DỊCH VỤ THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ TRÀ VINH TRỌN GÓI GIÁ RẺ

Rate this post

DỊCH VỤ THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ TRÀ VINH TRỌN GÓI GIÁ RẺ

Nếu quý khách hàng đề cao tính tập thể và muốn kinh doanh tập thể thì thành lập doanh nghiệp với hình thức hợp tác xã  là một lựa chọn hợp lý. Thủ tục thành lập hợp tác xã  (HTX) như thế nào? Hồ sơ đăng ký kinh doanh ra sao? Nếu quý khách không am hiểu quy trình thủ tục thì sẽ gặp không ít khó khăn. Hãy tham khảo dịch vụ thành lập hợp tác xã Trà Vinh trọn gói giá rẻ của Gia Minh nhé.

Dịch vụ làm thủ tục thành lập hợp tác xã trọn gói giá rẻ tại Trà Vinh
Dịch vụ làm thủ tục thành lập hợp tác xã trọn gói giá rẻ tại Trà Vinh

Căn cứ pháp lý thành lập hợp tác xã

Luật HTX năm 2012

Nghị định 193/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hợp tác xã

Nghị định số 107/2017/NĐ-CP của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 193/2013/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Hợp tác xã.

Thông tư 03/2014/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký hợp tác xã và chế độ báo cáo tình hình hoạt động của hợp tác xã

Hợp tác xã là gì?

Hợp tác xã là một tổ chức kinh tế tập thể, đồng sở hữu, có tư cách pháp nhân. Để thành lập hợp tác xã cần phải có ít nhất 07 thành viên thành lập, và hợp tác tương trợ nhau trong sản xuất kinh doanh. Để đáp ứng nhu cầu của các thành viên, trên cơ sở tự chủ, bình đẳng trong quản lý hợp tác xã.

Điều kiện thành lập hợp tác xã tại Trà Vinh

Để thành lập một hợp tác xã (HTX), cần tuân thủ các điều kiện sau:

Số lượng thành viên: Hợp tác xã phải có ít nhất 05 thành viên trở lên.

Đối tượng thành viên: Các thành viên của hợp tác xã phải là những người tự do và độc lập trong việc hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, gửi ngay hồ sơ đến hộp thư: dvgiaminh@gmail.com

Hoặc nhấc máy lên, Gọi ngay cho chúng tôi: 0939 456 569 - 0936 146 055 (zalo).

Mục đích hoạt động: Hợp tác xã phải có mục đích hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ hoặc tiêu dùng chung.

Vốn điều lệ: Hợp tác xã phải có vốn điều lệ tối thiểu là 50 triệu đồng.

Quản lý, tổ chức, hoạt động: Hợp tác xã phải có đầy đủ các quy định về quản lý, tổ chức và hoạt động.

Giấy phép thành lập: Hợp tác xã phải có giấy phép thành lập do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế, nghĩa vụ tài chính khác đối với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thành lập hợp tác xã trọn gói tại  Trà Vinh
Thành lập hợp tác xã trọn gói tại Trà Vinh

Quy trình, thủ tục thành lập hợp tác xã tại Trà Vinh

Thành lập hợp tác xã là quá trì

nh thành lập một tổ chức phi lợi nhuận do nhóm người cùng chung sức hợp tác với nhau trong một hoạt động kinh doanh nhằm tạo ra lợi ích chung cho tất cả các thành viên. Việc thành lập hợp tác xã thường được đưa ra nhằm giải quyết những vấn đề khó khăn trong hoạt động kinh doanh. Chia sẻ rủi ro và lợi nhuận giữa các thành viên trong hợp tác xã.

Để thành lập một hợp tác xã. Cần phải thực hiện các bước sau:

Tìm kiếm đồng sự

Tìm kiếm đồng sự: Tìm kiếm và liên hệ với những người có cùng ý tưởng và mong muốn hợp tác để thành lập hợp tác xã.

Để tìm kiếm đồng sự bạn có thể tìm bằng các cách sau đây:

Tìm kiếm trong cộng đồng: Bạn có thể tìm kiếm các nhóm hoặc cộng đồng có cùng sở thích, chuyên môn hoặc lĩnh vực kinh doanh để tìm kiếm đồng sự. Các mạng xã hội và trang web chia sẻ thông tin. Diễn đàn cũng là nơi thường xuyên tập trung những người có chung sở thích hoặc mục tiêu.

Tham gia các sự kiện liên quan

Tham gia các sự kiện liên quan: Tham gia các sự kiện liên quan đến chuyên môn. Kinh doanh hoặc doanh nghiệp để tìm kiếm các đối tác có tiềm năng.

Sử dụng các dịch vụ trực tuyến

Sử dụng các dịch vụ trực tuyến: Các dịch vụ trực tuyến như các trang web tìm kiếm đối tác kinh doanh. Hoặc các ứng dụng kết nối đối tác có thể giúp bạn tìm kiếm đồng sự hiệu quả.

Quảng cáo tìm đối tác: Bạn có thể sử dụng các phương tiện quảng cáo như trang web. Báo chí. Hoặc tạp chí chuyên ngành để đăng thông tin tìm kiếm đồng sự lập hợp tác xã.

Liên hệ các tổ chức hỗ trợ

Liên hệ các tổ chức hỗ trợ: Các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp. Cộng đồng. Các trường đại học… cũng là nơi bạn có thể tìm kiếm được đồng sự lập hợp tác xã với cùng sở thích hoặc mục tiêu.

Hội nghị thành lập hợp tác xã do sáng lập viên tổ chức.

Thành phần: sáng lập viên là cá nhân. Người đại diện hợp pháp của sáng lập viên; người đại diện hợp pháp của hộ gia đình. Pháp nhân và cá nhân khác có nguyện vọng gia nhập hợp tác xã.

Khách mời: đại diện Đảng ủy. Ủy ban nhân dân xã. Huyện. Đại diện sở. Phòng. Ban chức năng. Liên minh hợp tác xã…

Nội dung chính Hội nghị thành lập hợp tác xã do sáng lập viên tổ chức:

Thông qua dự thảo Điều lệ (xây dựng theo Điều 21 Luật hợp tác xã năm 2012).

Thông qua Phương án sản xuất kinh doanh (Phụ lục I-2 – Thông tư 03/2014/TT-BKHĐT).

Thông qua danh sách thành viên (Phụ lục I-3  – Thông tư 03/2014/TT-BKHĐT).

Bầu cử hội đồng quản trị, chủ tịch hội đồng quản trị. an kiểm soát hoặc kiểm soát viên, trưởng ban kiểm soát (Phụ lục I-4  – Thông tư 03/2014/TT-BKHĐT).

Thông qua nghị quyết hội nghị thành lập hợp tác xã.

Các nội dung chính của hội nghị thành lập hợp tác xã bao gồm:

Giới thiệu về hợp tác xã: các sáng lập viên cần trình bày những kiến thức cơ bản về hợp tác xã, từ lịch sử, đặc điểm, mục đích và vai trò của hợp tác xã trong kinh tế.

Quyết định thành lập hợp tác xã: các sáng lập viên sẽ thảo luận và đưa ra quyết định cuối cùng về việc thành lập hợp tác xã, đồng ý với những mục tiêu, phương châm và nguyên tắc hoạt động của hợp tác xã.

Thống nhất về cơ cấu tổ chức hợp tác xã

Thống nhất về cơ cấu tổ chức: trong hội nghị này, các sáng lập viên sẽ thảo luận về cơ cấu tổ chức của hợp tác xã, bao gồm các chức danh, phân công công việc và quy trình ra quyết định.

Dịch vụ thành lập hợp tác xã trọn gói tại Trà Vinh
Dịch vụ thành lập hợp tác xã trọn gói tại Trà Vinh

Quy trình hoạt động của hợp tác xã

Quy trình hoạt động của hợp tác xã bao gồm các bước chính sau:

Thu thập thông tin: Hợp tác xã cần thu thập thông tin về thị trường, sản phẩm, dịch vụ cũng như các đối tác tiềm năng để đưa ra quyết định phát triển hợp tác xã.

Quyết định: Hợp tác xã cần quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh như sản phẩm, dịch vụ, giá cả, quản lý vốn, vật liệu và nhân sự.

Phân công nhiệm vụ: Sau khi quyết định, hợp tác xã cần phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và quy định rõ vai trò và trách nhiệm của từng người trong hợp tác xã.

Triển khai: Hợp tác xã triển khai các hoạt động kinh doanh, quản lý sản xuất và phân phối sản phẩm, dịch vụ.

Đánh giá và điều chỉnh: Hợp tác xã cần đánh giá hiệu quả của hoạt động kinh doanh, xác định các vấn đề, sai sót và điều chỉnh để cải thiện hiệu quả hoạt động.

Phát triển và mở rộng: Nếu hoạt động kinh doanh đạt được kết quả tốt, hợp tác xã cần đưa ra kế hoạch phát triển và mở rộng quy mô hoạt động.

Quyết định về các vấn đề liên quan hợp tác xã

Quyết định về các vấn đề liên quan: trong hội nghị này, các sáng lập viên cần đưa ra quyết định về các vấn đề liên quan đến hợp tác xã, bao gồm vấn đề vốn, vật tư, thị trường, đối tác và các mối quan hệ khác.

Lập kế hoạch phát triển: sau khi hoàn tất các quyết định và thống nhất về các vấn đề cơ bản của hợp tác xã, các sáng lập viên cần lập kế hoạch phát triển hợp tác xã trong tương lai.

Đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh: Đăng ký kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh để nhận được giấy phép kinh doanh.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Giấy đề nghị đăng ký thành lập hợp tác xã;

Nghị quyết hội nghị thành lập;

Điều lệ hợp tác xã, liên hiệp HTX;

Phương án sản xuất kinh doanh của hợp tác xã, liên hiệp HTX;

Danh sách thành viên, hội đồng quản trị, ban quản lý và ban kiểm soát.

Đọc thêm: Các bước thành lập công ty theo quy định của pháp luật

Bước 2: Nộp hồ sơ

Người đại diện pháp luật nộp hồ sơ đến Phòng Tài chính – Kế toán thuộc UBND cấp huyện nơi hợp tác xã đặt trụ sở chính.

Bước 3: Nhận kết quả

Trong 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Cơ quan đăng ký sẽ xem xét. Và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ. Cơ quan đăng ký sẽ gửi văn bản thông báo từ chối và hướng dẫn điều chỉnh.

Bảng giá thành lập hợp tác xã trọn gói tại Trà Vinh
Bảng giá thành lập hợp tác xã trọn gói tại Trà Vinh

Lập bản khảo sát

Lập bản khảo sát: Lập bản khảo sát về thị trường và tiềm năng kinh doanh để đánh giá khả năng thành công của hợp tác xã.

Việc lập bản khảo sát hợp tác xã, là một công đoạn quan trọng giúp định hình được các nhu cầu. Mong muốn và ý kiến của các thành viên trong hợp tác xã. Đây là một công cụ hữu ích để đưa ra quyết định và phát triển hợp tác xã một cách hiệu quả. Sau đây là các bước để lập bản khảo sát hợp tác xã:

Xác định mục đích và phạm vi khảo sát: Để lập được một bản khảo sát đầy đủ và có ý nghĩa. Bạn cần phải xác định rõ mục đích và phạm vi của khảo sát. Bạn có thể đưa ra các câu hỏi như “Khảo sát này được lập ra để giúp định hình chiến lược phát triển cho hợp tác xã. Hay để đánh giá mức độ hài lòng của các thành viên trong hợp tác xã?”.

Tạo các câu hỏi

Tạo các câu hỏi: Sau khi xác định được mục đích và phạm vi của khảo sát. Bạn cần tạo ra các câu hỏi để thu thập thông tin từ các thành viên trong hợp tác xã. 

Thiết kế bản khảo sát

Thiết kế bản khảo sát: Bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế bản khảo sát trực tuyến như Google Forms. SurveyMonkey. hoặc Typeform để tạo bản khảo sát. 

Tiến hành khảo sát

Tiến hành khảo sát: Sau khi đã hoàn thành thiết kế bản khảo sát, bạn có thể gửi bản khảo sát đến các thành viên trong hợp tác xã. Bạn có thể gửi bản khảo sát qua email, hoặc đăng tải trên website hoặc các trang mạng xã hội.

Phân tích kết quả: Sau khi đã thu thập đủ số lượng phản hồi từ các thành viên trong hợp tác xã. Bạn cần phân tích kết quả, và đưa ra các kết luận. Đề xuất cho hợp tác xã. 

Lập bản đề xuất hợp tác xã

Lập bản đề xuất: Lập bản đề xuất chi tiết. Về mục tiêu, hoạt động, cơ cấu tổ chức, chia sẻ lợi nhuận và rủi ro, vốn điều lệ…

Tổ chức họp mặt: Tổ chức họp mặt giữa các thành viên để thảo luận và bầu ra những quyết định quan trọng.

Lập thủ tục pháp lý: Lập các thủ tục pháp lý để thành lập hợp tác xã, bao gồm việc lập bản án thành lập. Quy chế hoạt động, điều lệ hợp tác xã…

Tìm nguồn vốn hợp tác xã

Tìm nguồn vốn: Tìm kiếm nguồn vốn để đầu tư vào hoạt động kinh doanh của hợp tác xã.

Để tìm nguồn vốn cho hợp tác xã, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Tìm hiểu các nguồn vốn hỗ trợ từ chính phủ

Tìm hiểu các nguồn vốn hỗ trợ từ chính phủ: Chính phủ có thể cung cấp các khoản tài trợ. Hỗ trợ và chương trình khuyến khích cho hợp tác xã. Bạn có thể tìm hiểu về các chính sách hỗ trợ và khoản vay ưu đãi của chính phủ tại các cơ quan tài chính, các trang web chính phủ và các tổ chức tài chính quốc tế.

Dịch vụ đăng ký thành lập hợp tác xã trọn gói tại Trà Vinh
Dịch vụ đăng ký thành lập hợp tác xã trọn gói tại Trà Vinh

Tìm kiếm các tổ chức tài trợ:

Tìm kiếm các tổ chức tài trợ: Có rất nhiều tổ chức tài trợ cung cấp nguồn vốn cho các dự án hợp tác xã. Bạn có thể tìm kiếm các tổ chức này qua mạng Internet hoặc các tổ chức hỗ trợ nông thôn, phát triển kinh tế, đổi mới sáng tạo và các hoạt động xã hội khác.

Tìm hiểu về các chương trình vay tín dụng của các ngân hàng

Tìm hiểu về các chương trình vay tín dụng của các ngân hàng: Một số ngân hàng cũng cung cấp các khoản vay tín dụng cho hợp tác xã. Bạn có thể tìm hiểu về các chương trình này tại các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.

Tìm kiếm các nhà đầu tư

Tìm kiếm các nhà đầu tư: Nếu bạn có kế hoạch phát triển kinh doanh lớn hơn. Bạn có thể tìm kiếm các nhà đầu tư để đưa ra đầu tư cho hợp tác xã. Các nhà đầu tư thường tìm kiếm các dự án có tiềm năng lớn và có thể đưa ra đầu tư vốn để hỗ trợ các hoạt động kinh doanh.

Tìm kiếm các chương trình hỗ trợ từ tổ chức phi chính phủ:

Tìm kiếm các chương trình hỗ trợ từ tổ chức phi chính phủ: Ngoài các chương trình hỗ trợ từ chính phủ và các tổ chức tài trợ. Còn có nhiều tổ chức phi chính phủ cung cấp các chương trình hỗ trợ, đào tạo và tư vấn cho các hợp tác xã. Bạn có thể tìm kiếm các tổ chức này qua mạng Internet. Hoặc hỏi thăm các tổ chức hỗ trợ tại địa phương.

Thực hiện hoạt động kinh doanh

Thực hiện hoạt động kinh doanh: Thực hiện hoạt động kinh doanh theo kế hoạch và phát triển hợp tác xã theo thời gian.

Tuy nhiên, việc thành lập hợp tác xã còn tùy thuộc vào các quy định pháp luật của từng quốc gia và khu vực. Do đó, bạn cần tham khảo kỹ các quy định liên quan để đăng ký kinh doanh

Chi phí Dịch vụ thành lập hợp tác xã Trà Vinh trọn gói giá rẻ của Gia Minh

Chi phí dịch vụ thành lập hợp tác xã tại Trà Vinh
Chi phí dịch vụ thành lập hợp tác xã tại Trà Vinh

Những vấn đề liên quan đến thành lập hợp tác xã tại Trà Vinh

Quy trình thành lập hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã như thế nào?

Các bước thành lập hợp tác xã, liên hiệp HỢP TÁC XÃ được quy định như sau:

Người đại diện hợp pháp nộp bộ hồ sơ đến cơ quan đăng ký (nơi dự kiến đặt trụ sở);

Khi hồ sơ đã hợp lệ, cơ quan đăng ký trao hoặc gửi giấy biên nhận đăng ký thành lập;

Trong thời hạn 3 ngày làm việc, cơ quan đăng ký phản hồi kết quả đăng ký.

Hợp tác xã đăng ký kinh doanh ở đâu?

Để đăng ký thành lập hợp tác xã, bạn đăng ký kinh doanh tại Phòng Tài chính – Kế toán thuộc UBND cấp huyện (nơi hợp tác xã dự định đặt trụ sở chính).

Khắc con dấu và đăng ký con dấu

Hợp tác xã được quyền quyết định hình thức; số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin về tên, mã số hợp tác xã.

Trước khi sử dụng, hợp tác xã có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh; để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hợp tác xã chủ động xây dựng công tác quản lý; sử dụng con dấu và con dấu cũng như các tài liệu quan trọng; hồ sơ pháp nhân của hợp tác xã phải được lưu tại trụ sở chính của hợp tác xã.

Treo biển hợp tác xã thực hiện như thế nào

Biển hiệu của hợp tác xã phải được treo tại trụ sở chính; các đơn vị phụ thuộc (chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh…) và phải tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan về nội dung và hình thức của biển hiệu. Tên bằng tiếng Việt của hợp tác xã phải được viết to hơn tên bằng tiếng nước ngoài nếu có. Nếu hợp tác xã không treo biển hiệu sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Quý khách có nhu cầu thành lập hợp tác xã vui lòng liên hệ Gia Minh hotline: 0868 458 111, để được tư vấn dịch vụ thành lập hợp tác xã Trà Vinh trọn gói.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thành lập công ty tại Trà Vinh

Dịch vụ mở công ty ở Trà Vinh

Dịch vụ mở công ty tại Trà Vinh

Dịch vụ thành lập công ty Trà Vinh

Thành lập công ty giá rẻ ở Trà Vinh

Thành lập công ty giá rẻ tại Trà Vinh

Thành lập công ty TNHH tại Trà Vinh

Dịch vụ thành lập công ty tại Trà Vinh

Thành lập công ty cổ phần tại Trà Vinh

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Trà Vinh

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN GIA MINH  

Dịch vụ thành lập hợp tác xã Trà Vinh trọn gói giá rẻ
Dịch vụ thành lập hợp tác xã Trà Vinh trọn gói giá rẻ

Địa chỉ: Số 9/43 đường Mậu Thân, Khóm 3, Phường 6, Thành phố Trà Vinh, Trà Vinh

Hotline: 0932 785 561 – 0868 458 111

Zalo: 0932 890 675

Gmail: dvgiaminh@gmail.com

Bản quyền 2024 thuộc về giayphepgm.com
Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo