là đơn vị tư vấn Pháp lý doanh nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong ngành. Đến với chúng tôi bạn sẽ an tâm trong công tác tra cứu nhãn hiệu, làm thủ tục hồ sơ, theo dõi hồ sơ, tu chỉnh hồ sơ ( nếu có), nhận kết quả chứng nhận; Vì chúng tôi làm việc bằng cả lương tâm và trí tuệ.

Bạn thắc mắc, cần tư vấn hay trả lời các câu hỏi dưới đây:

Bảo hộ nhãn hiệu là gì? Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là gì? Đăng ký nhãn hiệu logo là gì?

Đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký độc quyền sản phẩm, đăng ký thương hiệu Cục sở hữu trí tuệ.

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở đâu? Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu?

Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu, thủ tục đăng ký thương hiệu.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, tra cứu nhãn hiệu độc quyền.

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền, phí đăng ký nhãn hiệu, chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền.

Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, bảo hộ thương hiệu độc quyền ® và TM  tại Nha Trang như sau:

– Quý vị chỉ cần gửi qua email cho chúng tôi: Logo cần đăng ký bảo hộ, nhãn hiệu cần đăng ký bảo hộ, tên thương hiệu cần đăng ký bảo hộ, tên hàng hóa cần đăng ký bảo hộ, tên sản phẩm cần đăng ký bảo hộ .. Theo địa chỉ email:      ………………

– Trong vòng 24h: chúng tôi tra cứu và thông báo kết quả có đăng ký thành công hay không.

– Mọi thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền, thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền; thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu độc quyền, đăng ký thương hiệu độc quyền…Đều do chúng tôi thực hiện. Quý vị chỉ cần ký tên là xong.

Chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, bảo hộ thương hiệu:

Chi phí: đăng ký bảo hộ logo độc quyền, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền; đăng ký bảo hộ tên thương hiệu độc quyền, đăng ký bảo hộ tên hàng hóa độc quyền; 3.000.000 đồng/nhãn/đơn/nhóm.

Chi phí này đã bao gồm: Chi phí tra cứu, chi phí soạn hồ sơ, chi phí đi nộp, chi phí in ấn nhãn, lệ phí nhà nước (chưa bao gồm lệ phí cấp chứng nhận, lệ phí cấp chứng nhận sẽ phải nộp khi cấp bằng).

Chú ý:

Từ nhóm thứ 2 trở đi thì mỗi nhóm là: 2.000.000 đồng/nhóm

Nhóm dịch vụ này do quy chuẩn theo quy ước Quốc tế về hàng hóa; dịch vụ NI-xơ phân loại: Không ai được tự ý thay đổi nhóm.

Cách thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, bảo hộ thương hiệu tại Nha Trang

Bước 1: Sau khi kiểm tra: nhãn hiệu, logo, tên thương hiệu, tên hàng hóa độc quyền. Chúng tôi sẽ thông báo kết quả: Có đăng ký được hay không.

Bước 2: Quý vị xác nhận lại thông tin; chúng tôi tiến hành soạn hồ sơ, hợp đồng mang đến tận nơi cho quý vị ký.

Bước 3: Thu tiền theo giá trị hợp đồng và tiến hành đi nộp hồ sơ.

Bước 4: Chúng tôi chuyển, trả hồ sơ tận nơi cho quý vị.

Bảng giá đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu logo độc quyền tại Nha Trang

Bảng giá đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu logo độc quyền Nha Trang
Bảng giá đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu logo độc quyền Nha Trang

Hai bước để đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Nha Trang

Bước 1 : Tra cứu nhãn hiệu

Để tra cứu nhãn hiệu tức là cần xác định khả năng phân biệt của nhãn hiệu mới so với nhãn hiệu đã được nộp vào cục Sở hữu Trí tuệ trước đó và xem xem nhãn hiệu này có khả năng đăng ký được hay không và khả năng đăng ký được bao nhiêu phần trăm?

Việc tra cứu này được Luật Minh Khuê tra cứu, thẩm định kỹ trước khi đưa ra lời khuyên, hay khuyến nghị khách hàng thực hiện việc đăng ký ngay hay cần phải chỉnh sửa nhãn hiệu trước khi thực hiện việc đăng ký.

Công tác 1 : Triển khai việc tra cứu, xác định khả năng phân biệt của nhãn hiệu mà Khách hàng dự định muốn đăng ký bằng việc tra cứu, đối chiếu nhãn hiệu đó trên nguồn thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ.

Để tra cứu được bước này, Nhân viên Luật Minh Khuê cần xác định được pham vi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền mà Khách hàng muốn hướng tới. Tức là cần phân nhóm cho các sản phẩm hoặc dịch vụ mà Nhãn hiệu muốn được bảo hộ độc quyền.

Tài liệu để đối chiếu thực hiện việc phân nhóm tính đến thời điểm hiện tại năm 2019 đã được cập nhật là bản Phụ lục 11. Bản Phân loại Nice 11- 2019 làm tài liệu cơ bản để xác định các nhóm sản phẩm và ngành nghề dịch vụ bảo hộ độc quyền.

Cũng trong ví dụ trên, nhãn hiệu : Minh Khuê

Phạm vi bảo hộ : nhóm 45

Nhóm 45 cụ thể là : Tư vấn sở hữu trí tuệ ; Quản lý quyền tác giả ; dịch vụ Li- xăng về sở hữu trí tuệ ; dịch vụ giám sát sở hữu trí tuệ ; dịch vụ nghiên cứu pháp luật ; dịch vụ tranh tụng.

Công tác 2 : Triển khai tra cứu chuyên sâu, xác định khả năng phân biệt của nhãn hiệu mà Khách hàng dự định muốn đăng ký bằng việc tra cứu chuyên sâu, tra cứu và tham vấn ý kiến của những chuyên gia thẩm định nhãn hiệu cấp cao của văn phòng để đưa ra các khuyến nghị về khả năng đăng ký của nhãn hiệu. Việc triển khai công tác này có độ chính xác cao hơn do kinh nghiệm và trải nghiệm của Chuyên gia thẩm định mang lại sự tư vấn chính xác cao hơn cho việc nhãn hiệu có khả năng đăng ký được hay không.

Bước 2 : Tiến hành đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký

 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (được hiểu là tờ khai của chủ đơn yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền, logo công ty, thương hiệu ) (hồ sơ do Luật Minh Khuê soạn thảo và hoàn thành tờ khai)

 Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tổ chức muốn đăng ký, tức Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Chủ đơn ( gửi bản scan qua email để Luật Minh Khuê có cơ sở hoàn thành tờ khai đăng ký nhãn hiệu được chính xác về các thông tin của Chủ đơn).

 Mẫu logo thương hiệu, logo có kích thước không nhỏ hơn 80mm x 80mm. Một mẫu nhãn hiệu/logo/thương hiệu chuẩn mực bao gồm ba bộ phần cấu thành chính: 1. Phần hình; 2. Phần chữ; 3. Slogan. Quý khách có thể tham khảo các thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam về cách thiết kế logo công ty ( lưu ý bản mẫu này có thể gửi qua email hoặc có thể được Khách hàng (chủ đơn) in trực tiếp và chuyển lại cho Luật Minh Khuê để đưa vào hồ sơ nộp tại cục Sở hữu Trí tuệ)

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu logo độc quyền tại Nha Trang do Gia Minh; thực hiện nhằm đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thành lập hộ kinh doanh quán nhậu tại Nha Trang

Mở hộ kinh doanh cầm đồ tại Nha Trang

Thành lập hộ kinh doanh buôn bán phân bón tại Nha Trang

Dịch vụ kế toán báo cáo thuế tại Nha Trang

Thành lập cơ sở sản xuất nội thất tại Nha Trang

Thành lập công ty tư vấn thiết kế kiến trúc tại Nha Trang

Cần Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu logo độc quyền tại Nha Trang 
Cần Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu logo độc quyền tại Nha Trang

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH 

Địa chỉ: Số 23/10 xã Vĩnh Trung – TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Email: dvgiaminh@gmail.com

Zalo: 0853 388 126

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo