Thành lập công ty kinh doanh chăn ga gối đệm

Rate this post

Kinh doanh chăn ga gối đệm đang là một ngành, nghề kinh doanh rất phổ biến và được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Việc thành lập một công ty kinh doanh chăn ga gối đệm cần đáp ứng những điều kiện gì, trình tự thủ tục hồ sơ như thế nào? Mời quý độc giả theo dõi bài viết Thành lập công ty kinh doanh chăn ga gối đệm dưới đây do Gia Minh trình bày để nắm được thông tin nhé.

Cơ sở pháp lý Thành lập công ty kinh doanh chăn ga gối đệm

Luật Doanh nghiệp 2020;

Luật Đầu tư 2020;

Nghị định 01/2021/NĐCP về đăng ký doanh nghiệp;

Thông tư 01/2021/TTBKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp;

Thông tư 47/2019/TTBTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

Thành lập công ty kinh doanh chăn ga gối đệm
Thành lập công ty kinh doanh chăn ga gối đệm

Tiềm năng về kinh doanh chăn ga gối đệm?

Thị trường về chăn ga gối đệm được đánh giá là một trong những ngành nghề có tiềm năng phát triển nhất hiện nay được nhiều người quan tâm. Do nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt là các sản phẩm liên quan đến dịch vụ này.

Trong đó có lĩnh vực chăn ga gối đệm – đóng góp quan trọng trong việc chăm sóc giấc ngủ của mọi người. Chính vì vậy, chăn ga gối đệm là một ý tưởng kinh doanh có khả năng sinh lời rất cao.

5 cách để mở cửa hàng kinh doanh chăn ga gối đệm thành công

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Nếu không phải là xưởng sản xuất trực tiếp và phân phối thì muốn mở được cửa hàng chăn ga gối đệm bạn cần chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng trên thị trường. Bởi yêu cầu của người dùng ngày càng khó khăn, nếu cung cấp sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu của họ thì chắc chắn trong tương lai gần cửa hàng của bạn sẽ bị đào thải.

Hiện nay các cửa hàng kinh doanh chăn ga gối đệm mọc lên như nấm. Bên cạnh những thương hiệu lớn thì còn có các thương hiệu nhái, sản phẩm kém chất lượng. Muốn hạn chế tối đa rủi ro bạn nên chọn lọc, tìm hiểu kỹ lưỡng. Đồng thời dựa vào mức độ để ý của người dùng mà bạn chọn mở cửa hàng chăn ga gối tập trung vào mặt hàng nào. 

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Ưu tiên các nhà cung cấp có hỗ trợ nhiều chính sách và đáp ứng được quyền lợi của bạn như: Tư vấn định kỳ chiến lược bán hàng để tăng doanh thu và lợi nhuận, hỗ trợ giải quyết các vấn đề thắc mắc, khiếu nại của khách hàng về sản phẩm, không đặt điều kiện phải bán hàng chạy theo doanh số, hỗ trợ phần lớn các mặt hàng bạn kinh doanh,… Khi chọn được đơn vị có thể đáp ứng được những vấn đề trên thì sẽ có lợi rất lớn trong quá trình hoạt động kinh doanh của bạn. 

Chuẩn bị vốn kinh doanh chăn ga gối đệm

Thông thường mở cửa hàng kinh doanh chăn ga gối đệm đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị vốn khoảng 70 đến 100 triệu VNĐ. Đây chỉ là mức chi phí tối thiểu để mở cửa hàng và nhập một số lượng hàng vừa đủ để thăm dò thị hiếu của người dùng. Tiếp đó nếu muốn đa dạng mặt hàng và mở rộng quy mô thì số tiền cũng sẽ tăng lên. 

Như vậy số vốn cần phải bỏ ra để mở cửa hàng chăn ga gối đệm ra sao là còn tùy vào nhu cầu cũng như quy mô bạn cần. Lúc khởi đầu bạn chỉ cần số vốn không quá lớn để nhập sản phẩm giới thiệu đến khách hàng. Trong trường hợp bạn bắt đầu với quy mô lớn, nhập nhiều thương hiệu và sản phẩm thì cần số vốn lớn cũng như tính toán kỹ lưỡng để tránh bị tồn kho quá nhiều. 

Khi mở cửa hàng chăn ga gối đệm cần marketing ra sao?

Bạn có thể áp dụng các phương pháp quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, băng rôn,… hay dùng các giải pháp marketing online như quảng cáo Facebook, Google Ads, quảng cáo trên các trang thương mại điện tử,… Dĩ nhiên khi chạy quảng cáo bạn cũng phải kết hợp với các chương trình khuyến mãi, trúng thưởng để thu hút khách hàng hơn.

Kinh doanh chăn ga gối đệm cần thuê mặt bằng rộng rãi

Địa điểm cũng là yếu tố quan trọng để kinh doanh chăn ga gối đệm nếu bạn hướng đến hình thức kinh doanh shop truyền thống. Bạn phải đảm bảo lựa chọn mặt bằng đẹp, gần khu dân cư, có ngã ba, ngã tư trong trung tâm thành phố. 

Thuê nhân viên bán hàng khi mở cửa hàng chăn ga gối đệm

Lúc đầu kinh doanh chăn ga gối đệm bạn chẳng thể một mình đảm đương hết mọi việc. Vậy nên hãy thuê 1 đến 2 bạn nhân viên có kinh nghiệm để phản hồi khách hàng mua sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng đừng quên việc đào tạo họ để làm công việc chính của cửa hàng. Mức lương áp dụng cho nhân viên nên là lương cứng bao gồm doanh thu bán hàng. 

Công ty kinh doanh chăn ga gối đệm là gì?

Công ty kinh doanh các sản phẩm về chăn, ga, gối, đệm là loại hình doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Doanh nghiệp, dưới một trong các hình thức là công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, doanh nghiệp tư nhân. Lĩnh vực mà công ty hoạt động sẽ là kinh doanh các sản phẩm như chăn, ga, gối đệm gia đình, cho khách sạn, xí nghiệp,…

Bên cạnh hình thức thành lập công ty, Quý khách hàng nếu muốn kinh doanh chăn ga gối đệm theo quy mô nhỏ có thể thành lập hộ kinh doanh cá thể. Ưu điểm vượt trội của mô hình này là dễ quản lý, hồ sơ và thủ tục thành lập tương đối đơn giản hơn so với mô hình doanh nghiệp. Tuy nhiên hộ kinh doanh có thể có những hạn chế nhất định như số lượng người lao động, xuất hoá đơn giá trị gia tăng, tư cách pháp nhân, nhà đầu tư nước ngoài thì không thể mở được hộ kinh doanh cá thể.

Mô hình kinh doanh chăn ga gối đệm

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 thì có rất nhiều các mô hình doanh nghiệp. mỗi mô hình sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì thế dựa tôi nhu cầu và quy mô kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp.

Pháp luật hiện nay ghi nhận có năm loại hình doanh nghiệp: Công ty Cổ phần, Công ty TNHH 1 thành viên, Công TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân. Bạn sẽ lựa chọn một trong năm loại hình doanh nghiệp này để thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Khi kinh doanh chăn ga gối nệm khách hàng có thể lựa chọn đăng ký kinh doanh hoặc không đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật. Đối với những khách hàng không có địa điểm kinh doanh rõ ràng và cố định và thuộc một trong số trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007 có quy định một số trường hợp không cần phải tiến hành đăng ký kinh doanh.

Còn nếu như mà không thuộc một trong các trường hợp nêu trên cũng như có địa điểm kinh doanh cố định thì khách hàng phải tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay.

Lựa chọn loại hình công ty kinh doanh chăn ga gối đệm

Bắt buộc khách hàng phải lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp cho công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014. Gồm các loại hình sau đây:  Doanh nghiệp tư nhân; Công ty TNHH một thành viên; Công ty TNHH 2 thành viên trở lên; Công ty cổ phần; Công ty hợp danh

Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chủ sở hữu duy nhất của các loại hình doanh nghiệp này là một cá nhân.Doanh nghiệp tư nhân không có điều lệ công ty.

 Ưu điểm: Doanh nghiệp tư nhân chỉ có một chủ sở hữu duy nhất nên các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đều do người chủ sở hữu này hoàn toàn quyết định; Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm vô hạn và doanh nghiệp ít chịu sự ràng buộc bởi pháp luật như so với các loại hình doanh nghiệp khác.

 Nhược điểm: Loại hình Doanh nghiệp tư nhân này không có tư cách pháp nhân; Khi gặp rủi ro thì các chủ doanh nghiệp tư nhân này phải tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của chủ doanh nghiệp và doanh nghiệp chứ không chỉ giới hạn số vốn mà chủ doanh nghiệp đã đầu tư vào.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được quyền phát hành cổ phần.

 Ưu điểm: Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn cam kết góp nên hạn chế rủi ro; Có tư cách pháp nhân; Chủ sở hữu có toàn quyền quyết định các vấn đề liên quan của công ty; Được phát hành trái phiếu để huy động vốn

 Nhược điểm: Khả năng huy động vốn hạn chế do không được phát hành cổ phiếu

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên là doanh nghiệp, trong đó: Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá năm mươi. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.  Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên không được quyền phát hành cổ phần.

 Ưu điểm: Số lượng thành viên không nhiều và thường là quen biết với nhau tạo ra sự tin cậy, do đó việc điều hành và quản lý công ty không phức tạp; Thành viên chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn cam kết góp; Có tư cách pháp nhân; Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên dễ kiểm soát được sự thay đổi thành viên của công ty; Được phát hành trái phiếu để huy động vốn.

 Nhược điểm: Khả năng huy động vốn hạn chế do không được phát hành cổ phiếu

Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó: vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần; cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp; cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi biểu quyết; cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là ba và không hạn chế số lượng tối đa. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Công ty cổ phần có quyền phát hành chứng khoán ra công chúng theo quy định của pháp luật chứng khoán. Công ty cổ phần phải có Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và Giám đốc (tổng giám đốc); đối với công ty cổ phần có trên mười một cổ đông phải có Ban kiểm soát.

 Ưu điểm: Không hạn chế số lượng thành viên tối đa; Thành viên chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn cam kết góp; Có tư cách pháp nhân; Được phát hành cổ phiếu và trái phiếu nên khả năng huy động vốn nhanh; Được tự do chuyển nhượng cổ phần cho người khác trừ khoản 3 điều 81 và khoản 5 điều 84 Luật doanh nghiệp tạo ra sự linh động, tính thanh khoản cao thu hút được sự hứng thú cho nhà đầu tư.

 Nhược điểm: Số lượng cổ đông lớn nên việc điều hành và quản lý công ty rất phức tạp; Các quyết định của công ty phải thông qua việc biểu quyết trong cuộc họp HĐQT của công ty

Công ty hợp danh

Công ty hợp danh là doanh nghiệp trong đó: phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn; Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty. Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. Công ty hợp danh có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Công ty hợp danh không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

Ưu điểm: Thành viên góp vốn chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn cam kết góp; Có tư cách pháp nhân; Phải chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn thành tài sản thuộc sở hữu của công ty, do đó tách bạch được tài sản của thành viên và tài sản của công ty; Các thành viên hợp danh đều có quyền nhân danh công ty; Công ty hoạt động dựa trên uy tín, năng lực và sự tin tưởng của các thành viên hợp danh

Nhược điểm: Thành viên hợp danh chịu trách nhiệm vô hạn về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp, do đó rủi ro lớn; Khó kiểm soát được rủi ro trong điều kiện nhiều người cùng là đại diện theo pháp luật của công ty; Khó ra các quyết định đầu tư lớn do các thành viên cùng có quyền biểu quyết; Có cả thành viên hợp danh và thành viên góp vốn nên khó khăn trong cơ cấu quản lý, quản trị điều hành; Việc huy động vốn khó khăn do không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào

Chú ý: Khi khách hàng có những vấn đề chưa rõ, thắc mắc trong việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn về loại hình doanh nghiệp phù hợp với mong muốn của khách hàng

Có cần giấy phép kinh doanh chăn ga gối đệm không

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với chăn ga gối nệm là điều kiện bắt buộc khi khách hàng muốn mở cửa hàng kinh doanh đối với ngành nghề này. ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ làm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chăn ga gối nệm. Mời bạn tham khảo chi tiết bài tư vấn về thủ tục đăng ký giấy chứng nhận kinh doanh chăn ga gối nệm.

Kinh doanh chăn ga gối nệm là loại hình kinh doanh có điều kiện, cũng như kinh doanh các ngành, nghề khác, phải làm đầy đủ các thủ tục đăng ký kinh doanh. Tùy theo loại hình kinh doanh mà khách hàng có thể lựa chọn mô hình kinh doanh sẽ khác nhau, việc làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ khác nhau.

Thành lập công ty kinh doanh chăn ga gối đệm

Tài liệu khách hàng cần chuẩn bị

Để tiến hành thành lập công ty, khách hàng cần cung cấp cho Công ty Luật Gia Minh các giấy tờ sau:

Bản sao công chứng CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty;

Các thông tin liên quan bao gồm: Tên công ty, địa chỉ, vốn, ngành nghề mong muốn kinh doanh

Đối với nhà đầu tư trong nước

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ doanh nghiệp được soạn thảo theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020, Nghị định số 01/2021/NĐCP. Theo đó hồ sơ bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Theo mẫu tại Thông tư số 01/2021/BKHĐT);

Điều lệ doanh nghiệp;

Danh sách thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên và danh sách cổ đông đối với công ty cổ phần kèm theo giấy tờ sau:

Nếu cá nhân tham gia góp vốn: bản sao hợp lệ CMND hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực;

Nếu tổ chức tham gia góp vốn: quyết định tham gia góp vốn và quyết định bổ nhiệm người quản lý vốn góp, bản sao Giấy đăng ký doanh nghiệp, bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu của người đại diện quản lý phần vốn góp.

Giấy ủy quyền cho Luật Gia Minh thực hiện thủ tục;

Thủ tục thành lập công ty

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập công ty;

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty lên Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế Hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính;

Bước 3: Nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Sở kế Hoạch và Đầu tư;

Bước 4: Khắc dấu công ty, bao gồm: Con dấu pháp nhân (dấu tròn) và dấu chức danh (dấu vuông);

Bước 5: Thực hiện một số thủ tục sau khi thành lập như khai thuế môn bài, đăng ký chữ ký số.

Đối với nhà đầu tư nước ngoài

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

Điều lệ công ty;

Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (nếu là công ty cổ phần); Danh sách thành viên (nếu là công ty TNHH 2 thành viên);

Bản sao có chứng thực CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu (nếu là cá nhân); quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương và thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu kèm văn bản ủy quyền cho người quản lý vốn tại Việt Nam (nếu là tổ chức);

Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Gia Minh thực hiện thủ tục;

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư

Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;

Bản sao hộ chiếu của nhà đầu tư nước ngoài;

Đề xuất dự án đầu tư;

Bản sao Xác nhận ngân hàng có số dư tương ứng với số tiền đầu tư;

Trường hợp dự án đầu tư không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất: Hợp đồng thuê bất động sản, sổ đỏ; quyết định xây dựng hoặc các tài liệu khác chứng minh về địa điểm thực hiện dự án;

Nội dung giải trình về công nghệ sử dụng trong dự án đầu tư đối với dự án thuộc diện thẩm định, lấy ý kiến về công nghệ theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ;

Tài liệu khác liên quan đến dự án đầu tư, yêu cầu về điều kiện, năng lực của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật (nếu có).

Thủ tục thành lập công ty chăn ga gối đệm

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài;

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư;

Bước 3: Nhận kết quả Giấy chứng nhận đầu tư;

Bước 4: Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp lên Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế Hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính;

Bước 5: Nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Sở kế Hoạch và Đầu tư;

Bước 6: Khắc dấu công ty, bao gồm: Con dấu pháp nhân (dấu tròn) và dấu chức danh (dấu vuông)

Theo quy định tại điều 43 Luật doanh nghiệp 2020, dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Doanh nghiệp không cần thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu trước khi sử dụng. Doanh nghiệp quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp có thể tự khắc dấu hoặc đến cơ sở khắc dấu để làm con dấu.

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận

Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và Đầu tư – nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty.

Thời hạn giải quyết: 

04 – 06 ngày làm việc

Lệ phí:

Theo quy định tại Nghị định 01/2021/NĐCP về đăng ký doanh nghiệp, người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nộp phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp có thể được nộp trực tiếp tại Phòng hoặc chuyển vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử. Theo quy định tại Thông tư 47/2019/TTBTC, lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp là 100.000 đồng/lần.

Thủ tục đăng ký kinh doanh chăn ga gối nệm

Lựa chọn mô hình đăng ký kinh doanh

Hiện nay khách hàng có thể tự quyết định lựa chọn mô hình kinh doanh của mình nhưng phải theo quy định của pháp luật. Theo Luật doanh nghiệp 2014 thì có các loại mô hình doanh nghiệp để đăng ký thành lập công ty bán chăn ga gối nệm: công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty trách nhiệm hữu h2ạn 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần và doanh nghiệp tư nhân và hộ kinh doanh cá thể. Theo từng điều kiện của khách hàng mà lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với khả năng của mình. Trong các loại hình doanh nghiệp theo luật quy định thì có công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn hai  thành viên trở lên là hai mô hình kinh doanh này chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn đối với phần vốn mình góp vào công ty, còn hai mô hình còn lại thì chủ sở hữu doanh nghiệp chỉ chịu trách nhiệm vô hạn với toàn bộ tài sản của mình.

Theo mô hình kinh doanh chăn ga gối đệm thì chúng tôi khuyên khách hàng nên lựa chọn mô hình kinh doanh hộ kinh doanh cá thể để đăng ký kinh doanh vì việc thành lập hộ kinh doanh sẽ có lợi cho khách hàng kinh doanh nhỏ lẻ và dễ làm việc với cơ quan nhà nước sau này về thuế và chính sách lao động cho nhân viên.

Điều kiện để xin giấy phép kinh doanh chăn ga gối nệm

Để kinh doanh chăn ga gối đệm thì khách hàng cần đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản sau;

Có địa điểm kinh doanh rõ ràng

Cá nhân có nhiều mối quan hệ với khách hàng hiện hữu

Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết để điền vào hồ sơ đăng ký kinh doanh

Đối với mô hình kinh doanh chăn ga gối nệm mà khách hàng muốn thành lập công ty cần hiểu biết và chuẩn bị những thông tin cơ bản sau :

Tên công ty theo quy định của pháp luật thì khách hàng có quyền tự do đặt tên công ty theo ý của mình nhưng không được trùng với tên doanh nghiệp khác và không vi phạm điều cấm của Luật.

Địa chỉ kinh doanh: khách hàng được phép lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp, thường khách hàng kinh doanh mặt hàng chăn gối nệm thì nên lựa chọn địa điểm kinh doanh nào gần khu vực đông đúc dân cư để tiện cho việc quảng bá thương hiệu kinh doanh.

Ngành nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp kinh doanh chăn ga gối đệm thì có mã ngành 46412 , tên ngành nghề kinh doanh là bán buôn chăn, màn, đệm rèm, ga trải giường, gối và bộ đồ giường khác.

Vốn điều lệ công ty: tùy theo mô hình kinh doanh và nhu cầu của doanh nghiệp mà chủ sở hữu doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ phù hợp.

Thông tin thành viên cổ đông của công ty

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty bán chăn ga gối đệm theo quy định pháp luật

Đối với những khách hàng kinh doanh nhỏ lẻ thì có thể thành lập theo mô hình kinh doanh hộ kinh doanh cá thể thì cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh bán chăn ga gối nệm có ghi ngành nghề kinh doanh là bán chăn ga gối nệm

Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu đăng ký mở hộ kinh doanh cá thể

Đối với trường hợp khách hàng kinh doanh lớn thì có thể lựa chọn những mô hình doanh nghiệp như đã nêu trên để thành lập công ty kinh doanh chăn ga gối nệm. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh ngành nghề bán chăn ga gối nệm

Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của khách hàng muốn thành lập

Danh sách thành viên cổ đông góp vốn

Điều lệ công ty

Giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân của những thành viên góp vốn vào công ty

Giấy tờ chứng minh số vốn của những thành viên góp vốn

Hồ sơ thành lập cửa hàng kinh doanh chăn, ga, gối, đệm

Để cửa hàng của bạn được thành lập hợp pháp, bạn phải đăng ký kinh doanh. Bạn sẽ phải lựa chọn một trong hai loại mô hình kinh doanh. Quyết định lựa chọn là ở bạn. 

Mô hình doanh nghiệp

Mô hình doanh nghiệp cũng được rất nhiều cửa hàng lựa chọn. Có ưu điểm vượt trội. Có thể mở chi nhánh, mở thêm các cửa hàng nếu kinh doanh làm ăn phát đạt. Số lượng lao động không hạn chế, có thể nhỏ hơn 10 người. Tuy nhiên, nô hình doanh nghiệp sẽ được pháp luật quản lý chặt chẽ hơn. Pháp luật hiện nay ghi nhận có năm loại hình doanh nghiệp: Công ty Cổ phần, Công ty TNHH 1 thành viên, Công TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân. Bạn sẽ lựa chọn một trong năm loại hình doanh nghiệp này để thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Mô hình hộ kinh doanh

Mô hình hộ kinh doanh thường áp dụng đối với các cửa hàng nhỏ, số vốn không nhiều. Ưu điểm vượt trội của mô hình này là dễ quản lý, có hồ sơ, thủ tục thành lập đơn giản hơn so với mô hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, mô hình này chỉ được sử dụng dưới 10 người lao động. Nếu vượt quá sẽ phải chuyển đổi mô hình doanh nghiệp. Hơn nữa, mô hình này không thể mở chi nhánh, mỗi cá nhân, một nhóm chỉ được mở một hộ kinh doanh.

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh bao gồm các loại giấy tờ tài liệu sau:

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

Bản sao chứng thực Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân. Hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực. Của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh. Hoặc của người đại diện hộ gia đình

Bản sao chứng thực biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập. 

Thủ tục thành lập cửa hàng kinh doanh chăn, ga, gối, đệm

Thủ tục thành lập doanh nghiệp (Nếu lựa chọn mô hình doanh nghiệp)

Nếu bạn quyết định thành lập cửa hàng chăn, ga, gối, đệm của mình theo mô hình doanh nghiệp. Trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp trên thực tế sẽ như sau:

Bước 1: Chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ bản mềm lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời gian nhận thông báo khoảng 3 ngày làm việc.

Bước 2: Nếu nhận được thông báo hợp lệ từ Bước 1, bạn, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp lên Phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Sau 1-2 ngày nộp bản giấy sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch đầu tư

Bước 4: Đặt khắc con dấu doanh nghiệp và công bố mẫu con dấu.

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh (Nếu lựa chọn mô hình hộ kinh doanh)

Nếu bạn quyết định lựa chọn mô hình hộ kinh doanh để thành lập cửa hàng kinh doanh chăn, ga, gối, đệm của mình. Trình tự thủ tục thành lập hộ kinh doanh như sau: 

Bước 1:  Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận.

Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh nếu có đủ các điều kiện sau đây:

Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 73 Nghị định 78/2015/NĐ-CP

Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Nếu sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. Nếu không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. Thì người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Chăn Ga Gối đệm
Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Chăn Ga Gối đệm

Thẩm quyền của cơ quan cấp giấy phép đăng ký thành lập công ty bán chăn ga gối nệm

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty bán chăn ga gối nệm là phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện hoặc tỉnh.

Hi vọng qua bài viết Thành lập công ty kinh doanh chăn ga gối đệm được Gia Minh cung cấp giúp bạn nắm rõ được trình tự thủ tục để thành lập một công ty kinh doanh chăn ga gối đệm cho mình. Trường hợp quý khách hàng vẫn có thắc mắc hoặc không có thời gian đi lại hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Gia Minh  1 đơn vị tin cậy với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thành lập công ty sẽ giúp bạn hoàn thiện thủ tục một cách nhanh chóng và chính xác.

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo