Thành lập công ty vật liệu xây dựng đúng luật tại hậu giang

Rate this post

Thành lập công ty vật liệu xây dựng đúng luật tại hậu giang

Quý khách đang muốn tìm hiểu thủ tục thành lập công ty vật liệu xây dựng đúng luật tại Hậu Giang. Quý khách đang muốn tìm công ty tư vấn thành lập công ty nhanh chóng và uy tín. Hãy đến với Gia Minh đơn vị chuyên làm giấy phép và dịch vụ kế toán. Chúng tôi sẽ Tư vấn thành lập công ty vật liệu xây dựng tại Hậu Giang và hoàn tất các thủ tục thành lập công ty một cách nhanh nhất.

Thành lập công ty vật liệu xây dựng đúng luật tại Hậu Giang
Thành lập công ty vật liệu xây dựng đúng luật tại Hậu Giang

Cơ sở pháp lý:

 • Luật doanh nghiệp 2014
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP
 • Luật xây dựng 2014
Thủ tục thành lập doanh nghiệp vật liệu xây dựng tại Hậu Giang
Thủ tục thành lập doanh nghiệp vật liệu xây dựng tại Hậu Giang

Điều kiện về vật liệu xây dựng:

Vật liệu xây dựng là gì? Yêu cầu về sử dụng vật liệu xây dựng?

Vật liệu xây dựng được biết đến qua các công trình xây dựng nhà ở, cầu cống, đường xá… nó bao gồm các vật liệu sẵn có trong tự nhiên như: cát, sỏi, đất sét, đá, gỗ, …và các nguyên vật liệu nhân tạo như: sắt, thép, xi măng, gạch, ngói… được con người sử dụng trong hoạt động xây dựng

Công ty kinh doanh vật liệu xây dựng là công ty kinh doanh các vật liệu trên được sử dụng cho quá trình xây dựng.

Đọc thêm: Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng

Như vậy, vật liệu xây dựng dành cho công ty vật liệu xây dựng sử dụng phải đáp ứng:

 • Thứ nhất: An toàn, hiệu quả, tiết kiệm, thân thiện với môi trường.
 • Thứ hai: Vật liệu, cấu kiện sử dụng vào công trình xây dựng hay được sử dụng để sản xuất, chế tạo, gia công bán thành phẩm phải theo đúng thiết kế xây dựng, chỉ dẫn kỹ thuật đã được phê duyệt, bảo đảm chất lượng.
 • Thứ ba: Ưu tiên sử dụng vật liệu tại chỗ, vật liệu trong nước.
 • Thứ tư: Đối với dự án sử dụng vốn nhà nước, việc sử dụng vật liệu nhập khẩu phải được quy định trong nội dung hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu phù hợp với thiết kế xây dựng và chỉ dẫn kỹ thuật (nếu có) do người quyết định đầu tư quyết định.

Thành lập công ty vật liệu xây dựng?

Việc thành lập công ty vật liệu xây dựng đòi hỏi người thành lập phải tiến hành thực hiện nộp hồ sơ để cấp Giấy đăng ký doanh nghiệp (hay còn gọi là Giấy phép đăng ký kinh doanh ngành nghề liên quan đến vật liệu xây dựng). Việc thực hiện tại Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh. Thành phố trực thuộc trung ương (gọi chung là cấp tỉnh).

Hồ sơ thành lập công ty phù hợp vào loại hình doanh nghiệp mà Chủ đầu tư. Chủ thành lập lựa chọn. Hiện nay. Theo quy định pháp luật doanh nghiệp 2014 quy định có 4 loại hình doanh nghiệp đó là: Công ty trách nhiệm hữu hạn. Công ty hợp danh. Công ty cổ phần và Doanh nghiệp tư nhân.

Đọc thêm: Điều kiện và thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào phù hợp với chủ thể công ty vật liệu xây dựng mong muốn và phù hợp với nhu cầu. Nguồn vốn. Quy mô, ….

Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng

Để nộp hồ sơ thành lập một công ty (Công ty Trách nhiệm hữu hạn) với hai thành viên, thông thường bạn cần chuẩn bị các tài liệu và giấy tờ sau:

Biểu mẫu đăng ký thành lập công ty : Đây là biểu mẫu đăng ký chính thức để thành lập công ty. Nó bao gồm thông tin về tên công ty , địa chỉ trụ sở, mục tiêu kinh doanh, cơ cấu vốn góp và các chi tiết khác liên quan.

Hợp đồng thành lập công ty : Lập Hợp đồng thành lập công ty giữa hai thành viên, ghi rõ các thông tin về tên công ty , địa chỉ trụ sở, mục tiêu kinh doanh, vốn góp của mỗi thành viên, quyền và nghĩa vụ của từng thành viên, cơ cấu quản lý và các điều khoản khác liên quan.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

 

Danh sách thành viên: Lập danh sách các thành viên của công ty, bao gồm tên, địa chỉ, số CMND (hoặc hộ chiếu) và số điện thoại của mỗi thành viên.

Giấy chứng nhận về vốn góp: Các thành viên cần cung cấp giấy chứng nhận của ngân hàng hoặc bằng chứng tài chính khác để xác nhận vốn góp của mỗi thành viên.

Giấy tờ cá nhân của các thành viên

Giấy tờ cá nhân của các thành viên: Photocopy bằng chứng nhận CMND (hoặc hộ chiếu) của mỗi thành viên.

Giấy tờ liên quan đến địa chỉ trụ sở: Cung cấp các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê mặt bằng hoặc giấy tờ khác để chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng địa chỉ trụ sở của công ty.

Giấy tờ khác theo yêu cầu

Giấy tờ khác theo yêu cầu: Tùy thuộc vào quy định của cơ quan đăng ký kinh doanh, có thể yêu cầu các giấy tờ bổ sung như giấy chứng nhận không phản đối từ cơ quan thuế, giấy phép hoạt động kinh doanh, giấy phép xây dựng (nếu cần thiết),…

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, hãy nộp chúng đến cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan chức năng tương ứng theo quy định của quốc gia hoặc khu vực bạn đang thực hiện thủ tục. Quá trình xem xét và phê duyệt hồ sơ có thể mất thời gian từ vài tuần đến vài tháng tùy thuộc vào quy định và quy trình của cơ quan đăng ký kinh doanh.

Lưu ý rằng các yêu cầu và thủ tục có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của quốc gia hoặc khu vực bạn đang hoạt động. Để đảm bảo tuân thủ đúng quy định và thực hiện đầy đủ các thủ tục, nên tìm sự tư vấn từ một luật sư hoặc chuyên gia pháp lý có kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty .

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty kinh doanh vật liệu xây dựng

Chuẩn bị các tài liệu cần thiết:

Bản sao Hợp đồng thành lập công ty.

Quyết định của công ty về việc thành lập chi nhánh.

Danh sách các thành viên của chi nhánh.

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty.

Bản sao Giấy phép hoạt động của công ty.

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thuế của công ty.

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký vốn của công ty.

Giấy tờ liên quan đến địa chỉ trụ sở của chi nhánh (ví dụ: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng thuê mặt bằng).

Quy trình đăng ký thành lập công ty xây dựng

Quy trình đăng ký thành lập công ty có thể thay đổi tùy theo quốc gia và luật pháp cụ thể. Dưới đây là một quy trình chung để đăng ký thành lập công ty , tuy nhiên, bạn nên tham khảo các quy định và quy trình cụ thể của quốc gia bạn đang hoạt động để đảm bảo tính chính xác và tuân thủ đúng quy định:

Xác định loại hình công ty

Xác định loại hình công ty : Xác định loại hình công ty bạn muốn thành lập, ví dụ như công ty (trách nhiệm hữu hạn), công ty cổ phần, công ty hợp danh, v.v. Tìm hiểu về các yêu cầu và quy định cụ thể liên quan đến loại hình công ty này.

Chọn tên công ty : Chọn tên cho công ty của bạn và kiểm tra tính khả dụng của tên này trong quốc gia và lĩnh vực hoạt động bạn muốn đăng ký. Đảm bảo tên không bị trùng lặp và tuân thủ các quy định về đặt tên công ty .

Thu thập tài liệu và thông tin: Thu thập các tài liệu và thông tin cần thiết để đăng ký công ty , bao gồm thông tin về các thành viên sáng lập, địa chỉ đăng ký, vốn điều lệ, công việc kinh doanh dự kiến, v.v.

Chuẩn bị công cụ hồ sơ

Chuẩn bị công cụ hồ sơ: Chuẩn bị các công cụ hồ sơ cần thiết, chẳng hạn như biểu mẫu đăng ký, bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của các thành viên sáng lập, giấy chứng nhận vốn điều lệ, hợp đồng thuê mặt bằng, v.v.

Đăng ký và nộp hồ sơ: Điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đăng ký và nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký doanh nghiệp hoặc cơ quan quản lý tương ứng. Đảm bảo rằng tất cả các thông tin và tài liệu đều được điền đúng và đầy đủ theo yêu cầu.

Thanh toán các khoản phí: Thanh toán các khoản phí liên quan đến việc đăng ký công ty , chẳng hạn như phí đăng ký, phí xét duyệt, v.v. Đảm bảo thanh toán đúng cách và theo quy định của cơ quan đăng ký.

Xét duyệt và cấp giấy phép

Xét duyệt và cấp giấy phép: Cơ quan đăng ký sẽ xem xét hồ sơ đăng ký và kiểm tra tính hợp lệ của các thông tin và tài liệu. Sau khi hồ sơ được chấp thuận, công ty sẽ được cấp giấy phép hoạt động.

Hoàn thiện thủ tục hậu kỳ: Sau khi nhận được giấy phép, bạn có thể phải thực hiện các thủ tục hậu kỳ khác, chẳng hạn như đăng ký thuế, đăng ký lao động, v.v. Tùy thuộc vào yêu cầu và quy định cụ thể của quốc gia và ngành nghề.

Lưu ý rằng quy trình đăng ký thành lập công ty có thể mất thời gian và đòi hỏi sự tuân thủ đúng quy định. Để đảm bảo quá trình đăng ký thành công, bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định và yêu cầu tại quốc gia của mình và nếu cần, tìm sự hỗ trợ từ chuyên gia pháp lý hoặc nhà tư vấn kinh doanh.

Các bước thành lập công ty vật liệu xây dựng đúng luật tại Hậu Giang
Các bước thành lập công ty vật liệu xây dựng đúng luật tại Hậu Giang

Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty vật liệu xây dựng

Khi thành lập công ty vật liệu xây dựng thì doanh nghiệp cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Lưu ý về thông tin công ty:

Khi thành lập công ty đào tạo. Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ những vấn đề sau:

Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh và loại hình doanh nghiệp:

Chủ doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp. Đúng ngành nghề thì mới có thể kinh doanh vật liệu xây dựng.

Doanh nghiệp có thể chọn các loại hình như công ty tư nhân. Doanh nghiệp hợp danh. Công ty trách nhiệm hữu hạn hay cổ phần để làm loại hình cho doanh nghiệp vật liệu xây dựng của mình.

Đọc thêm: Các loại hình doanh nghiệp

Lưu ý về tên và địa chỉ công ty vật liệu xây dựng:

Theo quy định tại Điều 37 Luật Doanh nghiệp 2020, tên công ty kinh doanh vật liệu xây dựng gồm 2 thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng doanh nghiệp

Công ty vật liệu xây dựng có thể sử dụng các hình thức là hộ kinh doanh cá thể; doanh nghiệp tư nhân; công ty TNHH hoặc công ty cổ phần.

 • Khi thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng, người thành lập công ty cần xác định địa chỉ của công ty có đủ các thông tin theo quy định sau mới được chấp nhận. Địa chỉ của công ty phải gồm 4 cấp là đường/thôn/ xóm/ ấp; xã/ phường/ thị trấn; huyện/ quận/thị xã; thành phố thuộc tỉnh/ tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương;
 • Người thành lập công ty vật liệu xây dựng có thể đăng ký mọi địa chỉ chỉ cần đủ 4 cấp và chịu trách nhiệm về địa chỉ trụ sở chính mà không cần cung cấp sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay hợp đồng thuê nhà chứng minh. Tuy nhiên, trong trường hợp người thành lập công ty đặt trụ sở tại tòa nhà thương mại thì phải cung cấp thêm quyết định xây dựng chứng minh tầng mà công ty đặt địa chỉ trụ sở có chức năng thương mại. Ngoại lệ, theo quy định mới nhất, công ty vật liệu xây dựng không được đăng ký trụ sở tại chung cư và nhà tập thể.
 • Vì theo quy định luật Nhà ở, chung cư và nhà tập thể chỉ nhằm mục đích ở, không nhằm mục đích kinh doanh. Nếu tầng đặt trụ sở không có chức năng thương mại thì sẽ không được chấp nhận.
Đọc thêm: Hướng dẫn đặt tên công ty
Kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp vật liệu xây dựng tại Hậu Giang
Kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp vật liệu xây dựng tại Hậu Giang

Lưu ý về vốn điều lệ:

Vốn điều lệ của công ty vật liệu xây dựng là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu, thành viên/cổ đông góp hoặc cam kết sẽ góp và được ghi nhận trong Điều lệ công ty. Thành viên/cổ đông phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp/cam kết góp kê khai trên giấy phép kinh doanh.

Đọc thêm: Vốn pháp định và quy định pháp luật về vốn pháp định

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020, thời gian để các cổ đông góp đủ vốn đăng ký mua là 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu sau thời hạn 90 ngày này mà cổ đông chưa thanh toán hoặc thanh toán chưa đủ số cổ phần đã đăng ký mua thì công ty cổ phần phải thực hiện thủ tục thay đổi thông tin cổ đông sáng lập và giảm vốn điều lệ đã góp trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được trong vòng 30 ngày. Vốn điều lệ công ty vật liệu xây dựng ảnh hưởng đến mức Lệ phí môn bài như sau:

 • Nếu công ty vật liệu xây dựng đăng ký vốn điều lệ trên 10 tỷ thì đóng lệ phí môn bài là 3 triệu/năm.
 • Nếu công ty vật liệu xây dựng đăng ký vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống thì đóng lệ phí môn bài là 2 triệu/năm.
 • Nếu Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp trước ngày 01/07 thì công ty phải đóng mức thuế môn bài cả năm cho năm đầu tiên thành lập.
 • Nếu Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp vào khoảng thời gian từ 01/07 thì công ty phải đóng mức thuế môn bài nửa năm cho năm đầu tiên thành lập.

Lưu ý về người đại diện pháp luật của công ty:

Người đại diện theo pháp luật của công ty vật liệu xây dựng là cá nhân hoặc tổ chức và không bị giới hạn số lượng. Tuy nhiên để đảm bảo quyền tự quyết, việc chọn quá nhiều đại diện pháp luật sẽ gây nhiều rắc rối cho doanh nghiệp. Chức danh làm đại diện theo pháp luật của công ty có thể là: Giám đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch công ty, Chủ tịch hội đồng thành viên, hoặc các chức danh quản lý khác được quy định tại điều lệ công ty.

Đọc thêm: Quy định về người đại diện pháp luật

Bảng giá thành lập công ty vật liệu xây dựng đúng luật tại Hậu Giang

Bảng giá thành lập doanh nghiệp vật liệu xây dựng đúng luật tại Hậu Giang
Bảng giá thành lập doanh nghiệp vật liệu xây dựng đúng luật tại Hậu Giang

Những thủ tục cần hoàn thành sau khi thành lập doanh nghiệp vật liệu xây dựng

Sau khi có giấy phép thành lập công ty, thì doanh nghiệp cần lưu ý về những thủ tục sau:

Lưu ý về việc công bố thông tin và khắc con dấu công ty vật liệu xây dựng:

Thời hạn để doanh nghiệp thực hiện việc thông báo, công bố thông tin nội dung đăng ký công ty vật liệu xây dựng lên cổng thông tin điện tử quốc gia là 30 ngày.

Công ty nên khắc con dấu tròn cho doanh nghiệp mình sau khi được cấp mã số thuế. Rồi công khai mẫu dấu công khai.

Đọc thêm: Mẫu NA16 – Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký

Lưu ý về thời hạn góp vốn:

Công ty vật liệu xây dựng cần thực hiện góp vốn đúng thời hạn 90 ngày kể từ ngày đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ chi tiết thành lập doanh nghiệp vật liệu xây dựng tại Hậu Giang
Hồ sơ chi tiết thành lập doanh nghiệp vật liệu xây dựng tại Hậu Giang

Lưu ý về đăng ký chữ ký số và đóng thuế:

Công ty vật liệu xây dựng hãy thực hiện mua chữ ký số để có thể đóng thuế online.

Công ty vật liệu xây dựng cần nộp tờ khai thuế môn bài cho cơ quan thuế. Hơn nữa, khi kinh doanh dịch vụ vật liệu xây dựng, doanh nghiệp sẽ cần đóng đủ các loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài, thuế GTGT.

Đọc thêm:

Lưu ý về việc phát hành hóa đơn và treo bảng hiệu:

Công ty vật liệu xây dựng tiến hành mua hóa đơn để sử dụng; tiến hành thông báo phát hành, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng theo quy định chung.

Bạn cần làm bảng hiệu công ty; tiến hành treo bảng hiệu đúng thời gian quy định sau khi có giấy phép thành lập công ty vật liệu xây dựng.

Đọc thêm: Doanh nghiệp nên mua phần mềm hóa đơn điện tử nào để đạt hiệu quả cao nhất

Lưu ý về việc sử dụng dịch vụ kế toán:

Sau khi thành lập thì doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật.

Đọc thêm: Dịch vụ báo cáo thuế giá rẻ trọn gói từ 300.000 đồng / tháng

Lưu ý về đăng ký tài khoản ngân hàng và báo STK:

Công ty thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty tại ngân hàng. Sau đó, báo số tài khoản lên cho Sở kế hoạch và đầu tư.

Đọc thêm: Thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho công ty mới thành lập

Thành lập công ty vật liệu xây dựng đúng luật tại Hậu Giang do Gia Minh đã chia sẻ mong rằng sẽ giúp bạn một phần nào giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc thành lập công ty, hãy liên hệ qua hotline 0932 785 561 – 0868 458 111 với Gia Minh để hỗ trợ tốt nhất nhé.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Hậu Giang

Thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Hậu Giang

Thành lập công ty giá rẻ tại Hậu Giang

Dịch vụ thành lập công ty xuất nhập khẩu tại Hậu Giang

Thành lập công ty ship hàng tại Hậu Giang

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói chuyên nghiệp nhất Hậu Giang

Thành lập công ty dịch vụ ăn uống tại Hậu Giang

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp vật liệu xây dựng tại Hậu Giang
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp vật liệu xây dựng tại Hậu Giang

CÔNG TY TNHH GIA MINH

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 085 3388 126

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Website: giayphepgm.com – dailythuegiaminh.com

Địa chỉ: Ấp Tân Thuận, Xã Đông Phước A, Huyện Châu Thành, Hậu Giang

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo