HƯỚNG DẪN THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY LUẬT TẠI ĐỒNG THÁP

Rate this post

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY LUẬT TẠI ĐỒNG THÁP

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty Luật tại Đồng Tháp mới nhất theo Luật doanh nghiệp năm 2020. Mời các bạn tham khảo bài viết của Tư vấn Gia Minh sẽ giúp các bạn giải quyết được các thắc mắc về việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào cho phù hợp? Tên công ty như thế nào? mức vốn điều lệ cần đăng ký bao nhiêu? danh mục các ngành nghề cần kinh doanh ra sao? Và các thủ tục thành lập công ty tiến hành như thế nào?

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty Luật tại Đồng Tháp
Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty Luật tại Đồng Tháp

Những việc cần chuẩn bị khi thành lập công ty

Chuẩn bị thành lập một công ty là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự chú ý đến nhiều khía cạnh khác nhau. Dưới đây là một số việc cần chuẩn bị khi thành lập công ty. Lưu ý rằng yêu cầu và quy trình có thể khác nhau tùy theo quốc gia và loại hình công ty. Dưới đây là một danh sách tổng quan:

Nghiên cứu và lựa chọn hình thức công ty

Nghiên cứu và lựa chọn hình thức công ty: Xác định loại hình công ty mà bạn muốn thành lập, chẳng hạn như công ty TNHH, công ty cổ phần, hay doanh nghiệp cá nhân. Nghiên cứu các yêu cầu, lợi ích và giới hạn của từng hình thức để chọn phù hợp với kế hoạch kinh doanh của bạn.

Lập kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch kinh doanh: Xác định chi tiết về mục tiêu kinh doanh, lĩnh vực hoạt động, phạm vi dịch vụ hoặc sản phẩm, và thị trường tiềm năng. Xem xét các yếu tố phát triển kinh doanh trong tương lai và định hướng chiến lược.

Đăng ký tên công ty

Đăng ký tên công ty: Chọn tên công ty phù hợp và đảm bảo rằng tên này không trùng với công ty hoặc thương hiệu khác đã đăng ký. Tiến hành thủ tục đăng ký tên công ty với cơ quan chức năng của quốc gia.

Tư vấn pháp lý

Tư vấn pháp lý: Tìm kiếm sự tư vấn pháp lý từ một luật sư hoặc chuyên gia về doanh nghiệp để hiểu rõ hơn về quy trình và yêu cầu pháp lý cần thiết.

Chuẩn bị tài chính

Chuẩn bị tài chính: Đánh giá và lập kế hoạch tài chính cho công ty. Xác định nguồn vốn để thành lập công ty và duy trì hoạt động kinh doanh ban đầu.

Thủ tục đăng ký

Thủ tục đăng ký: Hoàn thành các thủ tục và hồ sơ cần thiết để đăng ký công ty với cơ quan chức năng quản lý doanh nghiệp của quốc gia. Điều này bao gồm việc chuẩn bị các giấy tờ pháp lý, điền đơn và nộp các hồ sơ liên quan.

Thuê văn phòng và nhân viên

Thuê văn phòng và nhân viên: Nếu cần thiết, thuê văn phòng hoặc không gian làm việc và tuyển dụng nhân viên cần thiết để bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Chuẩn bị quản lý và chấp nhận rủi ro: Thiết lập các chính sách, quy trình và hệ thống quản lý để điều hành công ty một cách hiệu quả. Đồng thời, đánh giá và chuẩn bị các biện pháp để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn trong hoạt động kinh doanh.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Marketing và quảng bá

Marketing và quảng bá: Xây dựng chiến lược marketing và quảng bá để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến khách hàng tiềm năng.

Phân phối và hậu cần

Phân phối và hậu cần: Xác định và thiết lập chuỗi cung ứng, lưu trữ, và quản lý hậu cần để đảm bảo hoạt động suôn sẻ của công ty.

Tuân thủ luật pháp và quy định

Tuân thủ luật pháp và quy định: Đảm bảo công ty tuân thủ đầy đủ các luật pháp và quy định liên quan đến ngành nghề và vị trí địa lý hoạt động.

Đăng ký thuế và tài chính

Đăng ký thuế và tài chính: Chuẩn bị và nộp đơn đăng ký thuế và các báo cáo tài chính theo quy định của cơ quan thuế và tài chính địa phương.

Để thành lập một công ty thành công, bạn nên đối mặt và giải quyết một loạt vấn đề phức tạp. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và tìm nguồn tư vấn đáng tin cậy để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Điều kiện thành lập công ty luật tại Đồng Tháp

Thủ tục thành lập công ty luật tại Đồng Tháp
Thủ tục thành lập công ty luật tại Đồng Tháp

Điều kiện về loại hình công ty

Điều 34 Luật luật sư 2006, sửa đổi bổ sung 2012 (sau đây gọi chung là Luật luật sư) quy định:

“Công ty luật bao gồm công ty luật hợp danh và công ty luật trách nhiệm hữu hạn. Thành viên của công ty luật phải là luật sư.”

Như vậy, pháp luật quy định loại hình công ty luật có thể tồn tại dưới 2 dạng là công ty luật hợp danh và công ty luật trách nhiệm hữu hạn.

Đọc thêm: Các loại hình doanh nghiệp

Điều kiện về chủ sở hữu

Cũng điều luật trên quy định về chủ sở hữu của công ty luật tại Khoản 2 và Khoản 3. Theo đó:

 • Công ty luật hợp danh do ít nhất hai luật sư thành lập
 • Công ty luật trách nhiệm hữu hạn bao gồm công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên và công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Với công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên do ít nhất hai luật sư thành lập.

Với công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên do một luật sư thành lập và làm chủ sở hữu

Đọc thêm: Những lưu ý khi thay đổi chủ sở hữu công ty tnhh 1 thành viên

Điều kiện về ngành, nghề kinh doanh

Ngành, nghề kinh doanh của công ty luật là hành nghề luật sư nằm trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện Theo quy định của Luật Đầu tư năm 2020 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 tại Phụ lục IV.

Điều kiện hành nghề luật sư bao gồm:

Thứ nhất, phải có đủ tiêu chuẩn luật sư theo quy định

Theo quy định tại điều 10 Luật luật sư năm 2016 sửa đổi bổ sung năm 2012:

“Công dân Việt Nam trung thành với Tổ quốc, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, có bằng cử nhân luật, đã được đào tạo nghề luật sư, đã qua thời gian tập sự hành nghề luật sư, có sức khỏe bảo đảm hành nghề luật sư thì có thể trở thành luật sư.

Quy trình thành lập công ty luật tại Đồng Tháp
Quy trình thành lập công ty luật tại Đồng Tháp

Thứ hai, phải có chứng chỉ hành nghề luật sư

Người đạt yêu cầu kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư có hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư gửi Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư.

Chứng chỉ hành nghề Luật sư do Bộ tư pháp cấp, cấp thẻ hành nghề Luật sư do Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp.

Thứ ba, phải gia nhập một đoàn luật sư

Người có Chứng chỉ hành nghề luật sư có quyền lựa chọn gia nhập một Đoàn luật sư để hành nghề luật sư.

Người đã gia nhập Đoàn luật sư phải làm việc theo hợp đồng lao động cho tổ chức hành nghề luật sư, hành nghề với tư cách cá nhân theo hợp đồng lao động cho cơ quan, tổ chức hoặc thành lập, tham gia thành lập tổ chức hành nghề luật sư theo quy định của Luật luật sư tại địa phương nơi Đoàn luật sư có trụ sở.

Đọc thêm: Mã ngành nghề đăng ký kinh doanh công ty Luật

Điều kiện về tên công ty

Tên của công ty luật hợp danh, công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên do các thành viên thỏa thuận lựa chọn, tên của công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên do chủ sở hữu lựa chọn và theo quy định 

Luật doanh nghiệp nhưng phải bao gồm cụm từ “công ty luật hợp danh” hoặc “công ty luật trách nhiệm hữu hạn”, không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của tổ chức hành nghề luật sư khác đã được đăng ký hoạt động, không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Đọc thêm: Cách đặt tên chi nhánh – đặt tên địa điểm kinh doanh đúng quy định

Tư vấn thủ tục thành lập công ty luật tại Đồng Tháp
Tư vấn thủ tục thành lập công ty luật tại Đồng Tháp

Điều kiện về trụ sở chính của doanh nghiệp

Công ty luật phải có trụ sở làm việc.

Cũng giống như các doanh nghiệp khác, khi luật sư thành lập công ty luật phải nêu rõ địa chỉ trụ sở công ty và đảm bảo địa chỉ đó có thực trên thực tế.

Việc này nhằm tạo điều kiện tốt cho công ty và đảm bảo cho khách hàng tránh những vụ lừa đảo thường xảy ra nhằm hạ uy tín giữ các công ty.

Địa chỉ công ty là nơi tiến hành hoạt động kinh doanh. Địa chỉ kinh doanh của công ty còn quyết định đến việc cơ quan thuế nào sẽ trực tiếp quản lý.

Do vậy việc chọn địa chỉ công ty vô cùng quan trọng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Địa chỉ đó là nơi giao dịch, nơi làm việc của cán bộ, công nhân viên trong công ty.

Đọc thêm: Địa chỉ công ty – các quy định về địa chỉ trụ sở chính

Luật doanh nghiệp 2020 cũng quy định cụ thể về địa chỉ công ty như sau:

“Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).”

Theo Điều 3, Điều 6 Luật nhà ở năm 2014 và Công văn số 2544/BXD-QLN của Bộ xây dựng về việc quản lý sử dụng nhà chung cư ban hành ngày 19/11/2009 thì doanh nghiệp không được đặt địa chỉ tại chung cư, nhà tập thể.

Điều kiện về vốn và con dấu

Luật doanh nghiệp 2020 quy định doanh nghiệp được toàn quyền quyết định về nội dung của dấu mình sử dụng mà không chịu ràng buộc bởi quy định pháp luật và doanh nghiệp sẽ không cần thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu.

Pháp luật không quy định về vốn khi thành lập công ty luật. Điều đó có nghĩa thành viên công ty luật được toàn quyền quyết định về vốn của công ty.

Đọc thêm: Vốn pháp định và quy định pháp luật về vốn pháp định

Hồ sơ thành lập công ty luật tại Đồng Tháp

Điều 35 Luật luật sư quy định hồ sơ đăng ký hoạt động của công ty luật gồm có:

 • Giấy đề nghị đăng ký hoạt động theo mẫu thống nhất;
 • Dự thảo Điều lệ của công ty luật;
 • Bản sao Chứng chỉ hành nghề luật sư, bản sao Thẻ luật sư của luật sư thành lập hoặc tham gia thành lập công ty luật;
 • Giấy tờ chứng minh về trụ sở của công ty luật

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu thành lập công ty luật

Công ty luật đăng ký hoạt động tại Sở Tư pháp ở địa phương nơi có Đoàn luật sư mà Giám đốc công ty luật là thành viên. Công ty luật do luật sư ở các Đoàn luật sư khác nhau cùng tham gia thành lập thì đăng ký hoạt động tại Sở Tư pháp ở địa phương nơi có trụ sở của công ty.

Các bước thành lập công ty luật tại Đồng Tháp
Các bước thành lập công ty luật tại Đồng Tháp

Thủ tục thành lập công ty luật

Chuẩn bị và nộp hồ sơ thành lập công ty luật

Công ty luật chuẩn bị những hồ sơ gồm những giấy tờ nêu trên để nộp đến cơ quan đăng ký yêu cầu thành lập công ty luật

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết yêu cầu thành lập công ty luật

Sở Tư pháp là cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết yêu cầu thành lập công ty luật.

Nếu đủ điều kiện, Sở tư pháp sẽ cấp Giấy đăng ký hoạt động cho Công ty Luật.

Các công việc phải thực hiện sau khi có giấy phép đăng ký hoạt động của công ty luật

Công ty luật được hoạt động kể từ ngày được cấp Giấy đăng ký hoạt động.

Trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày được cấp Giấy đăng ký hoạt động, Giám đốc công ty luật phải thông báo bằng văn bản kèm theo bản sao Giấy đăng ký hoạt động cho Đoàn luật sư mà mình là thành viên.

Đọc thêm: Thành lập công ty có cần kế toán không?

Sau đó công ty luật cần thực hiện những công việc sau:

 • Nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu
 • Treo bảng hiệu công ty
 • Mở tài khoản công ty và thông báo số tài khoản ngân hàng
 • Mua chữ ký số điện tử
 • Làm thủ tục phát hành hóa đơn
 • Tham gia bảo hiểm cho người lao động trong doanh nghiệp…

Quy trình đăng ký thành lập công ty luật

Quy trình đăng ký thành lập công ty có thể thay đổi tùy theo quốc gia và luật pháp cụ thể. Dưới đây là một quy trình chung để đăng ký thành lập công ty, tuy nhiên, bạn nên tham khảo các quy định và quy trình cụ thể của quốc gia bạn đang hoạt động để đảm bảo tính chính xác và tuân thủ đúng quy định:

Xác định loại hình công ty

Xác định loại hình công ty: Xác định loại hình công ty bạn muốn thành lập, ví dụ như công ty TNHH (trách nhiệm hữu hạn), công ty cổ phần, công ty hợp danh, v.v. Tìm hiểu về các yêu cầu và quy định cụ thể liên quan đến loại hình công ty này.

Chọn tên công ty: Chọn tên cho công ty của bạn và kiểm tra tính khả dụng của tên này trong quốc gia và lĩnh vực hoạt động bạn muốn đăng ký. Đảm bảo tên không bị trùng lặp và tuân thủ các quy định về đặt tên công ty.

Thu thập tài liệu và thông tin: Thu thập các tài liệu và thông tin cần thiết để đăng ký công ty, bao gồm thông tin về các thành viên sáng lập, địa chỉ đăng ký, vốn điều lệ, công việc kinh doanh dự kiến, v.v.

Chuẩn bị công cụ hồ sơ

Chuẩn bị công cụ hồ sơ: Chuẩn bị các công cụ hồ sơ cần thiết, chẳng hạn như biểu mẫu đăng ký, bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của các thành viên sáng lập, giấy chứng nhận vốn điều lệ, hợp đồng thuê mặt bằng, v.v.

Đăng ký và nộp hồ sơ: Điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đăng ký và nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký doanh nghiệp hoặc cơ quan quản lý tương ứng. Đảm bảo rằng tất cả các thông tin và tài liệu đều được điền đúng và đầy đủ theo yêu cầu.

Thanh toán các khoản phí: Thanh toán các khoản phí liên quan đến việc đăng ký công ty, chẳng hạn như phí đăng ký, phí xét duyệt, v.v. Đảm bảo thanh toán đúng cách và theo quy định của cơ quan đăng ký.

Xét duyệt và cấp giấy phép

Xét duyệt và cấp giấy phép: Cơ quan đăng ký sẽ xem xét hồ sơ đăng ký và kiểm tra tính hợp lệ của các thông tin và tài liệu. Sau khi hồ sơ được chấp thuận, công ty sẽ được cấp giấy phép hoạt động.

Hoàn thiện thủ tục hậu kỳ: Sau khi nhận được giấy phép, bạn có thể phải thực hiện các thủ tục hậu kỳ khác, chẳng hạn như đăng ký thuế, đăng ký lao động, v.v. Tùy thuộc vào yêu cầu và quy định cụ thể của quốc gia và ngành nghề.

Lưu ý rằng quy trình đăng ký thành lập công ty có thể mất thời gian và đòi hỏi sự tuân thủ đúng quy định. Để đảm bảo quá trình đăng ký thành công, bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định và yêu cầu tại quốc gia của mình và nếu cần, tìm sự hỗ trợ từ chuyên gia pháp lý hoặc nhà tư vấn kinh doanh.

Chi phí, lệ phí thành lập công ty luật

Điều 8 Nghị định 123/2013/NĐ-CP quy định:

 • Tổ chức hành nghề luật sư phải nộp lệ phí đăng ký hoạt động theo mức lệ phí đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Theo đó, lệ phí đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp theo thông tư 47/2019/TT-BTC là 50.000 đồng/lần.
 • Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp là 100.000 đồng/lần.

Bảng giá thành lập công ty Luật tại Đồng Tháp

Chi phí thành lập công ty Luật tại Đồng Tháp
Chi phí thành lập công ty Luật tại Đồng Tháp

1

THÀNH LẬP CÔNG TY 1TV

1.500.000

Giá trên đã bao gồm:

Giấy phép kinh doanh, dấu doanh nghiệp, phí nhà nước

2

THÀNH LẬP CÔNG TY 1TV

4.500.000

 

 

Giá trên đã bao gồm:

Giấy phép kinh doanh, dấu doanh nghiệp, phí nhà nước

– Chữ ký số VIN RA 3 năm

– 300 hóa đơn điện tử Misa

– Thủ tục ban đầu với thuế

– Hỗ trợ làm tài khoản doanh nghiệp

(áp dụng cho công ty nào muốn theo dõi hàng tồn kho)

3

THÀNH LẬP CÔNG TY 1TV

6.000.000

Giá trên đã bao gồm:

Giấy phép kinh doanh, dấu doanh nghiệp, phí nhà nước

– Chữ ký số VIN RA 3 năm

– 300 hóa đơn điện tử Misa

– Thủ tục ban đầu với thuế

– Hỗ trợ làm tài khoản doanh nghiệp

(áp dụng cho công ty nào muốn theo dõi hàng tồn kho)

STT

GÓI DỊCH VỤ

PHÍ DỊCH VỤ

(VNĐ)

GHI CHÚ

 

Nơi đăng ký thành lập công ty

Địa điểm đăng ký thành lập công ty có thể khác nhau tùy thuộc vào quy định của quốc gia và khu vực bạn định thành lập công ty. Thông thường, quy trình đăng ký thành lập công ty được thực hiện tại các cơ quan chức năng hoặc cơ quan quản lý doanh nghiệp tại quốc gia hoặc khu vực của bạn.

Dưới đây là một số ví dụ về nơi đăng ký thành lập công ty:

 • Việt Nam: Tại Việt Nam, công ty TNHH (Trách nhiệm hữu hạn) và công ty cổ phần có thể được đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư (Sở KH&ĐT) cấp tỉnh hoặc thành phố nơi công ty sẽ hoạt động. Các chi nhánh và văn phòng đại diện của công ty cũng cần được đăng ký tại các cơ quan chức năng tương ứng.
 • Hoa Kỳ: Ở Hoa Kỳ, quy trình đăng ký công ty thường được thực hiện tại cơ quan Tiểu bang (State Secretary of State) của tiểu bang nơi công ty sẽ được thành lập. Công ty cũng cần tuân thủ các quy định liên quan đến đăng ký liên bang (Federal Registration) nếu áp dụng.
 • Anh: Tại Anh, công ty có thể được đăng ký tại Cơ quan đăng ký công ty (Companies House) của Anh. Tuy nhiên, nếu công ty dự định có chi nhánh ở Scotland hoặc Bắc Ireland, cần tuân thủ quy định tương ứng của các khu vực này.

Vì vậy, để biết chính xác nơi đăng ký thành lập công ty trong quốc gia hoặc khu vực của bạn, tôi khuyên bạn nên tham khảo các quy định pháp luật cụ thể và tìm hiểu về các cơ quan chức năng hoặc cơ quan quản lý doanh nghiệp tại địa phương.

Nộp hồ sơ thành lập công ty ở đâu

Bạn có thể nộp hồ sơ thành lập công ty tại các cơ quan đăng ký kinh doanh và quản lý thuế địa phương.

Thông thường, các cơ quan này bao gồm:

 • Sở Kế hoạch và Đầu tư: Trong trường hợp bạn muốn đăng ký kinh doanh với quy mô lớn hoặc có liên quan đến đầu tư nước ngoài, bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư địa phương.
 • Chi cục Thuế: Đây là cơ quan quản lý thuế và đăng ký thuế, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký thuế tại đây.
 • Phòng Đăng ký kinh doanh: Đây là cơ quan đăng ký kinh doanh của địa phương, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại đây.
 • Cục Hải quan: Trong trường hợp bạn muốn nhập khẩu hoặc xuất khẩu hàng hóa, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký tại Cục Hải quan.

Những lưu ý khi thành lập công ty

Khi thành lập công ty, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây để đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty được diễn ra thuận lợi và tránh các rủi ro pháp lý:

 • Lựa chọn hình thức công ty phù hợp: Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn hình thức công ty phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn và đảm bảo tính pháp lý của công ty.
 • Tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh: Bạn cần tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh, đặc biệt là về thuế, lao động, bảo hiểm xã hội, bảo vệ môi trường, quy định về sản phẩm và dịch vụ của công ty.
 • Lập kế hoạch kinh doanh: Trước khi thành lập công ty, bạn cần lập kế hoạch kinh doanh chi tiết và cụ thể để đề ra các mục tiêu, chiến lược và kế hoạch hoạt động cho công ty. Kế hoạch này cần được xây dựng dựa trên việc phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh, nhu cầu của khách hàng và các yếu tố khác ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Quản lý tài chính hiệu quả: Khi thành lập công ty, bạn cần quản lý tài chính hiệu quả để đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty được duy trì và phát triển. Bạn cần lập kế hoạch tài chính, quản lý tiền mặt, quản lý công nợ và đầu tư hợp lý để tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.
 • Lựa chọn đội ngũ nhân viên chất lượng: Bạn cần lựa chọn đội ngũ nhân viên chất lượng để đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty được thực hiện một cách hiệu quả. Bạn cần tìm kiếm và chiêu mộ các nhân viên có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu của công việc, đồng thời đảm bảo đầy đủ các chế độ và quyền lợi cho nhân viên.
 • Điều chỉnh kế hoạch kinh doanh: Trong quá trình hoạt động của công ty, bạn cần thường xuyên đánh giá và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh để đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty luôn phù hợp với tình hình thị trường và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
 • Tuân thủ quy định pháp luật: Khi thành lập công ty, bạn cần tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty để tránh các rủi ro pháp lý và đảm bảo tính pháp lý của công ty. Bạn cần thường xuyên cập nhật các thay đổi về quy định pháp luật và đảm bảo công ty luôn tuân thủ đúng quy trình và thủ tục pháp lý.
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với đối tác và khách hàng: Mối quan hệ tốt với đối tác và khách hàng là rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Bạn cần xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp và tốt với đối tác và khách hàng để tạo sự tin tưởng và đảm bảo sự phát triển lâu dài của công ty.
 • Đầu tư vào công nghệ và nâng cao năng lực cạnh tranh: Để đảm bảo sự phát triển bền vững của công ty, bạn cần đầu tư vào công nghệ và nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty. Bạn nên tìm hiểu và áp dụng các công nghệ mới, cải tiến quy trình sản xuất và cung ứng sản phẩm/dịch vụ để nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.
 • Đảm bảo đạo đức và trách nhiệm xã hội: Khi thành lập công ty, bạn cần đảm bảo đạo đức và trách nhiệm xã hội của công ty. Bạn cần thực hiện các hoạt động kinh doanh đúng quy định pháp luật, đảm bảo các quyền lợi và nghĩa vụ của các bên liên quan và đóng góp vào phát triển cộng đồng.

Tóm lại, khi thành lập công ty, bạn cần lưu ý các điểm quan trọng như lựa chọn hình thức công ty phù hợp, tìm hiểu quy định pháp luật, lập kế hoạch kinh doanh, quản lý tài chính, lựa chọn đội ngũ nhân viên chất lượng, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh, tuân thủ quy định pháp luật, xây dựng mối quan hệ tốt với đối tác và khách hàng, đầu tư vào công nghệ và nâng cao năng lực cạnh tranh, đảm bảo đạo đức và trách nhiệm xã hội. Điều này sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của công ty được diễn ra thuận lợi và bền vững trong thời gian dài.

Bảng giá thành lập công ty thường khác nhau tùy theo quy mô, loại hình và địa điểm thành lập công ty. Ngoài chi phí thành lập công ty, còn có thể có các chi phí khác như chi phí đăng ký doanh nghiệp, chi phí in ấn, chi phí tư vấn pháp lý, chi phí thuê văn phòng, chi phí làm con dấu, v.v.

Tuy nhiên, để đưa ra một số thông tin tham khảo, dưới đây là bảng giá thành lập công ty tnhh 1 thành viên tại Việt Nam với giá trị vốn điều lệ 100 triệu đồng:

Dịch vụ thành lập công ty tnhh 1 thành viên: từ 3-5 triệu đồng

Chi phí công chứng và phát hành giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: khoảng 1,5 triệu đồng

Chi phí đăng ký mã số thuế: khoảng 500.000 đồng

Chi phí in hóa đơn: khoảng 500.000 đồng

Chi phí đăng báo cáo đầu tư: khoảng 500.000 đồng

Chi phí in ấn con dấu và thủ tục đăng ký con dấu: khoảng 1 triệu đồng

Lưu ý rằng đây chỉ là một số thông tin tham khảo và chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bạn nên tham khảo các dịch vụ và bảng giá của các công ty thành lập công ty để biết thêm chi tiết.

Dịch vụ thành lập công ty luật trọn gói

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói là một dịch vụ mà các công ty tư vấn luật hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ doanh nghiệp cung cấp để giúp các khách hàng thành lập công ty một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Các dịch vụ này thường bao gồm tất cả các bước cần thiết để thành lập công ty, bao gồm đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế, đăng ký tài khoản ngân hàng và tư vấn về việc cấp giấy phép hoạt động. Các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng có thể giúp khách hàng lựa chọn loại hình công ty phù hợp nhất và cung cấp các tư vấn về tài chính, pháp lý và kế toán.

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói giúp tiết kiệm thời gian

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực cho khách hàng, vì các chuyên gia sẽ thực hiện tất cả các thủ tục pháp lý và cung cấp tư vấn cho khách hàng. Điều này cũng đảm bảo rằng quá trình thành lập công ty sẽ được thực hiện chính xác và đầy đủ, tránh những lỗi pháp lý có thể gây rắc rối trong tương lai.

Tuy nhiên, khi lựa chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói, bạn cần phải chú ý đến uy tín và chất lượng của đơn vị cung cấp dịch vụ. Bạn nên tìm hiểu về kinh nghiệm và độ tin cậy của công ty, và chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và có giá cả hợp lý.

Những rủi ro khi thành lập công ty luật

Khi thành lập công ty luật, có một số rủi ro tiềm ẩn bạn cần lưu ý. Dưới đây là một số rủi ro phổ biến có thể xảy ra trong ngành công nghiệp này:

Sự cạnh tranh gay gắt

Sự cạnh tranh gay gắt: Ngành công nghiệp quần áo rất cạnh tranh với sự hiện diện của nhiều thương hiệu lớn và nhỏ khác. Để nổi bật trong thị trường, bạn cần có sự sáng tạo, chất lượng sản phẩm và chiến lược tiếp thị mạnh mẽ.

Thay đổi xu hướng: Thị trường quần áo thường có xu hướng thay đổi nhanh chóng. Những thay đổi trong phong cách, màu sắc, và xu hướng thời trang có thể ảnh hưởng đến nhu cầu và sở thích của khách hàng. Việc không đáp ứng được sự thay đổi này có thể làm giảm sự hấp dẫn của sản phẩm của bạn.

Vấn đề về chất lượng

Vấn đề về chất lượng: Chất lượng sản phẩm quần áo là yếu tố quan trọng để xây dựng lòng tin của khách hàng. Nếu sản phẩm của bạn không đạt chất lượng mong đợi hoặc gặp vấn đề về mẫu mã, sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty và sự trung thành của khách hàng.

Vấn đề về sản xuất: Quản lý quy trình sản xuất và chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp quần áo có thể gặp khó khăn. Sự trễ chương trình, vấn đề về kỹ thuật, và thiếu hụt nguồn cung có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Vấn đề về thương hiệu

Vấn đề về thương hiệu: Xây dựng và duy trì một thương hiệu quần áo mạnh mẽ đòi hỏi nỗ lực đáng kể. Khách hàng phải tin tưởng vào thương hiệu của bạn để họ mua sản phẩm của bạn. Nếu bạn không thể xây dựng một thương hiệu độc đáo hoặc không có chiến lược tiếp thị hiệu quả, khó khăn trong việc thu hút và giữ chân khách hàng có thể xảy ra.

Rủi ro tài chính: Kinh doanh trong ngành công nghiệp quần áo đòi hỏi vốn đầu tư lớn. Bạn cần phải đầu tư vào việc tạo mẫu, mua sắm nguyên vật liệu, thuê mặt bằng và tiến hành chiến dịch tiếp thị. Nếu không quản lý tài chính một cách cẩn thận, công ty có thể đối mặt với rủi ro về tài chính và khả năng thanh toán nợ.

Để giảm thiểu các rủi ro này, hãy thực hiện một kế hoạch kinh doanh cẩn thận, nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng và có một chiến lược quản lý chặt chẽ để đối phó với các thách thức có thể xảy ra.

Thời gian thành lập công ty luật là bao lâu?

Trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Sở Tư pháp cấp Giấy đăng ký hoạt động cho công ty luật.

Tổ chức hành nghề luật sư được hoạt động kể từ ngày được cấp Giấy đăng ký hoạt động.

Như vậy, thời gian thành lập công ty luật là 10 ngày làm việc.

Nhưng trước đó, công ty luật cần một quá trình dài để chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho việc thành lập công ty luật.

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty Luật tại Đồng Tháp do Gia Minh đã chia sẻ mong rằng sẽ giúp bạn một phần nào giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc thành lập công ty, hãy liên hệ qua hotline 0932 785 561 – 0868 458 111 với Gia Minh để hỗ trợ tốt nhất nhé.

Dịch vụ thành lập công ty Luật tại Đồng Tháp
Dịch vụ thành lập công ty Luật tại Đồng Tháp

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ thành lập công ty Đồng Tháp

Dịch vụ thành lập công ty du lịch tại Đồng Tháp

Dịch vụ thành lập công ty nhanh tại Đồng Tháp

Dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Tháp

Dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Đồng Tháp

Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tại Đồng Tháp

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Đồng Tháp

Dịch vụ tư vấn thành lập địa điểm kinh doanh tại Đồng Tháp

Thành lập công ty cầm đồ tại Đồng Tháp

Thành lập công ty cổ phần tại Đồng Tháp

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo