Bảng giá dấu tròn công ty

Rate this post

Bảng giá dấu tròn công ty

Bạn đang muốn khắc dấu tròn công ty nên cần tham khảo bảng giá dấu tròn công ty. Hãy tham khảo bảng giá mộc dấu dưới dây của Gia Minh để tìm cho mình 1 mộc dấu ưng ý nhé.

Con dấu công ty là gì?

Tại Việt Nam, con dấu công ty được coi là chữ ký cá nhân của công ty; và được sử dụng để chứng minh nguồn gốc chính thức cũng như bản chất của các tài liệu. Con dấu chủ yếu được sử dụng để đóng trong các tài liệu giao dịch của một công ty; hoặc bất kỳ văn bản, tài liệu chính thức nào khác. Và công ty phải chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu của mình. Con dấu công ty bao gồm:

– Dấu tròn: thể hiện giá trị pháp lý và khẳng định giá trị pháp lý của doanh nghiệp. Do doanh nghiệp phát hành. Con dấu tròn là con dấu pháp nhân và phải được đăng ký tại cơ quan công an. Doanh nghiệp chỉ được sử dụng khi đã được cấp Giấy chứng nhận.

– Dấu vuông gồm các loại: Dấu chức danh, dấu mã số thuế. Dấu logo công ty đều có giá trị pháp lý khi đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh. Để đăng tải thông tin lên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Có thể ban hành để sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp. Mà không phải chịu sự quản lý của Cơ quan nhà nước.

Trường hợp nào doanh nghiệp đủ điều kiện được cấp con dấu

Có hai trường hợp doanh nghiệp đủ điều kiện để được cấp con dấu:

– Trường hợp thứ nhất: Doanh nghiệp chỉ được cấp con dấu, sau khi đã hoàn thành đầy đủ thủ tục thành lập công ty.

– Trường hợp thứ hai: Khi doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi con dấu. Doanh nghiệp được cấp con dấu sau khi thực hiện thủ tục thay đổi con dấu doanh nghiệp.

Những quy định mới về con dấu doanh nghiệp

Trước khi tham khảo bảng giá dấu tròn công ty. Thì Quý doanh nghiệp hãy cùng với Gia Minh cập nhật những quy định mới nhất về con dấu doanh nghiệp.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Con dấu của doanh nghiệp là phương tiện đặc biệt được doanh nghiệp sử dụng để đóng lên văn bản, giấy tờ của mình. Con dấu có ý nghĩa thể hiện vị trí pháp lý và khẳng định giá trị pháp lý của các giấy tờ, văn bản mà nó đóng lên đó. Nói cách khác, những tài liệu, hợp đồng. Chứng từ giao dịch của công ty phải được đóng dấu, thì mới có hiệu lực và giá trị pháp lý. Nếu không thì xem như vô hiệu.

Chữ ký số và con dấu

Từ năm 2021, vì sự phát triển nhanh chóng của thông tin điện tử; yêu cầu về giao dịch nhanh chóng, xuyên biên giới. Rút gọn các thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thực hiện công việc kinh doanh, nên Nhà nước quy định ngoài các con dấu truyền thống được làm ở các cơ sở khắc dấu. Thì chữ kí số cũng được quy định là con dấu chính thức, tài liệu được ký bằng chứ ký số, có đầy đủ giá trị pháp lý. Đây là một đổi mới hết sức tiến bộ, không những góp phần hỗ trợ doanh nghiệp rút gọn thủ tục kinh doanh. Mà còn thể hiện sự hội nhập vào xu hướng phát triển chung của thế giới.

Con dấu là một phần không thể thiếu trong hoạt động của các doanh nghiệp. Nó càng có ý nghĩa quan trọng hơn trong thời đại hiện nay. Vì khi đó yêu cầu về tính xác thực, tính thẩm quyền đúng đắn ngày càng quan trọng hơn. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết con dấu được thành lập như thế nào, có tác dụng cụ thể ra sao để ứng dụng vào đời sống kinh doanh nên vô tình gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp lẫn đối tác của doanh nghiệp đó.

Doanh nghiệp không cần phải thông báo mẫu dấu trước khi sử dụng

Hiện nay, Việc quản lý và sử dụng con dấu của doanh nghiệp được đăng ký, hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 và Luật đầu tư 2020 mà không chịu sự điều chỉnh chung bởi Nghị định về quản lý con dấu như trước đây. 

Hiện nay, theo quy định tại Khoản 2 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 thì trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh. Để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Tuy nhiên, Luật Doanh nghiệp 2020 đã bỏ quy định này tại Luật Doanh nghiệp 2014.

Đồng nghĩa, từ ngày 01/01/2021, doanh nghiệp sẽ không cần thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu.

Bãi bỏ quy định bắt buộc về nội dung phải có trên con dấu của doanh nghiệp

Hiện hành, theo quy định tại Khoản 1 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 thì nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

– Tên doanh nghiệp;

– Mã số doanh nghiệp.

Tuy nhiên, Luật Doanh nghiệp 2020 không đề cập đến vấn đề này.

Điểm mới trong quản lý, lưu giữ con dấu của doanh nghiệp

– Luật Doanh nghiệp 2014: Việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty.

– Luật Doanh nghiệp 2020: Việc quản lý và lưu giữ dấu doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty. Hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh. Văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành.

Hồ sơ khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp

Để làm hồ sơ khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp, người đại diện doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Giấy đề nghị khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp (mẫu theo quy định của cơ quan đăng ký kinh doanh).

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Giấy phép hoạt động kinh doanh (nếu có).

Giấy ủy quyền (nếu người đăng ký khắc dấu không phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, người đại diện doanh nghiệp cần đến trực tiếp đơn vị khắc dấu để thực hiện việc khắc dấu pháp nhân. Ngoài ra, người đại diện doanh nghiệp cần lưu ý một số điều sau đây:

Cần chọn đúng loại dấu theo quy định của pháp luật (dấu đơn, dấu công ty, dấu thương hiệu,…).

Khi nhận dấu, cần kiểm tra kỹ thông tin trên dấu có chính xác, đầy đủ và đúng với thông tin đăng ký của doanh nghiệp hay không.

Cần lưu giữ giấy chứng nhận khắc dấu của doanh nghiệp và đưa vào hồ sơ của doanh nghiệp.

Điều kiện khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp

Để khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau:

Đã có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động kinh doanh (nếu có).

Đã có giấy đề nghị khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp.

Có dấu pháp nhân của doanh nghiệp. Để có được dấu pháp nhân, doanh nghiệp cần đăng ký dấu tại cơ quan công an và đăng ký với Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Có giấy ủy quyền nếu người đăng ký khắc dấu pháp nhân không phải là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.

Đã đóng đầy đủ thuế, nộp đầy đủ các khoản phí, lệ phí, chi phí liên quan đến khắc dấu pháp nhân.

Không bị cấm hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định liên quan đến khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp tại Luật Doanh nghiệp, Luật Khắc dấu, Luật Thuế và các văn bản hướng dẫn liên quan.

 Thủ tục khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp

Bước 1: Khắc dấu

Sau khi doanh nghiệp thành lập và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (doanh nghiệp), doanh nghiệp tự đi khắc con dấu của công ty tại cơ quan khắc dấu.

Thời gian: từ 01 – 02 ngày làm việc

Bước 2: Đăng bố cáo

Đăng bố cáo để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Để thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ gồm có:

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Thông báo về việc sử dụng mẫu dấu của doanh nghiệp;

– Biên bản về việc Thông báo về việc sử dụng mẫu dấu của doanh nghiệp. Đối với công ty TNHH hai thành viên và công ty cổ phần;

– Quyết định về việc Thông báo về việc sử dụng mẫu dấu của doanh nghiệp.

Thời gian hoàn thành: từ 03 – 05 ngày làm việc.

Thủ tục tiến hành đăng ký dấu công ty trực tiếp tại cơ quan Nhà nước:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp:

Chủ thể cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

– Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp

– Thông báo về việc thay đổi mẫu con dấu/số lượng con dấu của doanh nghiệp

– Trường hợp doanh nghiệp đăng ký mẫu con dấu mới thì cần có thông báo về việc huỷ con dấu của doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp

Trước khi sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh. Nơi doanh nghiệp đặt trụ sở để đăng tải thông báo về mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Người đại diện theo pháp luật gửi trực tiếp Thông báo, về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh. Nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Nếu hồ sơ đủ điều kiện, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành nhận hồ sơ.

Tham khảo thêm

Thành lập công ty sản xuất con dấu

Bước 3: Nhận kết quả

Khi nhận thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp. Thực hiện đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp đã được cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu mới của doanh nghiệp thì thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp của các lần trước đó không còn hiệu lực.

Các câu hỏi thường gặp khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và trả lời liên quan đến việc khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp:

Khắc dấu pháp nhân là gì?
Khắc dấu pháp nhân là một hình thức đánh dấu chữ hoặc biểu tượng trên các văn bản, giấy tờ, hợp đồng của doanh nghiệp để chứng nhận tính hợp lệ của tài liệu đó. Đây là một yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp để thể hiện sự chính đáng, hợp pháp và trách nhiệm của doanh nghiệp đó.

Doanh nghiệp cần khắc dấu pháp nhân để làm gì?
Khắc dấu pháp nhân là một trong những giấy tờ cần thiết để doanh nghiệp thực hiện các giao dịch thương mại, ký hợp đồng, gửi đơn đăng ký kinh doanh hay liên quan đến tài sản của doanh nghiệp. Ngoài ra, việc khắc dấu pháp nhân còn giúp xác nhận tính hợp pháp của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp cần chuẩn bị những giấy tờ gì để khắc dấu pháp nhân?
Để khắc dấu pháp nhân, doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ như giấy đề nghị khắc dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động kinh doanh (nếu có), giấy ủy quyền (nếu cần).
Loại dấu nào được xem là dấu pháp nhân của doanh nghiệp?
Dấu pháp nhân của doanh nghiệp là dấu đại diện cho sự pháp nhân của doanh nghiệp và được sử dụng trong các giao dịch thương mại và tài sản của doanh nghiệp. Loại dấu này thường được khắc dấu tại đơn vị khắc dấu có uy tín và đảm bảo chất lượng.
Thời gian cần thiết để khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp là bao lâu?
Thời gian để khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp tùy thuộc vào quy trình và thời gian xử lý tại đơn vị khắc dấu. Thông thường, thời gian này từ 1 đến 3 ngày làm việc.
Có cần lưu giữ giấy chứng nhận khắc dấu của doanh nghiệp không?
Cần lưu giữ giấy chứng nhận khắc dấu của doanh nghiệp và đưa vào hồ sơ của doanh nghiệp để sử dụng trong các trường hợp cần thiết.

Bảng giá dấu tròn công ty

Gia Minh xin gửi đến Quý khách hàng bảng giá dấu tròn công ty và nhiều loại mộc dấu khác.

STTHÌNH DẤUMỤC DANH SÁCHGIÁ
1giayphepgm.com dau tron cong tyDấu tròn công ty300.000
2giayphepgm.com dau tham traDấu thẩm tra250.000
3giayphepgm.com dau ten giam docDấu tên150.000
4giayphepgm.com dau vuong ho kinh doanhDấu vuông hộ kinh doanh200.000
5giayphepgm.com dau thay doi dia chi cong tyDấu thay đổi địa chỉ công ty200.000
6giayphepgm.com dau sao y ban chinh giayphepgm.com dau sao y ban chinh 1Dấu sao y bản chính150.000
7giayphepgm.com dau da thu tienDấu đã thu tiền150.000

Sau khi thành lập công ty, thì bạn cần phải khắc dấu để công ty có thể đi vào hoạt động. Nếu bạn đăng băn khoăn về chi phí, cũng như thủ tục để khắc dấu cho công ty của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0868 458 111 để được tư vấn bảng giá dấu tròn công ty nhé.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn mức thuế áp dụng đối với hộ kinh doanh cá thể?

Thủ tục đăng ký kinh doanh cho trung tâm bảo trì điện lạnh

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể đơn giản nhanh chóng

Hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai như thế nào

Hướng dẫn hồ sơ thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể nhanh chóng

Xử phạt vi phạm chậm thay đổi căn cước công dân trong đăng ký thuế

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 085 3388 126

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo