THỦ TỤC THÔNG BÁO MỞ LẠI HOẠT ĐỘNG CÔNG TY TẠI THỪA THIÊN HUẾ

Rate this post

THỦ TỤC THÔNG BÁO MỞ LẠI HOẠT ĐỘNG CÔNG TY TẠI THỪA THIÊN HUẾ

Thủ tục thông báo mở lại hoạt động công ty tại Thừa Thiên Huế dành cho doanh nghiệp muốn mở chi nhánh nhanh nhất tại Thừa Thiên Huế. Đến với đại lý thuế Gia Minh khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Thủ tục thông báo hoạt động trở lại của công ty tại Thừa Thiên Huế
Thủ tục thông báo hoạt động trở lại của công ty tại Thừa Thiên Huế

Căn cứ pháp lý

Luật Doanh nghiệp 2014

Nghị định 78/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật doanh nghiệp

Luật Bảo hiểm xã hội 2014

Thông tư 302/2016/TT-BTC

Thông tư 151/2014/TT-BTC

Vì sao phải mở cửa, khôi phục mã số thuế công ty tại Thừa Thiên Huế

Mã số thuế (MST) là một yếu tố quan trọng trong việc quản lý tài chính và thuế của một công ty. Việc mở cửa và khôi phục MST của công ty là cần thiết vì những lý do sau đây:

Pháp lý: Việc mở cửa và khôi phục MST là một yêu cầu pháp lý để công ty có thể tiếp tục hoạt động pháp lý. Nếu công ty không có MST, nó sẽ không thể kê khai thuế hoặc thực hiện các giao dịch kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

Thuế: MST cũng là yếu tố quan trọng trong việc tính toán và nộp các khoản thuế. Nếu công ty không có MST, nó sẽ không thể đăng ký tài khoản thuế, và do đó sẽ không thể nộp thuế. Việc không nộp thuế có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm khoản phạt và việc bị kiện toàn quyền của cơ quan thuế.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).
Hướng dẫn mở lại hoạt động công ty tại Thừa Thiên Huế
Hướng dẫn mở lại hoạt động công ty tại Thừa Thiên Huế

Tín dụng và hợp đồng

Tín dụng và hợp đồng: Việc có MST còn giúp cho công ty có thể xin vay vốn và ký kết hợp đồng với các bên thứ ba. Nếu không có MST, công ty sẽ không thể xin vay được tín dụng hoặc ký kết các hợp đồng pháp lý khác.

Tính minh bạch và uy tín: Việc có MST cũng giúp công ty tăng tính minh bạch và uy tín với khách hàng, đối tác và các bên liên quan khác. Việc mở cửa và khôi phục MST cho thấy công ty đang tuân thủ quy định pháp luật và có thể được tin tưởng.

Vì vậy, việc mở cửa và khôi phục MST là cần thiết để công ty có thể tiếp tục hoạt động pháp lý và đảm bảo tính minh bạch, uy tín của mình trong các giao dịch kinh doanh.

Khi nào cần phải thực hiện thủ tục thông báo mở lại hoạt động của chi nhánh công ty tại Thừa Thiên Huế?

Thứ nhất:

  • Doanh nghiệp chỉ cần thực hiện thủ tục thông báo mở lại hoạt động của chi nhánh công ty khi: Doanh nghiệp đã thực hiện thông báo tạm ngừng hoạt động với cơ quan đăng ký kinh doanh và doanh nghiệp muốn tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo tạm ngừng.

Tạm ngừng kinh doanh là việc; doanh nghiệp tạm thời không thực hiện những hoạt động kinh doanh trong một khoảng thời gian; nghĩa là doanh nghiệp không được ký kết hợp đồng; không được xuất hóa đơn hay có bất kỳ hoạt động nào khác.

  • Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp đủ số thuế còn nợ; tiếp tục thanh toán các khoản nợ; hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động; trừ trường hợp doanh nghiệp, chủ nợ, khách hàng và người lao động có thỏa thuận khác.

Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo; nếu doanh nghiệp vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì; phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh.

Thứ hai:

  • Bởi sau khi làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp sẽ đăng ký thời gian tạm ngừng nhất định, đến hết thời hạn tạm ngừng đó, doanh nghiệp sẽ tự động được mở lại hoạt động kinh doanh mà không cần làm thủ tục thông báo nào cả. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp muốn hoạt động trước thời gian đã thông báo tạm ngừng nêu trên thì doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty.

Doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty chậm nhất là 3 ngày trước khi tiếp tục kinh doanh.

Thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty cần những hồ sơ gì ?

Thông báo về việc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn theo mẫu;

Quyết định của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên; Biên bản họp và quyết định của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên; Biên bản họp và quyết định hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần;

Văn bản ủy quyền cho người đại diện làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Quy trình thực hiện thủ tục thông báo mở lại hoạt động công ty ?

Công ty chuẩn bị một bộ hồ sơ thông báo mở lại hoạt động của công ty

Nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi công ty đặt trụ sở. Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận hồ sơ cho doanh nghiệp sau khi tiếp nhận thông báo mở lại hoạt động của công ty.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp đăng ký tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo đến cơ quan thuế để phối hợp quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp. 

Thông báo khôi phục lại doanh nghiệp tại Thừa Thiên Huế
Thông báo khôi phục lại doanh nghiệp tại Thừa Thiên Huế

Hồ sơ thông báo mở lại hoạt động của chi nhánh

Thủ tục thông báo mở lại hoạt động của chi nhánh tại Thừa Thiên Huế cần những hồ sơ gì ?

– Thông báo về việc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo theo mẫu

– Quyết định của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên; Biên bản họp và quyết định của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên; Biên bản họp và quyết định hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần

– Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ; và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật.

Quy trình thực hiện thủ tục thông báo mở lại hoạt động công ty tại Thừa Thiên Huế

Bước 1: Công ty chuẩn bị một bộ hồ sơ thông báo mở lại hoạt động của công ty

Doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký chậm nhất; là 15 ngày trước khi tiếp tục kinh doanh trước thời hạn tạm ngừng đã thông báo. Nội dung thông báo bao gồm:

Thời điểm tiếp tục kinh doanh từ ngày….tháng….năm……

Lý do ra tiếp tục kinh doanh trước thời hạn tạm ngừng.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư Thừa Thiên Huế

Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận hồ sơ cho doanh nghiệp; sau khi tiếp nhận thông báo mở lại hoạt động công ty.

  • Nếu hồ sơ mở lại hoạt động công ty hợp lệ và đầy đủ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận hồ sơ và gửi giấy biên nhận cho doanh nghiệp.
  • Nếu hồ sơ mở lại hoạt động công ty không hợp lệ và đầy đủ, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp đăng ký tiếp tục kinh doanh; chi nhánh trước thời hạn đã thông báo.

Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh chi nhánh trước thời hạn; đã thông báo đến cơ quan thuế để phối hợp quản lý nhà nước đối với chi nhánh của doanh nghiệp .

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký hoạt động trở lại của chi nhánh.

Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết

Chi phí mở lại hoạt động công ty tại Thừa Thiên Huế

Chi phí đăng ký hoạt động trở lại của của công ty tại Thừa Thiên Huế
Chi phí đăng ký hoạt động trở lại của của công ty tại Thừa Thiên Huế

STT

GÓI DỊCH VỤ

PHÍ DỊCH VỤ

(VNĐ)

GHI CHÚ

1

THÀNH LẬP CÔNG TY 1TV

1.500.000

Giá trên đã bao gồm:

Giấy phép kinh doanh, dấu doanh nghiệp, phí nhà nước

2

THÀNH LẬP CÔNG TY 1TV

4.500.000

 

 

Giá trên đã bao gồm:

Giấy phép kinh doanh, dấu doanh nghiệp, phí nhà nước

– Chữ ký số VIN RA 3 năm

– 300 hóa đơn điện tử Misa

– Thủ tục ban đầu với thuế

– Hỗ trợ làm tài khoản doanh nghiệp

(áp dụng cho công ty nào muốn theo dõi hàng tồn kho)

3

THÀNH LẬP CÔNG TY 1TV

6.000.000

Giá trên đã bao gồm:

Giấy phép kinh doanh, dấu doanh nghiệp, phí nhà nước

– Chữ ký số VIN RA 3 năm

– 300 hóa đơn điện tử Misa

– Thủ tục ban đầu với thuế

– Hỗ trợ làm tài khoản doanh nghiệp

(áp dụng cho công ty nào muốn theo dõi hàng tồn kho)

Một số lưu ý khi doanh nghiệp trở lại hoạt động kinh doanh tại Thừa Thiên Huế

Trong trường hợp doanh nghiệp không thực hiện thông báo hoạt động trở lại nêu trên; doanh nghiệp có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại; Điều 50 Nghị định 122/2021/NĐ-CP như sau:

Cụ thể, doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng; đối với hành vi không thông báo hoặc thông báo không đúng thời hạn đến cơ quan đăng ký kinh doanh; về thời điểm và thời hạn tạm dừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh.

Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thông báo về thời điểm và thời hạn tạm dừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh; đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong trường hợp không thông báo; đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 1 Điều 50 Nghị định 122/2021/NĐ-CP.

Bên cạnh đó, khoản 3 Điều 206 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định: “Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp đủ số thuế; bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp còn nợ; tiếp tục thanh toán các khoản nợ; hoàn thành việc thực hiện hợp đồng đã ký với khách hàng và người lao động. Trừ trường hợp doanh nghiệp, chủ nợ. Khách hàng và người lao động có thỏa thuận khác.”

Thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty tại Thừa Thiên Huế
Thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty tại Thừa Thiên Huế

Các câu hỏi liên quan đến hoạt động mở lại công ty

Sau khi làm thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty, chúng tôi có phải kê khai thuế trong khoảng thời gian chúng tôi đình chỉ không?

Có, sau khi làm thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty. Bạn cần kê khai thuế trong khoảng thời gian mà công ty đã đình chỉ hoạt động. Bởi vì trong thời gian đó, công ty của bạn vẫn phải nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Thông thường, khi công ty đình chỉ hoạt động. Bạn cần nộp tờ khai quý hoặc năm với số thuế bằng 0. Tuy nhiên, khi công ty mở lại hoạt động, bạn cần kê khai thuế bao gồm cả khoảng thời gian đình chỉ hoạt động. Và khoảng thời gian sau khi mở lại hoạt động.

Bạn cần chú ý đến thời hạn nộp thuế để tránh bị phạt do nộp chậm hoặc không nộp thuế đúng mức. Nếu bạn còn băn khoăn về các thủ tục kê khai thuế. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại cơ quan thuế. Hoặc tìm kiếm các thông tin hướng dẫn trên trang web của cơ quan thuế.

Khi làm thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty, có cần thiết phải làm thủ tục mở lại hoạt động của chi nhánh/văn phòng đại diện không?

Có, nếu công ty của bạn có chi nhánh hoặc văn phòng đại diện, thì khi làm thủ tục thông báo mở lại hoạt động của công ty. Bạn cần thực hiện các thủ tục tương tự cho mỗi chi nhánh/văn phòng đại diện đó.

Theo quy định của pháp luật, các chi nhánh/văn phòng đại diện của công ty được xem như một phần của công ty. Và phải tuân thủ các quy định pháp luật về hoạt động doanh nghiệp. Do đó, nếu công ty muốn mở lại hoạt động sau khi đã đình chỉ. Thì các chi nhánh/văn phòng đại diện cũng cần phải thực hiện thủ tục mở lại hoạt động tương tự như công ty.

Vì vậy, bạn cần liên hệ với các đơn vị chi nhánh/văn phòng đại diện của công ty để thông báo về việc mở lại hoạt động của công ty. Và hướng dẫn họ thực hiện các thủ tục tương tự như công ty chính.

Công ty tôi muốn thay đổi đăng ký kinh doanh nhưng đang trong quá trình tạm ngừng kinh doanh, có cần làm thủ tục mở lại hoạt động để giải thể không?

Nếu công ty của bạn đang trong quá trình tạm ngừng kinh doanh. Và muốn thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh, bạn cần phải thực hiện các thủ tục liên quan đến thay đổi thông tin kinh doanh như bình thường. Thủ tục này bao gồm:

Lập và nộp đơn đăng ký thay đổi thông tin kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

Nộp các giấy tờ liên quan như giấy phép kinh doanh. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Giấy phép hoạt động (nếu có),…

Thanh toán các khoản phí liên quan đến việc đăng ký thay đổi thông tin kinh doanh.

Tuy nhiên, nếu công ty của bạn muốn giải thể. Thì bạn cần phải hoàn tất các thủ tục giải thể công ty trước khi tiến hành đăng ký thay đổi thông tin kinh doanh. Các thủ tục giải thể công ty bao gồm:

Lập biên bản họp đại hội đồng cổ đông. Hoặc quyết định của chủ sở hữu (nếu công ty của bạn là công ty TNHH hoặc CTCP).

Nộp đơn xin giải thể công ty cùng các giấy tờ liên quan đến công ty của bạn tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thủ tục thông báo mở lại hoạt động công ty tại Thừa Thiên Huế do Gia Minh thực hiện; mong rằng đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Cách đăng ký hoạt động trở lại công ty tại Thừa Thiên Huế
Cách đăng ký hoạt động trở lại công ty tại Thừa Thiên Huế

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thành lập công ty vận tải hành khách như thế nào?

Dịch vụ thành lập công ty du lịch tại Thừa Thiên Huế

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần ở Thừa Thiên Huế

Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ Thừa Thiên Huế

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện tại Thừa Thiên Huế

Dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên trọn gói

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Thừa Thiên Huế

Dịch vụ làm giấy phép đăng ký kinh doanh tại Thừa Thiên Huế

Dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Thừa Thiên Huế

Thành lập công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài tại Thừa Thiên Huế

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH 

Thủ tục đăng ký hoạt động trở lại của công ty tại Thừa Thiên Huế
Thủ tục đăng ký hoạt động trở lại của công ty tại Thừa Thiên Huế

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com  

Hotline: 0939 45 65 69 – 0868 458 111 

Zalo: 085 3388 126 

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Địa chỉ: Số 135 Sóng Hồng, P. Phú Bài, Thị xã Hương Thủy, TT Huế

Địa chỉ: Số 135 Sóng Hồng, P. Phú Bài, Thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo