XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM SẢN XUẤT GIÒ THỦ TẠI CAO BẰNG

Rate this post

XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM SẢN XUẤT GIÒ THỦ TẠI CAO BẰNG

Để cơ sở sản xuất giò thủ đi vào hoạt động ổn định và đúng theo quy định của pháp luật, thì cơ sở phải được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Gia Minh xin mời quý khách hàng cùng tham khảo, dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sản xuất giò thủ tại Cao Bằng; để hiểu thêm về thủ tục, hồ sơ chuẩn bị thực hiện xin giấy phép này.

Hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở giò thủ ở Cao Bằng
Hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở giò thủ ở Cao Bằng

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là xác nhận cho cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được cơ quan y tế cấp cho nhà hàng, đơn vị sản xuất thực phẩm.

Theo nghị định Nghị định 15/2018/NĐ-CP giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm được xin ở những cơ quan sau:

  • Đối với cơ sở nhỏ lẻ như quán cafe nhỏ, quán ăn nhỏ chỉ cần thực hiện cam kết đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là được kinh danh.
  • Đối với hộ kinh doanh kinh doanh nhà hàng, quán ăn, sản xuất thực phẩm, quán cafe có quy mô tầm trung phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Phòng y tế huyện mới đủ điều kiện kinh doanh.
  • Đối với công ty, Hộ kinh doanh kinh doanh nhà hàng, sản xuất thực phẩm quy mô lớn phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Sở y tế mới đủ điều kiện kinh doanh.

Quy trình các bước cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Quy trình cụ thể các bước:

Bước 1: Thu thập đầy đủ giấy tờ, chứng từ liên quan như giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, kế hoạch sản xuất kinh doanh, các chứng chỉ đào tạo,..

Bước 2: Gửi hồ sơ tới cơ quan y tế địa phương hoặc trực tiếp nộp tại cơ quan này.

Bước 3: Cơ quan y tế sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ.

Bước 4: Cơ quan y tế tiến hành kiểm tra hiện trường để đánh giá môi trường sản xuất, đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 5: Sau khi hoàn tất các bước kiểm tra, cơ quan y tế sẽ xử lý thủ tục và cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm nếu hồ sơ đầy đủ và đáp ứng yêu cầu.

Sau khi có giấy phép, doanh nghiệp có thể bắt đầu sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Bước 6: Sau khi hoàn thành các bước trước đó, cơ quan quản lý sẽ tiến hành xác nhận và đánh giá hồ sơ của bạn. Trong quá trình này, họ sẽ xem xét các thông tin và tài liệu bạn đã nộp để đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu về vệ sinh và an toàn thực phẩm được tuân thủ đúng theo quy định.

Cơ quan quản lý có thể thực hiện việc kiểm tra bổ sung hoặc yêu cầu cung cấp thêm thông tin hoặc tài liệu nếu cần thiết. Đồng thời, họ cũng có thể tiến hành một cuộc kiểm tra hiện trường để đảm bảo rằng hoạt động sản xuất hoặc kinh doanh thực phẩm của bạn tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn.

Bước 7: Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về vệ sinh và an toàn thực phẩm, và sau khi các kiểm tra và xác nhận đã hoàn thành, cơ quan quản lý sẽ cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho bạn. Giấy chứng nhận này xác nhận rằng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hoặc cơ sở kinh doanh của bạn đã đạt được tiêu chuẩn và tuân thủ các quy định về vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận thường có thời hạn và bạn có thể được yêu cầu tái xác nhận và đánh giá định kỳ để duy trì giấy chứng nhận. Hãy đảm bảo thực hiện các biện pháp cần thiết để duy trì tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn thực phẩm sau khi đã nhận được giấy chứng nhận.

Lưu ý rằng quy trình cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có thể có thay đổi tùy theo quy định của từng quốc gia hoặc vùng lãnh thổ. Vì vậy, hãy tham khảo cơ quan quản lý địa phương để biết rõ các bước và yêu cầu cụ thể trong quy trình cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương của bạn.

Giò thủ là gì?

Giò thủ là một món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam, là tên gọi khác của loại giò xào. Giò thủ được làm từ thịt thủ (chính là phần thịt đầu con lợn); sau đó xào chín cùng với một số loại nguyên liệu khác rồi gói và nén chặt xuống. Giò thủ có nguồn gốc từ miền Bắc Việt Nam và dần dần trở nên phổ biến trên khắp cả nước.

Điều kiện để xin giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất giò thủ tại Cao Bằng

Thiết kế khu vực sản xuất, chế biến thực phẩm theo nguyên tắc một chiều; từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm thành phẩm cuối cùng, để tránh ô nhiễm .

Kho chứa đựng, và bảo quản thực phẩm được thiết kế phù hợp với yêu cầu của từng loại thực phẩm; và tránh sự xâm nhập của côn trùng, động vật gây hại.

Có sự cách biệt giữa khu sản xuất và không sản xuất; giữa các khu tiếp nhận nguyên liệu; sơ chế; chế biến; bao gói; kho hàng; khu vệ sinh; khu thay trang phục; khu nhà ăn để tránh ô nhiễm chéo

Kết cấu nhà xưởng phải đảm bảo theo đúng quy định về: tường; trần; nền; cửa; các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm; hệ thống chiếu sáng,…

Thiết kế bố trí nhà xưởng phải phù hợp với chủng loại sản phẩm và công nghệ, phòng ngừa được sự ô nhiễm chéo giữa các công đoạn sản xuất; cũng như khi thao tác, chế biến và xử lý thực phẩm.

Tham khảo:

Giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở chế biến khô mực

Thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm bộ nông nghiệp

Hồ sơ xin giấy an toàn thực phẩm sản xuất giò thủ tại Cao Bằng

Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm;

Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh; hoặc giấy phép Hộ Kinh Doanh.

Bản thuyết minh về trang thiết bị; cơ sở vật chất; dụng cụ đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

Thời gian thực hiện

Tổng thời gian thực hiện xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở sản xuất giò thủ, là từ 20 đến 25 ngày làm việc; kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

Thời gian đoàn thẩm định tại cơ sở: trong 7 ngày làm việc (tính từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ);

Hiệu lực của giấy phép an toàn thực phẩm là 03 năm; kể từ ngày cấp phép. Tổ chức, cá nhân kinh doanh giò thủ phải làm thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, trước 06 tháng khi giấy chứng nhận hết hạn.

Chi phí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sản xuất giò thủ tại Cao Bằng

Chi phí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất giò thủ tại Cao Bằng
Chi phí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất giò thủ tại Cao Bằng

Nguyên nhân gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Mất vệ sinh an toàn thực phẩm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Không tuân thủ quy định và tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm: Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có thể không tuân thủ đúng các quy định và tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xử lý và bảo quản thực phẩm không đúng cách: Việc xử lý, bảo quản và vận chuyển thực phẩm không đúng cách có thể gây ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Những sai sót trong quá trình này có thể làm cho thực phẩm bị nhiễm khuẩn, bị ô nhiễm hoặc bị biến chất.

Sử dụng nguyên liệu, hoá chất không đạt tiêu chuẩn

Sử dụng nguyên liệu, hoá chất không đạt tiêu chuẩn: Sử Dụng các nguyên liệu, phụ gia, hoá chất không đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là một nguyên nhân gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Các loại hoá chất, phụ gia, thuốc trừ sâu, kháng sinh… nếu không được sử dụng đúng cách hoặc sử dụng quá liều cũng có thể gây ra ô nhiễm thực phẩm.

Thiếu năng lực, kinh nghiệm và kiến thức quản lý sản phẩm thực phẩm: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đủ năng lực, kinh nghiệm và kiến thức quản lý sản phẩm thực phẩm của mình cũng là nguyên nhân gây ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Không có sự giám sát và kiểm tra định kỳ

Không có sự giám sát và kiểm tra định kỳ: Việc không có sự giám sát và kiểm tra định kỳ từ các cơ quan quản lý thực phẩm cũng là một nguyên nhân gây ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu không có sự giám sát và kiểm tra thường xuyên, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có thể không tuân thủ đúng các quy định và tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thiếu nhận thức của người tiêu dùng về an toàn vệ sinh thực phẩm: Người tiêu dùng không có đủ nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, không biết cách lựa chọn và sử dụng sản phẩm thực phẩm đúng cách, cũng có thể góp phần tạo ra mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vì vậy, để ngăn chặn mất an toàn vệ sinh thực phẩm, cần phải áp dụng các biện pháp cụ thể như đảm bảo tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường giám sát và kiểm tra định kỳ từ các cơ quan quản lý thực phẩm, đào tạo và nâng cao năng lực cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, và tăng cường giáo dục và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Làm giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Để làm giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, đầu tiên bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các yêu cầu này thường được quy định tại các quy định pháp luật của từng quốc gia hoặc khu vực.

Ở Việt Nam, để đáp ứng các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm và có thể được cấp giấy chứng nhận, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện các bước sau:

Đăng ký hoạt động kinh doanh thực phẩm

Đăng ký hoạt động kinh doanh thực phẩm: Trước khi thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các doanh nghiệp cần phải đăng ký hoạt động kinh doanh tại cơ quan quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đáp ứng các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm:Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần đáp ứng các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, bao gồm các tiêu chuẩn về vệ sinh, chất lượng, an toàn và bảo quản thực phẩm. Các doanh nghiệp cần có quy trình sản xuất, chế biến, lưu trữ và vận chuyển thực phẩm đảm bảo an toàn và chất lượng thực phẩm.

Tiến hành kiểm tra và giám sát

Tiến hành kiểm tra và giám sát: Các doanh nghiệp cần tiến hành kiểm tra, giám sát và bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, lưu trữ và vận chuyển.

Đăng ký cấp giấy chứng nhận: Sau khi đáp ứng các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, các doanh nghiệp có thể đăng ký cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ quan quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm. Giấy chứng nhận này sẽ được cấp cho các doanh nghiệp đáp ứng đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thực hiện bảo trì và cập nhật:

Thực hiện bảo trì và cập nhật: Sau khi được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, các doanh nghiệp cần tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo trì và cập nhật, đảm bảo giữ vững chất lượng và an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bảng giá xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

STTLOẠI HÌNHBẢNG GIÁLƯU Ý
1Hộ kinh doanh5.000.000Phí này chỉ soạn hồ sơ (không đi lại)
2Hộ kinh doanh10.000.000Đã bao gồm phí soạn hồ sơ và đi lại
3Công ty6.000.000Phí này chỉ soạn hồ sơ (không đi lại)
4Công ty15.000.000(Phí này không bao gồm phương án)

Lưu ý:

Đối với soạn hồ sơ chúng tôi sẽ hỗ trợ nộp online ( áp dụng cho trường hợp được phép nộp online)

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp

Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)

Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên. Nếu chưa có thẻ hoặc hết hạn Gia Minh sẽ tổ chức lớp tập huấn và cấp thẻ.

Gia Minh cam kết bảo mật toàn bộ thông tin khách hàng cung cấp

Quý khách đang gặp khó khăn khi thực hiện dịch vụ này, vui lòng liên hệ Gia Minh theo hotline:  0868 458 111, để được tư vấn, hỗ trợ thực hiện; xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sản xuất giò thủ tại Cao Bằng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Cao Bằng

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cao Bằng

Dịch vụ giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cao Bằng

Xin giấy phép kinh doanh vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cao Bằng

Dịch vụ làm giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại Cao Bằng

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sản xuất giá đỗ tại Cao Bằng

Dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm uy tín tại Cao Bằng

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sản xuất chuối ép dẻo tại Cao Bằng

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sản xuất hạt dinh dưỡng tại Cao Bằng

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sản xuất bột sương sáo tại Cao Bằng

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH  

Thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất giò thủ tại Cao Bằng
Thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất giò thủ tại Cao Bằng

Địa chỉ: Số nhà 041, tổ 23, Phường Sông Hiến, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 0932 890 675

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo